Lãi Suất Ngân Hàng ANZ Cập Nhật Mới Nhất 12/2023

Lãi suất là yếu tố quan trọng giúp khách hàng đưa ra sự chọn lựa phù hợp cho các sản phẩm tiết kiệm và cho vay tại các ngân hàng khi có nhu cầu. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về mức lãi suất ngân hàng ANZ mới nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Giới thiệu ngân hàng Anz

Ngân hàng ANZ có tên gọi đầy đủ là Australia And Newzealand Bank là ngân hàng lớn thứ ba tại Úc, đồng thời, ngân hàng cũng là nằm trong Top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới. 

Năm 1993, Ngân hàng gia nhập vào thị trường Việt Nam với tên gọi là ANZ Bank Việt Nam. Với lịch sử hoạt động gần 30 năm cùng nhiều thành tựu đạt được thì ANZ Bank đã giúp tài chính cho khách hàng cá nhân và hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho những doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Giới thiệu ngân hàng Anz.
Giới thiệu ngân hàng Anz.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Anz cập nhật mới nhất

Đầu tiên là đối với các sản phẩm tiết kiệm thì bên ngoài các tính năng cũng như lợi ích nổi trội của sản phẩm thì lãi suất chính là yếu tố tiên quyết thu hút khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm. Dưới đây là bảng lãi suất tiết kiệm ANZ Bank dành cho hai hình thức gửi tiết kiệm của ngân hàng là:

Lãi suất dành cho tiết kiệm tại quầy

Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn gửi tiết kiệm theo cách truyền thống là gửi trực tiếp tại quầy. Đối với những khách hàng có nhu cầu gửi tiền lâu dài với kỳ hạn cao như 12 tháng và 28 tháng sẽ được hưởng cùng mức lãi suất cao nhất là 3%/năm. 

Kỳ hạn Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy
1 tháng 0.80%
3 tháng 2.00%
6 tháng 2.70%
9 tháng 2.70%
12 tháng 3.00%
18 tháng 3.00%
Lãi suất áp dụng khi khách hàng rút tiền gửi trước hạn 0.00%

Lãi suất dành cho tiết kiệm online

Khi khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng ANZ thì quý khách sẽ nhận được mức lãi suất ngân hàng ANZ cao hơn khi mở tiết kiệm tại quầy. 

Ngoài ra, đây cũng là hình thức tiết kiệm tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và bạn cũng dễ quản lý tài khoản cũng như không cần giữ sổ tiết kiệm.

Kỳ hạn Lãi suất tiền gửi tiết kiệm online
1 tháng 1.00%
3 tháng 2.20%
6 tháng 2.90%
9 tháng 2.90%
12 tháng 3.20%
18 tháng 3.20%
Lãi suất áp dụng khi khách hàng rút tiền gửi trước hạn 0.00%
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Anz cập nhật mới nhất.
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Anz cập nhật mới nhất.

Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng ANZ

Với cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng ANZ thì ta có hai hình thức tính dành cho hai sản phẩm tiết kiệm là tiết kiệm không kỳ hạn và tiết kiệm có kỳ hạn tương ứng với hai công thức như sau:

 • Cách tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn kèm theo và người gửi có thể rút tiền bất cứ khi nào mà không cần thông báo trước với ngân hàng. Cách tính này được thực hiện theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

 • Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Với hình thức này thì số tiền gửi sẽ được quy định với một mức kỳ hạn và đi kèm với một mức lãi suất cam kết. Cách tính này được ngân hàng cho các trường hợp kỳ hạn như sau:

 • Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi thực tế/365

 • Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng ANZ.
Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng ANZ.

Lãi suất vay ngân hàng ANZ cập nhật mới nhất

Bên cạnh các sản phẩm tiết kiệm thì các sản phẩm gói vay cũng được khách hàng quan tâm về mức lãi suất ngân hàng ANZ áp dụng để khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn hãy tham khảo bảng lãi suất vay ngân hàng ANZ cùng những ưu đãi lãi suất vay hiện nay của ngân hàng như sau: 

Những ưu đãi lãi suất vay ngân hàng Anz

Để thu hút cũng như hỗ trợ tài chính cho các khách hàng thì ANZ Bank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng ANZ cho vay cụ thể như:

 • Lãi suất vay ANZ năm 2023 có những ưu đãi “nóng” khi mà lãi suất cho vay áp dụng chỉ có 0.73%/ tháng – thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác cho các khách hàng vay vốn.
 • Hiện ANZ áp dụng cho sản phẩm lương chuyển khoản mức lãi suất ngân hàng ANZ từ 0,7% đến 1,1%/ tháng. 
 • Ngoài ra, khách hàng còn được giảm 0,5%/ năm lãi suất hiện hành khi đăng ký gói vay tiêu dùng trực tuyến và giảm 0,5%/ năm lãi suất hiện hành nếu đăng ký đồng thời thẻ tín dụng ANZ thành công.

