Tất Tần Tật Về Các Loại Thẻ Techcombank: Biểu Phí & Công Dụng

Các loại thẻ Techcombank được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi chúng mang lại nhiều tiện ích cũng như tính năng hiện đại. Bên cạnh đó, Techcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam nên lượng khách hàng mở thẻ tại ngân hàng này ngày càng gia tăng. 

Vậy hiện nay ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng mở bao nhiêu loại thẻ? Biểu phí và công dụng của từng loại thẻ là gì? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm rõ các thủ tục đăng ký làm thẻ Techcombank chi tiết nhất.

Các loại thẻ Techcombank được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng
Các loại thẻ Techcombank được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng

Các loại thẻ Techcombank chia làm mấy loại chính?

Chất lượng dịch vụ tốt, uy tín hàng đầu và nhân viên chuyên nghiệp chính là yếu tố hàng đầu thu hút khách hàng đăng ký mở các loại thẻ Techcombank. Thẻ do ngân hàng Techcombank phát hành có chức năng rút tiền, thanh toán, chuyển khoản.

Trước khi làm thủ tục phát hành thẻ Techcombank, bạn cần tìm hiểu xem các loại thẻ Techcombank là gì. Hiện tại, ngân hàng thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam Techcombank đã và đang phát triển 2 loại thẻ phổ biến để phục vụ khách hàng là thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ) và thẻ tín dụng.

Thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ)

Thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ) còn được biết đến với tên gọi khác là Debit Card. Loại thẻ này do ngân hàng Techcombank phát hành và quản lý giúp khách hàng có thể sử để thanh toán các loại hóa đơn, ví điện tử. Đồng thời, chiếc thẻ này cùng giúp khách hàng rút tiền mặt khi cần thiết tại các cây ATM.

Đặc điểm thẻ Debit Card

Đặc điểm nổi bật nhất của thẻ Debit Card là chỉ khi khách hàng có tài khoản tại ngân hàng thì mới được Techcombank phát hành thẻ vì thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. 

Thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ) còn được biết đến với tên gọi khác là Debit Card
Thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ) còn được biết đến với tên gọi khác là Debit Card

Đây được coi là một loại thẻ lưu trữ và tiết kiệm tiền vì điều kiện sử dụng là trong thẻ phải luôn có tiền. Trong trường hợp thẻ hết tiền bạn có thẻ nạp tiền tại cây ATM hoặc dùng một tài khoản ATM khác chuyển tiền vào thẻ.

Chi tiết các loại thẻ Techcombank

Loại thẻ Tên thẻ Tính năng
Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess Priority Thẻ có thẻ thanh toán online & offline trên toàn quốc
Techcombank F@stAccess Thẻ có thể đăng ký Internet Banking và Mobile Banking Techcombank
Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority Thẻ gắn chip hiện đại thanh toán tại Việt Nam và trên toàn cầu
Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Thẻ có thể rút tiền tại tất cả cây ATM trên thế giới chỉ cần có logo Visa.
Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priorit Thẻ có thể ứng tiền mặt ở mọi quốc gia và nâng hạng hội viên Bông Sen Vàng

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Techcombank có nhiều tính năng tiện ích khi khách hàng có thể thoải mái thanh toán mọi hóa đơn mà không cần trong tài khoản có tiền. Việc sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ tiêu tiền của mình như một khoản vay ngân hàng. 

Khi kết thúc kỳ hạn, bạn phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chi tiêu trong kỳ hạn. Khách hàng có thể mở thẻ miễn phí tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank. Mức phí duy nhất bạn phải đóng khi mở thẻ chính là phí duy trì tài khoản. Nếu quá kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ trả thêm một mức phí được tính theo lãi suất thẻ tín dụng Techcombank nhất định.

