Sang Ngang Thẻ Tín Dụng Là Gì? Ngân Hàng Nào Sang Ngang?

Sang ngang thẻ tín dụng, một khái niệm có thể khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên khi được nghe nhắc tới. Đặc biệt là ở những nước kinh tế còn nghèo như ở Việt Nam thì chưa mấy ai được tiếp cận. Vậy cụ thể nó là gì? Nếu muốn biết, các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu nhé.

Thế nào là sang ngang thẻ tín dụng?
Thế nào là sang ngang thẻ tín dụng?

Thế nào là sang ngang thẻ tín dụng?

Có thể hiểu nôm na rằng việc sang ngang đối với thẻ tín dụng cũng tựa như bạn đang phân tách mức tín dụng của chính mình vậy. Mục đích của việc này là nhằm tạo ra nhiều thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng khác nhau, trên thông tin tín dụng của một chủ thể duy nhất.

Nói đúng hơn thì sang ngang thẻ tín dụng chính là việc bạn phát hành thêm thẻ dựa trên hạn mức đăng ký tín dụng của ngân hàng. Nhờ đó mỗi khi đi mở thêm thẻ tín dụng ở ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác các đơn vị trước đó, chủ khoản sẽ không cần phải mất công khai báo với ngân hàng và chờ đợi như lần đầu tiên. Đây cũng là một trong những hình thức thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập thủ tục đơn giản.

Ưu, nhược điểm của sang ngang thẻ tín dụng

Ngày nay ở một số nước kinh tế phát triển như Mỹ hay Hàn Quốc, một cá nhân có thể sở hữu tới 3 hoặc 4 thẻ tín dụng. Điều đó sẽ mang lại cho họ rất nhiều lợi ích khi mua sắm, nhưng đồng thời cũng gây ra những bất lợi không hề nhỏ. Đó là lý do chúng ta nên nghiên cứu kỹ về cả ưu lẫn nhược điểm của việc sang ngang tín dụng.

Ưu điểm

Có thể bạn đã biết, ưu điểm của việc sử dụng thẻ tín dụng, đó là chủ khoản sẽ được hưởng rất nhiều phúc lợi từ các chương trình ưu đãi, khuyến mại của các ngân hàng.

 • Khách hàng không phải chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân và cũng không phải thẩm định thu nhập cá nhân.
 • Hồ sơ và thủ tục làm thẻ được rút gọn tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Khách hàng sẽ sớm nhận được thẻ vì quá trình phát hành thẻ diễn ra khá nhanh chóng.
 • Khách hàng không phải nộp hồ sơ hay hợp đồng lao động. Đồng thời không phải thẩm định tại nơi cư trú.
 • Ví dụ với một thẻ tín dụng chỉ được hoàn tiền 2% khi mua sắm, thì bạn sẽ được hoàn tiền tới 8% khi mua sắm bằng cả 4 thẻ tín dụng.
Sang ngang thẻ tín dụng phúc lợi mà chủ khoản nhận được cũng sẽ tăng lên theo cấp số nhân
Sang ngang thẻ tín dụng phúc lợi mà chủ khoản nhận được cũng sẽ tăng lên theo cấp số nhân

Nhược điểm

Tuy nhiên đi cùng với chế độ phúc lợi vô cùng cao khi sở hữu nhiều thẻ qua việc sang ngang tín dụng, bạn cũng phải đối mặt với một số bất lợi. Đáng kể nhất là sau khi kết thúc chu kỳ ưu đãi miễn lãi suất 100%. 

 • Mức lãi suất mà bạn phải chịu lúc này cũng tăng vọt, do nhiều thẻ cộng lại. Mà lãi suất tiêu dùng của mỗi thẻ lúc này cũng không nhẹ chút nào.
 • Mức phí thường niên nhiều thẻ nên nó cũng rất cao. 
 • Việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng cũng tồn đọng một nhược điểm lớn nữa là rủi ro vỡ nợ rất cao. Bởi lý do khi có nhiều thẻ tín dụng, bạn sẽ khó kiểm soát nhu cầu chi tiêu mua sắm của mình. 

Quá trình sang ngang thẻ tín dụng

Mặc dù sang ngang tín dụng ra thành nhiều thẻ có thể khiến chủ khoản phải đối mặt với nhiều rủi ro. Tuy nhiên những chính sách ưu đãi khuyến mãi vô cùng hấp dẫn từ phía ngân hàng vẫn khiến cho khó ai cưỡng lại được. Nếu có nhu cầu sang ngang tín dụng, mở thêm thẻ thì hãy cùng tham khảo quá trình thực hiện nhé.

Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng

Nếu muốn mở thêm thẻ tín dụng theo hình thức sang ngang thì bạn phải thỏa mãn được các điều kiện sau:

 • Hồ sơ tín dụng sạch không dính nợ hay nợ xấu
 • Trong lịch sử tín dụng chưa từng chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng quá 3 lần
 • Đang sở hữu thẻ tín dụng của một trong các ngân hàng uy tín như ACB, Techcombank, Vietcombank, HSBC, VPBank…
 • Đã có thời gian sử dụng thẻ tín dụng tối thiểu 6 tháng
 • Số tiền chi tiêu chưa bao giờ vượt quá 90% hạn mức của thẻ tín dụng gốc
 • Dư nợ thẻ tín dụng gốc không vượt quá 70% hạn mức.
Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng
Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng

Hồ sơ cần thiết để sang ngang thẻ tín dụng

Do đã từng mở thẻ tín dụng một lần, thông tin hồ sơ của bạn đã được lưu, nên việc sang ngang tín dụng cũng sẽ đơn giản hơn. Thay vì phải thông qua thủ tục rườm rà như nộp sao kê tài khoản, hợp đồng lao động… Lần này bạn chỉ cần gửi ảnh chụp thẻ tín dụng hiện có của mình cùng những giấy tờ sau:

 • Bản sao CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Bản sao sổ hộ khẩu/giấy tạm trú.
 • Ảnh chụp 2 mặt trước và sau của thẻ tín dụng gốc.
 • Đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng đã điền đủ nội dung.

Lưu ý khi chụp và gửi ảnh thẻ tín dụng bạn nhớ bôi mờ hoặc xóa 3 số cuối bí mật in mặt sau của thẻ tín dụng để tránh bị lấy cắp thông tin thẻ.

Quy trình sang ngang thẻ tín dụng

Để được ngân hàng phê duyệt và phát hành thẻ tín dụng theo hình thức sang ngang, khách hàng phải thực hiện theo quy trình các bước sau:

 • Bước 1: Nộp đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết cho ngân hàng mở thẻ
 • Bước 2: Điền đủ thông tin vào mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng
 • Bước 3: Hợp tác với nhân viên thẩm định khách hàng: để chứng minh lịch sử tín dụng không có nợ xấu. Đồng thời cung cấp thông tin hạn mức thẻ tín dụng hiện tại, dư nợ thẻ tín dụng hiện tại.
 • Bước 4: Trở về và chờ đợi, nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng đưa ra sẽ được cấp thẻ tín dụng. Thường thì sau từ 4 – 7 ngày làm việc ngân hàng sẽ gọi bạn trở lại lấy thẻ.
Quy trình sang ngang thẻ tín dụng
Quy trình sang ngang thẻ tín dụng

Mức phí sang ngang thẻ tín dụng

Khi tiến hành sang ngang tài khoản thẻ tín dụng, bạn sẽ không phải mất phí mở thẻ. Tuy nhiên mức phí duy trì dịch vụ tháng đầu tiên thì bạn vẫn phải đóng. Mức phí này giao động tùy vào ngân hàng nơi bạn đăng ký. Ví dụ : VPbank 150k – 1,5 triệu đồng. Shinhan bank từ 110k – 1,5 triệu đồng.

Ngân hàng Phí thường niên khi sang ngang thẻ
VPBank 150.000 – 1.500.000
Sacombank 200.000 – 1.699.000
Techcombank 390.000 – 990.000 
Vietinbank 75.000 – 4.990.000 
Shinhan Bank 110.000 – 1.500.000

Những ngân hàng hỗ trợ phát hành sang ngang thẻ tín dụng

Việc sang ngang tín dụng để có thêm nhiều thẻ không phải ngân hàng nào cũng có thể đáp ứng cho bạn. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này, bạn có thể lựa chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào phù hợp trong những cái tên sau đây. 

Ngân hàng VPBank

Nếu bạn đang có nhu cầu sang ngang thẻ tín dụng cho mình, thì ngân hàng VPBank sẽ là một lựa chọn tốt. Tại đây đang có những chính sách ưu đãi dành cho mở thẻ tín dụng VPbank như:

 • Trong vòng 45 ngày đầu tiên khi chi tiêu trước sẽ được miễn lãi suất và hoàn trả sau.
 • Giảm giá 50% khi áp dụng mua sắm online bằng thẻ tín dụng.
 • Khi thanh toán tiền bảo hiểm bằng thẻ tín dụng được hoàn tiền đến 6%
 • Dùng thẻ tín dụng thanh toán học phí tỷ lệ hoàn tiền lên đến 5%.

Ngân hàng Citibank

Khi sang ngang tài khoản tín dụng của mình tại ngân hàng Citibank, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi thiết thực như:

 • Hoàn tiền 6%/giao dịch chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng.
 • Trên sàn thương mại điện tử Shopee vào thứ 4 mỗi tuần, sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Khi mua hàng tại Tikinow với các đơn hàng có giá trị từ 500k sẽ được ưu đãi miễn phí giao hàng.

Ngân hàng Sacombank

Với thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank, khi sang ngang bạn sẽ được hưởng các khuyến mãi hấp dẫn như: Miễn lãi thời hạn lên đến 55 ngày. Khi mua sắm tại các cửa hàng đối tác của Sacombank sẽ được ưu đãi giảm giá 50%. Trả góp thông qua thẻ tín dụng Sacombank với lãi suất 0%.

Ngân hàng ShinhanBank

Ngân hàng ShinhanBank cũng là một trong những ngân hàng rất có uy tín trong việc sang ngang thẻ tín dụng. Với lựa chọn mở thẻ tín dụng Shinhan Bank này khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Hoàn tiền 1,1 triệu đồng cho khách hàng kích hoạt thẻ và sử dụng trong khoảng 60 ngày đầu tiên
 • Khi xin thị thực nhập cảnh tại Hàn Quốc, người sở hữu sẽ được ưu tiên.
 • Khi tiêu dùng tại các cửa hàng đối tác của Shinhan bank, bạn sẽ được nhận ưu đãi tích điểm 5% và lãi suất 0% khi mua trả góp.

Có thể sang ngang thẻ tín dụng online được không?

Câu trả lời là không, bởi vì hiện nay các tổ chức tín dụng và các ngân hàng vẫn chưa cho phép áp dụng hình thức sang ngang thẻ tín dụng trực tuyến. Nên nếu muốn thực hiện việc này, cách duy nhất là bạn phải đến phòng giao dịch của các ngân hàng, để nhờ nhân viên hỗ trợ.

Trên đây là mọi thông tin tham khảo về hình thức sang ngang thẻ tín dụng. Mong rằng bài viết đã cung cấp tới bạn đọc những giá trị hữu ích. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc để chi tiêu hiệu quả và an toàn. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.