Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Vietinbank Lãi Suất Ưu Đãi 2023

Vietinbank là một trong 4 ngân hàng lớn hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam. Hiện nay Vietinbank đã triển khai và đưa vào phục vụ rất nhiều gói vay tín chấp với vô vàn những ưu đãi về hạn mức và lãi suất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức vay tín chấp Vietinbank – Một trong những gói vay được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có tên viết tắt là Vietinbank, đây là một trong bốn ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 1988 với 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh cùng hơn 1000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành, sẵn sàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng và kịp thời nhất đến mọi khách hàng có nhu cầu.

Hiện nay ngoài dịch vụ cho vay cá nhân và doanh nghiệp thì Vietinbank còn hỗ trợ nhiều sản phẩm đa dạng khác như: Gửi tiền với lãi suất hấp dẫn, thẻ chi tiêu thấu chi với tiện ích đa dạng, các sản phẩm bảo hiểm linh hoạt và đặc biệt Vietinbank là ngân hàng số thực hiện các giao dịch 24/24 tại bất cứ nơi đâu.

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank
Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

Vay tín chấp Vietinbank là gì?

Với những khách hàng đã từng vay vốn Vietinbank thì sẽ không còn quá xa lạ với vay tín chấp Vietinbank. Đây là gói vay mà khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản hay cần người thứ 3 đứng ra bảo lãnh mà vẫn được Vietinbank hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn.

Ngân hàng sẽ xác minh và kiểm duyệt khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của người vay để tiến hành hỗ trợ vay tiền. Đây được đánh giá là hình thức vay khá an toàn vì người vay có thể trả nợ từ nguồn thu nhập hàng tháng của mình, từ đó giảm áp lực trả nợ cho khách hàng.

Thông tin cơ bản về các gói vay tiền ngân hàng Vietinbank

Trước khi đăng ký vay tín chấp Vietinbank thì khách hàng nên nắm rõ những thông tin cơ bản nhất về gói vay tiền ngân hàng như sau:

Vay tín chấp CBNV

Với những khách hàng thuộc diện ưu tiên CBNV sẽ được Vietinbank hỗ trợ vay vốn theo gói vay tín chấp CBNV với những ưu đãi đặt biệt như sau:

 • Hạn mức vay tín chấp Vietinbank gói vay này rất cao, tối đa tới 300 triệu đồng, không quá 12 lần thu nhập của người vay.
 • Thời hạn tất toán khoản vay tối đa 60 tháng.
 • Lãi suất áp dụng cạnh tranh và vô cùng ưu đãi.
 • Điều kiện vay đơn giản, chỉ cần khách hàng có mục đích sử dụng vốn theo đúng pháp luật và có khả năng tất toán khoản nợ đúng hạn.
 • Link truy cập khoản vay: Tại đây

Vay phát hành thẻ tài chính cá nhân

Đây là gói vay tín chấp khá mới tại ngân hàng Vietinbank. Khi trải nghiệm vay vốn theo gói vay phát hành thẻ tài chính cá nhân tại Vietinbank thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Hạn mức vay tối đa 10 lần thu nhập, tương đương có thể vay 200 triệu đồng.
 • Thời hạn duy trì thẻ tối đa 12 tháng.
 • Phí rút mặt rất thấp với khoản lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường tài chính hiện nay.
 • Link truy cập để biết thêm thông tin về gói vay: Tại đây

Vay thấu chi

Vay thấu chi là gói vay không mới nhưng khi bạn đăng ký gói vay thấu chi tín chấp tại Vietinbank thì sẽ nhận được những ưu đãi lớn như sau:

