Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết!

Để gia tăng tính tiện lợi và hạn chế các trường hợp chuyển nhầm tiền do lẫn lộn số tài khoản thì Vietinbank đã cho ra đời dịch vụ Alias Vietinbank. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì hãy tham khảo các thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến chúng qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Alias Vietinbank

Theo ngân hàng VietinBank thì dịch vụ Alias Vietinbank là dịch vụ cho phép khách hàng đặt biệt danh cho tài khoản tương đương số tài khoản ngân hàng của mình. 

Khách hàng có thể sử dụng tên Alias thay số tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền trên các ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking hoặc tại bất kỳ chi nhánh hay phòng giao dịch nào thuộc hệ thống VietinBank và của các ngân hàng khác đều được.

Giới thiệu về Alias Vietinbank.
Giới thiệu về Alias Vietinbank.

Ưu điểm của việc sử dụng Alias Vietinbank

Vậy tại sao dịch vụ Alias Vietinbank lại được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng? Bởi lẽ ngoài những đặc điểm được nêu ở trên thì dịch vụ này còn có những ưu điểm nổi bật khi khách hàng sử dụng như sau: 

 • Không giống như số tài khoản thông thường vì khi sử dụng Alias Vietinbank bạn có thể dễ dàng đặt bất kỳ tên nào bạn muốn cho tài khoản ngân hàng của mình.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền Vietinbank bằng Internet dễ dàng bằng tên Alias Vietinbank mà mình đã chọn và khi đó bạn không nhớ số tài khoản của mình cũng chẳng sao.
 • Với dịch vụ này thì các chủ cửa hàng hay những hộ kinh doanh sẽ không còn phải băn khoăn và lo sợ vấn đề người mua hàng sẽ chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác hay phải “nặng đầu” do phải nhớ số tài khoản ngân hàng của mình nữa.
 • Các chủ shop hoàn toàn có thể dễ dàng đặt biệt danh cho tài khoản ngân hàng của mình bằng chính tên thương hiệu hoặc một cái tên ấn tượng và dễ nhớ ngay tại Alias VietinBank.
Ưu điểm của việc sử dụng Alias Vietinbank.
Ưu điểm của việc sử dụng Alias Vietinbank.

Tính năng của Alias Vietinbank

Với dịch vụ Alias Vietinbank thì mọi giao dịch tài chính đã trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng vì khách hàng chỉ cần sử dụng tên Alias của mình đã đặt thay vì nhập số tài khoản là có thể thực hiện chuyển tiền/ nhận tiền thành công trong tích tắc.

Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt Alias tài khoản là số điện thoại của mình, chọn lựa theo gợi ý của hệ thống hoặc chủ động đặt theo nhu cầu của mình với số lượng từ được quy định 4 đến 20 ký tự. 

Tính năng của Alias Vietinbank.
Tính năng của Alias Vietinbank.

Hướng dẫn đặt Alias cho tài khoản Online trong vài phút

Để giúp bạn có thể đăng ký và sử dụng được các tính năng của Alias cho tài khoản Online của mình thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng được bài viết tổng hợp dưới đây: 

Hoặc tham khảo qua link sau: https://www.vietinbank.vn/ls/HDSD-ALIAS.pdf 

Đăng ký dịch vụ

Đối với việc đăng ký dịch vụ thì khách hàng có thể thực hiện đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank hay thực hiện các thao tác khóa và mở khóa dịch vụ trên ứng dụng VietinBank iPay một cách dễ dàng theo các bước đã được hướng dẫn dưới đây: 

Với khách hàng có tài khoản thanh toán Vietinbank

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào VietinBank iPay trên điện thoại rồi click chọn tính năng “Đặt Alias cho Tài Khoản” tại Danh sách tài khoản hoặc chức năng tài khoản của ứng dụng.
 • Bước 2: Lựa chọn Tài khoản thanh toán mà bạn muốn đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank.
 • Bước 3: Nhập/ chọn Alias theo ý muốn nhưng phí dịch vụ sẽ rẻ hơn nếu bạn lựa chọn theo Mẫu gợi ý hoặc thêm số đằng sau Mẫu gợi ý, khi này dịch vụ sẽ được cung cấp ngay sau khi đăng ký thành công. Nếu tự nhập thì dịch vụ sẽ được cung cấp trong vòng 2 ngày làm việc sau khi đăng ký thành công.
 • Bước 4: Sau đó bạn lựa chọn/ nhập hình thức trả phí cho dịch vụ này cũng như nhập tên cán bộ tư vấn (nếu có) và chi nhánh/ phòng giao dịch quản lý Alias Vietinbank của bạn.
 • Bước 5: Cuối cùng khách hàng chỉ cần thực hiện xác nhận giao dịch thông qua mã Soft OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký và màn hình sẽ hiển thị dịch vụ đăng ký thành công. 
 • Bước 6: Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra lại các thông tin Alias đã đăng ký cũng như trạng thái sử dụng thì có thể xem tại màn hình tính năng “Đặt Alias cho tài khoản” khi cần nhé.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Với khách hàng chưa có tài khoản thanh toán Vietinbank

