Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 12/2023

Vietcombank là một trong những cây đại thụ trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam nhờ những sản phẩm dịch vụ hấp dẫn đi cùng mức lãi suất ưu đãi. Lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh liên tục để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Chính nhờ điều này mà lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng luôn dẫn đầu thị trường Việt. Vậy so với các ngân hàng khác thì lãi ngân hàng Vietcombank có thật sự cạnh tranh không? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết để cập nhật lãi suất tiết kiệm, vay vốn mới nhất 2023.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh liên tục
Lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh liên tục

Khái quát về Vietcombank

Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 theo loại hình ngân hàng Cổ phần với tên gọi đầy đủ hiện nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Vietcombank là thí điểm chứng khoán hóa ngân hàng đầu tiên được chính phủ lựa chọn. Ngày 02/6/2008, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình Ngân hàng TMCP.

Tính đến hiện tại, Vietcombank là ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam với số vốn điều lệ là 37.088.774.480.000 đồng. Sau hơn 56 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Vietcombank đã trở thành một ngân hàng đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu.

Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 theo loại hình ngân hàng Cổ phần
Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 theo loại hình ngân hàng Cổ phần

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Vietcombank trong quý đầu năm 2023 vẫn duy trì ổn định nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là thông tin cập lãi suất mới nhất 10/2023.

So với tháng 9/2023, lãi suất tại Vietcombank đã tăng cao từ 0,8 đến 1%. Tổng quan:

 • Tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có cùng lãi suất là 3%/năm.
 • Tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng có lãi cao hơn là 3.30%/năm.
 • Tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng ở mức 4.30%.

Cụ thể, cùng tham khảo chi tiết trong bảng dưới đây:

Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân

Kỳ hạn VND
Tiết kiệm
Không kỳ hạn 0.10%
7 ngày 0.20%
14 ngày 0.20%
1 tháng 2.20%
2 tháng 2.20%
3 tháng 2.50%
6 tháng 3.50%
9 tháng 3.50%
12 tháng 4.80%
24 tháng 4.80%
36 tháng 4.80%
48 tháng 4.80%
60 tháng 4.80%
Tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng 2.20%
2 tháng 2.20%
3 tháng 2.50%
6 tháng 3.50%
9 tháng 3.50%
12 tháng 4.80%
24 tháng 4.80%
36 tháng 4.80%
48 tháng 4.80%
60 tháng 4.80%

Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp

Kỳ hạn VND EUR
Không kỳ hạn 0.20% 0.30%
1 tháng 2.10% 0.30%
2 tháng 2.10% 0.30%
3 tháng 2.40% 0.30%
6 tháng 3.40% 0.30%
9 tháng 3.40% 0.30%
12 tháng 4.30% 0.30%
24 tháng 4.30% 0.30%
36 tháng 4.30% 0.30%
48 tháng 4.30% 0.30%
60 tháng 4.30% 0.00%

Ưu điểm của các dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Các dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank bao gồm dịch vụ vay vốn, gửi tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng với nhiều ưu điểm và ưu đãi hấp dẫn. 

 • Mức lãi suất cao và vô cùng hấp dẫn.
 • Hạn mức vay, gửi tiết kiệm linh hoạt.
 • Phương thức đăng ký vay, gửi tiết kiệm linh hoạt gồm giao dịch tại chi nhánh hoặc thực hiện trực tuyến.
 • Đa dạng dịch vụ: phát hành trái phiếu trong nước và nước ngoài, cung cấp dịch vụ kinh doanh ngoại tệ.

 Tất cả các dịch vụ tính lãi dành cho khách hàng đều được ngân hàng Vietcombank chú trọng để mang đến chất lượng tốt nhất. Mức lãi suất được điều chỉnh phù hợp với từng dịch vụ khác nhau. 

Ưu điểm của các dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank
Ưu điểm của các dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Tại sao nên đăng ký gửi tiết kiệm Vietcombank

Gửi tiết kiệm là khoản đầu tư cho tương lai vô cùng an toàn và lời lãi. Thay vì để một số tiền lớn trong két sắt để trúng bị trượt giá do lạm phát thì việc gửi tiết kiệm giúp đồng tiền sinh lời một cách tốt nhất. Vietcombank chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

 • Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo nên sự thuận tiện và hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Với hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt và bảo mật tốt, tiền của bạn sẽ được lưu trữ ở nơi an toàn nhất khi gửi vào ngân hàng Vietcombank Việt Nam.
 • Vietcombank đưa ra nhiều định mức gửi tiền khác nhau. Từ tiền gửi không kỳ hạn 1 – 7 ngày đến các kỳ dài hạn 1 năm – 5 năm.
 • Khi gửi tiền tại Vietcombank, tiền của bạn sẽ được tính lãi suất tương ứng tùy từng thời điểm theo quy định của ngân hàng.
 • Ngoài lãi suất, uy tín và thương hiệu của ngân hàng gửi tiền cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để bảo toàn giá trị. Vietcombank luôn được đánh giá cao trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam.
 • Lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn được cập nhật và dễ dàng tra cứu thông qua Website, app Vietcombank, dịch vụ sms banking Vietcombank,…
Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo nên sự thuận tiện và hấp dẫn
Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo nên sự thuận tiện và hấp dẫn

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có nhiều cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau dựa trên nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng. Thông thường, khi bạn mở sổ tiết kiệm, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank. 

Đối với các tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam, việc tính lãi chủ yếu được chia thành hai trường hợp là lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Cụ thể, cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank theo công thức lãi suất có kỳ hạn như sau.

Lãi suất gửi tiết kiệm =  Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi ÷ 360

Bên cạnh đó, một số gói tiết kiệm khác thì ngân hàng Vietcombank còn áp dụng công thức tính lãi kép như sau.

Lãi suất gửi tiết kiệm = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Lãi suất vay tại Vietcombank

Dịch vụ vay vốn tại Vietcombank thu hút khách hàng không chỉ bởi lãi suất hấp dẫn mà phương thức vay cùng rất đa dạng, thủ tục và tài sản thế chấp cũng khá đơn giản.

Bảng lãi suất vay Vietcombank mới nhất

Dịch vụ vay vốn Thời hạn vay Hạn mức vay Lãi suất (%/năm)
Vay kinh doanh Linh hoạt 90% nhu cầu 7,5%
Vay tiêu dùng cá nhân Linh hoạt Linh hoạt 7,5%
Vay mua nhà 15 năm 70 % TSĐB Từ 7,5%
Vay mua nhà ở xã hội 15 năm 80 % TSĐB 7,5%
Vay mua nhà dự án 20 năm 80 % TSĐB 7,5%
Vay xây dựng – sửa nhà 10 năm 70 % TSĐB 5%
Vay mua xe ô tô 5 năm 80 % giá trị xe Từ 7,5%
Vay mua nhà, kết hợp xây sửa nhà cho thuê 15 năm 70 % TSĐB 7,5%
Vay cầm cố chứng khoán niêm yết Linh hoạt 3 tỷ đồng 7,5%

Tính lãi suất vay Vietcombank

Tùy từng hình thức vay của khách hàng mà ngân hàng Vietcombank sẽ có cách tính lãi suất vay khác nhau. Dưới đây là công thức tính lãi cụ thể theo hình thức vay khác nhau. 

 • Tính lãi suất vay tín chấp: Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng làm thủ tục vay vốn không cần thế chấp ngân hàng. Người vay cần chứng minh được thu nhập hàng tháng và không có nợ xấu là sẽ được ngân hàng xét duyệt khoản vay nhanh chóng. Công thức tính lãi như sau:

Lãi suất vay tín chấp = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

 • Tính lãi suất vay thế chấp: Lãi suất vay thế chấp dành cho khách hàng vay vốn tại Vietcombank được áp dụng theo 2 công thức khác nhau. Công thức tính lãi như sau:
  • Lãi suất vay thế chấp ngắn hạn

Lãi suất vay ngắn hạn = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

  • Lãi suất vay thế chấp dài hạn

Lãi suất vay dài hạn = Số nợ thực tế x Lãi suất vay (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