Thẻ tín dụng không liên kết

Loại thẻ Tên thẻ
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Signature
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Classic
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Gold
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Spark
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Platinum
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Infinite
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Priority
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank Visa Platinum Priority
Thẻ tín dụng không liên kết Techcombank JCB Dream Card

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

Loại thẻ Tên thẻ
Thẻ tín dụng ứng vốn Techcombank Visa Vinshop
Thẻ tín dụng thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
Thẻ tín dụng thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
Thẻ tín dụng thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
Thẻ tín dụng thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority
Thẻ tín dụng thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Các loại thẻ Techcombank sở hữu điểm mạnh và điểm hạn chế nào

Thẻ ngân hàng Techcombank sở hữu điểm mạnh mà nhiều ngân hàng khác chưa cập nhật nên được khách hàng vô cùng ưa chuộng. Lý do nhiều khách hàng đăng ký phát triển các loại thẻ Techcombank chính là dựa vào những lợi ích dưới đây.

Ưu điểm của các loại thẻ Techcombank

Techcombank là một ngân hàng lâu đời và luôn đứng trong top những ngân hàng uy tín nhất trên thị trường. Vì vậy mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như tính năng tiện ích. 

– Giao dịch thuận tiện dễ dàng với 314 chi nhánh, văn phòng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

 – Thủ tục làm thẻ ngân hàng luôn được công khai, minh bạch, dễ hiểu. 

– Các loại biểu phí sử dụng, duy trì thẻ đều phải chăng.

– Sử dụng các dịch vụ đi kèm vô cùng tiện ích từ ngân hàng như rút tiền không cần thẻ Techcombank, mở tài khoản chứng khoán Techcombank dễ dàng,…

Thẻ tín dụng Techcombank có nhiều tính năng tiện ích
Thẻ tín dụng Techcombank có nhiều tính năng tiện ích

Những điểm hạn chế của các loại thẻ Techcombank

– Các dịch vụ tiện ích khi sử dụng hầu hết các loại thẻ Techcombank chỉ phổ biến tại thành phố lớn

– Chưa có nhiều chi nhánh, văn phòng tại các vùng quê, vùng nông thôn

– Dịch vụ Smart OTP chưa hoàn thiện nên có nhiều lỗi

– Nhiều ứng dụng và tính năng mới khó sử dụng.

Điều kiện cần đáp ứng để được hỗ trợ làm thẻ

Điều kiện cần đáp ứng để được hỗ trợ làm thẻ tại ngân hàng Techcombank cũng không phức tạp mà vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn cần tuân thủ một số điều kiện và thủ tục mở thẻ Techcombank theo quy định của ngân hàng.

Điều kiện cần đáp ứng để được hỗ trợ làm các loại thẻ Techcombank cũng không phức tạp mà vô cùng đơn giản
Điều kiện cần đáp ứng để được hỗ trợ làm các loại thẻ Techcombank cũng không phức tạp mà vô cùng đơn giản

– Điều kiện để mở các loại thẻ Techcombank ghi nợ nội địa chính là công dân hoặc người ngoại quốc đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Người đăng ký mở thẻ phải trên 17 tuổi và có đầy đủ hộ chiếu, căn cước hay chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng.

– Điều kiện để mở các loại thẻ thanh toán đầu tiên là khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Công dân và người nước ngoài có nhu cầu mở thẻ theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Khách hàng nếu chưa có tài khoản có thể làm thủ tục đăng ký tại chi nhánh.

– Điều kiện để mở các loại thẻ tín dụng là các công dân đang sinh sống tại nơi có ngân hàng Techcombank hoạt động. Khách hàng phải có tài sản đảm bảo hoặc bảng lương chứng minh thu nhập từ 6 triệu 1 tháng.

Cách đăng ký làm thẻ tại Techcombank

Techcombank luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy mà nhằm hỗ trợ khách hàng mở thẻ được thuận tiện, Techcombank áp dụng những cách đăng ký làm thẻ tại Techcombank dưới đây.

Techcombank luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ
Techcombank luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ

Làm Online thẻ ATM Techcombank

Trong thời đại 4.0 thì mọi việc như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản hoặc đăng ký mở các loại thẻ Techcombank đều được thực hiện trực tuyến. 

– Bước 1: Truy cập website của ngân hàng https://www.techcombank.com.vn/ rồi chọn mục Cá nhân => Thẻ Techcombank như ảnh dưới.

Truy cập website của ngân hàng
Truy cập website của ngân hàng

– Bước 2: Chọn mục Đăng ký mở thẻ ngay => click Đăng ký thẻ.

– Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị Đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến bạn có thể click dòng chữ màu đỏ “Nhấn vào đây” hoặc điền thông tin vào mục “Đăng ký nhanh”. 

– Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ email. Tiếp đến là chọn loại thẻ mà bạn muốn đăng ký sử dụng. Thông tin cuối cùng là điền Tỉnh/Thành phố, Quận/ huyện, Chi nhánh. Lưu ý, tất cả những thông tin có dấu * đều là bắt buộc điền đầy đủ.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

– Bước 5: Sau khi điền những thông tin theo yêu cầu bạn nhấn “Gửi thông tin” để xác nhận đăng ký. Bước cuối cùng là nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận để hỗ trợ bạn mở thẻ.

Làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu có thời gian thì bạn có thể chọn cách làm các loại thẻ Techcombank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể ghé đến bất kỳ chi nhánh, văn phòng Techcombank ở gần bạn nhất để thực hiện. 

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào đơn mở thẻ. Điều cần lưu ý là cần mang đầy đủ giấy tờ để quá trình mở thẻ diễn ra nhanh chóng. Sau khi hoàn tất thủ tục thì bạn chỉ cần chờ ngân hàng gửi thẻ về tận nhà.

Nếu có thời gian thì bạn có thể chọn cách làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng
Nếu có thời gian thì bạn có thể chọn cách làm thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Khung thời gian làm việc của Techcombank

Khung thời gian làm việc của Techcombank cũng được quy định theo Luật lao động và giống các ngân hàng khác tại Việt Nam. Khi cần đến các chi nhánh, văn phòng Techcombank, bạn hãy ghé giờ hành chính theo quy định. Techcombank làm việc từ T2 – Sáng T7 vào buổi sáng từ 7h30 -11h30 và buổi chiều từ 13h00 – 17h00.

Một số loại phí khách hàng cần chi trả khi mở thẻ ngân hàng Techcombank

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì khách hàng luôn quan tâm đến các loại biểu phí phải chi trả. Một số loại phí khách hàng cần chi trả khi mở các loại thẻ Techcombank có thể kể đến.

– Biểu phí phát hành thẻ thanh toán nội địa F@stAccess là 100.000Vnđ và phí duy trì là 90.000vnđ/năm.

– Biểu phí phát hành thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic là 100.000Vnđ và phí thường niên là 60.000vnđ/năm

– Biểu phí phát hành thẻ thanh toán quốc tế Visa Gold là 150.000Vnđ và phí thường niên là 200.000vnđ/năm

– Biểu phí phát hành thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority là 150.000Vnđ và phí thường niên là 200.000vnđ/năm.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng các loại thẻ Techcombank

Sẽ có rất nhiều thắc mắc khi khách hàng sử dụng các loại thẻ Techcombank cần được giải đáp. Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến nhất được chúng tôi tổng hợp lại.

Bị nuốt thẻ ATM thì cần làm gì?

Khi rút tiền hoặc chuyển khoản mà bị nuốt thẻ ATM thì việc đầu tiên khách hàng cần liên hệ 1800 588 822 để yêu cầu nhân viên khóa thẻ. Tiếp đến là bạn cần đến chi nhánh đã mở thẻ để được hỗ trợ lấy lại thẻ nhanh nhất.

Thẻ Techcombank đã làm thì mất khoảng bao lâu để nhận được?

Tùy từng loại thẻ khách hàng đăng ký phát hành mà thời gian nhận thẻ cũng sẽ khác nhau. Thông thường, chỉ sau 7 – 14 ngày khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM do ngân hàng gửi về tận nhà theo địa chỉ đăng ký.

Thời gian sử dụng của thẻ ATM Techcombank có thể xem ở đâu?

Thời gian sử dụng của thẻ ATM Techcombank được ghi rõ trên bề mặt thẻ. Trong trường hợp bạn quên thì chỉ cần lấy thẻ ra để xem lại là được.

Bạn đọc vừa tham khảo bài viết chia sẻ về các loại thẻ Techcombank biểu phí và công dụng từng loại. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Techcombank.