1Kg Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây Vàng? Giá 1 Cây Vàng Hôm Nay

1kg vàng bao nhiêu cây? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Thời gian gần đây, giá vàng luôn biến động không ngừng khiến nhiều người muốn đầu tư vào thị trường này cũng không khỏi hoang mang. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được 1kg vàng là bao nhiêu cây.

Giải đáp 1kg vàng là bao nhiêu cây

Tham khảo các loại vàng phổ biến

Vàng là một kim loại màu quý hiếm và đắt tiền (ký hiệu Au). Vàng dễ uốn, dễ dát mỏng, dễ uốn và có ánh kim loại. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, vàng còn có giá trị giao dịch trên thị trường.

Vàng là một trong những tài sản phổ biến và có giá trị đối với con người. Có thể nói đây là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Nhưng hiện nay, do nhu cầu và tâm lý đầu tư của người dân khác nhau nên vàng được chia thành nhiều loại khác nhau.

Vàng là một kim loại màu quý hiếm và đắt tiền (ký hiệu Au)

Vàng 9999/ vàng 24k

Vàng 9999/ vàng 24k là vàng tinh khiết hoàn toàn 100% mà không có bất kỳ một chút hợp kim hay tạp nhất nào. Đúng hơn thì đây là loại vàng nguyên chất 99,99% có hàm lượng vàng cao nhất. Vàng 24K (viết tắt của KARAT) còn được nhiều người gọi là vàng ta và số K thể hiện tuổi vàng.

Vàng 24k là một kim loại màu vàng có hai dạng cơ bản là vàng dạng miếng khối và dạng bột mịn. Vàng mềm và dễ uốn vì chỉ cần 1 gam vàng có thể chế tác thành miếng vàng mỏng tới 1m2.

Vàng 9999/ vàng 24k là vàng tinh khiết hoàn toàn 100%

Vàng trắng

Vàng trắng hay bạch kim là một trong những chất liệu trang sức được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây không phải là một kim loại nguyên chất. Bản thân vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại khác: palladium, niken, bạch kim… Ngoài ra, bề mặt của vàng trắng còn được mạ rhodium. Vì vậy, vàng trắng có độ bóng sáng lấp lánh và rất lý tưởng để làm đồ trang sức.

Vàng trắng hay bạch kim là một trong những chất liệu trang sức được ưa chuộng

Vàng tây

Vàng tây là hỗn hợp của vàng nguyên chất và một số kim loại màu như đồng. Vàng Tây có màu sắc sáng bóng và bền hơn vàng nguyên chất. Trang sức vàng tây cũng được gia công nhanh hơn, đẹp hơn. Về tính năng, vàng tây là hợp kim có khả năng chịu ma sát tốt. Do đó, chất liệu này sẽ hạn chế tối đa khả năng bị trầy xước trong quá trình sử dụng.

Trang sức vàng tây cũng được gia công nhanh hơn, đẹp hơn

Ngoài ra, một số loại vàng khác có thể kể đến như vàng 23K, vàng 10K,…

1kg vàng bao nhiêu cây? Công thức quy đổi lượng vàng

1 kg vàng tương đương 1000 gam. Tính theo đơn vị đo quốc tế thì 1 cây vàng bằng 1 lượng vàng và bằng 37,5 gam. Để trả lời cho câu hỏi 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, chúng ta áp dụng công thức quy đổi lượng vàng quy đổi lượng vàng dưới đây.

1kg vàng = 266 chỉ vàng

266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân

1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam

1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam

Từ công thức trên ta có thể tính:

1kg vàng bằng 26 cây 6 chỉ 6 phân và bằng 997,5 gam vàng.

1 kg vàng bằng bao nhiêu cây? Công thức quy đổi lượng vàng

1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền ngày hôm nay

Giá vàng luôn biến động từng ngày, từng giờ theo loại vàng bạn chọn mua cũng như thương hiệu bán vàng. Cụ thể, 1 cây vàng ngày hôm nay sẽ có giá như sau:

Loại vàng Thương hiệu Mua vào (vnđ/cây) Bán ra (vnđ/cây)
Vàng 24k SJC 66.600.000 67.620.000
Doji 66.650.000 67.650.000
Phú Quý SJC 66.600.000 67.600.000
Vàng miếng SJC SJC 66.620.000 67.720.000
Doji 66.670.000 67.750.000
Phú Quý SJC 66.650.000 67.650.000

Lưu ý khi đổi kg vàng sang cây

• Do giá vàng trong nước biến động lớn và chịu tác động của thị trường vàng thế giới nên cần hết sức lưu ý giá vàng khi đổi kg vàng sang cây.
  • Khi đổi vàng cần yêu cầu người bán vàng cần xuất đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, số lượng vàng để đảm bảo là vàng thật.
  • Tùy từng tuổi vàng mà giá trị sẽ giảm sút theo thời gian sử dụng. Muốn quy đổi vàng có giá trị tương đương nên đổi vàng 24k có độ tinh khiết cao nhất.
  • Không nên mua vàng khi thị trường hoàn kim biến động dữ dội không có sự ổn định. Những thời điểm nhạy cảm sẽ có nhiều rủi ro không ngờ đến.

Địa chỉ mua vàng uy tín hiện nay

Trong nền kinh tế thương mại thì vàng là kim loại quý giúp điều hướng dòng kinh tế. Bên cạnh đó thì trang sức bằng vàng cũng rất được ưa chuộng. Vậy nên, bạn không khó để chọn được địa chỉ mua vàng uy tín hiện nay.

Địa chỉ mua vàng uy tín hiện nay

Mua vàng tại thủ đô Hà Nội

• PNJ: Trung Tâm Kim Hoàn PNJ 6A Trần Nhân Tông, Hà Nội.
  • SJC: 50 Giang Văn Minh, P. Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • DOJI: Số 5 Lê Duẩn, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Bảo Tín Minh Châu:  Tầng 4, tòa nhà N01-T2, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • SJC: 50 Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Huy Thanh Jewelry: Số 23/100, Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Trang sức Ngọc Anh: 47 Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mua vàng tại TP. Hồ Chí Minh

• PNJ: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
  • SJC: 418 – 420 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
  • DOJI: Tầng 1, Tòa nhà Opera View, số 161 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • SJC: 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
  • Vàng Bạc Đá Quý Ngọc Thẫm: Số 161 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn để trả lời câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu cây. Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc biết được công thức quy đổi 1kg sang cây, lượng cũng như địa chủ mua vàng uy tín nhất.