MB Bank Online – Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Chi Tiết!

MB Bank online được biết đến là dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh. Cài đặt ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Đồng thời, bạn còn dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop.

Tìm hiểu về MB Bank online

Trên thực tế, nhiều ngân hàng lớn hiện nay đang trong quá trình chuyển đổi số. Do đó, hầu hết các đơn vị này đều đã phát triển ứng dụng cho riêng mình. Đối với MB Bank cũng không ngoại lệ và MB Bank online chính là nền tảng của ngân hàng.

MB Bank online là dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh
MB Bank online là dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh

MB Bank online tương thích với nền tảng iOS 9.0 trở lên (dung lượng 110MB) và Android 5.0 trở lên (dung lượng 70MB). Ứng dụng này thuộc lĩnh vực tài chính và do MB Bank là nhà phát hành.

MB Bank online còn được biết đến là ứng dụng có tính bảo mật cao. Theo đó, bạn có thể truy cập vào tài khoản nhanh chóng, thực hiện nhiều dịch vụ cùng một lúc. Do vậy, ngày càng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ này và xem đây như sự lựa chọn tiên quyết. Một số ứng dụng MBBank online hiện nay phải kể đến như Internet Banking MB, App MB Bank. 

Các chức năng của MB Bank online

Ngay từ khi mới ra mắt, MB Bank online đã được đông đảo khách hàng đón nhận. Bởi ứng dụng này có những chức năng nổi bật sau đây:

 • Chuyển khoản miễn phí trọn đời: Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản bất cứ khi nào, giao dịch hoàn tất ngay lập tức. Đặc biệt, ngân hàng MB Bank miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm các giao dịch cùng ngân hàng, liên ngân hàng, thẻ ATM nội địa,…
 • Quản lý các thông tin về tài khoản: Khách hàng dễ dàng kiểm tra số dư, hạn mức, xem lịch sử giao dịch, hỗ trợ mở sổ, tất toán tiết kiệm chỉ với thao tác đơn giản, không cần đến chi nhánh – phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Bảo mật cao: MB Bank online sử dụng Digital OTP có tính năng bảo mật và tiện dụng cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng nhập bằng vân tay và Face ID để truy cập ứng dụng nhanh nhất mà không cần nhớ mật khẩu.
 • Tích điểm đổi quà: Khách hàng sử dụng dịch vụ của MB Bank có thể tích điểm, đổi qua và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn về du lịch, ẩm thực, mua sắm,…
 • Rút tiền tại cây ATM không cần thẻ: Khách hàng dễ dàng rút tiền tại 760 cây ATM của ngân hàng ATM trên toàn quốc mà không cần mang theo thẻ nhựa.
 • Tích lũy tiền: Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tiền cho con cái, hướng tới mục tiêu tài chính hiệu quả và bền vững.
MB Bank online có nhiều chức năng ưu việt, hỗ trợ tốt cho khách hàng trong quá trình sử dụng
MB Bank online có nhiều chức năng ưu việt, hỗ trợ tốt cho khách hàng trong quá trình sử dụng

Lợi ích khi sử dụng MB Bank online

MB Bank online được biết đến là một ngân hàng di động trực tuyến. Vì thế, ứng dụng này hiện đang đáp ứng đầy đủ các tính năng cũng như tiện ích cơ bản của một ngân hàng thông thường. Do vậy, khi sử dụng bạn sẽ nhận lại những lợi ích thiết thực sau đây:

 • Khách hàng dễ dàng mở tài khoản online tại bất kỳ đâu, chỉ cần đảm bảo kết nối Internet.
 • Nhận tiền nhanh chóng.
 • Tận hưởng những lợi ích từ dịch vụ cho vay của ngân hàng: Vay nhanh từ sổ tiết kiệm, vay từ thẻ tín dụng, vay tín chấp online.
 • Dễ dàng truy vấn các thông tin về tài khoản, số dư hiện tại.
 • Cập nhật nhanh chóng thông tin về lịch sử giao dịch tại ngân hàng.
 • Thực hiện chuyển khoản với nhiều hình thức từ nội bộ cho đến liên ngân hàng.
 • Thanh toán các hóa đơn, tiền vé tàu, vé máy bay, bảo hiểm,… tiện lợi.
 • Mua các loại thẻ cào, thẻ nạp điện thoại nhanh chóng.
 • Gửi tiết kiệm với hình thức linh hoạt từ tích lũy hoặc tiết kiệm trả lãi cuối kỳ.
 • Sử dụng các tiện ích như đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn, nạp tiền dịch vụ, gửi tiền mừng,…

