1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ chính thức để lưu hành và sử dụng trong quá trình thanh toán. Vậy nên khi bạn đi nước ngoài thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển đổi ngoại tệ thông qua tỷ giá làm trung gian quy đổi. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về tỷ giá 1 yên bằng bao nhiêu tiền việt

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của nước nào?

Đồng Yên có biểu tượng là ¥ và có mã ISO 4217 là JPY, chúng cũng được viết tắt là JP¥. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản và cũng là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Mệnh giá đồng Yên bằng xu

Về tiền xu ta có đồng 1 yên được làm từ nhôm nhẹ, đồng 5 yên được làm từ đồng thau có kích thước to hơn, đồng 50 yên và 100 yên được làm từ đồng trắng và đồng 500 yên có kích thước lớn nhất được làm từ Niken.

Mệnh giá đồng Yên bằng giấy

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2019, Bộ trưởng Tài chính Tarō Asō đã công bố thiết kế mới cho các mệnh giá tiền giấy ¥ 1000, ¥ 5000 và ¥ 10.000 được bắt đầu sử dụng từ năm 2024. 

Tờ tiền 1000 yên có hình Kitasato Shibasaburō và Sóng lớn ngoài khơi Kanagawa, tờ tiền ¥ 5000 thì có hình Tsuda Umeko và wisteria còn tờ tiền ¥ 10.000 sẽ có hình của Shibusawa Eiichi và Ga Tokyo. Tờ tiền ¥ 2000 vẫn giữ nguyên như cũ.

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của nước nào?
Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của nước nào?

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Do thị trường tiền tệ trên thế giới là thường xuyên biến động theo từng thời điểm và từng thời gian cụ thể. Vì vậy để nhận được mức tỷ giá chính xác thì bạn nên tham khảo chúng ngay thời điểm bạn mong muốn. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá 1 yên bằng bao nhiêu tiền việt ngày hôm nay thì ta có:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá mới nhất dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 JPY = 170,29 VND

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Từ công thức gốc trên, bạn có thể dễ dàng tự tính được các mệnh giá khác của Yên Nhật khi đổi sang VNĐ như 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt,…

Tỷ giá đồng Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam

Mỗi một ngân hàng sẽ áp dụng một mức tỷ giá ngoại tệ nói chung và tỷ giá đồng yên nói riêng khác nhau nhưng sự chênh lệch là không quá lớn. Tuy nhiên, việc tra cứu tỷ giá ở nhiều ngân hàng sẽ giúp bạn chọn lựa được một nơi quy đổi có mức tỷ giá cao nhất. 

Tỷ giá đồng yên tại các ngân hàng ngày hôm nay cập nhật mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam như sau:

 • Ngân hàng Vietcombank có mức tỷ giá mua tiền mặt là 166,15, tỷ giá mua chuyển khoản là 167,82 và tỷ giá bán là 175,89.
 • Ngân hàng BIDV có mức tỷ giá mua tiền mặt là 166,78, tỷ giá mua chuyển khoản là 167,79 và tỷ giá bán là 175,69.
 • Ngân hàng Agribank có mức tỷ giá mua tiền mặt là 169,32, tỷ giá mua chuyển khoản là 170,00 và tỷ giá bán là 176,20.
Tỷ giá đồng Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam.
Tỷ giá đồng Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam.

Có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt ở đâu?

Sau khi bạn đã tra cứu được mức tỷ giá đồng yên so với VND thích hợp thì việc tiếp theo bạn quan tâm chính là địa điểm thực hiện quy đổi. Bởi lẽ khi bạn chọn lựa được nơi chuyển đổi chất lượng sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá trình thực hiện của bạn. Hãy tham khảo một số địa điểm như sau:

 • Các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV,… chính là những địa điểm được khuyến khích thực hiện. Vì địa điểm này được nhà nước cấp phép thực hiện chuyển đổi tiền tệ và bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi tiền tệ hợp pháp là được.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể đến các tiệm vàng lớn tại phố Hà Trung nếu bạn ở Hà Nội và tại một số tiệm vàng lớn tại Quận 1 và Quận 3 nếu bạn ở TP. HCM để thực hiện chuyển đổi. Tuy nhiên bạn nên đến những nơi được cấp phép vì nếu đổi tiền tại chợ đen sẽ vi phạm pháp luật.
 • Bạn cũng có thể thực hiện đổi đồng Yên sang tiền việt tại các sân bay quốc tế cũng được nhưng mức tỷ giá được áp dụng là thấp nhất nên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn hình thức này. 

Một số cách tra cứu đổi tiền Yên

Ngoài việc trực tiếp đến các ngân hàng để tham khảo tỷ giá đổi tiền Yên thì bạn cũng có thể thực hiện tra cứu thông qua các trang web trên internet để tiết kiệm thời gian và nhận được mức tỷ giá mới nhất. Cụ thể thì bạn có thể tham khảo một số cách tra cứu tỷ giá tiền yên được tổng hợp dưới đây:

 • Ứng dụng Google Finance là một trong những ứng dụng hỗ trợ tham khảo tỷ giá một cách nhanh chóng và chính xác nhất cũng như có biểu đồ thể hiện sự biến đổi giá trị tiền tệ để bạn tham khảo. Hãy truy cập qua link để có thể sử dụng ứng dụng này nhé.
 • Ngoài ra bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền tệ qua một số trang web như MSN qua link https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D hay Coinmill qua link https://vi.coinmill.com/JPY_VND.html?JPY=1
 • Những trang web này không chỉ giúp bạn nhận được mức tỷ giá mới nhất mà còn giúp bạn tính được giá trị mà bạn muốn quy đổi dựa trên tỷ giá đó được nhanh chóng nhất.
 • Hay bạn cũng có thể thực hiện tra cứu qua trang web chính thức về tỷ giá của các ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng được.
Một số cách tra cứu đổi tiền Yên.
Một số cách tra cứu đổi tiền Yên.

Những lưu ý khi đổi tiền Yên

Nhằm giúp bạn có được một giao dịch an toàn cùng mức giá trị nhận được là tối đa và mức phí phải chi trả là tối thiểu thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Mỗi địa điểm bạn lựa chọn sẽ áp dụng một mức tỷ giá khác nhau và thông thường tỷ giá của các tiệm vàng sẽ lớn hơn tỷ giá của ngân hàng còn tỷ giá ở các sân bay quốc tế là thấp nhất. Vậy nên bạn cần tham khảo các tỷ giá ở nhiều nơi để có sự so sánh chọn lựa.
 • Khi thực hiện giao dịch thì bạn nên tham khảo tỷ giá của chúng trước đó vì tỷ giá sẽ luôn thay đổi theo từng thời điểm. Và sau khi nhận được tiền quy đổi thì bạn cũng cần kiểm tra lại về tính chính xác của giá trị cũng như kiểm tra tiền có bất thường không để đổi trả kịp thời.
Những lưu ý khi đổi tiền Yên.
Những lưu ý khi đổi tiền Yên.

Trên đây là các thông tin tổng quan và chi tiết về tỷ giá đồng yên cũng như quy đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất hiện nay để bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách chuyển đổi ngoại tệ một cách an toàn và hiệu quả nhất.