Ngân Hàng Woori Bank Lừa Đảo Có Đúng Không?

Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng ngân hàng Woori Bank lừa đảo khiến cho nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm tại đây không khỏi lo lắng. Vậy thông tin này có phải là thật không và khách hàng nên làm gì trước những thông tin này? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu về ngân hàng Woori Bank

Woori Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Woori Bank Việt Nam được chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997 với 100% vốn đầu tư từ Woori Financial Group. 

Hiện, Woori Bank có trụ sở tại Hà Nội với hơn 15.000 nhân viên và nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc cùng các dịch vụ tài chính tiện lợi thì ngân hàng đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước.

Giới thiệu về ngân hàng Woori Bank.
Giới thiệu về ngân hàng Woori Bank.

Quá trình hình thành và phát triển của Woori Bank

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Woori Bank thì bạn có thể tham khảo quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng trên thị trường từ khi thành lập đến nay dưới đây:

 • Khi mới thành lập tại Hàn Quốc thì ngân hàng có tên gọi là ngân hàng Daehan Cheon-il sau đó được đổi tên thành ngân hàng Joseon Sangup.
 • Năm 1950: Ngân hàng tiếp tục được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Hàn Quốc.
 • Năm 1997: Ngân hàng đã sáp nhập với ngân hàng Hòa Bình và ngân hàng Hanil và đổi tên một lần nữa để trở thành ngân hàng Hanvit. Đồng thời, chi nhánh đầu tiên của ngân hàng cũng được thành lập hoạt động tại Hà Nôi.
 • Năm 2002: Ngân hàng chính thức được sử dụng cái tên là Woori Bank cho tới bây giờ.
 • Tháng 1 năm 2017: Hội sở ngân hàng Woori Việt Nam được thành lập tại 24F, Keangnam Landmark 72, E6 Đường Phạm Hùng, Quận Từ Liêm Hà Nội với mức vốn điều lệ ban đầu là 3000 tỷ đồng. 
 • Năm 2022: Nỗ lực phát triển với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho đa dạng nhu cầu của khách hàng thông qua các sản phẩm chất lượng cao và ứng dụng công nghệ hiện đại đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng.
Quá trình hình thành và phát triển của Woori Bank.
Quá trình hình thành và phát triển của Woori Bank.

Woori Bank có tốt và uy tín không?

Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên biết thông thường khi đánh giá về chất lượng và độ uy tín của một ngân hàng thì bạn có thể xem về những thành tựu mà ngân hàng đó đã đạt được trong thời gian hoạt động của mình.

Và với Woori Bank thì bạn có thể tham khảo những giải thưởng tiêu biểu của ngân hàng dưới đây:

 • Năm 2004: Mở chi nhánh Khu công nghiệp Gaeseong tại Bắc Triều Tiên.
 • Năm 2009: Trở thành ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc phát hành thẻ ghi nợ UnionPay tại Trung Quốc.
 • Năm 2010: Trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành Thượng Hải Thẻ du lịch ở Trung Quốc đại lục.
 • Năm 2012: Mở chi nhánh đầu tiên tại Ấn Độ tại Chennai.
 • Woori Bank đã thu mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines.
 • Tập trung mở rộng và phát triển tại thị trường Đông Nam Á với “Hệ thống tín dụng Tân châu Á” tân tiến và hiện đại.

Từ những thông tin này ta có thể đánh giá được Woori Bank là một ngân hàng uy tín, chất lượng và có vị thế cao trên thị trường ngân hàng hiện nay. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng này.

Woori Bank có tốt và uy tín không?
Woori Bank có tốt và uy tín không?

Có nên vay tại Woori Bank không?

Vậy có nên vay tiền tại Woori Bank không? Khi bạn thực hiện vay tiền tại Woori Bank thì ngoài những tính năng và đặc điểm của sản phẩm thì trong quá trình sử dụng các khách hàng còn nhận được những lợi ích sau:

 • Điều kiện và thủ tục vay vốn đơn giản phù hợp với nhiều khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau.
 • Quy trình đăng ký vay dễ dàng và nhanh chóng giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận được giải ngân để giải quyết nhu cầu tài chính của mình.
 • Lãi suất vay của ngân hàng được đánh giá vô cùng hợp lý và thậm chí còn thấp hơn so với những ngân hàng khác trên thị trường hiện nay nhằm giảm gánh nặng tài chính cho khách hàng.
 • Thời hạn vay linh động cùng nhiều phương thức thanh tóan giúp khách hàng có thể chọn lựa và dễ dàng trả nợ khi đến hạn.

