Hướng Dẫn Vay Vốn Sinh Viên Ngân Hàng Vietcombank [2023]

Là sinh viên thiếu điều kiện kinh tế còn đang đi học, không thể kiếm được khoản thu nhập quá lớn để chi cho việc học tập và sinh hoạt được. Vì thế mà hầu hết các bạn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kinh tế của gia đình và điều này khiến cho bố mẹ gặp áp lực về tài chính khá lớn. 

Hiểu được nỗi lo ấy hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank ra đời như một giải pháp đắc lực giúp đỡ các bạn sinh viên cùng vượt qua khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương thức độc đáo này qua bài viết dưới đây nhé!

Vay vốn sinh viên.
Vay vốn sinh viên.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank được hiểu như thế nào?

Hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng được hiểu là hình thức trợ cấp tiền sinh hoạt và học phí theo đúng quy định của pháp luật. Đối tượng được nhận hỗ trợ là những sinh viên gặp khó khăn về kinh tế đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn đất nước Việt Nam.

Sản phẩm vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là sản phẩm được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Đây là gói vay tín chấp nhưng sẽ không phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập bản thân mà chỉ cần bạn là sinh viên đủ điều kiện vay và có người đứng ra bảo lãnh, vay vốn là hoàn toàn được chấp nhận.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.
Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Những tiện ích của gói vay vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Nếu bạn là sinh viên đang có nhu cầu vay tiền phục vụ việc học tập và sinh hoạt thì hãy tìm đến Vietcombank, bạn sẽ nhận được những lợi ích hết sức ưu đãi như:

 • Thủ tục dễ dàng, điều kiện vay đơn giản, khách hàng vay tiền không cần thế chấp bất kỳ đồ đạc gì như các gói vay thế chấp Vietcombank, chỉ cần là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học Đại học, Cao Đẳng.
 • Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank được áp dụng tương đối thấp, phù hợp với quy định của nhà nước và khách hàng hoàn toàn có thể chi trả được.
 • Thời gian đi vay cực kỳ rộng rãi, được tính từ suốt thời gian bạn là sinh viên đang đi học đến khi bạn kết thúc học tập và đi làm, có thu nhập thì có thể tiến hành trả tiền. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho sinh viên khi hoàn trả tiền.
 • Khách hàng có thể trả góp khoản tiền đã vay sau khi ra trường.
Lợi ích của vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.
Lợi ích của vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Đặc điểm khoản vay tiền sinh viên ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, sản phẩm vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất chất lượng.

Hạn mức

Sinh viên sẽ được hỗ trợ ưu đãi số tiền từ 10 cho đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh, cũng như khả năng chi trả của họ (tối đa số tiền là 2,5 triệu đồng). Bạn có thể tiền giải ngân theo kỳ học hoặc trong một lần tùy vào mong muốn bản thân. Người đại diện, bảo lãnh sẽ là người nhận tiền cho bạn.

Lãi suất

Lãi suất dành cho gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là rất thấp theo đúng quy định của nhà nước, nhằm tạo điều kiện hết sức có thể cho sinh viên đang học tập. Lãi suất mà ngân hàng Vietcombank đề xuất ở mức 0,5% một tháng, hết sức ưu đãi.

Bạn có thể trả lãi hàng tháng hoặc theo kỳ và có thể nhận được ưu đãi khi thanh toán tiền sớm. Hoặc nếu không, sinh viên cũng có thể trả lãi suất vay sau 12 tháng ra trường và đã có việc làm.

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán tiền trễ thì mức lãi suất bạn sẽ phải gánh là 130%. Vì thế hãy thực sự cẩn thận để tránh phải chi trả một khoản tiền khổng lồ.

Kỳ hạn vay

Thời hạn gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank tiền rất dài, có thể từ 12 đến 60 tháng. Ngân hàng cũng rất tạo điều kiện thanh toán cho khách hàng vì họ có thể trả tiền theo kỳ học, từng tháng khi còn là sinh viên. Nếu quá khó khăn thì sau khi tốt nghiệp, họ hoàn toàn có thể xin kéo dài thời gian thanh toán đến 12 tháng.

Đặc điểm khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.
Đặc điểm khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện cần có khi đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Để vay vốn tại Vietcombank, sinh viên cần lưu ý đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là học sinh, sinh viên còn đang theo học.
 • Sở hữu quốc tịch Việt Nam và sống tại địa phương được Vietcombank hỗ trợ vay vốn.
 • Gia đình thuộc hộ chính sách hoặc là có hoàn cảnh khó khăn.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 • Có giấy tờ đề nghị vay tiền đã được Ủy ban nhân dân mà sinh viên cư trú chứng nhận.
 • Các giấy tờ quan trọng và hết sức cần thiết như sổ đỏ, giấy xác nhận hộ nghèo, chứng minh thư, ….
 • Khách hàng nếu là sinh viên mới vào trường thì sinh viên cần có giấy nhập học để tiến hành vay.
 • Nếu là sinh viên năm hai thì bạn cần có giấy xác nhận của nhà trường về việc bản thân không dính vào các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút, …

Đáp ứng được những yêu cầu trên là khách hàng có thể tham gia vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Tìm hiểu thêm về các hình thức vay vốn khác dành cho sinh viên: Tại đây

Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.
Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Hồ sơ thủ tục cần có

 • CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo, giấy chứng minh con em thuộc đối tượng ưu tiên,…có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thông báo trúng tuyển, giấy xác nhận nhập học.
 • Thẻ sinh viên tại ngôi trường đang học tập, bảng điểm học tập trong kỳ học gần nhất.
 • Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.