MB Bank online đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng về thanh toán, tra cứu thông tin, gửi tiết kiệm,… Đồng thời, đây cũng là cách để bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao.

Sử dụng MB Bank online mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng
Sử dụng MB Bank online mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

MB Bank online đáp ứng cho đối tượng nào? Điều kiện đăng ký là gì?

MB Bank online đang là dịch vụ được ngân hàng khuyến khích sử dụng. Bởi việc này giúp đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. 

Dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh áp dụng cho đối tượng đã thực hiện mở tài khoản tại MB Bank. Đối với khách hàng từ 15 đến 18 tuổi khi mở tài khoản cần có người bảo hộ và tài sản riêng. 

MB Bank online áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank
MB Bank online áp dụng cho khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ MB Bank online?

Việc sử dụng MB Bank online không quá phức tạp. Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, thực hiện đăng nhập MB Bank là được. Tùy vào mục đích của người dùng bạn có thể thực hiện các thao tác như:

 • Tra cứu thông tin tài khoản: Khách hàng chọn danh mục “tài khoản”. Từ đó, trên giao diện của màn hình sẽ hiển thị các nội dung về số dư tài khoản, tài khoản tiền vay, tiền gửi,…
 • Khách hàng thực hiện thao tác chuyển tiền: Bạn nhấp chọn vào danh mục “chuyển khoản” sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo biểu mẫu. Điển hình như tài khoản người nhận, số tiền chuyển, nhấn vào OK và hoàn tất giao dịch.
 • Khách hàng muốn thanh toán hóa đơn: Bạn nhấp vào phần “thanh toán” sau đó truy vấn mã hóa đơn cần trả và tiến hành thực hiện giao dịch.
Sử dụng dịch vụ MB Bank online đơn giản chỉ với vài thao tác
Sử dụng dịch vụ MB Bank online đơn giản chỉ với vài thao tác

Một số điều lưu ý khi sử dụng MB Bank online

Hiện nay tình trạng lừa đảo trên các nền tảng online diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Bạn muốn bảo vệ mình trước những bất cập này hãy nằm lòng những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Khách hàng cảnh giác trước những tin nhắn/Email gửi về máy với nội dung lủng củng. Hơn hết, bạn phải cung cấp các thông tin như tên, ngày sinh, số CCCD, mật khẩu, số thẻ,…
 • Không truy cập vào những đường link nghi ngờ giả mạo ngân hàng MB Bank.
 • Không nhấp chuột hoặc chạm vào bất cứ liên kết lạ nào nhận từ tài khoản của bạn bè người thân.
 • Khi sử dụng MB Bank online trên máy tính cần sử dụng bản quyền chính thống, cài đặt phần mềm chống virus.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào không phải của MB.
 • Hạn chế việc sử dụng các phần mềm không bản quyền đang phát tán tràn lan trên mạng Internet.
 • Đổi mật khẩu khi nghi ngờ bị rò rỉ thông tin. Không sử dụng mật khẩu dễ đoán biết như dãy số tự nhiên liên tiếp, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…
 • Hiện nay có một số thông tin MB bank lừa đảo, nhưng đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Như vậy, khi sử dụng MB Bank online bạn cần phải lưu tâm đến vấn đề bảo mật. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào khác hãy kết nối tới tổng đài 1900 5454 26 của ngân hàng để được giải đáp.

Trên đây là toàn bộ thông tin MB Bank online. Hi vọng bạn đã cập nhật được nội dung hữu ích và hiểu thêm về dịch vụ của một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay.