TPBank Biz – Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng 2023

TPBank Biz là một trong những sản phẩm cực kỳ nổi trội do ngân hàng Tpbank đang phát hành và quản lý. Nhờ sở hữu nhiều tính năng, tiện ích cũng như ưu điểm vượt trội nên nó rất được ưa thích và tin dùng bởi khách hàng của Tpbank. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này, mời các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Những tính năng và ưu điểm vượt trội của TPBank Biz
Những tính năng và ưu điểm vượt trội của TPBank Biz

TPBank Biz là gì?

Với những ai mới lần đầu nghe tới khái niệm TPBank Biz thì đây là một nền tảng ngân hàng số của ngân hàng TPbank. Sản phẩm này được tạo ra nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm những tính năng và tiện ích của một ngân hàng được số hóa mang lại.

Cụ thể, TPBank Biz là ứng dụng ngân hàng điện tử giúp người dùng tối ưu tới 50% thời gian xử lý và tăng hiệu năng gấp 10 lần. Ứng dụng này do chính nhân sự ngân hàng TPBank nghiên cứu, phát hành “make in TPBank”.

Ưu điểm của TPBank Biz

Nhằm tối ưu lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, ngân hàng Tpbank đã nâng cấp tính năng sản phẩm TPBank Biz lên mức tối đa. Bây giờ chúng ta hãy cùng phân tích những ưu điểm mà sản phẩm này đang sở hữu.

Ứng dụng này do chính nhân sự ngân hàng TPBank nghiên cứu, phát hành “make in TPBank”
Ứng dụng này do chính nhân sự ngân hàng TPBank nghiên cứu, phát hành “make in TPBank”

Thực hiện mọi giao dịch trên thiết bị di động

Tính tiện lợi là ưu điểm đầu tiên phải kể đến, khi nó cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác giao dịch qua app ngân hàng điện tử. Chỉ với một chiếc Smart phone có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng tải về, cài đặt ứng dụng TPBank Biz. Sau đó bạn có thể nhận thông báo, kiểm tra số dư tài khoản, cũng như chuyển nhận tiền, và thanh toán tự động bất cứ khoản phí nào.

TPBank Biz sở hữu các tính năng phù hợp với đối tượng doanh nghiệp

Không chỉ vô cùng tiện lợi đối với những khách hàng cá nhân, TPBank Biz còn rất phù hợp đối với những khách hàng là doanh nghiệp. Nó giúp cho cơ chế điều hành doanh nghiệp thanh toán và xử lý các đơn hàng mau lẹ, với độ chính xác cực cao.

TPBank Biz sở hữu các tính năng phù hợp với đối tượng doanh nghiệp
TPBank Biz sở hữu các tính năng phù hợp với đối tượng doanh nghiệp

Ứng dụng ngân hàng số này được phát triển cả phiên bản web và app giúp hỗ trợ tối đa cho khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp. Hệ thống TPBank Biz được xây dựng trên nền tảng HTML5 tương thích với các hệ điều hành và trình duyệt web. Tình năng này giúp khách hàng quản trị giao dịch thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Thông qua nền tảng này, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng trích xuất báo cáo, giao dịch thanh toán cùng dòng tiền ra vào trong tài khoản theo thời gian thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể chọn số đẹp tài lộc để mở tài khoản thanh toán. Mọi thao tác đều được thực hiện trực tuyến nhờ công nghệ định danh eKYC.

Tặng hiệu suất và tính ổn định trong xử lí các giao dịch

Trong thời đại khoa học công nghệ số không ngừng phát triển, việc sử dụng tiền mặt để thanh toán đang dần trở nên lỗi thời. Sự ra đời của TPBank Biz là vô cùng cần thiết và hữu ích. 

Điều đó cũng bởi sản phẩm này kết nối mọi hoạt động của khách hàng với ngân hàng Tpbank qua mạng internet. Mọi số liệu giao dịch đều được tính toán bằng máy móc, giúp cho tính ổn định và chính xác hoàn hảo.

Tặng hiệu suất và tính ổn định trong xử lí các giao dịch
Tặng hiệu suất và tính ổn định trong xử lí các giao dịch

Sử dụng nền tảng này giúp giảm thời gian xử lý tác vụ 1 nửa so với các ứng dụng truyền thống. Đồng thời, so với các phiên bản trước thì TPBank Biz còn nâng hiệu suất, tính năng ổn định lên 10 lần.

Hệ thống bảo mật an toàn tuyệt đối

Đây còn là một sản phẩm có tính năng bảo mật cao và an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Bởi mọi giao dịch, cũng như thông tin tài khoản luôn được phía ngân hàng giám sát chặt chẽ và bảo mật nhiều tầng nhiều lớp.

TPBank Biz và các giải pháp phù hợp loại hình doanh nghiệp

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp còn có nhiều lựa chọn nền tảng phù hợp nhất. TPBank Biz và các giải pháp phù hợp loại hình doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

Giải pháp Biz-Pro

Biz – Pro được hiểu là một giải pháp quản lý hệ thống phân phối bán hàng từ công ty đến các đại lý. Biz – Pro đóng vai trò như nhà phân phối trung gian và các nhân viên bán hàng. Điều đó giúp cho các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được nhân lực, vừa tiết kiệm thời gian. Trong khi đó thúc đẩy dòng chảy tiêu thụ hàng hóa sản phẩm mạnh hơn.

