Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thanh Toán Trực Tuyến Vietinbank

Hiện nay nhằm gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng trong các giao dịch tài chính thì ngân hàng có hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Thông tin về dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank hay còn gọi là Internet Banking Vietinbank là tiện ích cho phép khách hàng sử dụng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế sử dụng số tiền trong tài khoản để giao dịch tại các trang thương mại điện tử có tích hợp thanh toán trực tuyến.

Việc thanh toán trực tuyến Vietinbank vô cùng tiện lợi giúp cho chủ sở hữu thẻ có thể hoàn thành mọi giao dịch một cách đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet là được.

Thông tin về dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank.
Thông tin về dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank.

Những tiện ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank

Không phải hiển nhiên mà dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank được nhiều khách hàng hài lòng và lựa chọn sử dụng. Bởi lẽ ngoài những tính năng kể trên thì dịch vụ này còn có những tiện ích nổi trội khác khi sử dụng bao gồm: 

 • Có thể thực hiện thanh toán các khoản chi phí mua sắm hay giao dịch online mà không cần phải trực tiếp ra các văn phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng. 
 • Thực hiện kiểm tra các thông tin liên quan đến tài khoản cực nhanh thông qua mạng 3G hoặc Wifi. Ngoài ra, còn có thể thực hiện thay đổi thông tin cá nhân trực tuyến một cách nhanh chóng. 
 • Các giao dịch chuyển khoản trong cùng ngân hàng hay liên ngân hàng đều chỉ diễn ra trong 5 phút với các thao tác đơn giản dễ dàng mà không phải ra ATM hoặc văn phòng giao dịch.
 • Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ sử dụng như chiết khấu thanh toán bán hàng hay mua sản phẩm trực tuyến giá rẻ,…

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank

Với các đối tượng khách hàng khác nhau thì Vietinbank có các dịch vụ thanh toán trực tuyến tương ứng nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và phù hợp với đặc tính của các phân khúc khác nhau. Cụ thể có 2 dịch vụ thanh toán trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp dưới đây: 

Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là nền tảng ngân hàng số của Vietinbank được hỗ trợ dành cho các khách hàng cá nhân. Với Vietinbank iPay bạn có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng và sử dụng được các tính năng nổi trội như: 

 • Cách đăng nhập Vietinbank Ipay trên điện thoại vô cùng đơn giản để thực hiện.
 • Kiểm tra và truy vấn số dư cũng như thông tin tài khoản qua hình thức trực tuyến tại nhà.
 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền Vietinbank bằng Internet cùng ngân hàng 24/7 đến tài khoản khác cùng hệ thống Vietinbank.
 • Có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, vé tàu xe, vé máy bay, học phí, vay tiêu dùng,…
 • Mở tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cực cao tại nhà mà không cần ra trực tiếp quầy giao dịch.
 • Khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ khác như vay trực tuyến, mua bảo hiểm, trả nợ thẻ tín dụng… thông qua ứng dụng.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Vietinbank eFast

Vietinbank eFast là dịch vụ ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp. Với tiện ích này thì các bạn có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích nổi bật bao gồm: 

 • Kiểm tra thông tin tài khoản doanh nghiệp, truy vấn, quản lý các thông tin tài khoản bằng việc đặt tên riêng cho từng tài khoản và có thể in báo cáo nợ dễ dàng.
 • Nộp thuế nội địa và thuế hải quan online và có thể tự tạo bảng khai thuế online.
 • Tự động chuyển tiền tới các tài khoản theo định kỳ và có thể yêu cầu ngân hàng bán ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu.
 • Thanh toán lương cho các tài khoản lương đúng hạn thông qua tiện ích thu/chi hộ doanh nghiệp vào thanh toán hàng hóa tự động.
 • Quản lý các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và trả các khoản vay nhanh chóng. 
Các dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank.
Các dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietinbank.

Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank

Vậy phải làm sao để đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank nhanh chóng và tiện lợi nhất? Bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký được bài viết tổng hợp hướng dẫn cụ thể dưới đây: 

Điều kiện cần để đăng ký

Để đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank thì điều kiện bạn cần đáp ứng rất đơn giản. Trước tiên bạn cần phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng và yêu cầu bạn phải là khách hàng đủ 18 tuổi trở lên.

Quy trình đăng ký

Với việc đăng ký dịch vụ thì có hai cách đăng ký cơ bản để khách hàng lựa chọn gồm: 

 • Đăng ký trực tiếp 

Với loại thẻ là E-partner hoặc thẻ tín dụng nội địa thì khách hàng đều phải mang CCCD/CMND đến đăng ký trực tiếp tại các văn phòng giao dịch và ghi thông tin vào đơn mở tài khoản. Ở mục dịch vụ đi kèm tick chọn Internet Banking rồi làm theo hướng dẫn từ nhân viên để hoàn thành thủ tục.

 • Đăng ký qua Website
 • Bước 1: Chọn mục E-bank trên website ngân hàng Vietinbank. https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html 
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu và những thông tin này phải khớp với các thông tin trên thẻ của bạn.
 • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký là hoàn thành. Sau đó, tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank.
Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank.

Khi đăng ký thành công, làm thế nào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank?

Sau khi đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank thành công thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích một cách dễ dàng như: 

Cách để truy vấn tài khoản

 • Bước 1:Chọn tài khoản cần truy vấn hoặc cần xem lịch sử giao dịch bằng cách click chọn mục tài khoản trong phần menu chức năng ở bên tay trái màn hình.
 • Bước 2: Để truy vấn về số dư thì bạn sẽ lựa chọn số tài khoản tương ứng thì ở màn hình sẽ hiển thị thông tin của chi tiết tài khoản được lựa chọn. Để truy vấn lịch sử giao dịch thì chọn tab lịch sử giao dịch.

Cách chuyển khoản

 • Bước 1: Đăng nhập rồi chọn mục chuyển khoản trên menu bên trái màn hình và kích chọn chức năng chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống VietinBank.
 • Bước 2: Nhập giá trị cho các trường theo quy định như tài khoản chuyển, tài khoản/số thẻ nhận, số tiền chuyển, nội dung chuyển rồi nhấn nút chấp nhận. Để biết được hạn mức và mức phí giao dịch thì bạn có thể nhấn vào đường link “Thông tin phí và hạn mức giao dịch” để tham khảo.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, nếu thông tin chính xác thì nhấn nút chấp nhận để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng cách nhập mật khẩu xác thực OTP qua số điện thoại đã đăng ký rồi nhấn chấp nhận để hoàn tất.
Làm thế nào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank?
Làm thế nào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Vietinbank?

Khách hàng có mất phí đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank không?

Đối với việc đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank thì dù là đối với khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp thì đều được ngân hàng hỗ trợ thực hiện đăng ký miễn phí. Bạn chỉ tốn khoản phí duy trì và một số khoản phí liên quan khi sử dụng dịch vụ theo quy định mà thôi.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về việc hướng dẫn cách đăng ký thanh toán trực tuyến Vietinbank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin được bài viết cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách thực hiện khi cần thiết một cách tốt nhất.