Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Vietcombank Lãi Suất Ưu Đãi 2023

Nếu thu nhập của bạn không quá nhiều nhưng lại có quá nhiều các khoản phải chi trong cuộc sống. Vậy giải pháp hàng đầu đó chính là vay vốn tín chấp tại các ngân hàng uy tín. Một trong những gói vay được đông đảo khách hàng quan tâm phải kể đến gói vay tín chấp Vietcombank. Sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank là gì, thủ tục vay ra sao cũng như quy trình đăng ký vay như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thông tin cơ bản về gói vay tín chấp Vietcombank

Vay tín chấp là gói vay mà người vay không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào vẫn được ngân hàng Vietcombank xét duyệt hỗ trợ vay vốn. Vậy trước khi đăng ký gói vay thì chúng ta cần tìm hiểu chi tiết những thông tin cơ bản nhất của gói vay tiền Vietcombank:

Gói vay tín chấp Vietcombank là gì?

Gói vay tín chấp Vietcombank là gói vay phổ biến hàng đầu trên thị trường hỗ trợ tài chính hiện nay. Người vay không cần đau đầu trong việc thế chấp tài sản hay chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục vay phức tạp như các gói vay thế chấp Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank sẽ xác minh, kiểm duyệt khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng để quyết định hỗ trợ tài chính. Hiện nay người vay có thể tiến hành vay tín chấp theo lương, vay trả góp tiêu dùng, hoặc vay thấu chi….chỉ có tại ngân hàng Vietcombank. 

Đặc điểm của gói vay tín chấp Vietcombank

 • Hạn mức của gói vay tín chấp Vietcombank khá cao, có thể gấp tới 12 lần lương cơ bản của khách hàng, tương đương khoảng 200 – 500 triệu đồng.
 • Lãi suất vay vốn cạnh tranh, siêu ưu đãi, dao động từ 0.76 – 1.92%/tháng, tương đương 9.3 – 17%/năm tuỳ vào từng gói vay tín chấp. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.
 • Thời hạn trả góp khoản vay khá linh hoạt, từ 6 – 60 tháng tùy vào khả năng thanh toán của từng đối tượng khách hàng.
Gói vay tín chấp Vietcombank là gì?
Gói vay tín chấp Vietcombank là gì?

Gói vay tín chấp Vietcombank với người lao động

Nếu bạn là người lao động, đi làm hưởng lương theo quy định của nhà nước thì sẽ được Vietcombank hỗ trợ vay vốn thông qua gói vay tín chấp với người lao động:

 • Điều kiện vay vốn tương đối đơn giản: Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động và có thu nhập sau thuế ổn định, từ 6 triệu/tháng trở lên.
 • Hạn mức vay vốn rất lớn, tối đa tới 1 tỷ đồng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa 60 tháng.
 • Lãi suất vay cạnh tranh, và được hỗ trợ thanh toán lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Mọi thông tin tham khảo về gói vay tín chấp với người lao động của Vietcombank thì khách hàng tham khảo qua đường link sau: Tại đây

Các gói vay tín chấp hấp dẫn khác của ngân hàng Vietcombank

Nếu khách hàng có mong muốn vay tín chấp Vietcombank – ngân hàng hàng đầu Việt Nam thì có thể lựa chọn một số hình thức vay phổ biến như sau:

Gói vay trả góp tiêu dùng cá nhân:

Khách hàng có nhu cầu vay tiền không cần thế chấp tài sản thì có thể lựa chọn gói vay tiêu dùng của Vietcombank. 

 • Hạn mức vay vốn tối đa tới 300 triệu.
 • Thời hạn vay được hỗ trợ trong thời hạn 60 tháng.
 • Điều kiện vay khá đơn giản, chỉ cần bạn có công việc ổn định, thu nhập đảm bảo tất toán khoản nợ đúng hạn và không có lịch sử nợ xấu trong quá khứ.
 • Link tại đây
Đặc điểm của gói vay tín chấp Vietcombank
Đặc điểm của gói vay tín chấp Vietcombank

Gói vay tín chấp Vietcombank theo lương.

Chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng, Vietcombank tung gói vay tín chấp với vô vàn ưu đãi như:

 • Hạn mức cho vay gấp khoảng 8 – 12 lần so với mức lương thực tế, tối đa 500 triệu đồng.
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 0,76%/tháng.
 • Trả góp trong 5 năm.
 • Đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/7.
 • Link truy cập: Tại đây.

Có nên vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp không?

