Lãi Suất Vay Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 12/2023

Khi sử dụng các sản phẩm như tiết kiệm và cho vay thì điều các khách hàng quan tâm nhất chính là về mức lãi suất liên quan đến chúng để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay.

Giới thiệu về các gói vay ngân hàng Vietcombank

Nhằm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu khác nhau của đa dạng các khách hàng thì ngân hàng Vietcombank đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm gói vay với các tính năng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là các gói vay của Vietcombank mà bạn có thể tham khảo:

 • Sản phẩm cho vay tiêu dùng bao gồm gói cho vay cầm cố giấy tờ có giá với giá trị nhận được là 100% giá trị Giấy tờ có giá, gói cho vay tín chấp đối với người lao động và gói cho vay tiêu dùng có đảm bảo bằng tài sản với giá trị nhận được tối đa 1 tỷ đồng. 
 • Sản phẩm cho vay mua bất động sản gồm gói cho vay mua nhà dự án với giá trị nhận được là 70% giá trị căn hộ (có thể lên tới 100%), gói cho vay xây sửa nhà và gói cho vay mua nhà đất lên tới 100% giá trị xây sửa/ giá trị căn nhà.
 • Sản phẩm cho vay mua ô tô được nhận số tiền vay 70% giá trị xe nếu thế chấp bằng chính chiếc xe mua và có thể lên tới 100% giá trị xe nếu thế chấp tài sản đảm bảo khác. 
 • Sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh gồm gói kinh doanh tài lộc (Tối đa 85% chi phí hợp lý của phương án kinh doanh), gói an tâm kinh doanh (Tối đa 5 tỷ đồng),
 • Gói cho vay đầu tư cơ sở lưu trú (xây mới lên đến 50% phương án vay vốn còn nâng cấp lên đến 60% phương án vay vốn) và gói cho vay đầu tư trang trại nuôi heo (Tối đa 70% Tổng mức đầu tư).
 • Một số sản phẩm cho vay ngắn hạn, tài trợ vốn lưu động, cho vay đầu tư tài sản cố định, tài trợ dự án và dịch vụ cho thuê tài chính đối với khách hàng là doanh nghiệp. 
Giới thiệu về các gói vay ngân hàng Vietcombank.
Giới thiệu về các gói vay ngân hàng Vietcombank.

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Với mỗi gói vay của ngân hàng sẽ được áp dụng một mức lãi suất nhất định khác nhau tương ứng với các kỳ hạn khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023 hiện nay dưới đây: 

Đối với khách hàng cá nhân

 • Đối với khoản vay ngắn hạn từ 1 đến 6 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7,2% đến 7,5%/năm và từ 6 đến 12 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7,5% đến 7,8%/năm.
 • Đối với khoản vay dài hạn từ dưới 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7.2% đến 7.5% trong 6 tháng đầu với biên độ bình quân là 3% và trên 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất là 8% trong 2 năm đầu với biên độ bình quân là 3%.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Đối với khoản vay ngắn hạn từ 1 đến 6 tháng thì áp dụng mức lãi suất là 7,0%/năm và từ 6 đến 12 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7,0% đến 7,3%/năm.
 • Đối với khoản vay dài hạn từ dưới 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất từ 7.2% đến 7.5% trong 6 tháng đầu với biên độ bình quân là từ 2% đến 2,5% và trên 24 tháng thì áp dụng mức lãi suất là từ 7,2% đến 8% trong 2 năm đầu với biên độ bình quân là 2% đến 2,5%.
Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất 2022.
Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023.

Ưu điểm về dịch vụ cho vay Vietcombank

Không phải hiển nhiên mà các dịch vụ cho vay của Vietcombank lại được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội mà các sản phẩm này mang lại như sau:

 • Số tiền vay lớn có thể đáp ứng được tối đa lên tới 100% nhu cầu vốn hoặc 70% giá trị của tài sản đảm bảo.
 • Các tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận linh hoạt có thể là bất động sản, nhà cửa hay xe hơi. 
 • Thời hạn vay vốn lớn, linh hoạt có thể lên đến 20 năm nhằm giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Thủ tục vay nhanh chóng, tối giản các bước cùng thời gian xử lý hồ sơ nhanh và thực hiện giải ngân chỉ sau vài ngày làm việc giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Hệ thống chi nhánh và văn phòng rộng khắp trên toàn quốc giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận gói vay và sử dụng dịch vụ khi cần thiết.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn mọi hình thức liên hệ và tư vấn Online 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Vậy khi đã biết được lãi suất Vietcombank áp dụng cho sản phẩm vay của mình thì làm cách nào để tính được mức lãi suất chính xác mà mình cần thanh toán? Bạn có thể tham khảo hai cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo hai hình thức phổ biến như sau: 