Giải pháp Biz-Premium

Biz – Premium là một giải pháp cho phép các doanh nghiệp điều hành tổ chức của mình qua công nghệ điện toán đám mây. Nó giúp mọi thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối trước những mối đe dọa về tội phạm công nghệ thông tin.

Giải pháp Biz-Private

Giải pháp Biz Private được hiểu là công nghệ điện toán đám mây nội bộ. Tức là mọi tài nguyên hay phần cứng, phần mềm mà công ty cung cấp cho khách hàng nào thì sẽ chỉ có duy nhất khách hàng đó là có thể tuy cập và sử dụng. Trong khi đó mô hình này vẫn chịu sự quản lý rực tiếp của doanh nghiệp. Điều đó giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng, cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Các tính năng của TPBank Biz

TPBank Biz được ngân hàng TPbank phát triển tối ưu với nhiều tiện ích ưu việt, giúp tối giản thao tác sử dụng cho người dùng. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý công việc kinh doanh trên điện thoại nhanh chóng.

Ngoài ra cũng nhờ mọi thao tác đều có thể thực hiện trên điện thoại di động kết nối internet. Nên doanh nghiệp cũng có thể thực hiện mọi thao tác giao dịch bao gồm cả việc gửi các yêu cầu về sửa đổi phát hành, sửa đổi bảo lãnh 27/7 tại bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt TPBank Biz còn có một tính năng mà các ngân hàng điện tử khác không có. Đó là phân chia quyền sử dụng dựa trên chức danh của từng đối tượng trong tổ chức doanh nghiệp.

 • Thao tác trực tuyến giao dịch TP Bank online ở mọi lúc, mọi nơi.
 • Giúp doanh nghiệp truyền dữ liệu đến ngân hàng ngay trên hệ thống của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra nhanh số dư, quản lý danh sách tài khoản và xem tỷ giá ngoại hối đơn giản hơn trên nền tảng này.
 • Thông tin ưu đãi, biến động số dư cập nhật nhanh chóng qua tính năng “thông báo”.
 • Tra cứu nhanh chóng, dễ dàng những cập nhật lãi suất ngân hàng TPBank, tỷ giá TPBank, tra cứu khoản vay TPBank,..

TPBank Biz có thể thực hiện những giao dịch nào?

Ngoài các chức năng cơ bản như quản lý thông tin tài khoản, tra cứu, nhận thông báo. Ngân hàng điện tử TPBank Biz còn giúp người dùng thực hiện gửi hồ sơ giải ngân tín dụng để vay vốn ngân hàng. Nó cũng giúp người dùng quản lý các thông tin về lãi suất của cả tiền vay lẫn tiền gửi.

Điểm đặc biệt chỉ có tại TPBank Biz

TPBank Biz là nền tảng công nghệ số hàng đầu thế giới trong việc thanh toán giao dịch điện tử. Điểm đặc biệt nhất của nó là giúp liên kết ứng dụng của các doanh nghiệp với ứng dụng của ngân hàng. Để qua đó việc trao đổi dữ liệu và tài nguyên giữa doanh nghiệp và khách hàng được tối giản tuyệt đối. Khách hàng cũng sẽ được lợi nhờ bỏ qua được nhiều bước không cần thiết trong giao dịch.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt TPBank Biz

Để tải và sử dụng được Tpbank  biz bạn cần phải có điện thoại Smart phone có kết nối mạng và làm như sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch, chi nhánh TPBank ở gần nhất thực hiện đăng ký sử dụng TPBank Biz. 
 • Bước 2: Lên App store hoặc google CH Play nhập TPBank Biz, tải và cài đặt trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Mở email để lấy tài khoản và mật khẩu đăng nhập do ngân hàng gửi về sau khi đăng ký. Đăng nhập tài khoản và nhập mã xác thực OTP được gửi đến trong tin nhắn SMS.
 • Bước 4: Tắt tab và đăng nhập lại tài khoản vừa đăng ký
 • Bước 5: Đổi mật khẩu (hãy note lại nếu bạn sợ quên)

Khi đăng nhập lại vào ứng dụng, bạn có thể bấm vào nút “VI” để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt nhằm sử dụng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt TPBank Biz
Hướng dẫn cách tải và cài đặt TPBank Biz

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng TP Bank Biz

Sự phát triển của công nghệ số mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích trong giao dịch, nhưng đồng thời cũng làm phát sinh không ít những hiểm họa từ công nghệ thông tin. Chính vì thế nếu muốn sử dụng ngân hàng số TPBank Biz an toàn và hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Luôn thực hiện mọi thao tác giao dịch, đăng nhập và tra cứu thông tin tài khoản trên trang web chính của TPbank.
 • Trang web chính thức luôn có đuôi tpb.vn và xuất hiện biểu tượng ổ khóa bên cạnh.
 • Không đăng nhập tài khoản trên máy tính công cộng để truy cập vào hệ thống của TPBank Biz.
 • Không cung cấp mật khẩu và tên đăng nhập cho người khác qua email hay mạng xã hội.
 • Đổi mật khẩu định kỳ 3 tháng/lần.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin tham khảo nhằm giới thiệu tới bạn đọc những tính năng và ưu điểm vượt trội của hệ thống ngân hàng số TPBank Biz. Mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.