Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023

Xe thanh lý ngân hàng vietcombank hiện đang là từ khóa rất hot trên TOP google trong những ngày gần đây. Có thể hiểu nó giống như một dịch vụ mới của ngân hàng Vietcombank, giúp biến ước mơ mua xe của khách hàng có hoàn cảnh khó khăn thành sự thật. 

Vậy cụ thể dịch vụ này ra sao? Nó có tốt như lời đồn không? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank
Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu về dịch vụ xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện là một tổ chức ngân hàng cực kỳ lớn mạnh tại Việt Nam. Với dòng vốn mạnh và tổ chức hoạt động trên quy mô lớn, Vietcombank đã mở rộng thêm nhiều dịch vụ nhằm cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng. 

Tiêu biểu trong đó là dịch vụ mua bán các loại xe ô tô thanh lý với giá cực mềm, cực ưu đãi. Nguồn gốc ra đời của dịch vụ này phải kể từ nợ xấu của những khách hàng thế chấp chiếc xe của mình để vay vốn. 

Nhưng sau đó vì nhiều lý do mà không còn khả năng trả đủ lãi suất vay ngân hàng Vietcombank quy định cho đơn vị. Nên ngân hàng buộc phải tiến hành thu hồi tài sản là chiếc xe đã thế chấp. Rồi sau đó bán lại cho những người có nhu cầu mua xe, với giá rẻ hơn mức giá mua mới trên thị trường rất nhiều.

Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Kể từ khi xuất hiện, dịch vụ mua bán xe thanh lý ngân hàng Vietcombank đã sớm nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của rất nhiều khách hàng. Bởi nó không chỉ đánh đúng tâm lý của người tiêu dùng, mà còn giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí mua xe. Tuy nhiên dịch vụ này cũng ẩn chứa một số ưu điểm và nhược điểm, có thể bạn chưa biết.

Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank
Ưu, nhược điểm của xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Ưu điểm

Đầu tiên chúng ta không thể phủ nhận việc mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có khá nhiều ưu điểm:

 • Mức giá sẽ rẻ hơn từ khoảng 15% – 20% so với các showroom bán xe cũ khác.
 • Nếu may mắn bạn có thể mua được những chiếc ô tô có chất lượng như mới trong các cuộc thanh lý, đấu giá chỉ với hơn 100 triệu đồng.
 • Trường hợp người đấu giá càng ít thì bạn càng có thể mua xe với mức giá thấp nhất.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe, vì chúng từng là tài sản dùng để thế chấp nên đã được kiểm duyệt rất kỹ.
 • Các linh kiện, máy móc, động cơ của xe đều đã được các chuyên gia của ngân hàng kiểm định kỹ càng rồi mới đưa ra mức giá khởi điểm.
 • Về mặt pháp lý, khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm. Các giấy tờ về xe sẽ được bên phía ngân hàng cung cấp, đảm bảo đầy đủ, minh bạch và không vi phạm pháp luật.
Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe
Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe

Nhược điểm

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm mang đến lợi ích cho khách hàng, nhưng dịch vụ xe thanh lý Vietcombank cũng có những nhược điểm nhất định. Vì vậy nếu đang có ý định mua xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank thì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì:

 • Nếu không muốn chọn nhầm phải chiếc xe kém chất lượng, người mua cần phải có kinh nghiệm nhất định trong việc chọn xe.
 • Để đảm bảo an toàn, người mua cần phải tự mình test thử xe trước khi quyết định có lấy hay không.
 • Khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn về mẫu xe, vì xe thanh lý chỉ được ngân hàng đưa ra đấu giá theo từng đợt.
 • Có nhiều xe do đấu giá thất bại nhiều lần nên tồn kho quá lâu, dẫn đến xe bị bám bụi, xuống cấp nhanh do đã phải chịu nhiệt trong thời gian dài.

Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý

Nếu cần gấp một số tiền lớn, bạn có thể chọn vay các gói tín dụng của ngân hàng, với điều kiện phải có tài sản thế chấp. Những tài sản đó có thể là ô tô, nhà cửa hoặc những thứ có giá trị khác. 

Khi khách hàng rơi vào trường hợp nợ xấu, tức là không còn khả năng trả nợ. Lúc đó tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu. Đó chính là quá trình các loại ô tô con, ô tô tải và nhiều loại ô tô khác từ xe thế chấp trở thành xe thanh lý.

Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý
Những xe ô tô mà ngân hàng Vietcombank thanh lý

Những ô tô thanh lý là tài sản đảm bảo cho khoản nợ xấu

Những chiếc ô tô thanh lý có vai trò đảm bảo cho khoản vay của chủ xe. Tức là dù thế nào thì phía ngân hàng cũng luôn là bên nắm đằng chuôi. Kể cả trường hợp khách hàng cố tình không trả, thì ngân hàng chỉ cần đem tài sản thế chấp ra thanh lý là có thể thu hồi lại vốn. Đó là lý do vì sao xe thanh lý thường rẻ như vậy.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Những ô tô Vietcombank thanh lý do không sử dụng

Ít ai biết rằng trong số những xe ô tô thanh lý, sẽ có một số xe được trưng dụng lại làm xe của ngân hàng. Những xe này được ngân hàng sử dụng cho mục đích công việc nên sẽ không đem ra thanh lý. 