Đối với khách hàng chưa có tài khoản thanh toán Vietinbank mà muốn sử dụng dịch vụ thì đầu tiên bạn cần mở tài khoản thanh toán bằng cách mang giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực ra các chi nhánh ngân hàng để thực hiện và sau đó đăng ký dịch vụ như hướng dẫn trên.

Hoặc bạn có thể mở tài khoản thanh toán trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile bằng giải pháp định danh trực tuyến (eKYC) để tiết kiệm thời gian thông qua hướng dẫn ở link sau:  https://m.facebook.com/VietinBank/videos/1492399574439618/?_rdr). 

Khóa dịch vụ

Nếu bạn muốn khóa dịch vụ Alias Vietinbank thì tại tính năng “Đặt Alias cho tài khoản” khách hàng sẽ thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào tài khoản thanh toán và click chọn mục“Tạm khóa/ ngừng sử dụng Alias”.
 • Bước 2: Xác nhận giao dịch thông qua mã Soft OTP được gửi qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký là bạn đã khóa dịch vụ thành công. 
 • Bước 3: Sau khi bạn thực hiện khóa dịch vụ thành công thì Alias của tài khoản đó sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng. Khi đó ngân hàng sẽ dừng cung cấp dịch vụ tới khách hàng và sẽ không thu phí sử dụng hàng tháng (nếu có) cho đến khi khách hàng mở lại.

Mở khóa dịch vụ

Và nếu bạn muốn mở khóa lại dịch vụ Alias đã khóa trước đó thì tại tính năng “Đặt Alias cho tài khoản” thì khách hàng lựa chọn theo các bước được hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán cần mở khóa lại Alias Vietinbank và click chọn vào mục “Mở khóa Alias”.
 • Bước 2: Kiểm tra lại các thông tin về số tài khoản đăng ký Alias, tên Alias và chọn lựa hình thức trả phí hàng tháng rồi click chọn vào mục “Tôi đồng ý…”
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch mở khóa thông qua mã soft OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng thì khi đó màn hình sẽ hiển thị mở khóa dịch vụ thành công.

Một số lưu ý dành cho bạn sau khi đã thực hiện mở khóa Alias Vietinbank thành công như sau: 

 • Bạn sẽ được MIỄN PHÍ dịch vụ nếu hình thức trả phí tại thời điểm Đăng ký dịch vụ của bạn là trả 01 lần (theo mục 01 ở Bước 4).
 • Thu phí định kỳ theo biểu phí của ngân hàng nếu hình thức trả phí tại thời điểm Đăng ký dịch vụ của bạn là trả hàng tháng (theo mục 01 ở Bước 4).
 • Alias Vietinbank sau khi đăng ký thành công sẽ hiển thị trạng thái là đang hoạt động.
Hướng dẫn đặt Alias cho tài khoản Online trong vài phút.
Hướng dẫn đặt Alias cho tài khoản Online trong vài phút.

Muốn biết thông tin về dịch vụ Alias, khách hàng có thể liên hệ theo những kênh nào?

Khi khách hàng muốn biết thêm đầy đủ thông tin hơn về các dịch vụ Alias Vietinbank thì có thể liên hệ đến các chi nhánh/ phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc thông tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868 hoặc qua email: contact@vietinbank.vn  để được hỗ trợ cụ thể.

Khách hàng có mất phí để sử dụng Alias không?

Từ 9h đến 14h ngày 11/11/2021 thì VietinBank có hỗ trợ miễn phí dịch vụ đặt biệt danh (Alias) cho tất cả khách hàng trên VietinBank iPay Mobile. Và từ ngày 12/11/2021 đến 31/12/2021 thì ngân hàng áp mức phí từ 99.000 đồng cho các khách hàng khi đăng ký Alias cho mỗi tài khoản thanh toán. Mức phí này được tính riêng với phí duy trì tài khoản Vietinbank.

Ngoài ra, các khách hàng còn có thể thực hiện đổi điểm thưởng VietinBank Loyalty để nhận các voucher để sử dụng khi thanh toán phí dịch vụ Alias Vietinbank nữa đấy.

Khách hàng có mất phí để sử dụng Alias không?
Khách hàng có mất phí để sử dụng Alias không?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về Alias Vietinbank mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất khi có nhu cầu nhé.