Tính theo dư nợ gốc

Tính lãi suất vay vốn theo dư nợ gốc là cách thức tính lãi mà tiền lãi được tính theo dư nợ gốc không thay đổi ở mỗi tháng. Cách này có thể được hiểu đơn giản là dù nợ gốc có giảm nhưng lãi vẫn giữ nguyên cho đến cuối kỳ. Với hình thức này ta có các công thức tính tương ứng như sau: 

Lãi suất tháng = Lãi suất năm/ 12 (tháng)

Số tiền lãi trả hàng tháng = Số tiền gốc * lãi suất tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc/ Thời gian vay + Số tiền lãi trả hàng tháng

Tính theo dư nợ giảm dần

Tính lãi theo dư nợ giảm dần là cách thức tính lãi mà lãi chỉ tính trên số tiền mà bạn còn nợ sau khi đã trừ ra số tiền nợ gốc trả hàng tháng trước đó. Đây là cách tính phổ biến hiện nay của các ngân hàng thương mại với hình thức thế chấp tài sản. Với hình thức này ta có công thức tính như sau:

Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/số tháng vay.

Tiền lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất vay theo tháng.

 Tiền lãi các tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank
Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Lưu ý khi đi vay vốn để được lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hợp lý

Ngoài vấn đề về lãi suất cũng như biết được cách tính thì bạn cũng cần bỏ túi một số lưu ý được bài viết đề cập dưới đây để giúp bạn có thể đi vay vốn dễ dàng với lãi suất hợp lý nhất nhé.

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về khoản vay mà mình có nhu cầu thông qua nguồn tin từ bạn bè hay người thân đã từng vay hoặc có thể tìm kiếm qua Internet.
 • Luôn trung thực, nghiêm túc và thành thật khi đăng ký vay vốn để đảm bảo hồ sơ cũng như giấy tờ vay vốn của bạn mang tính chính xác và đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Nắm chắc các thông tin liên quan về khoản vay và điều kiện vay như thời gian vay, phí trả trước hạn, thời gian đáo hạn…để có thể có cho mình một kế hoạch thanh toán phù hợp.
 • Xác định thật kỹ về kế hoạch trả nợ và cân nhắc về khả năng tài chính nhằm giúp bạn tránh việc làm xấu lịch sử tín dụng của mình.
 • Cần chú ý đến thời gian trả nợ để tránh phải chịu các phí phạt chậm do trả nợ không đúng thời hạn quy định.
 • Nếu chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm của ngân hàng thì bạn có thể liên hệ với tổng đài viên Vietcombank để nhờ sự tư vấn miễn phí.

Đánh giá về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank so với các ngân hàng khác

Với thị trường biến động và đầy cạnh tranh thì lãi suất vay ngân hàng Vietcombank đã và đang được nhiều người nhận xét là phù hợp, hợp lý với khả năng tài chính của nhiều người và khá thấp trên thị trường so với những tính năng và lợi ích mà chúng mang lại. 

Cùng giá trị vay lớn và thời hạn vay linh hoạt kéo dài giúp giải quyết các vấn đề tài chính và hạn chế các áp lực tài chính cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Đánh giá về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank so với các ngân hàng khác.
Đánh giá về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank so với các ngân hàng khác.

Một số câu hỏi thường gặp

Để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình lựa chọn và sử dụng các sản phẩm cho vay của ngân hàng thì bài viết có tổng hợp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất vay ngân hàng Vietcombank cùng các câu trả lời để bạn tham khảo dưới đây: 

Hiện nay ở Vietcombank có chương trình ưu đãi lãi suất vay vốn nào không?

Từ ngày 01/04/2022, Vietcombank đồng loạt triển khai các chương trình lãi suất ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng bao gồm:

 • Lãi suất cạnh tranh dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 24 tháng.
 • An tâm lãi suất với mức lãi suất vay cố định trong các kỳ hạn dài như 18 tháng, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 7 năm và 10 năm áp dụng với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp SME.
 • Chương trình cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn nhằm bổ sung vốn lưu động cho doanh nghiệp với mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 5,5%
 • Chương trình lãi suất cạnh tranh dành cho khách hàng SME với mức lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 5,6%/năm.
 • Ưu đãi cho khách hàng nhận lương sẽ được giảm thêm 0,1%/năm so với lãi suất vay thông thường.

Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn thì bị phạt lãi suất bao nhiêu?

Theo quy định của nhà nước thì Vietcombank cũng có chính sách về lãi suất nợ quá hạn được tính theo công thức sau:

Lãi quá hạn = Dư nợ gốc quá hạn chưa trả * (lãi suất vay được quy định tính theo năm x 1,5) x thời gian quá hạn phải trả nợ tính theo năm

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất vay ngân hàng Vietcombank.
Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất vay ngân hàng Vietcombank.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.