Nếu bạn đang cần tiền gấp thì có nên vay tiền tín chấp Vietcombank hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những đánh giá sau nhé:

 • Người vay không cần thế chấp tài sản và người thứ 3 đứng ra bảo lãnh.
 • Hạn mức vay cao, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay gấp 8 – 12 lần lương hiện tại. Một số gói vay tín chấp Vietcombank phổ biến là vay 200 triệu trả góp, vay 100 triệu tiêu dùng,…
 • Thời hạn vay linh động tuỳ từng quyết định vay của khách hàng, dao động từ 6 – 60 tháng.
 • Lãi suất vay cạnh tranh, ưu đãi và công khai minh bạch trong suốt quá trình vay vốn.
 • Thời gian giải ngân khoản vay nhanh chóng, chỉ sau 2 – 3 ngày làm việc.
 • Vietcombank có rất nhiều gói vay tín chấp cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn vay của mình.

Từ những ưu điểm kể trên cho thấy gói vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank là gói vay siêu ưu đãi, và phù hợp với phần lớn khách hàng có nhu cầu đăng ký vay vốn. Nếu bạn đang có ý định vay tín chấp ngân hàng thì có thể lựa chọn gói vay này nhé.

Điều kiện vay tín chấp Vietcombank

Điều kiện vay tín chấp Vietcombank như sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi lao động, từ 20 – 60 tuổi.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố có phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng Vietcombank.
 • Có công việc và thu nhập ổn định, tối thiểu 6 triệu/tháng.
 • Không có nợ xấu và nợ chú ý trong thời điểm vay.
 • Có hợp đồng làm việc ở công ty hiện tại ít nhất 6 tháng.

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp Vietcombank

Để đăng ký vay vốn tại Vietcombank thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ vay cần thiết sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Giấy tờ tùy thân như: CCCD/CMND chính chủ còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/giấy tạm trú (Cả bản gốc và bản Photo).
 • Hợp đồng lao động ở công ty đang công tác và sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
Hồ sơ, thủ tục vay tiền Vietcombank
Hồ sơ, thủ tục vay tiền Vietcombank

Quy trình đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Để tiến hành vay tín chấp Vietcombank thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất quy trình đăng ký vay vốn tại ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam – Vietcombank:

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thật kỹ gói vay vốn:

Trước khi làm hồ sơ đăng ký vay vốn thì khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ các gói vay, hình thức vay tín chấp Vietcombank. Người vay có thể đến trực tiếp chi nhánh gần nhất của Vietcombank để được nhân viên ngân hàng tư vấn và hướng dẫn thủ tục vay vốn.

Hoặc khách hàng có thể truy cập vào trang website chính thức của Vietcombank theo đường link sau: https://portal.vietcombank.com.vn/ để tìm hiểu các gói vay phổ biến nhất của Vietcombank.

 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vay:

Sau khi người vay được tư vấn và lựa chọn gói vay phù hợp thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nhất các loại hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo nhân viên tư vấn đã hướng dẫn trước đó. 

Trước khi đến phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank để nộp hồ sơ vay vốn thì khách hàng nên kiểm tra xem đã đầy đủ chưa cũng như nên công chứng những loại giấy tờ nào nhé.

 • Bước 3: Kiểm duyệt, thẩm định hồ sơ:

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng thì nhân viên Vietcombank sẽ tiến hành xác minh tính đúng đắn của thông tin cũng như kiểm duyệt và thẩm định hồ sơ. Thời gian kiểm duyệt sẽ kéo dài từ 1 – 5 ngày tuỳ thuộc vào hồ sơ và hạn mức tín dụng của khách hàng.

 • Bước 4: Nhận kết quả vay và ký kết hợp đồng:

Nếu như hồ sơ vay vốn của khách hàng được thông qua thì nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành liên hệ với bạn để thông báo kết quả và hẹn thời gian ký kết hợp đồng. Khách hàng cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất và tiến hành ký kết hợp đồng. Thời gian giải ngân tiền vay sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày sau đó.

Quy trình đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank
Quy trình đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Những kinh nghiệm/lưu ý khi vay tín chấp Vietcombank

Vay tiền là quyết định khá mạo hiểm nếu như bạn không có kế hoạch vay vốn khoa học và quản trị tài chính tối. Chính vì vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ mang đến những kinh nghiệm vay tín chấp Vietcombank hiệu quả nhất:

