1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay!

Trong nền kinh tế mở và giao thương cùng với du lịch ngày càng nhiều như hiện nay thì việc đổi ngoại tệ để sử dụng không còn quá xa lạ với nhiều người. Để hỗ trợ việc quy đổi được công bằng thì chúng ta dựa vào tỷ giá của chúng. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt.

Giới thiệu về đồng Euro

Đồng Euro hay Đồng tiền chung Châu Âu được ký hiệu là € và có mã ISO trên thị trường tiền tệ là EUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và được sử dụng trong cả 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu khác.

Thời gian phát hành

Liên minh Tỷ giá hối đoái châu Âu được thành lập vào năm 1972 và sau đó là Hệ thống Tiền tệ châu Âu được ra đời vào năm 1979. Đến năm 1988 một ủy ban xem xét về liên minh kinh tế và tiền tệ dự định thành lập Liên minh Kinh tế và Tiền tệ châu Âu. 

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 thì tỷ giá hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia không thể thay đổi nên Euro trở thành tiền tệ chính thức. Đồng tiền này được phát hành rộng rãi đến người tiêu dùng và sử dụng phổ biến từ ngày 1 tháng 1 năm 2002.

Hai loại đồng tiền Euro

Hiện nay, đồng Euro đang được sử dụng và lưu hành dưới hai dạng hình thức là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá bao gồm:

  • Về tiền giấy thì chúng được sản xuất và sử dụng giống nhau hoàn toàn trong tất cả các nước. Tiền giấy Euro có các mệnh giá gồm 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước là hình một cửa sổ hay phần trước một cánh cửa và mặt sau là hình một chiếc cầu. 
  • Về tiền kim loại thì chúng có mặt trước hoàn toàn giống nhau trong tất cả các nước nhưng mặt sau là hình ảnh thể hiện của từng quốc gia nhưng vẫn có thể thanh toán trong khắp liên minh tiền tệ. Loại tiền xu có các mệnh giá gồm 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, €1 và €2.
Giới thiệu về đồng Euro.
Giới thiệu về đồng Euro.

1 triệu Euro đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Để biết 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền việt thì bạn cần quy đổi từ tỷ giá của 1 euro. Do thị trường tiền tệ luôn luôn biến động nên tỷ giá quy đổi cũng khác nhau theo từng thời điểm. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật ngày hôm nay thì ta có:

1 EUR = 26.529,4 VND

 Từ đó ta suy ra được 1.000.000 EUR = 26.529,400.000 VND

1 triệu Euro đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?
1 triệu Euro đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Tham khảo tại link tra cứu tỷ giá dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới tỷ giá đồng EUR/VND

Liệu bạn có biết vì sao tỷ giá hối đoái luôn luôn biến động trên thị trường tiền tệ hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá đồng EUR/VND dưới đây nhé:

  • Một số yếu tố về kinh tế vĩ mô như tính thanh khoản cao quá mức nên cần sự can thiệp của ngoại tệ, lãi suất chiết khấu của một quốc gia, cán cân thanh toán và việc dự trữ vàng cũng như ngoại tệ cũng ảnh hưởng đến tỷ giá của loại tiền này nói riêng và các đồng tiền khác nói chung.
  •  Các yếu tố về số liệu thống kê như GDP, GNP, tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ lạm phát, cân đối thu chi ngân sách và các yếu tố về chính trị như bầu cử, chiến tranh thương mại,…
  • Ngoài ra cũng có một số yếu tố liên quan đến tâm lý về đồng ngoại tệ này trên thị trường ảnh hưởng đến tỷ giá của chúng.

Ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND

Để có thể tham khảo được tỷ giá quy đổi đồng Euro sang VND một cách chính xác và mới nhất thì bạn có thể truy cập một số ứng dụng hỗ trợ thực hiện quy đổi được bài viết tổng hợp cụ thể dưới đây:

  • Trang web tỷ giá tham khảo của ngân hàng nhà nước Việt Nam

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4 

  • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của MSN: 

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

  • Trang web hỗ trợ quy đổi giá trị tiền tệ của Exchange – rates. Org

https://vn.exchange-rates.org/converter 

  • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của Coin Mill: 

https://vi.coinmill.com/ 

  • Các trang web chính thức của các ngân hàng tại Việt Nam như: 

https://www.acb.com.vn/wps/portal/Home/exchange, https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/TG/Pages/ty-gia.aspx?devicechannel=default, …

Ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND.
Ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND.

Lưu ý khi tiến hành đổi tiền từ Euro qua tiền Việt Nam

Nhằm hỗ trợ của quá trình đổi tiền từ Euro qua tiền việt nam của bạn được hiệu quả và an toàn nhất thì bạn cần lưu ý một số điều trong quá trình thực hiện như sau: 

Tỷ giá mua 

Một trong những khái niệm bạn thường nhầm lẫn khi tham khảo tỷ giá hối đoái của ngoại tệ là tỷ giá mua vào. Tỷ giá này được hiểu là số tiền Việt mà bạn phải bỏ ra để mua 1 Euro. Và để quy đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền việt thì bạn chỉ cần nhân 1 Euro với tỷ giá mua vào giữa EUR và VND là được.

Tỷ giá bán

Cũng tương tự như với tỷ giá mua thì tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền Việt mà bạn thu được khi bán 1 Euro trên thị trường. Giống với cách tính áp dụng cho tỷ giá mua vào thì bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Euro và tiền việt để tính số tiền bạn muốn quy đổi bằng cách nhân tỷ giá với số tiền muốn đổi.

Tỷ giá thay đổi thường xuyên

Tỷ giá trên chỉ là tỷ giá tham khảo trong một thời điểm nhất định và chúng hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian. Đặc biệt tỷ giá cũng có sự chênh lệch tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn giao dịch. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế thì đa số mọi người sẽ tới các chi nhánh của các ngân hàng để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật tỷ giá ở các ngân hàng uy tín trên của các ngoại tệ khác như 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 Vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,…

 

Lưu ý khi tiến hành đổi tiền từ Euro qua tiền Việt Nam.
Lưu ý khi tiến hành đổi tiền từ Euro qua tiền Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan mới nhất về tỷ giá 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền việt nam mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc tìm được tỷ giá thích hợp cho mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.