Vậy nên việc vay vốn tại ngân hàng Woori Bank sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn nên nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn thì có thể đến ngân hàng ngay nhé.

Có nên vay tại Woori Bank không?
Có nên vay tại Woori Bank không?

Thực hư thông tin ngân hàng Woori Bank lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều tin đồn cho rằng ngân hàng Woori Bank lừa đảo khiến cho nhiều khách hàng hoang mang lo sợ. Vậy liệu đây có phải là thông tin chính xác hay không? Trên thực tế với những thông tin đã tìm hiểu trên thì ta có thể thấy ngân hàng Woori Bank không hề lừa đảo bất cứ khách hàng nào.

Vậy tại sao lại có tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo? Bởi vì gần đây có nhiều người tự nhận là nhân viên của Woori Bank rồi gọi đến khách hàng nhằm mục đích lừa đảo và chiếm đoạt tiền. Đây là một chiêu trò không quá mới nhưng vẫn có nhiều khách hàng bị mất tiền bởi hình thức lừa đảo này.

Thực hư thông tin ngân hàng Woori Bank lừa đảo.
Thực hư thông tin ngân hàng Woori Bank lừa đảo.

Những cảnh báo của Woori Bank về những chiêu trò lừa đảo

Để giúp khách hàng có thể cảnh giác hơn trước những chiêu trò lừa đảo của các tội phạm hiện nay thì Woori Bank có gửi đến bạn một số hình thức của những chiêu trò này nhằm giúp bạn hạn chế tình trạng thất thoát tài chính như:

 • Lừa đảo qua tin nhắn là hình thức phổ biến vì các đối tượng sẽ mạo danh ngân hàng Woori Bank để thông báo tài khoản của khách hàng có dấu hiệu bất thường rồi hướng dẫn bạn ấn vào đường link giả mạo để đánh cắp thông tin của dịch vụ Ngân hàng điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.
 • Đối tượng lừa đảo sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn rồi giả danh nhân viên Woori Bank gọi điện báo có người chuyển nhầm và hướng dẫn bạn hoàn trả bằng cách ấn vào đường link độc và điền thông tin cá nhân của bạn.
 • Mạo danh nhân viên gọi điện thoại để kiểm tra số dư và giao dịch bằng cách đọc tên khách hàng và 6 số đầu tiên của thẻ rồi yêu cầu bạn đọc nốt dãy số còn lại để xác nhận. 
 • Thời gian gần đây Woori Bank nhận được phản ánh từ khách hàng về việc có một số đối tượng giả danh nhân viên để tiếp cận mời chào các gói vay và yêu cầu khách hàng phải trả các khoản phí nào đó vào tài khoản cá nhân của kẻ giả mạo để đảm bảo khoản vay sẽ giải ngân thành công.
Những cảnh báo của Woori Bank về những chiêu trò lừa đảo.
Những cảnh báo của Woori Bank về những chiêu trò lừa đảo.

Khách hàng cần lưu ý điều gì khi dính vào lừa đảo tín dụng 

Nếu bạn rơi vào các trường hợp không may khi lỡ dính vào các phi vụ lừa đảo liên quan đến tín dụng của ngân hàng thì bạn cần ngay lập tức thực hiện các việc sau đây: 

 • Rút tiền ra khỏi tài khoản hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng khác ngay lập tức nếu thấy có dấu hiệu lộ thông tin hoặc bị lừa đảo để tránh tổn thất tối đa.
 • Ngay lập tức liên hệ với ngân hàng qua số Hotline 1800 6003 để nhận được sự hỗ trợ giải quyết nhanh nhất nhằm giảm thiểu khả năng thất thoát tài chính cho khách hàng.
 • Cần đến ngay các cơ quan có thẩm quyền để trình báo sự việc bị chiếm đoạt tài sản và đưa ra các bằng chứng liên quan đến vụ việc như số điện thoại, tin nhắn,…
 • Tốt nhất để hạn chế những tình huống trên xảy ra thì bạn cần lưu ý là không click vào các đường dẫn không rõ nguồn gốc, không được chia sẻ thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP với bất kỳ ai. Không nên chuyển lại tiền đột nhiên được nhận vào tài khoản. 
Khách hàng cần lưu ý điều gì khi dính vào lừa đảo tín dụng.
Khách hàng cần lưu ý điều gì khi dính vào lừa đảo tín dụng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan xung quanh thông tin ngân hàng Woori Bank lừa đảo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng từ những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và có được sự sáng suốt trong việc chọn lọc thông tin của mình nhé.