Hướng Dẫn Mở Tài Khoản MSB Online 24/7 Chỉ Trong 1 Phút

Để tăng tính tiện lợi cũng như hỗ trợ tối đa thời gian thực hiện các giao dịch cho khách hàng thì các ngân hàng đang áp dụng công nghệ số vào dịch vụ của mình. Bao gồm cả việc thực hiện mở tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ gửi thông tin và hướng dẫn bạn mở tài khoản MSB Online nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. 

MSB là ngân hàng nào?

MSB là ngân hàng gì? MSB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam với vốn chủ yếu đến từ các nhà đầu tư cá nhân nên đây là ngân hàng 100% vốn tư nhân. Dù vậy, MSB vẫn chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định pháp luật chung của ngành.

Sau 29 năm thành lập và phát triển từ năm 1991, MSB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Mạng lưới rộng lớn với gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch và hơn 500 máy ATM trên toàn quốc nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

MSB là ngân hàng nào?
MSB là ngân hàng nào?

Ưu điểm khi dùng tài khoản MSB mBank

Không phải hiển nhiên mà dịch vụ tài khoản MSB MBank lại được đông đảo khách hàng chọn lựa sử dụng. Bởi ngoài những tiện ích mà khách hàng nhận được thì cũng có rất nhiều ưu đãi cùng chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn có các ưu điểm như:

 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển khoản online nội bộ hay liên ngân hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi mà còn hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể thực hiện gửi tiết kiệm online với lãi suất được tặng thêm lên đến 0,5%.
 • Có thể thực hiện thanh toán thông qua hình thức quét mã QR nhằm đảm bảo có thể an tâm thanh toán mà không cần dùng tiền mặt. 
 • Nhanh chóng thực hiện thanh toán các hóa đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay,…mà không cần ra các đại lý thực hiện.
 • Có thể thường xuyên kiểm soát và quản lý các loại thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của mình. Ngoài ra, có thể nhanh chóng yêu cầu khóa thẻ khi xảy ra sự cố như mất điện thoại hay thông tin bị rò rỉ để hạn chế tổn thất.
 • Thực hiện tra cứu lãi suất và tỷ giá ngoại tệ thường xuyên và thông tin liên tục được cập nhật.
 • Cung cấp đa dạng tất cả các loại thẻ ngân hàng hiện nay có trên thị trường như thẻ tín dụng MSB, thẻ ghi nợ quốc tế. thẻ ATM,…

Điều kiện để mở tài khoản MSB Online

Về điều kiện để mở tài khoản MSB Online thì đối với khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp thì sẽ có các yêu cầu điều kiện khác nhau: 

Điều kiện mở tài khoản MSB Online đối với khách hàng cá nhân

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm quản lý tài khoản theo pháp luật của Việt Nam. 
 • Có giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD/ hộ chiếu hợp pháp và còn hiệu lực.
 • Không phải là đối tượng đang bị truy nã hay vi phạm pháp luật.
 • Phải là khách hàng chưa từng có tài khoản thanh toán nào tại ngân hàng MSB.
 • Khách hàng không phải là công dân Hoa Kỳ hay là người được cấp thẻ thường trú nhân (còn gọi là thẻ xanh) tại Hoa Kỳ hoặc là cá nhân cư trú tại Hoa Kỳ.
 • Khách hàng là chủ sở hữu cũng như người hưởng lợi cuối cùng và duy nhất đối với tài khoản thanh toán được mở tại ngân hàng MSB. 

Điều kiện mở tài khoản MSB Online đối với khách hàng là tổ chức

 • Có giấy phép kinh doanh của công ty phù hợp quy định của pháp luật
 • Có giấy tờ chứng minh công ty thành lập hợp pháp
 • Cung cấp đủ các loại giấy tờ để chứng minh người đại diện cho tổ chức.
Điều kiện để mở tài khoản MSB Online.
Điều kiện để mở tài khoản MSB Online.

Hướng dẫn cách mở tài khoản MSB Online trên App MSB MBank

Để đáp ứng nhu cầu về sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian tối đa của khách hàng với các giao dịch đơn giản. Bạn có thể thực hiện mở tài khoản MSB Online trên App MSB MBank thì bạn có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn chi tiết dưới đây:  

 • Bước 1: Tải ứng dụng MSB MBank trên Google Play hay App Store rồi mở ứng dụng và chọn mục “Mở tài khoản thanh toán”.
 • Bước 2: Nhập Số điện thoại của bạn rồi chọn Xác nhận và nhập mã OTP.
 • Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của CMND/CCCD/Hộ chiếu và gương mặt của bạn sau đó làm theo hướng dẫn. 
 • Bước 4: Xác nhận lại các thông tin đã được ghi nhận ở phía trên về họ tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh,…
 • Bước 5: Điền các thông tin mở tài khoản và lựa chọn gói tài khoản phù hợp với bạn như M-Business là tài khoản dành cho chủ kinh doanh, M-Pro là tài khoản siêu miễn phí với hoàn tiền tới 3,6 triệu/ năm, M-Money là tài khoản không kỳ hạn có thể  đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng,…
 • Bước 6: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ ATM thì chọn vào ô “Phát hành thẻ thanh toán” rồi chọn Địa điểm để thẻ được gửi về địa chỉ này và nhấn Tiếp tục. (Lưu ý nếu bạn chọn phát hành thẻ vật lý thì sẽ tốn thêm khoản phí phát hành thẻ và phí dịch vụ chuyển thẻ đến địa điểm bạn yêu cầu).
 • Bước 7: Đăng ký tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản (trên hệ thống sẽ mặc định tên đăng nhập là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng và bạn có thể tùy chỉnh lại theo ý muốn).
Hướng dẫn cách mở tài khoản MSB Online  trên App MSB MBank.
Hướng dẫn cách mở tài khoản MSB Online  trên App MSB MBank.

