1820 Trong ngày
Đại học Tài chính - QTKD tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/07
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho trường CĐTC Bắc Lào

Hội nghị giao ban các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ Tài chính.

Trong 2 ngày (từ 06 - 07/11/2014) tại Hội trường lớn H1 trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Tài chính.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Cục Kế hoạch Tài chính, Cục Quản lý giá và lãnh đạo đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Bộ Tài chính. Ngoài ra, hội nghị lần này còn có sự tham gia của 5 tổng cục: Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ và Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chủ trì Hội nghị

NGƯT.TS.Đỗ Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng Thứ trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị Tổng cục, Vụ, Cục, Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tài chính đã về dự Hội nghị. Hiệu trưởng hy vọng thông qua Hội nghị sẽ tăng cường sự gắn kết giữa các trường trong Bộ cũng như các các đơn vị có liên quan đồng thời mong muốn lãnh đạo Bộ sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tài chính hoạt động ngày càng hiệu quả và chất lượng hơn.

NGƯT.TS.Đỗ Thị Thanh Vân phát biểu Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai yêu cầu các ý kiến thảo luận tập trung vào những nội dung quan trọng như: Tổng kết, đánh giá chất lượng đào tạo của các trường, những kết quả đã đạt được, những vấn đề cần rút kinh nghiệm về công tác đào tạo của các trường sau 1 năm thực hiện Chiến lược phát triển các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Tài chính giai đoạn 2011 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 đã được phê duyệt; Công tác đào tạo cán bộ; Đổi mới cơ chế tài chính; Vấn đề luân chuyển cán bộ; Công tác xây dựng cơ sở vật chất; Công tác nghiên cứu khoa học...

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp đó đại diện các Vụ, Cục thuộc bộ Tài chính và Các đơn vị trường Đại học, Cao đẳng phát biểu tại Hội nghị

Ths.Phạm Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trình bày báo cáo kết quả thực hiện Thông báo số 424/TB-BTC của Bộ Tài chính, chiến lược phát triển các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm học 2014 - 2015.

Ths. Đỗ Văn Lương - Trưởng phòng Khảo thí&QLCL trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh tham luận về phương pháp xây dựng kế hoạch đánh giá chất lượng đào tạo Đại học

PGS.TS. Phạm Văn Liên - Phó giám đốc Học viện Tài chính trình bày kinh nghiệm xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao; Công tác đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo

TS. Ngỗ Đạt Dũng – Phó cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính báo cáo tình hình triển khai các Dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của các trường

Ông Nguyễn Văn Vinh - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Tài chính Kế toán trình bày tham luận về công tác quản trị đối với trường Đại học, kinh nghiệm phối hợp với chính quyền địa phương về công tác quản lý đối với sinh viên

PGS.TS Đặng Thái Hùng - Vụ trưởng Vụ chế độ Kế toán và Kiểm toán phát biểu tại Hội nghị

TS.Phạm Hữu Hồng Thái – Phó hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Marketing trình bày về xây dựng Đề án đổi mới cơ chế hoạt động (tự chủ) đối với cơ sở giáo dục đại học

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó viện trưởng Viện chính sách chiến lược pháp biểu về công tác nghiên cứu khoa học tại các đơn vị

Ông Nguyễn Văn Truyền – Phó cục trưởng Cục quản lý giá phát biểu ý kiến trong Hội nghị

Ông Nguyễn Trương Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp phát biểu về cơ chế Tài chính của các đơn vị sự nghiệp

Tổng kết Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của hệ thống giáo dục, đào tạo ngành Tài chính trong thời gian qua góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội nói chung, ngành Tài chính nói riêng và đưa ra một số biện pháp để thực hiện trong thời gian sắp tới.

Thiết kế bởi Aptech
Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2017