 • Khách hàng được hỗ trợ hạn mức tới 500 triệu mà không cần tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn duy trì hạn mức thấu chi tối đa là 1 năm.
 • Lãi suất và các khoản phí cực cạnh tranh theo quy định hiện hành của ngân hàng Vietinbank.
 • Khách hàng có thẻ sử dụng thẻ ghi nợ nội địa E – Partner và thẻ ghi nợ quốc tế của Vietinbank nhé.
 • Link truy cập gói vay: Tại đây
Thông tin cơ bản về các gói vay tiền ngân hàng Vietinbank
Thông tin cơ bản về các gói vay tiền ngân hàng Vietinbank

Điều kiện để vay tín chấp Vietinbank

Để đăng ký vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp thì khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện vay đơn giản như sau:

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 21 – 58 tuổi.
 • Người vay đang sinh sống và làm việc tại những tỉnh, thành phố có phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Vietinbank.
 • Là cán bộ hoặc nhân viên có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu 4.5 triệu/tháng.
 • Có hợp đồng lao động ở công ty hiện tại tối thiểu 12 tháng.
 • Không có nợ xấu hay nợ chú ý trong thời điểm đăng ký vay vốn tại Vietinbank.
 • Người vay có mục đích sử dụng vốn rõ ràng và có khả năng trả nợ đúng hạn
Điều kiện để vay tín chấp Vietinbank
Điều kiện để vay tín chấp Vietinbank

Thủ tục đăng ký vay tín chấp Vietinbank

Sau khi đã thỏa mãn các điều kiện vay tín chấp Vietinbank thì khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ vay vốn như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietinbank.
 • Có bản sao CCCD/CMND, sổ hộ khẩu và giấy tờ xác nhận địa chỉ nơi ở hiện tại của khách hàng.
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc những loại giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Có bản gốc sao kê tài khoản lương của người vay trong 3 tháng gần nhất.

Quy trình đăng ký vay tín chấp Vietinbank

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất quy trình đăng ký vay tín chấp Vietinbank để mọi người có thể giải quyết nhanh chóng nhất nhu cầu tài chính của mình:

 • Bước 1: Đăng ký vay

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền ngân hàng Vietinbank bằng cách đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn không có đủ thời gian thì có thể đăng ký vay online ngay tại trang website chính thức của ngân hàng theo đường link: Tại đây

Có thể thấy dù khách hàng đăng ký vay bằng bất cứ hình thức nào thì đều sẽ nhận được sự quan tâm cũng như sự tư vấn nhiệt tình của các tư vấn viên.

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Sau khi đăng ký vay thì nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn người vay cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào theo quy định của Vietinbank. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ theo đúng yêu cầu, tránh xảy ra thiếu sót làm gián đoạn cũng như chậm trễ khâu làm thủ tục vay vốn cũng như bỏ lỡ những chương trình ưu đãi của Vietinbank.

 • Bước 3: Thẩm định, duyệt hồ sơ

Nhân viên sau khi nhận đơn đăng ký vay của khách hàng sẽ bắt đầu xác minh tính đúng đắn của thông tin cũng như kiểm duyệt hồ sơ vay từ khả năng tài chính đến lịch sử tín dụng của khách hàng có đủ điều kiện vay tín chấp Vietinbank hay không. 

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay tiền tại ngân hàng Vietinbank thì nhân viên sẽ gọi điện thông báo kết quả vay đến khách hàng và hẹn lịch đến phòng giao dịch của ngân hàng để ký kết hợp đồng và giải ngân tiền vay.

 • Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Người vay đến phòng giao dịch mà trước đó đã nộp hồ sơ để ký kết hợp đồng vay. Lưu ý bạn nên đọc và kiểm tra kỹ hạn mức, lãi suất cũng như kỳ hạn vay đã công khai, minh bạch hay chưa trước khi đặt bút ký nhé.

