Lãi Suất Ngân Hàng Vietinbank Cập Nhật Mới Nhất 12/2023

Bạn đã cập nhật những thông tin mới nhất về hạn mức lãi suất ngân hàng vietinbank mới nhất hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Những dòng dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin nóng sốt về mức lãi suất của ngân hàng Vietinbank trong năm 2023. Nào hãy cùng xem nhé.

Khái quát về các dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietinbank

Những dịch vụ tính lãi suất của ngân hàng luôn được khách hàng quan tâm tham vấn mỗi ngày. Hiện nay Vietinbank đang là ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, với nhiều dịch vụ gửi tiền sinh lãi vô cùng hấp dẫn. Tiêu biểu là 2 dịch vụ gửi tiết kiệm và hỗ trợ vay vốn.

Lãi suất ngân hàng Vietinbank
Lãi suất ngân hàng Vietinbank

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm online (trên VietinBank iPay Mobile và iPay Website) sẽ được cộng thêm lãi suất tới 0,5%/năm. Đây không chỉ là sự lựa chọn an toàn, mà còn vô cùng hữu ích khi bạn đang có những khoản tiền nhàn rỗi.

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn 

Lãi suất vay vay vốn tín chấp tại VietinBank ở mức 0,85 – 1%/tháng. Mức lãi suất ngân hàng Vietinbank cũng như nhiều ngân hàng khác sẽ thay đổi dựa trên trên mức dư nợ giảm dần. Với thời hạn vay kéo dài từ 12 đến 48 tháng, khách hàng có thể vay số tiền dưới 300 triệu đồng.

Nếu mức lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng VietinBank dao động từ 7 – 9%/năm trong các dịp ưu đãi. Sau khi kết thúc ưu đãi, mức lãi suất có tăng lên mức 10 – 12%/năm. Tuy nhiên thời hạn vay tối đa sẽ tăng lên  20 năm và khách hàng được hỗ trợ vay số tiền tương ứng 80% giá trị tài sản thế chấp.

Lãi suất vay vay vốn tín chấp tại VietinBank
Lãi suất vay vay vốn tín chấp tại VietinBank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank mới nhất 

Nhằm đảm bảo quyền lợi và công bằng cho những khách hàng đã đặt niềm tin ký gửi tài sản vào ngân hàng Vietinbank. Cùng với sự đa dạng dịch vụ cũng như đối tượng khách hàng, kể từ tháng 10/2023 dịch vụ gửi tiết kiệm sẽ áp dụng mức lãi suất tùy theo đối tượng ký gửi.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Vietinbank đối với khách hàng cá nhân

Lãi suất ngân hàng áp dụng cho tiền gửi nội tệ của khách hàng cá nhân dao động từ 3%/năm đến 5,3%/năm. Áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng và trên 36 tháng. So với tháng trước, lãi suất tiền gửi trong tháng sau sẽ cao hơn 0,7 – 1 điểm % tại tất cả kỳ hạn gửi.

Khách hàng Cá nhân
Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0,1
Dưới 1 tháng 0,2
Từ 1 tháng đến dưới 2 tháng 2.6
Từ 2 tháng đến dưới 3 tháng 2,6
Từ 3 tháng đến dưới 4 tháng 3
Từ 4 tháng đến dưới 5 tháng 3
Từ 5 tháng đến dưới 6 tháng 3
Từ 6 tháng đến dưới 7 tháng 4
Từ 7 tháng đến dưới 8 tháng 4
Từ 8 tháng đến dưới 9 tháng 4
Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng 4
Từ 10 tháng đến dưới 11 tháng 4
Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng 4
12 tháng 5
Trên 12 tháng đến dưới 18 tháng 5
Từ 18 tháng đến dưới 24 tháng 5
Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng 5,3
36 tháng 5,3
Trên 36 tháng 5,3

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Vietinbank đối với khách hàng tổ chức

Đối với khách hàng doanh nghiệp, hạn mức lãi suất ngân hàng VietinBank được triển khai trong khoảng 2,70%/năm – 4,9%/năm, lĩnh vào cuối kỳ. Lãi suất tháng sau sẽ cao hơn so với tháng trước 1 – 1,6%/năm.

Khách hàng Tổ chức (Không bao gồm tổ chức tín dụng)
Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0,2
Dưới 1 tháng 0,2
Từ 1 tháng đến dưới 2 tháng 2,3
Từ 2 tháng đến dưới 3 tháng 2,3
Từ 3 tháng đến dưới 4 tháng 2,9
Từ 4 tháng đến dưới 5 tháng 2,9
Từ 5 tháng đến dưới 6 tháng 2,9
Từ 6 tháng đến dưới 7 tháng 3,7
Từ 7 tháng đến dưới 8 tháng 3,7
Từ 8 tháng đến dưới 9 tháng 3,7
Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng 3,7
Từ 10 tháng đến dưới 11 tháng 3,7
Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng 3,7
12 tháng 4,7
Trên 12 tháng đến dưới 18 tháng 4,7
Từ 18 tháng đến dưới 24 tháng 4,7
Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng 4,7
36 tháng 4,7
Trên 36 tháng 4,7

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng Vietinbank

Lãi gửi tiết kiệm không kỳ hạn tức là kỳ hạn gửi không có thời gian cố định. Người gửi gửi tiền có thể rút ra bất kỳ lúc nào cũng được không cần báo trước. 