 • Vietcombank có rất nhiều gói vay tín chấp. Chính vì vậy người vay cần phải xác định hạn mức vay là bao nhiêu, thời hạn vay là bao lâu để có thể lựa chọn gói vay vốn hợp lý nhất nhé.
 • Khách hàng nên tiến hành thanh toán đúng hạn, tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Nhiều chuyên gia khuyên người vay nên thanh toán trước 2 ngày.
 • Vay tiền tại Vietcombank cũng sẽ có khá nhiều khoản phí phát sinh như sau: Phí trả nợ trước hạn (dao động từ 0.5 – 1.5% cho 5 năm đầu và từ năm thứ 6 sẽ được miễn phí), phí trả nợ quá hạn bằng 10% khoản tiền chậm trả trong tháng.
 • Trước khi ký kết hợp đồng vay thì khách hàng cần phải quan sát thật kỹ hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay vốn có công khai, minh bạch và ưu đãi hay không nhé.
 • Bạn cần phải có định hướng mục tiêu sử dụng vốn vay rõ ràng và có lộ trình trả nợ cụ thể nhất để tránh rơi vào tình trạng khoản vay trở thành gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình.
Những kinh nghiệm/lưu ý khi vay tiền Vietcombank
Những kinh nghiệm/lưu ý khi vay tiền Vietcombank

Những câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về gói vay tín chấp ngân hàng Vietcombank:

Vay tín chấp trong mùa dịch có được Vietcombank áp dụng ưu đãi không?

Trong mùa dịch Covid thì rất nhiều ngân hàng đã áp dụng mức lãi suất ưu đãi. Với gói vay tín chấp Vietcombank sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi dao động từ 0.9 – 1.2%/tháng. Bên cạnh đó thì Vietcombank còn triển khai gói vay với lãi suất chỉ 6%/năm dành cho những nhóm khách hàng đặc biệt như: Doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến nông nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong xuất nhập khẩu,…

Vay tín chấp trong mùa dịch có được Vietcombank áp dụng ưu đãi không?

Trong mùa dịch Covid thì rất nhiều ngân hàng đã áp dụng mức lãi suất ưu đãi. Với gói vay tín chấp Vietcombank sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi dao động từ 0.9 – 1.2%/tháng. Bên cạnh đó thì Vietcombank còn triển khai gói vay với lãi suất chỉ 6%/năm dành cho những nhóm khách hàng đặc biệt như: Doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến nông nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong xuất nhập khẩu,…

Ngân hàng Vietcombank có cho vay trả góp không?

, hiện nay ngân hàng Vietcombank cho ra mắt nhiều gói vay trả góp như: Gói vay tiền trả góp tiêu dùng cá nhân, gói vay trả góp thấu chi tài khoản cá nhân, gói vay trả góp CBNV Vietcombank, gói vay trả góp CBQL Vietcombank.

Những nhóm khách hàng nào nhận được ưu đãi của Vietcombank?

Những nhóm khách hàng sau đây sẽ được hưởng những ưu đãi về lãi suất và hạn mức khi tham gia vay vốn nhanh tại Vietcombank:

 • Các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thuộc ngành nông nghiệp.
 • Các doanh nghiệp kinh doanh trong mảng xuất nhập khẩu.
 • Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.
 • Hỗ trợ cho những nhóm dự án phát triển công nghiệp theo quy định của chính phủ.
 • Khoản vay dành cho những hoạt động nghiên cứu và phát triển các ngành công nghệ cao.

Vay tín chấp Vietcombank có phải thẩm định gia đình, người thân không?

Không, các gói vay tín chấp Vietcombank xét duyệt dựa trên uy tín cá nhân, không yêu cầu thẩm định, bảo lãnh gia đình, người thân, bạn bè.

Phí phạt thanh toán trước hạn tại Vietcombank là bao nhiêu?

Nếu bạn có mong muốn thanh toán khoản vay trước hạn tại ngân hàng Vietcombank thì sẽ phải chịu các khoản phí phạt theo quy định của ngân hàng. Mức lãi phí phạt tất toán trước hạn từ năm đầu đến năm thứ 5 sẽ dao động từ 0.5 – 1.5% và sẽ được miễn phí từ năm thứ 6 trở đi.

Vay tín chấp Vietcombank có cần minh chứng thu nhập không?

Vì đây là gói vay tín chấp nên ngân hàng sẽ dựa vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách vay để tiến hành xác minh và kiểm duyệt hồ sơ. Chính vì vậy khi đăng ký vay tín chấp tại Vietcombank thì thu nhập của bạn phải từ 6 triệu trở lên và phải sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất nhé.

Vay tín chấp Vietcombank có cần minh chứng thu nhập 

Có thể thấy Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có số vốn hoá lớn nhất trên thị trường tài chính hiện tại. Chính vì vậy khi khách hàng quan tâm và tham gia gói vay vốn tín chấp Vietcombank thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và được hưởng những chương trình ưu đãi đặc biệt về lãi suất và hạn mức nhé.