Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng VIB Bank 2023 [Chi Tiết]

Sử dụng thẻ tín dụng VIB đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực nên có rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách làm thẻ tín dụng của ngân hàng này. Hiểu được vấn đề này thì bài viết dưới đây hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về loại thẻ này cũng như điều kiện mở thẻ tín dụng VIB.

Thẻ tín dụng VIB là gì?

Thẻ tín dụng ngân hàng VIB là loại thẻ tín dụng do ngân hàng VIB phối hợp với các tổ chức phát hành thẻ cho khách hàng khi có nhu cầu chi tiêu trước trả tiền sau trong hạn mức quy định của ngân hàng. 

Khi sử dụng thẻ tín dụng này thì khách hàng không chỉ thỏa sức mua sắm, chi tiêu theo hình thức thanh toán thẻ tín dụng VIB mà còn có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi khi mua sắm tại các đơn vị liên kết với VIB.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại thẻ tín dụng VIB tại link: https://www.vib.com.vn/vn/the-tin-dung

Thẻ tín dụng VIB là gì?
Thẻ tín dụng VIB là gì?

Thẻ tín dụng VIB đáp ứng cho những đối tượng khách hàng nào?

Vậy những đối tượng khách hàng nào có thể sử dụng thẻ tín dụng VIB? Nhằm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu đa dạng của khách hàng thì ngân hàng cho ra mắt nhiều loại thẻ để phục vụ cho các đối tượng khách hàng như:

 • Thẻ tín dụng dành cho các tín đồ mua sắm trực tuyến
 • Thẻ tín dụng dành cho các khách hàng chuyển chi tiêu lớn sang trả góp
 • Thẻ tín dụng dành cho các khách hàng sở hữu ô tô
 • Thẻ tín dụng dành cho các khách hàng quan tâm sức khỏe, đam mê ẩm thực, giải trí hoặc làm việc trong công nghệ số.
Thẻ tín dụng VIB đáp ứng cho những đối tượng khách hàng nào?
Thẻ tín dụng VIB đáp ứng cho những đối tượng khách hàng nào?

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

Phải đáp ứng những điều kiện nào để điều kiện mở thẻ tín dụng VIB? Bạn có thể tham khảo một số điều kiện được bài viết tổng hợp dưới đây nhé: 

Về độ tuổi

Đầu tiên là về độ tuổi, với mỗi loại thẻ khác nhau trong thẻ tín dụng thì các khách hàng cần phải đáp ứng độ tuổi như:

 • Với thẻ VIB Online Plus 2in1 thì bạn cần đủ 22 tuổi đến 65 tuổi với chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ là từ đủ 15 tuổi trở lên.
 • Với thẻ VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Familt Link, VIB Happy Drive,VIB Travel Élite, VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited, VIB Financial Free thì bạn cần từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi với thẻ chính và  từ đủ 15 tuổi trở lên với thẻ phụ.
 • Với thẻ VIB Toss 2in1 thì chủ thẻ chính cần đáp ứng từ đủ 18 tuổi đến 65 tuổi

Về quốc tịch – địa chỉ cư trú

Với các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VIB gồm: thẻ VIB Toss 2in1, VIB Family Link, VIB Online Plus 2in1, VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive, VIB Travel Élite, VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited, VIB Financial Free.

-> Bạn cần phải là công dân có quốc tịch Việt Nam và có địa chỉ cư trú tại các tỉnh /thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của ngân hàng VIB.

Về thu nhập

Thu nhập của mỗi khách hàng cũng được yêu cầu khác nhau cho các loại thẻ cụ thể là: 

 • Với thẻ VIB Family Link, VIB Cash Back thì khách hàng cần phải có mức thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 15 triệu đồng.
 • Với thẻ VIB Online Plus 2in1, VIB Toss 2in1 thì ngân hàng VIB không quy định mức thu nhập nhất định nhưng phải có hồ sơ chứng minh thu nhập để xem xét từng thời kỳ.
 • Với thẻ VIB Premier Boundless thì khách hàng cần phải có thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 20 triệu đồng hoặc là Hội viên Bông Sen Vàng từ hạng Titan trở lên.
 • Với thẻ VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive thì khách hàng cần phải có mức thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 12 triệu đồng.
 • Với thẻ VIB Travel Élite thì khách hàng cần phải có mức thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 20 triệu đồng.
 • Với thẻ VIB Rewards Unlimited thì khách hàng cần phải có mức thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 10 triệu đồng.
 • Với thẻ VIB Financial Free thì khách hàng cần phải có thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất là 7 triệu đồng.

Về lịch sử tín dụng

Hầu hết các loại thẻ tín dụng của VIB đều yêu cầu khách hàng phải đáp ứng điều kiện về lịch sử tín dụng là không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất. Tuy nhiên, riêng đối với thẻ VIB Toss 2in1 thì không yêu cầu khách hàng về vấn đề này.

Một số điều kiện mở thẻ tín dụng VIB khác

Các yêu cầu khác đối với thẻ tín dụng thông thường sẽ tùy theo quy định của VIB từng thời kỳ mà bạn cần phải đáp ứng và khi đó thì bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ thông báo ngay thời điểm mà bạn đăng ký mở thẻ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB.
Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB.

Hồ sơ thủ tục để mở thẻ tín dụng VIB

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của VIB đưa ra đối với thẻ tín dụng thì bạn cần phải chuẩn bị một số hồ sơ để mang ra chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để yêu cầu mở thẻ tín dụng VIB bao gồm:

 • Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu của cá nhân chủ thẻ.
 • Bản sao hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương trong 3 tháng gần nhất của cá nhân chủ thẻ để chứng minh thu nhập.
 • Các giấy tờ khác nhằm xác nhận nơi thường trú hiện tại của bạn trong trường hợp không có hộ khẩu thường trú.

Ngoài ra, hiện nay VIB đã cung cấp dịch vụ mở thẻ VIB Online cho tất cả các loại thẻ tín dụng và ghi nợ của ngân hàng vô cùng tiện lợi.

Hồ sơ thủ tục để mở thẻ tín dụng VIB.
Hồ sơ thủ tục để mở thẻ tín dụng VIB.

Có những trường hợp nào được đặc cách điều kiện mở thẻ tín dụng tại VIB không?

Hiện tại ngân hàng VIB cũng đặc cách điều kiện mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài có thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên và đáp ứng được các điều kiện nêu trên. 

Bên cạnh đó cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bản sao Hộ chiếu, phải có Visa/Giấy phép lao động/Giấy tờ tạm trú, có chứng từ chứng minh thu nhập, sao kê của ngân hàng và giấy tờ xác nhận nơi cư trú hiện tại.

Có những trường hợp nào được đặc cách điều kiện mở thẻ tín dụng tại VIB không?
Có những trường hợp nào được đặc cách điều kiện mở thẻ tín dụng tại VIB không?

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến điều kiện mở thẻ tín dụng VIB mới nhất để bạn tham khảo thực hiện. Hy vọng với những thông tin hữu ích được bài viết cung cấp cho bạn có thể giúp bạn hiểu và chuẩn bị được tốt nhất để mở thẻ khi có nhu cầu.