Sau một thời gian dài xe không còn đủ điều kiện sử dụng để làm việc nữa thì ngân hàng đem ra bán. Hoặc một số trường hợp đó là xe còn mới của ngân hàng, nhưng không có nhu cầu sử dụng nên ngân hàng đem ra bán đấu giá.

Thủ tục để mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Để cho quá trình mua xe thanh lý diễn ra thuận tiện, các bên cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp bao gồm: 

 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp giữa các bên có tranh chấp).
 • Giấy tờ của chủ xe đầu tiên theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy khai đăng ký xe theo điều luật số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước khi xe thế chấp và chứng từ nguồn gốc xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc giấy xác nhận của ngân hàng về việc bán tài sản để thu hồi vốn.
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản giữa các bên.
 • Trường hợp đã từng đăng ký xe ở địa phương khác phải có phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Một số loại giấy tờ, thủ tục khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Lưu ý: Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng thường mất 2-3 tuần mới xử lý xong. Ngân hàng chỉ hỗ trợ cung cấp các giấy tờ liên quan đến pháp lý. Còn thủ tục sang tên sẽ do người mua tự thực hiện.

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng có rất nhiều xe thanh lý để bạn có thể mua. Muốn mua xe thanh lý từ Vietcombank, hiện có 3 cách sau:

 • Đấu giá tài sản phát mãi
 • Mua trực tiếp tại công ty phát mãi
 • Thương lượng trực tiếp với chủ xe:

Cách để mua xe hiệu quả nhất là bạn nên theo dõi các chuyên mục Đấu giá phát mại tài sản do VCB mở ra. 

 • Bước 1: Mở trình duyệt web rồi truy cập https://portal.vietcombank.com.vn/News/TSPM/Pages/Home.aspx để theo dõi các buổi đấu giá do ngân hàng mở ra.
 • Bước 2: Chọn mục đấu giá dòng xe bạn cảm thấy ưng ý và có mong muốn mua xe. Tiếp đó cần tìm hiểu kỹ về thời gian, địa điểm, phương thức và đơn vị đấu giá.
 • Bước 3: Liên hệ hotline để được hỗ trợ thủ tục tham gia đấu giá xe hoặc truy cập http://daugiaviet.vnhttp://daugiaso5.vn để tham gia đấu giá trực tuyến.
 • Bước 4: Thực hiện chuyển khoản tiền đặt trước theo thông tin do ngân hàng cung cấp bao gồm Tiền mua hồ sơ tham gia, tiền đặt trước theo yêu cầu.
 • Bước 5: Tham gia đấu giá mua xe thành công khách hàng cần tự liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhận xe.

Những câu hỏi thường gặp

Nhằm hỗ trợ giúp khách hàng tiện lợi, dễ dàng mua được xe thanh lý ngân hàng Vietcombank. Chúng tôi xin đưa ra thông tin tham khảo về những câu hỏi thường gặp khi mua xe thanh lý từ ngân hàng Vietcombank.

Khách hàng mua xe thanh lý cần những điều kiện gì?

 • Khách hàng mua xe cần đáp ứng điều kiện quan trọng là phải có nguồn tài chính ổn định để tất toán tiền mua xe thanh lý.
 • Khách hàng có lịch sử tài chính tốt, không có nợ xấu hay bất kỳ khoản nợ chưa trả tại Vietcombank.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nếu là người nước ngoài thì phải có giấy cư trú trên 12 tháng.

Mua xe thanh lý Vietcombank có hỗ trợ trả góp không?

Ngân hàng sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ tài chính nào cho người mua xe thanh lý. Vì xe là tài sản ngân hàng cần bán đứt để thu hồi vốn, nên sẽ không có chuyện khách mua xe thanh lý được trả góp.

Có nên mua xe thanh lý Vietcombank không?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe cũ với giá rẻ thì nên ưu tiên mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank. Bởi hình thức này có sự đảm bảo an toàn cao, do được ngân hàng Vietcombank đứng ra chịu trách nhiệm. Nhờ đó khách hàng không chỉ mua được xe rẻ mà còn là xe chất lượng tốt, được thẩm định bởi các chuyên gia.

Giá thành của xe thanh lý Vietcombank ra sao?

Giá thành của xe thanh lý tại ngân hàng Vietcombank sẽ luôn khiến bạn hài lòng. Cụ thể nó sẽ thấp hơn giá mua mới ngoài thị trường từ 15 đến 20%. Tuy giá xe rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như mới. 

Vì trước đó xe đã được các chuyên gia về xe của ngân hàng thẩm định kỹ càng. Nếu bạn muốn mua xe ô tô nhưng chưa đủ tiền, thì xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank sẽ luôn là một lựa chọn ngon, bổ, rẻ.

Có thể mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank ở đâu?

Khách hàng có thể mua xe thanh lý của ngân hàng Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam. Bạn có thể đến phòng giao dịch ngân hàng trong khung giờ làm việc Vietcombank để được nhân viên tư vấn về dịch vụ. Hoặc tới các trung tâm đấu giá thường tổ chức dưới hình thức đấu giá bằng miệng hoặc bỏ phiếu.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về xe thanh lý ngân hàng Vietcombank. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bạn đọc đã rút ra được kinh nghiệm để mua được chiếc ô tô vừa rẻ vừa tốt cho riêng mình. Cảm ơn đã xem hết bài viết.