Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Viettelpay Cập Nhật Mới Nhất!

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn và đảm bảo sinh lợi nên có nhiều ứng dụng hỗ trợ cung cấp sản phẩm này. Và ViettelPay là một cái tên mới nổi cũng tham gia vào lĩnh vực trên khiến nhiều người không biết liệu có nên gửi tiết kiệm Viettelpay hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Gửi tiết kiệm Viettelpay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn viễn thông Viettel với công nghệ hiện đại các các lớp bảo vệ tối đa giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về số tiền trong tài khoản.

Hiện nay, ứng dụng ViettelPay có liên kết với 2 ngân hàng Bảo Việt và ngân hàng MB để thực hiện hỗ trợ mở tài khoản gửi tiết kiệm cho khách hàng nhanh chóng và tiện lợi tương tự như các sản phẩm gửi tiết kiệm online khác nhưng với mức lãi suất cao hơn.

Gửi tiết kiệm Viettelpay là gì?
Gửi tiết kiệm Viettelpay là gì?

Lợi ích khi gửi tiết kiệm qua Viettelpay

Có rất nhiều lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi thực hiện gửi tiết kiệm Viettelpay cụ thể như sau: 

 • Khách hàng chỉ cần đáp ứng hạn mức tối thiểu là 500.000 đồng, một số tiền không quá lớn nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện mở tiết kiệm tại Viettelpay. 
 • Mức lãi suất được áp dụng tại Viettelpay vô cùng hấp dẫn và được đánh giá là khá cao so với nhiều ngân hàng trên thị trường giúp bạn có thể tối đa hóa lợi ích mà mình nhận được. 
 • Đặc biệt nếu khách hàng thực hiện rút tiền trước kỳ hạn thì vẫn được hưởng mức lãi suất là 1%/năm lớn hơn nhiều so với các ngân hàng khác chỉ từ 0,1% đến 0,5%/năm. 
 • Do đây là hình thức gửi Online nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉ với một chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi cũng như được miễn tất cả các khoản chi phí tiền gửi.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể gửi thêm tiền trong quá trình tiết kiệm của mình và quản lý số tiền gửi thông qua ứng dụng ViettelPay một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Lợi ích khi gửi tiết kiệm qua Viettelpay.
Lợi ích khi gửi tiết kiệm qua Viettelpay.

Điều kiện để khách hàng có thể gửi tiết kiệm Viettelpay

Vậy khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện gì thì mới có thể gửi tiết kiệm Viettelpay? Rất đơn giản nếu bạn muốn thực hiện hình thức gửi tiết kiệm này thì bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Phải có tài khoản Viettelpay.
 • Phải có tiền trong tài khoản ViettelPay thông qua hình thức liên kết ví với ngân hàng để thực hiện nạp tiền vào hoặc sử dụng các hình thức nạp tiền khác như tại cửa hàng Viettel, cửa hàng FPT shop, ngân hàng liên kết/ atm nội địa.

Quy trình gửi tiết kiệm trên Viettelpay

Nếu bạn muốn thực hiện gửi tiết kiệm Viettelpay một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Viettelpay và tiến hành đăng ký tài khoản rồi đăng nhập vào ứng dụng. 

Google play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bplus.vtpay&hl=vi&gl=US&pli=1

App store:

https://apps.apple.com/vn/app/viettelpay/id1344204781?l=vi 

 • Bước 2: Chọn mục gửi tiết kiệm trên giao diện rồi chọn gói gửi và ngân hàng muốn gửi (Bảo Việt Bank hoặc MB Bank).
 • Bước 3: Chọn vào “Mở tài khoản tiết kiệm” thì khi này trên giao diện của ViettelPay sẽ hiển thị các tùy chọn và bạn sẽ bấm theo thứ tự “Mở tài khoản tiết kiệm” -> Tên của tài khoản tiết kiệm -> Màu sắc -> Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập số tiền gửi tiết kiệm cùng với kỳ hạn gửi mà bạn mong muốn rồi lựa chọn hình thức trả gốc và lãi.
 • Bước 5: Nhập Email của bạn rồi tích chọn vào ô bên cạnh dòng chữ “tôi đã đọc và đồng ý” và nhấn chọn tiếp tục.
 • Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của tài khoản ViettelPay thì bạn sẽ tiến hành điền mã PIN và mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch là hoàn tất. 
Quy trình gửi tiết kiệm trên Viettelpay.
Quy trình gửi tiết kiệm trên Viettelpay.

