1 Baht Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Khi bạn đi du lịch qua một quốc gia bất kỳ thì bạn cần phải thực hiện quy đổi tiền tệ sang đồng tiền của quốc gia đó thì mới sử dụng được. Và tỷ giá quy đổi là một trong những vấn đề chính cần quan tâm khi thực hiện. Bài viết dưới đây hôm nay sẽ thông tin đến bạn 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt.

Baht là gì? Của quốc gia nào?

Trước khi biết 1 baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt thì ta cần tìm hiểu về đồng tiền này. Đồng Baht có tên tiếng Thái là บาท và có ký hiệu là ฿ cùng mã ISO 4217 nhận diện là THB. Đây là đơn vị tiền tệ của Thái Lan, chúng được tạo thành từ 100 satang (สตางค์).

Hiện nay, Ngân hàng Thái Lan đang chịu trách nhiệm quản lý và phát hành tiền tệ của đất nước này với tiền giấy gồm có các mệnh giá là ฿ 20, ฿ 50, ฿ 100, ฿ 500 và ฿ 1.000. Và tiền xu có các mệnh giá gồm 25 satang, 50 satang, ฿ 1, ฿ 2, ฿ 5 và ฿ 10. 

Baht là gì? Của quốc gia nào?
Baht là gì? Của quốc gia nào?

1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Do tỷ giá của đồng tiền Thái Lan sẽ thay đổi tùy theo sự biến động của đồng đô la Mỹ (USD) trên sàn giao dịch nên ở mỗi thời điểm khác nhau thì tỷ giá sẽ khác nhau. Và tính ở thời điểm mới nhất hiện nay thì ta có tỷ giá của đồng Baht là:

1 THB = 684,16 VND

1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Địa chỉ hỗ trợ đổi Baht Thái uy tín

Để có thể thực hiện quy đổi tiền Baht sang tiền Việt được an toàn, hiệu quả và có giá trị được đảm bảo nhất thì bạn nên tham khảo một số kênh hỗ trợ chuyển đổi uy tín dưới đây. 

Lưu ý là bạn phải cần chứng minh được lý do mà bạn quy đổi tiền tệ cũng như phải mang kèm theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD khi đi thực hiện đổi tiền nhé.

  • Khu vực Hà Nội: Bạn nên tới các ngân hàng ở Hà Nội hoặc tới phố Hà Trung là nơi nổi tiếng với các cửa tiệm đổi tiền tệ với các cửa tiệm như: Cửa hàng vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung, cửa hàng vàng Nhật Quang ở 57 Hà Trung, công ty vàng bạc Chính Quang ở 51 Hà Trung,…
  • Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Bạn có thể tham khảo đến các ngân hàng lớn ở Thành phố hoặc một số tiệm vàng uy tín ở quận 1 như Tiệm Vàng Kim Mai ở 84C đường Cống Quỳnh, Công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn ở số 40 – 42 đường Phan Bội Châu,…
  • Ngoài ra, những ngân hàng lớn trên toàn quốc như Vietcombank, Agribank,…và tại các sân bay quốc tế cũng nhận đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện quy đổi tại sân bay thì giá trị quy đổi sẽ thấp hơn khi thực hiện quy đổi tại ngân hàng. Tại các đơn vị này, bạn cũng sẽ tra cứu được các thông tin về các tỷ giá ngoại tệ uy tín khác như 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt nam,…
Tham khảo một số kênh hỗ trợ đổi đơn vị Baht Thái sang tiền Việt.
Tham khảo một số kênh hỗ trợ đổi đơn vị Baht Thái sang tiền Việt.

Lưu ý khi tiến hành đổi tiền Baht Thái

Để có thể nhận được giá trị cao nhất của 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi tiến hành quy đổi tiền Baht Thái.

  • Sau khi thực hiện quy đổi tiền xong thì bạn nên kiểm tra xem đã đủ số tiền mình đổi hay chưa căn cứ vào giá trị quy đổi ngay thời điểm bạn thực hiện. Do đó, bạn cần tham khảo trước về tỷ giá quy đổi cũng như giá mua và giá bán của đồng Baht để không bị ép giá khi đổi tiền nhé.
  • Bạn cần lưu ý một điều quan trọng là khi nhập cảnh vào Thái Lan thì bạn sẽ chỉ được mang tối đa là 20.000 Baht (có giá trị tương đương với 670 USD). Do đó, hãy tùy vào nhu cầu và kế hoạch chi tiêu cá nhân mà các du khách cần cân nhắc đến giá trị mang theo để đổi tiền cho phù hợp.
  • Ở Thái hiện nay vẫn lưu hành và sử dụng tiền xu nên bạn chỉ nên đổi tiền xu với số lượng đủ dùng vì dùng tiền xu sẽ rất dễ bị rơi rớt mất.
  • Ngoài việc thực hiện đổi tiền và cầm tiền mặt thì bạn có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền Baht ở các cây ATM tại Thái Lan cũng được.
  • Nếu bạn có thừa tiền Baht Thái sau khi du lịch thì bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại các địa chỉ đổi tiền Thái Lan đã được đề cập đến ở trên.
  • Một điều nữa mà bạn cần đặc biệt quan tâm là bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc ở các cửa hàng đổi ngoại tệ không được cấp phép. Vì như vậy không chỉ khiến giá trị quy đổi của bạn bị ép mà bạn còn vi phạm luật đổi tiền ngoại tệ và sẽ bị phạt rất nặng. 
Lưu ý khi tiến hành đổi tiền Baht Thái. 
Lưu ý khi tiến hành đổi tiền Baht Thái.

Các câu hỏi thắc mắc về việc quy đổi từ Baht Thái sang đồng tiền Việt Nam

Sau khi bạn đã biết 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việtt thì chúng ta sẽ áp dụng tỷ giá đó để trả lời cho các câu hỏi thắc mắc về việc quy đổi sang các giá trị cao hơn dưới đây hoặc tham khảo tại đường link về quy đổi tiền tệ như sau:

https://vn.exchange-rates.org/Rate/THB/VND 

1 trăm Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với 1 Baht bằng 684,16 VND theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay thì ta có 100 Baht sẽ tương đương với 68.300,59 VND.

1 nghìn Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tương tự như vậy với 1 Baht bằng 684,16 VND theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay thì ta có 1000 Baht sẽ tương đương với 684.160 VND.

1 triệu Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với 1 Baht bằng 684,16 VND theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay thì ta sẽ suy ra được 1.000.000 Baht sẽ tương đương với  684.160.000 VND.

1 tỷ Baht bằng bao nhiêu tiền Việt?

Và với 1 Baht bằng 684,16 VND theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay thì ta có 1.000.000.000 Baht sẽ tương đương với 684.160.000.499 VND.

Các câu hỏi thắc mắc về việc quy đổi từ Baht Thái sang đồng tiền Việt Nam.
Các câu hỏi thắc mắc về việc quy đổi từ Baht Thái sang đồng tiền Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong việc biết cách quy đổi tiền tệ được chính xác nhất, tránh những tổn thất và sự mất an toàn không đáng có.