Việc cần làm chỉ là đến chi nhánh của ngân hàng Vietinbank để làm thủ tục theo hướng dẫn của giao dịch viên. Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank không kỳ hạn được tính như sau:

Lãi = Số dư x lãi suất x số ngày thực gửi ÷ 360.

Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thực chất là một hình thức cho ngân hàng vay tiền để lấy lãi. Vậy còn vay tiền của ngân hàng, mức lãi suất phải trả là bao nhiêu. Hiện nay Vietinbank đang cung cấp 2 hình thức cho vay là cho vay tín chấp và cho vay thế chấp. Với mỗi hình thức lãi suất ngân hàng Vietinbank sẽ được tính khác nhau. 

Lãi suất vay tín chấp

Mức lãi suất khi vay tín chấp ngân hàng Vietinbank:

Gói vay Vay tối thiểu Vay tối đa Thu nhập tối thiểu Hình thức vay Lãi suất
Vay tín chấp CBNV 10 triệu đồng 300 triệu đồng 3 triệu đồng vay theo lương 9,6%/60 tháng
Vay thấu chi tín chấp 10 triệu đồng 500 triệu đồng 3 triệu đồng vay theo lương 9,6%/60 tháng

Lãi suất vay thế chấp

Dịch vụ vay thế chấp của VietinBank có mức lãi suất khá ưu đãi chỉ từ 7% – 7,7%/năm với sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ. Sau khi ưu đãi kết thúc, mức lãi suất vay thế chấp Vietinbank sẽ được điều chỉnh và tính theo công thức: Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất thực kỳ 36 tháng + 3,5%

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank như sau:

Lãi tiền vay = số tiền vay x lãi suất vay ÷ 360 x số ngày vay thực tế

Công cụ hỗ trợ tính lãi suất ngân hàng Vietinbank

Vietinbank luôn vinh dự được đánh giá là ngân hàng phục vụ khách hàng chu đáo nhất Việt Nam. Khách hàng luôn đặt trọn niềm tin khi ký gửi tài sản của mình không chỉ bởi lãi suất cao, dịch vụ đa dạng. Mà Vietinbank còn trang bị “tận răng” cho khách hàng cả công cụ tính toán lãi suất siêu chuẩn. 

Công cụ hỗ trợ tính lãi suất ngân hàng Vietinbank
Công cụ hỗ trợ tính lãi suất ngân hàng Vietinbank

Bạn có thể dễ dàng tính ra lãi suất ngân hàng Vietinbank cho số tiền mình đã gửi bằng cách truy cập vào link https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/product/cong-cu-tien-ich/cong-cu-tinh-toan/tinh-lai-tien-gui.html 

Các chương trình ưu đãi lãi suất hiện hành ở Vietinbank

Nhằm nâng cấp quyền lợi cho khách hàng, hiện nay Vietinbank đang cung cấp rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Những chính sách ưu đãi này được áp dụng ở những quốc gia như: Mỹ, Canada, châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc. Nội dung chính sách cụ thể là:

  • Ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ phục vụ mục đích du học
  • Ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ phục vụ mục đích định cư, thừa kế
  • Ưu đãi mua và chuyển tiền ngoại tệ phục vụ mục đích trợ cấp người thân ở nước ngoài
  • Ưu đãi mua & chuyển tiền ngoại tệ phục vụ các mục đích khác

Một số câu hỏi thường gặp

Để giúp bạn đọc và các khách hàng của Vietinbank hiểu rõ mọi khía cạnh về lãi suất ngân hàng Vietinbank. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

Nếu gửi lãi suất bằng hình thức Online qua app có được nhận mức lãi suất cao hơn không?

Câu trả lời là có. Đặc biệt khi gửi tiết kiệm online bạn còn nhận được mức lãi suất cao hơn gửi tại quầy từ 0.1 – 0.3%/năm. Giúp tối ưu số tiền lãi bạn sẽ nhận được.

Khách hàng nên đăng ký gửi ký gửi tiết kiệm kỳ hạn như thế nào để được mức lãi suất hiệu quả nhất?

So với việc gửi 1 tháng, 3 tháng hay 5 tháng thì gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 12 tháng có mức lãi suất cao hơn hẳn. Thời gian vốn quay vòng cũng không quá dài. Vì thế, nếu xác định gửi trong thời gian tương đối dài, bạn nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 12 tháng.

Lãi suất tiền gửi rút trước kỳ hạn được tính như nào?

Khi rút trước kỳ hạn toàn bộ tiền gửi ở ngân hàng. Mức lãi suất ngân hàng Vietinbank hoàn trả sẽ bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của bên gửi tùy theo đối tượng khách hàng. Cũng như theo điều lệ trong hợp đồng tại thời điểm khách hàng rút trước hạn.

Đối tượng khách hàng nào được hỗ trợ ưu đãi lãi suất vay Vietinbank?

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi vay vốn từ ngân hàng Vietinbank, sẽ được hưởng mức lãi suất 0, 3%. Đồng thời miễn 100% các loại phí giao dịch trực tuyến, thời gian ưu đãi lên tới 36 tháng khi khách hàng mở mới tài khoản thanh toán.

Bên cạnh đó, những đối tượng khách hàng lựa chọn vay vốn Vietinbank trong những thời điểm đang có chương trình ưu đãi cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều. 

Các bạn vừa xem xong chuyên mục hỏi đáp mọi thứ về lãi suất ngân hàng Vietinbank. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm thấy đáp án mình đang cần trong nội dung ở trên. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào nữa, hãy liên hệ đến tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để được tư vấn.