Thẻ Visa Là Gì? Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào?

Như chúng ta đã biết nhu cầu thực hiện các giao dịch tài chính hiện nay đang ngày một tăng cao kéo theo đó là sự mở rộng mạng lưới giao dịch trên toàn thế giới. Khi đó, để tiện lợi hóa các vấn đề đó thì thẻ visa đã ra đời. Vậy thẻ visa là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin về chúng qua bài viết sau. 

Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa (tên tiếng anh là Visa Card) là một loại thẻ được ngân hàng nội địa liên kết với các tổ chức Visa phát hành với mạng lưới thanh toán toàn cầu. Và theo thống kê mới nhất hiện nay thì thẻ visa là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất thế giới và có mặt trên 190 quốc gia. 

Loại thẻ này có chức năng tương tự như thẻ ngân hàng nội địa tuy nhiên chúng còn có thể thực hiện thanh toán các giao dịch tài chính ở ngoài nước. Ngoài ra, chủ thẻ VISA sẽ thường được hưởng nhiều những ưu đãi và khuyến mãi độc quyền từ ngân hàng hơn.

Thẻ visa là gì?
Thẻ visa là gì?

Có nên mở thẻ visa không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì câu trả lời là có bởi những lợi ích nổi bật mà loại thẻ này mang đến cho người sử dụng là rất lớn, cụ thể như một số ưu điểm nổi trội được bài viết cung cấp dưới đây:  

 • Tính thuận tiện cao giúp khách hàng có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thẻ và quẹt thẻ.
 • Có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính tại bất kỳ cây ATM nào có biểu tượng Visa ở cả trong nước và ngoài nước.
 • Khi thực hiện rút tiền thì bạn sẽ được hỗ trợ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước đó.
 • Mua sắm nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi đi kèm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Hỗ trợ giảm bớt các chi phí chuyển khoản hay chuyển đổi tiền tệ ra nước ngoài.
 • Các loại thẻ Visa đều được trang bị công nghệ chip EMV nhằm chống trường hợp giả mạo và ăn cắp dữ liệu.
 • Có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền/tín dụng cho thẻ nhằm đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.
 • Quản lý tài chính dễ dàng thông qua các giao dịch được lưu lại trong lịch sử chi tiết về ngày giờ, số tiền đã chi tiêu,…
Có nên mở thẻ visa không?
Có nên mở thẻ visa không?

Các loại thẻ visa hiện hành

Nhằm giúp đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng cũng như giúp bạn có được sự lựa chọn được thẻ chính xác nhất với mục đích sử dụng của mình thì bạn có thể tham khảo 3 loại thẻ visa hiện hành hiện nay dưới đây: 

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ Visa Debit (thẻ thanh toán quốc tế Visa hay thẻ ghi nợ quốc tế Visa) là loại thẻ có tính năng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa và được liên kết trực tiếp với tài khoản của chủ thẻ. 

Và bạn sẽ chi tiêu trong hạn mức tiền mà bạn đang có ở tài khoản ngân hàng của mình nghĩa là bạn có tiền bao nhiêu thì sử dụng tối đa bấy nhiêu nên các giao dịch chỉ được thực hiện với giá trị bằng hoặc thấp hơn số tiền bạn đang có.

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế Visa) khác thẻ ghi nợ quốc tế ở chỗ đây là loại thẻ “ chi tiêu trước, trả tiền sau” mà ngân hàng phát  hàng cho chủ thẻ. Và chủ thẻ có thể chi tiêu thoải mái theo hạn mức tiền được cấp và đến hạn thanh toán thì bạn sẽ tiến hàng trả lại cho ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá số tiền quy định sẽ phải đóng phạt theo tỉ lệ quy định. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính mức lãi khá cao.

Thẻ visa trả trước

Thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước Visa) có cách thức sử dụng gần giống với thẻ Visa Debit nhưng điểm khác biệt là thẻ Visa Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. 

Loại thẻ này có thể được phát hành dưới dạng thẻ ảo hoặc dạng thẻ vật lý. Với loại thẻ ảo thì chủ thẻ vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Các loại thẻ visa hiện hành.
Các loại thẻ visa hiện hành.

Sử dụng thẻ visa để làm gì?

