Website nhà trường chuyển sang Cổng thông tin
Website nhà trường chuyển sang Cổng thông tin

Ngày Hội thanh niên trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh

         Chào mừng Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2017), Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và ý nghĩa nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống của Đoàn trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi cho tất cả đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường.

        Một trong những hoạt động nổi bật và được đoàn viên sinh viên hưởng ứng nhiệt liệt đó chính là chương trình “ Ngày hội thanh niên ” được tổ chức tại Cơ sở 2 ngày 25/3/2017.

Quang cảnh Ngày hội thanh niên

         Về dự và cổ vũ, động viên tuổi trẻ nhà trường có NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí trưởng thành đoàn năm 2017, các đồng chí cố vấn học tập cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ các liên chi đoàn, Bí thư các chi đoàn trực thuộc và đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

        Ngày hội diễn ra với các hoạt động chính gồm Hội thi nấu ăn, Thi Kéo co và nhảy Bao bố.

đ/c Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Hội thi

        Tại phần thi nấu ăn, với thể lệ là nấu một món ăn dành cho 6 người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với kinh phí cho bữa ăn không quá 300.000 đồng, 50 đội thi đến từ 50 chi đoàn tự lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.

        Ngay từ 7h30 sáng, tại khoảng sân phía trước nhà Hiệu bộ, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các đội thi mang đến địa điểm thi dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã chuẩn bị từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Không khí thi nấu ăn vui vẻ, sôi động

        Đúng 10h00, công việc chế biến hoàn tất. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo những món ăn đã được các đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động.

Một số món ăn hấp dẫn tham gia Hội thi

         Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên và tinh thần đoàn kết của tập thể, cùng với các hoạt động của Hội thi nấu ăn, Ban tổ chức Ngày hội đã tổ chức trò chơi Nhảy bao bố và Thi kéo co...Tất cả tạo nên một không khí vui vẻ, sôi động và không kém phần hài hước thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Sinh viên nhiệt tình, hào hứng tham gia Hội thi

          Kết thúc Ngày hội thanh niên, Ban tổ chức đã tổng hợp trao giải Nấu ăn, Kéo co, Nhảy bao bố cho các đội, cụ thể như sau:

          Giải Nấu ăn:

          - 1 giải Nhất: Chi đoàn KD2A

          - 3 giải Nhì: Chi đoàn TC2D, KD4G và QT4A

          - 3 giải Ba: Chi đoàn NH3A, KD3G và KD2H

          Giải Kéo co:

          - 1 giải Nhất: Chi đoàn QT4A

          - 1 giải Nhì: Chi đoàn KC2A

          - 2 giải Ba: Chi đoàn KD4E và KA2B

          Nhảy bao bố:

          - 1 giải Nhất: Chi đoàn TC2D

          - 1 giải Nhì: Chi đoàn KD2D

          - 2 giải Ba: Chi đoàn KD3H, KD4C

đ/c Lê Hồng Hân – Chủ tịch Hội sinh viên trường trao giải nhất cho các đội thi

đ/c Nguyễn Thị Bích Anh – Phó Bí thư Đoàn trường trao giải nhì cho các đội thi

đ/c Nguyễn Đức Phong – UVBT, Bí thư liên chi đoàn Khoa Kế Kiểm toán trao giải ba cho các đội thi

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

        Với nhiều hoạt động sôi nổi, ngày Hội thanh niên đã để lại trong các bạn đoàn viên sinh viên những niềm vui và niềm hân hoan. Đây thật sự là 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể sinh viên; là dịp để các đoàn viên sinh viên thể hiện niềm tự hào về truyền thống của Đoàn cũng như tinh thần Đoàn kết – Năng động –Sáng tạo của tuổi trẻ trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh.

Bích Anh - Duy Khánh

 

Thiết kế bởi Aptech. Trường Đại Học Tài Chính - Quản Trị Kinh Doanh © 2022