1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay!

Tỷ giá là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi bạn thực hiện chuyển đổi tiền tệ vì chúng quyết định đến mức giá trị bạn nhận được khi quy đổi tại từng thời điểm nhất định khác nhau. Bài viết dưới đây hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu tiền việt nam mới nhất hiện nay.

Những thông tin cơ bản về tiền tệ Hàn Quốc

Từ “Won” cũ là từ có nguồn gốc từ chữ Hanja nghĩa là “Viên” và có cùng gốc với ký tự Yuan nghĩa là “hình tròn.” Một Won được chia thành 100 “jeon” và được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ. Won Hàn Quốc ban đầu được ấn định với tỷ giá 15 Won = 1 Đô la Mỹ.

Trong suốt thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật thì Won được thay thế bằng yên nhưng vào năm 1945 thì Triều Tiên bị chia cắt nên tiền chia thành Won Nam và Won Bắc thay thế tiền yên. 

Thế nào là tiền Won? Được lưu hành dưới dạng nào?

Đồng Won (원) có ký hiệu là ₩ và có mã ISO là KRW. Đây là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc. Việc phát hành tiền tệ này được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. 

Bên cạnh đó, đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được gọi là Won Triều Tiên và được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại thủ đô Pyongyang.

Hiện tại thì đồng Won đang được phát hành và luân chuyển dưới hai dạng hình thức là tiền giấy và tiền kim loại ( hay còn gọi là tiền xu).

Mệnh giá đồng Won 

Mệnh giá 10 và 100 Won được ra đời vào năm 1946 đến năm 1949 thì tiền giấy 5 và 1000 Won được phát hành. Năm 1950, tiền giấy được giới thiệu với các mệnh giá 5, 10 và 50 Jeon, 100 Won và 1000 Won. Loại 500 Won được ra đời vào 1952. Đến năm 2016, tiền giấy dưới 1000 won bị ngừng lưu hành.

Hiện các mệnh giá tiền giấy đang áp dụng trong lưu thông chỉ còn là 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won

Với tiền xu thì đồng Won có nhiều mệnh giá cụ thể như: 

 • 1 Won được là bằng nhôm màu trắng.
 • 5 Won được làm bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng.
 • 10 Won được làm bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hay hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
 • 50 Won được làm bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel màu trắng.
 • 100 Won và 500 Won được làm bằng hợp kim đồng và nickel màu trắng.
Những thông tin cơ bản về tiền tệ Hàn Quốc.
Những thông tin cơ bản về tiền tệ Hàn Quốc.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Do thị trường tiền tệ luôn luôn biến động theo thời gian nên nếu bạn thực hiện tra cứu tỷ giá ở những thời điểm nhất định khác nhau thì sẽ nhận được mức giá khác nhau. Và theo cập nhật mới nhất vào ngày hôm nay thì tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt được thể hiện như sau:

Tham khảo tỷ giá mới nhất tại link tra cứu dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 KRW = 18,602 VND

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Công thức đổi tiền Won sang tiền Việt

Khi bạn đã có tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn có thể nhân lên với số tiền mà bạn muốn quy đổi tương ứng ví dụ như 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt,… Hoặc bạn có thể tra cứu các công cụ hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ như Google Finance, MSN, Coinmill,… rồi nhập giá trị muốn quy đổi thì trang web sẽ tính và hiển thị lên cho bạn.

Công thức đổi tiền Won sang tiền Việt.
Công thức đổi tiền Won sang tiền Việt.

Nên đổi tiền Won ở đâu để uy tín và chất lượng?

Bạn đang có trong tay tiền Hàn Quốc và không biết nên đi đổi tiền sang tiền Việt ở đâu uy tín và ngược lại? Hãy tham khảo một số địa điểm chất lượng được bài viết tổng hợp dưới đây:  

 • Tại ngân hàng được coi là địa điểm an toàn và được khuyến khích thực hiện. Bạn chỉ cần bạn mang theo giấy tờ liên quan cùng với các giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp thì các ngân hàng sẽ chuyển cho bạn. Ngoài ra, mức tỷ giá cũng được đảm bảo hơn nhiều cho bạn.
 • Tại các sân bay quốc tế hay tại các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam và Hàn Quốc đều có quầy đổi tiền tiền ngoại tệ nhưng tỷ giá được đánh giá là thấp nhất.
 • Tại các forum hay các diễn đàn du lịch cũng giúp bạn kết nối và trao đổi tiền với những người đang có nhu cầu đổi.
 • Tại các tiệm vàng thì bạn sẽ hưởng mức tỷ giá cao hơn nhưng cách này không được khuyến khích. Bởi việc này hiện đang được xem là phạm pháp và chỉ có rất ít các tiệm vàng được cấp phép thực hiện.
 • Ở Hàn Quốc thì bạn có thể đến các ngân hàng như Shinhan Bank và Wooribank trong thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều để đổi tiền cũng được.

Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Won

Để đảm bảo quá trình khi chuyển đổi tiền Won được tốt và an toàn nhất thì bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng sau: 

 • Tỷ giá sẽ luôn biến động nên bạn cần tra cứu chúng ngay tại thời điểm bạn muốn quy đổi. Và tham khảo ở nhiều địa điểm khác nhau để bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn tỷ giá thích hợp nhất cho bản thân.
 • Nếu bạn đổi tiền ở Hàn Quốc thì nên tra cứu ngân hàng trước khi đến đổi tiền bởi có nhiều ngân hàng không cung cấp dịch vụ đổi tiền Won này. Vì vậy, bạn cần phải xem trước ngân hàng đó có chấp nhận giao dịch hay không để tránh mất thời gian của mình.
 • Một lưu ý nho nhỏ khác là hiện nay bạn cũng có thể mang theo nhiều loại thẻ. Vì có một số thẻ có thể mang theo để thuận tiện khi ra nước ngoài như Visa Card hay Mastercard. Vì tại Hàn Quốc thì việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến nên có thể giúp bạn hạn chế đổi và mang theo nhiều tiền mặt.
Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Won.
Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Won.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất cùng những thông tin liên quan đến việc chuyển đổi tiền tệ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn hiểu và tìm được cách quy đổi sao cho nhận được giá trị cao nhất.