Các bước đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Liên hệ với bộ phận CSKH của Vietcombank để đăng ký dịch vụ vay vốn sinh viên.

Bước 2: Chuẩn bị những giấy tờ cơ bản bao gồm CCCD/CMND, giấy xác nhận nhập học, thẻ sinh viên, bảng điểm, đơn đăng ký vay vốn,… có xác nhận từ phía nhà trường và địa phương để làm hồ sơ gốc.

Bước 3: Sau khi hoàn tất người vay mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại chi nhánh Vietcombank và chờ đợi thẩm định .

Bước 4: Ngân hàng sẽ dựa trên những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ và đối chiếu trực tiếp với địa phương và môi trường học tập của cá nhân đó để đưa ra khoản vay phù hợp. 

Bước 5: Hồ sơ được thông qua sẽ được nhân viên thông báo hẹn ngày ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân. 

Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.
Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng Agribank.

Những lưu ý đối với sinh viên khi vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Hãy chú ý những điều này khi bạn đang muốn vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank:

 • Thứ nhất, ngân hàng Vietcombank không phải lúc nào cũng hỗ trợ gói vay này mà chỉ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Vì thế, nếu muốn tiến hành vay thì hãy liên hệ với tổng đài của ngân hàng để nhận được sự giúp đỡ. Tránh mất thời gian di chuyển ra ngân hàng mà không thực hiện vay được.
 • Thứ hai, người đứng ra vay tiền sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về khoản vay. Nếu bạn không có người đại diện thì có thể nhờ sự trợ giúp của các thầy cô.
 • Thứ ba, Nếu bạn dùng tiền vay sai mục đích, bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định đưa ra.
 • Thứ tư, hãy tìm hiểu kỹ về khoản vay trước khi tiến hành vay. Sinh viên cũng nên trực tiếp đi tới địa điểm của ngân hàng để liên hệ vay chứ không nên nhờ qua bất kỳ người nào cả để tránh bị lừa, rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Thứ năm, dù khó khăn thế nào thì bạn cũng phải chắc chắn rằng mình sẽ thanh toán tiền cho ngân hàng để không chịu nợ xấu khi chỉ mới là sinh viên. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những khoản vay sau này.
 • Thứ sáu, sinh viên sẽ được nhận lãi suất ưu đãi khi thanh toán tiền trước kỳ hạn.
Lưu ý khi vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Lưu ý khi vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Một số câu hỏi thường gặp

Khoản vay có hỗ trợ cho sinh viên học lại không?

Khoản vay vẫn sẽ chấp nhận hỗ trợ cho sinh viên học lại, chỉ cần bạn chứng minh được bản thân vẫn đang theo học tại một trường đại học hay cao đẳng nào đó và đang gặp khó khăn về tài chính.

Cách thanh toán khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Bạn có thể thanh toán bằng nhiều cách như:

 • Dùng thẻ ngân hàng ATM của Vietcombank
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác
 • Thanh toán bằng ngân hàng trực tuyến
 • Thanh toán trực tiếp tại chi nhánh, văn phòng của Vietcombank
 • Thanh toán thông qua Ví điện tử.

Với những hình thức thanh toán đa dạng như vậy sẽ giúp khách hàng trong việc chi trả sao cho thuận lợi nhất với bản thân. Hãy cố gắng trả nợ đúng thời hạn, nếu tốt hơn là trước thời hạn để nhận được những ưu đãi lớn thay vì phải gánh thêm một khoản lãi suất.

Mất bao lâu để nhận được tiền từ khoản vay?

Khi khách hàng được xét duyệt hồ sơ vay thành công thì ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành giải ngân tiền cho bạn. Bạn có thể lựa chọn nhận tiền theo tháng hoặc theo kỳ sao cho phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank có bị mất phí không?

Khi đăng ký vay tại Vietcombank thì khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy vậy, hãy đọc thật kỹ hợp đồng cùng các điều khoản vay trước để cân nhắc. Mức lãi suất mà bạn trả nợ trễ hạn là cực kì lớn, vì thế nếu xác định được mục đích và khả năng trả của mình thì hãy tiến hành vay.

Những câu hỏi thường gặp.
Những câu hỏi thường gặp.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là khoản vay với hạn mức lớn nhằm tạo điều kiện tối ưu dành cho sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập, sinh hoạt. Nếu đáp ứng được những điều kiện vay do ngân hàng đưa ra và đang cần tiền, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Vietcombank để được tư vấn, hỗ trợ ngay bây giờ.