Bảng lãi suất vay ngân hàng Anz

Với hình thức cho vay thì hiện nay ngân hàng ANZ áp dụng hai mức lãi suất ngân hàng ANZ khác nhau đối với khách hàng vay mới và khách hàng cũ vay lại của ngân hàng cụ thể như sau:

 • Đối với khách hàng vay tín chấp mới: 
Lãi suất vay tín chấp ANZ (%/ năm) Dưới 50 triệu Từ 50 đến 200 triệu Trên 200 triệu
Khách hàng vay mới Dưới 36 tháng 13.43% 12.23% 12.23%
Trên 36 tháng 13.43% 11.25% 10.04%
 • Đối với khách hàng cũ vay tín chấp lại:
Lãi suất vay tín chấp ANZ (%/ năm) Dưới 50 triệu Từ 50 đến 200 triệu Trên 200 triệu
Khách hàng vay lại Dưới 36 tháng 11.25% 10.04% 10.04%
Trên 36 tháng 11.25% 8.28% 8.28%
 • Đối với khách hàng vay thế chấp
Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay mua nhà – xây sửa nhà 6.5% 75% giá trị BĐS 25 năm
Vay tiêu dùng thế chấp nhà 6.5% 60% giá trị BĐS 10 năm
Vay cầm cố chứng từ có giá 7.5% 90% số tiền gửi đảm bảo 1 năm
Lãi suất vay ngân hàng ANZ cập nhật mới nhất.
Lãi suất vay ngân hàng ANZ cập nhật mới nhất.

Cách tính lãi suất vay ANZ

Với cách tính lãi suất vay thì hiện nay ANZ cũng áp dụng hai hình thức tính lãi phổ biến giống các ngân hàng khác là tính lãi vay theo dư nợ gốc và tính lãi vay theo dư nợ giảm dần với các công thức tương ứng như sau:

 • Cách 1: Tính lãi suất vay theo số dư nợ gốc.

Với cách tính này thì tiền lãi của mỗi kỳ trả lãi sẽ được khách hàng trả bằng nhau trong toàn bộ quá trình vay và số tiền lãi được tính dựa theo số tiền gốc ban đầu thông qua công thức:

Số tiền lãi hằng tháng = Số dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay

 • Cách 2: Tính lãi suất vay theo số dư nợ giảm dần. 

Với cách tính này thì tiền lãi được tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần nợ gốc khách hàng đã trả trong những tháng trước đó. Khi đó thì tiền lãi mà người vay phải trả cũng sẽ giảm dần thông qua công thức:

Số tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

Số tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng

Số tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Cách tính lãi suất vay ANZ.
Cách tính lãi suất vay ANZ.

Những câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thì các khách hàng sẽ không khỏi có những thắc mắc hay các câu hỏi liên quan nhằm hỗ trợ việc sử dụng được tốt nhất. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến mức lãi suất ngân hàng ANZ mà bài viết tổng hợp cho bạn:

Khách hàng thắc mắc về lãi suất của Anz có thể liên hệ qua những kênh nào?

Nhằm có thể kịp thời hỗ trợ các khách hàng khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mức lãi suất ngân hàng ANZ thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng qua các kênh hỗ trợ dưới đây: 

 • Tổng đài Anz bank toàn quốc: 1800 585 838 
 • Số Fax: 0243 928 6720
 • Địa chỉ Email: vietnam@anz.com   
 • Hội sở chính của ngân hàng: Tầng 16, Tòa nhà Gelex Tower, Số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Website: https://www.anz.com.au/support/contact-us/  

Nên chọn khoản gửi tiết kiệm nào để nhận được lãi suất cao nhất?

Nếu bạn là khách hàng cá nhân thì hiển nhiên khi bạn gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng cao thì mức lãi suất bạn nhận được càng lớn. Tuy nhiên với hình thức gửi tiết kiệm online thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so hơn với tiết kiệm tại quầy tới 0,2% đấy.

Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp thì bạn hãy chọn lựa khoản gửi tiết kiệm “Tài khoản quản lý tiền mặt” để được hưởng mức lãi suất ngân hàng ANZ tối đa dựa trên số dư tài khoản và hiển nhiên là số dư càng lớn thì lãi càng cao.

Nên chọn khoản gửi tiết kiệm nào để nhận được lãi suất cao nhất?
Nên chọn khoản gửi tiết kiệm nào để nhận được lãi suất cao nhất?

Lãi suất gửi tiết kiệm khi rút trước thời gian đăng ký gửi là bao nhiêu?

Nếu khách hàng thực hiện rút trước thời hạn đăng ký các sản phẩm gửi tiết kiệm của mình thì như bạn thấy ở phần trên mức lãi suất ngân hàng ANZ áp dụng cho trường hợp này là 0,0% nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn rút tiền gửi trước hạn nhé. 

Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn và thanh toán khoản vay trước hạn thì bị phạt bao nhiêu % lãi suất?

 • Với trường hợp khách hàng thanh toán khoản vay trước hạn thì hiện nay ANZ Bank áp dụng mức phí phạt thanh toán trước hạn là 5% giá trị khoản tiền thanh toán trước hạn nếu thanh toán trước trong 3 năm đầu và mức 2% nếu thanh toán trước hạn từ năm thứ 4 trở đi, tối thiểu 1,5 triệu đồng.
 • Còn về trường hợp khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn cho ngân hàng thì ANZ áp dụng mức phí phạt trễ hạn là 2% tính trên khoản thanh toán trễ hạn (tối thiểu là 150 nghìn đồng) cộng với 150% lãi suất tính trên khoản thanh toán trễ hạn. 

Do đó, nếu bạn đang là khách hàng vay cho ngân hàng thì cần lưu ý về các mức phí phạt liên quan đến các trường hợp có thể gặp phải để có kế hoạch trả nợ thích hợp nhé.

Những câu hỏi thường gặp về lãi suất ngân hàng ANZ.
Những câu hỏi thường gặp về lãi suất ngân hàng ANZ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến mức lãi suất ngân hàng ANZ hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên được bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.