Dịch vụ vay vốn tại Vietcombank thu hút khách hàng
Dịch vụ vay vốn tại Vietcombank thu hút khách hàng

Kinh nghiệm vay vốn trả góp ngân hàng Vietcombank

Là một cái tên đình đám trên thị trường tài chính Việt, không khó để nhận thấy sự tham gia nhận hỗ trợ vay tiền trả góp đông đảo từ các khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành khắp cả nước. Để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng nhất, dưới đây là một vài kinh nghiệm cho bạn:

 • Tại thời điểm vay online, cần cập nhật nhanh chóng thông tin về chính sách vay: lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay,.. để cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.
 • Có thể liên lạc trực tiếp đến các chuyên viên tư vấn thông qua hotline hoặc đến quầy giao dịch để lắng nghe về phương thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND phù hợp nhất với tình hình hồ sơ của bạn.
 • Chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ hồ sơ cần thiết, kiểm tra kỹ thông tin, đảm bảo tính chính xác để quy trình vay tiền online diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 • Nắm rõ công thức tính lãi suất, mức lãi suất vay vốn đang áp dụng tại thời điểm này, dự trù chi phí lãi vay tương lai.
 • Đồng thời, người đi vay cũng cần quan tâm đến các phụ phí khác có thể phát sinh trong quá trình vay vốn: phí xử lý hồ sơ, phí tất toán khoản vay, phí thẩm định tài sản đảm bảo, phí bảo hiểm,…
 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng vay tiền trả góp trước khi đặt bút ký.
 • Giữ kỹ càng hợp đồng vay vốn.
 • Có kế hoạch, mục đích tiêu dùng vốn rõ ràng.
 • Lên kế hoạch thanh toán, theo dõi tình trạng vay online: số tiền cần thanh toán và ngày đến hạn tiếp theo.
 • Chủ động thanh toán trước từ 2 – 3 ngày, lưu lại biên lai và hoá đơn thanh toán phòng khi đối chiếu cho trường hợp xấu nhất – hệ thống không nhận được tiền.

Một số câu hỏi thường gặp

Là một trong những ngân hàng lớn nên hàng ngày Vietcombank nhận được hàng “ngàn câu hỏi vì sao” từ phía khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp dành cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Những diện khách hàng nào được ưu đãi lãi suất ngân hàng Vietcombank?

Vietcombank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ kể từ ngày 5/3/2023.

 • Khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh: Ngân hàng Vietcombank đã đầu tư 80 nghìn tỷ đồng thực hiện chương trình cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn để vay bổ sung thanh khoản cho lãi suất đặc biệt ưu đãi. Đăng ký khoản vay trên 24 tháng khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi 7,29%/năm trong 12 tháng đầu.
 • Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ: Ngân hàng Vietcombank triển khai chương trình “Vốn lớn có nhanh – Lãi suất cạnh tranh” với quy mô 49.000 tỷ đồng. lãi suất ưu đãi cho các khoản vay ngắn hạn chỉ từ 5,6%/năm và vay trung dài hạn chỉ 6,3%/năm
 • Khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank: Khi vay vốn tại ngân hàng, khách hàng sẽ được giảm lãi suất thêm 0,1%/năm.

Khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ được nhận lãi suất bao nhiêu?

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành thông tư số 04/2022 quy định khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ chịu lãi suất không kỳ hạn. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm Vietcombank khi muốn rút trước sẽ phải chịu từ 0,1 – 0,2%/năm mức lãi suất không kỳ hạn. 

Lãi suất ngân hàng Vietcombank có bị biến động nhiều theo thị trường không?

Lãi suất ngân hàng Vietcombank có bị biến động nhiều đã tăng mạnh trong tháng qua. Đặc biệt là sau khi Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành lần thứ hai. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng có động thái điều chỉnh lãi suất tăng mạnh lên 6.30%/năm là mức lãi suất huy động cao nhất trong 4 ngân hàng lớn nhất.

Vừa rồi là những thông tin cập nhật về bản lãi suất ngân hàng Vietcombank được điều chỉnh mới nhất 2023. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc có thêm lựa chọn chính xác khi muốn gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng Vietcombank.