Đọc thêm: Mở Thẻ Tín Dụng MSB Bank Hạn Mức Cao, Miễn Phí 2023

Mở tài khoản ngân hàng số Tnex của ngân hàng MSB

Bên cạnh việc mở tài khoản MSB Online như đã được hướng dẫn ở trên thì ngoài ra bạn có thể mở tài khoản ngân hàng số Tnex của ngân hàng MSB theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Ngân hàng số TNEX của MSB qua ứng dụng Android hoặc iOS cũng được.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên và nhấn vào mục đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TNEX của ngân hàng MSB được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của CCCD/CMND và quay camera xác thực khuôn mặt của bạn đến khi ứng dụng xác nhận màu xanh là được.
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin đã cập nhật ở trên và nhấn vào mục xác nhận mở tài khoản.
 • Bước 6: Sau khi bạn đăng ký xong tài khoản thì bạn cần chờ MSB phê duyệt và có thể mất từ vài tiếng tới 1 ngày sau để ngân hàng phê duyệt.
Mở tài khoản ngân hàng số Tnex của ngân hàng MSB.
Mở tài khoản ngân hàng số Tnex của ngân hàng MSB.

Những câu hỏi thường gặp

Bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào được cung cấp của ngân hàng thì khách hàng cũng đều có những thắc mắc nhất định trong quá trình sử dụng. Do đó, để hỗ trợ bạn tốt nhất thì bài viết có tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến việc mở tài khoản MSB Online dưới đây: 

Mở tài khoản MSB Online có mất phí không?

Hiện nay để có thể hỗ trợ các khách hàng đều được tiếp cận với dịch vụ này thì đối với tất cả các loại tài khoản MSB bạn mở online đều được miễn phí. Ngoài ra, với tài khoản thanh toán thì khách hàng còn được miễn phí thường niên cùng với sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử mà không tốn phí.

Qua thời gian bao lâu sau khi mở tài khoản MSB Online thì tài khoản được kích hoạt và nhận thẻ

Ngân hàng MSB cho phép bạn có thể dùng được tài khoản kể cả khi không phát hành thẻ vật lý ATM ngay sau khi mở thành công tài khoản. Tuy nhiên nếu bạn cần phát hành thẻ thì sẽ tốn khoảng thời gian từ 7 đến 14 ngày để nhận được thẻ và đi kích hoạt là sử dụng được. 

Bạn có thể yêu cầu dịch vụ phát hành nhanh để nhận thẻ sớm hơn nhưng sẽ tốn phí. Lưu ý rằng nếu bạn yêu cầu có thẻ vật lý thì sẽ tốn thêm phí chứ không miễn phí như việc mở tài khoản online.

Khách hàng cần lưu ý những điều gì khi mở tài khoản online?

Trong quá trình mở tài khoản MSB Online thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định:

 • Bạn cần tham khảo các biểu phí cũng như tác dụng của từng loại tài khoản trước khi lựa chọn đăng ký sử dụng cho phù hợp.
 • Khi bạn đã đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng quy định thì bạn cũng cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như CMND/CCCD/Hộ chiếu để thực hiện đăng ký được nhanh chóng nhất. 

Phí dịch vụ sử dụng tài khoản online MSB có cao không?

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng sự tiện nghi tối đa cùng mức phí hợp lý thì các khoản phí dịch vụ sử dụng tài khoản online MSB có mức biểu phí như sau:

 • Với các gói tài khoản của MSB đều có phí IB, SMS Banking và phí rút tiền mặt tại cây ATM cùng hệ thống cũng như khác hệ thống miễn phí. Tuy nhiên với tài khoản M-Money thì khi rút tiền mặt khác hệ thống sẽ được miễn phí 2 giao dịch đầu và từ giao dịch 3 tính 3.300 VND/giao dịch.
 • Phí chuyển tiền qua ngân hàng điện tử của các gói tài khoản trong nội bộ, liên ngân hàng và liên ngân hàng 24/7 đều miễn phí
 • Riêng với tài khoản M-Money khi chuyển liên ngân hàng 24/7 thì được miễn phí 30 giao dịch đầu tiên còn từ giao dịch thứ 31 thì tính 0,02%/số tiền. Còn tài khoản M-Money và M-Payroll khi chuyển liên ngân hàng thì tính 0,02%/số tiền với tối thiểu là 11.000 VND và tối đa là 1.100.000 VND.
 • Phí duy trì tài khoản thì tùy vào loại tài khoản bạn lựa chọn sử dụng mà có các mức phí từ miễn phí tới 110.000 VND/tháng với các số dư bình quân tháng theo quy định của loại tài khoản đó.

Khi quên mật khẩu tài khoản thì phải làm gì để lấy lại?

Nếu bạn lỡ quên mật khẩu tài khoản MSB của mình thì trong quá trình đăng nhập bạn có thể nhấn vào mục quên mật khẩu thì sẽ được yêu cầu xác nhận qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đổi mật khẩu mới một cách dễ dàng.

Nếu bạn không rành về các ứng dụng công nghệ thì có thể đến ngân hàng hoặc gọi qua tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản MSB Online.
Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản MSB Online.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan cũng như hướng dẫn bạn mở tài khoản MSB Online đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể tham khảo. Hy  vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nếu bạn còn thắc mắc nào thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.