Vậy bạn có biết chức năng của thẻ Visa là gì và chúng ta sử dụng chúng để làm gì không? Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo các cách sử dụng thẻ Visa phổ biến dưới đây:

Thanh toán mua hàng 

Đầu tiên bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thực hiện thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng có chấp nhận thẻ thông qua các máy POS. Hiện nay có thẻ sẽ yêu cầu nhập mã PIN nhưng cũng có thể không yêu cầu thao tác này để tăng sự tiện lợi. Đây là cách sử dụng thẻ Visa khá phổ biến và thường xuyên. 

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua hàng online ở các trang thương mại điện tử cả trong và ngoài nước như tại Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…

Hoặc thanh toán online khi chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, thanh toán tiền điện, nước,… thông qua việc cung cấp số thẻ, số CVV và ngày hết hạn cùng việc nhập mã bảo mật để thực hiện thanh toán.

Sử dụng để rút tiền mặt tại ATM

Và một trong những cách sử dụng được nhiều người thực hiện khi sử dụng thẻ chính là rút tiền mặt tại các cây ATM (loại trừ thẻ Visa trả trước Visa) ở cả trong nước hoặc ngoài nước có biểu tượng Visa. 

Tuy nhiên, khi rút tiền mặt bằng loại thẻ này thì chủ thẻ sẽ phải chịu một mức phí rút tiền nhất định và sẽ cao hơn so với thẻ nội địa nên bạn cần cân nhắc sử dụng tính năng rút tiền này.

Sử dụng thẻ visa để làm gì?
Sử dụng thẻ visa để làm gì?

Hướng dẫn đăng ký thẻ visa Online

Để có thể giúp bạn đăng ký thực hiện mở thẻ Visa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây:  

 • Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của ngân hàng mà mình muốn mở thẻ Visa.
 • Bước 2: Chọn vào mục thẻ trên giao dịch rồi lựa chọn loại thẻ mà mình muốn mở được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể truy cập vào thẻ đó để đọc kỹ các thông tin liên quan của từng loại thẻ rồi chọn đăng ký ngay.
 • Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ các thông tin được yêu cầu theo mẫu được hiển thị trên màn hình rồi xem kỹ lại một lần và nhấn gửi.
 • Bước 4: Đợi sau một thời gian ngắn, thường là trong ngày thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành liên lạc với bạn để xác nhận và hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo để mở thẻ Visa và các bước đó cũng sẽ tương tự như làm thẻ visa trực tiếp.
Hướng dẫn đăng ký thẻ visa Online.
Hướng dẫn đăng ký thẻ visa Online.

Mở thẻ visa ở đâu uy tín?

Nếu bạn chưa biết nên chọn mở thẻ Visa ở đâu cho uy tín và chất lượng thì bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường hoặc tham khảo một số ngân hàng nổi bật dưới đây: 

Ngân hàng Vietcombank

https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/Card/TGNQT/Pages/Home.aspx?devicechannel=default 

Hiện nay Vietcombank đang phát hành 2 loại thẻ Visa là thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa với các sản phẩm thẻ có nhiều ưu điểm về lãi suất 0% và hiệu lực thẻ cao lên tới 5 năm cùng nhiều hạn mức hấp dẫn như là:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa.
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa.
 • Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Vietcombank Takashimaya Visa.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa.

Ngân hàng BIDV

https://www.bidv.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/dich-vu-the/the-tin-dung-quoc-te 

BIDV hiện chỉ phát hành thẻ Visa Credit với một số loại thẻ có hạn mức tín dụng lên tới 300 triệu đồng cùng lãi suất hấp dẫn gồm:

 • Thẻ BIDV Visa Infinite
 • Thẻ BIDV Visa Premier
 • Thẻ BIDV Visa Flexi
 • Thẻ BIDV Visa Precious

Ngân hàng HSBC

https://www.hsbc.com.vn/credit-cards/products/ 

HSBC có nhiều loại thẻ Visa với hạn mức cao và đa dạng các tiện ích cùng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tham khảo thông qua 3 loại thẻ hiện nay của ngân hàng như là:

 • Thẻ Visa HSBC
 • Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa
 • Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa Platinum
Mở thẻ visa ở đâu uy tín?
Mở thẻ visa ở đâu uy tín?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan nhằm hỗ trợ bạn trả lời cho câu hỏi thẻ visa là gì một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và biết cách sử dụng sản phẩm hiệu quả khi có nhu cầu nhé.