Lãi suất gửi tiết kiệm Viettelpay là bao nhiêu?

Hiện nay khi thực hiện gửi tiết kiệm ViettelPay thì khách hàng có thể lựa chọn mở sổ tại 1 trong 2 ngân hàng là Bảo Việt Bank và MB Bank với các mức lãi suất được quy định mới nhất như sau: 

Mức lãi suất gửi tiết kiệm MB Bank ViettelPay

STT KỲ HẠN GỬI TIẾT KIỆM VIETTELPAY (THÁNG) MỨC LÃI SUẤT (%/NĂM)
1 Không kỳ hạn 1%
2 1 3,4%
3 3 3,75%
4 6 4,4%
5 12 4,4%

Mức lãi suất gửi tiết kiệm Bảo Việt ViettelPay 

Đối với việc chọn Bảo Việt thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất MB Bank cụ thể như sau: 

STT KỲ HẠN GỬI (THEO THÁNG) LÃI SUẤT CUỐI KỲ (%/NĂM)
1 Không kỳ hạn (rút tiền trước kỳ hạn) 0,2%
2 1 3,55%
3 2 3,6%
4 3 3,65%
5 4 3,7%
6 5 3,75%
7 6 6,15%
8 7 6,2%
9 8 6,2%
10 9 6,25%
11 10 6,3%
12 11 6,4%
13 12 6,5%
14 13 6,75%
15 15 6,9%
16 18 6,99%
17 24 6,99%
18 36 6,99%
Lãi suất gửi tiết kiệm Viettelpay là bao nhiêu?
Lãi suất gửi tiết kiệm Viettelpay là bao nhiêu?

Các hình thức gửi tiết kiệm trên Viettelpay

ViettelPay cũng tương tự như nhiều ngân hàng khác trên thị trường thì ứng dụng này cũng linh hoạt hỗ trợ cung cấp cho khách hàng 3 hình thức gửi tiết kiệm bao gồm:

 • Hình thức lãi nhập gốc quay vòng nghĩa là tiền lãi sẽ được nhập vào tiền gốc để tiếp tục tính lãi theo kỳ hạn cũ nếu như đến kỳ tất toán mà bạn không rút tiền ra.
 • Hình thức gốc và lãi tự động chuyển ViettelPay: Với cách này thì khi đến hạn toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi của bạn sẽ được tự động chuyển về ví ViettelPay và bạn có thể sử dụng tiền này để thanh toán hoặc tiếp tục gửi tiết kiệm.
 • Hình thức lãi chuyển ViettelPay và gốc quay vòng: Đây là hình thức mà bạn sẽ nhận tiền lãi khi đến hạn thanh toán vào kỳ hạn gửi còn tiền gốc thì vẫn tiếp tục được duy trì trong sản phẩm gửi tiết kiệm để thực hiện sinh lời.
Các hình thức gửi tiết kiệm trên Viettelpay.
Các hình thức gửi tiết kiệm trên Viettelpay.

Cần lưu ý gì khi gửi tiết kiệm Viettelpay

Nhằm giúp bạn có thể gửi tiết kiệm Viettelpay được hiệu quả nhất thì có một số vấn đề mà các khách hàng cần lưu ý khi gửi tiết kiệm Viettelpay như sau: 

 • Nếu khách hàng không thể mở tài khoản hoặc gặp sự cố trong quá trình gửi tiết kiệm thì có thể do một số nguyên nhân sau:
 • Số tiền mong muốn gửi lớn hơn số tiền hiện có trong tài khoản ViettelPay. 
 • Số tiền gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng và kỳ hạn gửi vượt quá 36 tháng.
 • Gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã mở trong ứng dụng.
 • Ngoài ra, khác với các hình thức tiết kiệm tại ngân hàng thì với hình thức này, khách hàng không được sử dụng tài khoản tiết kiệm Viettelpay cho các giao dịch như cầm cố, thế chấp, chuyển nhượng hay ủy quyền.
 • Khi khách hàng có nhu cầu ngừng sử dụng tài khoản tiết kiệm của mình thì bắt buộc phải trực tiếp đến quầy giao dịch để thực hiện tất toán chứ không được phép hủy dịch vụ trên ứng dụng.
Cần lưu ý gì khi gửi tiết kiệm Viettelpay.
Cần lưu ý gì khi gửi tiết kiệm Viettelpay.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về hình thức gửi tiết kiệm Viettelpay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng từ những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và thực hiện bất cứ khi nào mình có nhu cầu một cách hiệu quả nhất nhé.