Website nhà trường chuyển sang Cổng thông tin
Website nhà trường chuyển sang Cổng thông tin

Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Tài chính

 

      Ngày 17/11/2012, trong không khí phấn khởi, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Tài chính - Quản trị kinh doanh.

       Trải qua 47 năm xây dựng và tr­ưởng thành, Trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Là một trong những trường có bề dày thành tích, có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tài chính- kế toán, quản trị kinh doanh, đáp ứng nhu cầu xã hội, cho đến nay, nhà trường đã đào tạo được trên 70.000 học sinh, sinh viên trình độ trung cấp và cao đẳng; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về kế toán, thuế, thẩm định giá, quản lý ngân sách xã, phường... cho trên 10.000 lượt cán bộ trong ngành tài chính và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trường đã trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nhân lực có chuyên môn về  kinh tế - tài chính ở Khu vực đồng bằng Sông Hồng.

                               

Bộ trưởng Vương Đình Huệ trao QĐ của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường ĐH Tài chính - Quản trị kinh doanh

       Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, trong những năm qua, bên cạnh việc mở rộng quy mô đào tạo Nhà trường đã chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, các thế hệ sinh viên Nhà trường đào tạo có kiến thức vững vàng về lĩnh vực kinh tế tài chính, phát huy được trình độ trong thực tiễn cuộc sống, điều đó đã góp phần quan trọng khẳng định vị thế của Nhà trường.Nhiều năm qua, Nhà trường đã xây dựng được đội nghũ cán bộ, giảng viên tăng về số lượng, mạnh về chất lượng, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo học sinh sinh viên.

       Sau 47 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Tài chính.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón GS, TS Vương Đình Huệ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đến dự và trao quyết định cho Nhà trường. Nhà trường đã đón nhận những đóa hoa tươi thắm chúc mừng từ các đồng chí là lãnh đạo UBND Tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo Sở giáo dục Đào tạo Hưng Yên, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng và từ các cựu sinh viên về chia sẻ niềm vui với nhà trường.

     

Các đại biểu dự buổi Lễ

      Trong phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Thị Thanh Vân đã khẳng định: Tiếp nối truyền thống vẻ vang của mình, Trường Đại học Tài chính- Quản trị kinh doanh trong thời gian tới quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

        Một là, tiếp tục xây dựng tinh thần đoàn kết nhất trí trong toàn thể cán bộ, giảng viên nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Bộ Tài chính giao cho.

     Hai là, tiếp tục đổi quản lý giáo dục đại học theo tinh thần chỉ thị số 296 ngày 27/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 05 của Ban cán sự đảng Bộ GD&ĐT; đổi mới mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ tài chính kế toán, quản trị kinh doanh lành nghề, chuyên nghiệp, thích ứng nhanh với sự phát triển xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

      Ba là, tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, chuẩn về trình độ, hợp lý về cơ cấu và tâm huyết với sự nghiệp trồng người; phấn đấu đến năm 2016, số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó số giảng viên có trình độ sau đại học đạt tỷ lệ trên 80%.

      Bốn là, khai thác tối đa cơ sở vật chất trên mặt bằng diện tích 6,2 ha đất hiện có, tăng cường trang thiết bị kỹ thuật hiện đại; tập trung và đẩy nhanh đầu tư xây dựng mới trên diện tích mở rộng thêm 14,6 ha, đáp ứng quy mô đào tạo đến năm 2015 là 15.000 sinh viên.

     Năm là, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với nhà trường.


Bộ trưởng Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng thầy trò Nhà trường

TS. Đỗ Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ  

       Chia sẻ niềm vui lớn lao với thầy trò Nhà trường đúng vào dịp ngày 20 - 11 đang cận kề, GS, TS Vương Đình Huệ bày tỏ sự xúc động và vui mừng trước sự kiện lịch sử trọng đại của Nhà trường. Bộ trưởng tin tưởng với một vị thế mới, một tầm cao mới, bằng truyền thống tốt đẹp trong suốt 47 năm qua, thầy trò Nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu để đưa Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp 20-11

       Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng cho rằng: Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh ra đời trong một bối cảnh khá đặc biệt, khi chúng ta thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 11 và kết luận của Hội nghị TW lần thứ 6 về “Đổi mới một cách căn bản và toàn diện giáo dục đại học để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Tài chính đến năm 2020 và Bộ Tài chính cũng đã ban hành Quy hoạch nguồn nhân lực ngành Tài chính đến năm 2020. Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh ra đời trong bối cảnh đất nước cũng đang chuyển mình khi chúng ta đang thực hiện một cuộc chuyển đổi mô hình kinh tế gắn với năng suất chất lượng và hiệu quả, gắn với tái cấu trúc toàn diện nền kinh tế. Có thể nói, trong bối cảnh như vậy cũng đang đặt ra cho Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh những cơ hội lớn nhưng cũng không ít những thách thức và khó khăn.

        Bộ trưởng Vương Đình Huệ đề nghị tập thể Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường tập trung nghiên cứu quán triệt tinh thần Nghị quyết 11, kết luận của Hội nghị TW 6, Chiến lược phát triển ngành Tài chính và quy hoạch nguồn nhân lực ngành Tài chính đến năm 2020 để từ đó xây dựng một kế hoạch phát triển dài hạn của mình. Trước hết Nhà trường cần đánh giá thực tế tình hình của nhà trường, đâu là mặt mạnh, mặt yếu, đâu là những thách thức, đâu là cơ hội và đặc biệt đâu là lợi thế, đâu là bản sắc của nhà trường. Trên cơ sở đó xác định chính xác ngành nghề đào tạo, các sứ mệnh và tầm nhìn, định hướng và giải pháp để từ đó có Chiến lược phát triển Nhà trường không chỉ có uy tín trong hệ thống đào tạo của ngành Tài chính mà trong hệ thống đào tạo của cả nước, đóng góp tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực cao về kinh tế, tài chính cho cả nước, mà trước hết là cho Hưng Yên và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt, song với bề dày truyền thống 47 năm, với bước đi vững chắc, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Trường Đại học Tài chính- Quản trị kinh doanh trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2022