Sau khi ký kết hợp đồng xong thì phòng kế toán sẽ có trách nghiệm giải ngân tiền vay tới khách hàng thông qua chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Quy trình đăng ký vay tín chấp Vietinbank
Quy trình đăng ký vay tín chấp Vietinbank

Thanh toán khoản vay tín chấp Vietinbank

Sau khi đăng ký vay vốn thành công thì khách hàng có thể lựa chọn một trong những hình thức thanh toán khoản vay tín chấp Vietinbank như sau:

 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank là một trong những cách thanh toán phổ biến nhất. Ngoài thanh toán khoản vay, khách hàng còn được nhân viên tra cứu hợp đồng vay và giải quyết trực tiếp các câu hỏi thắc mắc của khách hàng.
 • Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. Quý khách có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Để biết thêm thông tin về số tài khoản thụ hưởng Vietinbank cũng như cú pháp thanh toán chuyển khoản thì khách hàng nên liên hệ với bộ phận CSKH theo số Hotline 1900 6515 để được nhân viên cung cấp thông tin nhé.
 • Thanh toán qua ví điện tử như Momo, Viettel Money, Shopee Pay, Payoo… Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng ví điện tử và chọn mục “thanh toán hoá đơn” sau đó chọn “Thanh toán khoản vay” và chọn “Vietinbank” và điền các thông tin theo yêu cầu nhé.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thắc mắc khi khách hàng đăng ký vay tín chấp Vietinbank nhanh nhé:

Làm thế nào để tăng khả năng được duyệt hồ sơ tại Vietinbank?

Để hồ sơ của bạn duyệt nhanh hơn cũng như tỷ lệ vay vốn thành công cao hơn thì ngay sau đây sẽ là những việc làm giúp bạn tăng khả năng được duyệt hồ sơ tại Vietinbank:

 • Khách hàng trước khi đăng ký vay phải dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng gói vay tín chấp Vietinbank để nắm bắt rõ những yêu cầu và tiêu chí đánh giá của ngân hàng.
 • Khi bạn khai báo thông tin cá nhân thì phải đảm bảo kê khai thật chính xác, đặc biệt là thu nhập. Điều này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian kiểm duyệt hồ sơ của khách hàng.
 • Người vay phải có mục tiêu cũng như phương án sử dụng vốn hiệu quả và khoa học thì mới được ngân hàng hỗ trợ vay vốn.
 • Người vay phải đặt thời gian trả nợ đúng hạn lên hàng đầu. Bởi nếu không may bạn bị quá hạn nợ thì sẽ bị chịu các mức phí phạt rất cao và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tín dụng của người vay.

Mức phí phạt tại Vietinbank là bao nhiêu?

Nếu như khoản vay của bạn có thời hạn vay dưới 12 tháng thì khi tất toán khoản vay trước hạn sẽ không phải chịu bất cứ khoản phí phạt nào.

Còn với khoản vay trung và dài hạn thì mức phí phạt sẽ áp dụng linh hoạt từ 0.5 – 2% trên tổng số tiền thanh toán trước hạn.

Nợ xấu nhóm 2 có được vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank không?

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng uy tín hàng đầu thị trường tài chính Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy khách hàng có lịch sử nợ xấu không chỉ riêng nợ xấu nhóm 2 sẽ không được Vietinbank hỗ trợ vay vốn.

Thời gian giải ngân tiền vay bao lâu?

Sau khi ký kết hợp đồng vay tín chấp Vietinbank thì khách hàng sẽ nhận được khoản tiền vay giải ngân từ 2 – 3 ngày nhé.

Vay tín chấp Vietinbank có hỗ trợ online không?

Hiện nay Vietinbank sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký vay vốn online thông qua trang website chính thức của ngân hàng giúp người vay tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên việc nộp hồ sơ và ký kết hợp đồng vay thì khách hàng vẫn phải đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietinbank nhé.

Vay tín chấp Vietinbank có hỗ trợ online không?
Vay tín chấp Vietinbank có hỗ trợ online không?

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin cơ bản và chính xác nhất về gói vay tín chấp Vietinbank. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn nhưng không có tài sản đảm bảo có giá trị thì gói vay này thực sự phù hợp với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các khách hàng đã và đang có ý định đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank nhé.