1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Với nhu cầu giao thương và du lịch giữa các quốc gia ngày càng cao thì việc chuyển đổi tiền tệ cũng được thực hiện ngày càng nhiều. Một trong những điều mà người đổi tiền quan tâm chính là tỷ giá quy đổi của đồng tiền đó. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Tên gọi chính thức của đồng tiền Đài Loan và kí hiệu của nó

Đồng tiền chính thức đang được sử dụng tại Đài Loan và các đảo xung quanh khu vực đó có tên gọi đầy đủ là Tân Đài tệ hay còn có tên khác là đồng đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của loại tiền tệ này là NT$ và có mã là TWD trong bộ ISO. 

Hiện nay, Đồng Đài Tệ được thiết kế có cả mẫu tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau cụ thể như:

 • Với những mệnh giá dưới 50 đơn vị sẽ được thể hiện bằng các đồng xu gồm 1, 5, 10 và 50.
 • Với những mệnh giá từ 100 đơn vị trở lên sẽ được thể hiện loại tiền giấy bao gồm tờ 100, 200, 500, 1000 và 2000.

Trước đây nhà nước Đài Loan từng sản xuất đồng 20 Đài Tệ nhưng do người dân ít sử dụng nên đã không còn sản xuất loại tiền này nữa. Ngoài ra, đồng tiền 200 Đài Tệ cũng không còn được dùng trong các thanh toán do văn hóa và thói quen của người Đài Loan.

Tên gọi chính thức của đồng tiền Đài Loan và kí hiệu của nó.
Tên gọi chính thức của đồng tiền Đài Loan và kí hiệu của nó.

Có thể đổi tiền tại Đài Loan được không?

Nếu bạn không kịp thực hiện đổi tiền Việt Nam sang tiền Đài thì bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi khi bạn tới sân bay của Đài Loan hoặc các ngân hàng của quốc gia này. 

Tuy nhiên, ở đây họ chỉ nhận đổi từ tiền Đô Mỹ sang Tân Đài tệ nên bạn phải đổi từ tiền Việt sang tiền Đô thì mới thực hiện chuyển đổi được ở Đài Loan. Một số ngân hàng ở Đài Loan hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ gồm Maga Bank, China Trust hay Bank of Taiwan.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để có thể biết được 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn có thể tham khảo thông tin tỷ giá tại các ngân hàng lớn của Việt Nam tại thời điểm bạn cần quy đổi vì tiền tệ thường xuyên biến động theo thị trường. 

Và theo thông tin cập mới nhất về tỷ giá của Đài tệ so với VND ngày hôm nay thì ta có tỷ giá như sau:

1 TWD = 762,87 VND

Tham khảo tại link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Địa điểm đổi Đài tệ uy tín 

Hiện nay, khá nhiều người đang có nhu cầu du học, xuất khẩu lao động hay đi du lịch tại Đài Loan nên nhu cầu mua đồng Đài Tệ để sử dụng cũng tăng cao. Do đó, nếu bạn muốn chuyển đổi Đài tệ thì có thể tìm đến các địa điểm uy tín được tổng hợp dưới đây: 

 • Đổi Đài Tệ tại ngân hàng: Đây là nơi an toàn nhất để bạn chuyển đổi mua đồng Đài Tệ. Bạn có thể thực hiện tại các ngân hàng lớn hiện nay như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV,…
 • Đổi Đài Tệ tại Hà Nội: Ở Hà Nội có các địa điểm chuyển đổi ngoại tệ như Phố Hà Trung, Vàng bạc Minh Chiến số 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu, Vàng bạc Quốc Trinh số 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Vàng bạc Thịnh Quang số 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đổi tiền Đài Loan Tại TP.HCM: Nếu bạn ở TP.HCM thì bạn có thể thực hiện đổi ở các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hay đường Lê Văn Sỹ (quận 3) như Tiệm vàng Kim Mai số 84 Cống Quỳnh, Q1, Tiệm vàng Kim Châu số 784 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TPHCM,…
Địa điểm đổi Đài tệ uy tín.
Địa điểm đổi Đài tệ uy tín.

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt 

Hiện nay, khi bạn thực hiện dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt hay ngược lại thì cũng phải chịu một mức phí nhất định và khác nhau giữa các địa điểm bạn chọn lựa thực hiện. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn thực hiện ở ngân hàng thì sẽ được hỗ trợ mức phí thấp nhất với biểu phí được công khai minh bạch cụ thể thông thường sẽ dao động từ 1% đến 3,49%/ số lượng giao dịch tùy vào dịch vụ của từng Ngân hàng.

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt .
Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt .

Lưu ý về Đài tệ Đài Loan

Để có thể đảm bảo quá trình chuyển đổi tiền tệ được hiệu quả nhất và giá trị quy đổi bạn nhận được là cao nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

 • Bạn cần thường xuyên cập nhật về tỷ giá quy đổi của đồng Đài Tệ so với đồng Việt Nam tại thời điểm thực hiện quy đổi ở các địa điểm đổi tiền khác nhau để có thể biết và so sánh để lựa chọn được nơi có giá quy đổi cao nhất. Tương tự như vậy, khi cần đổi các đồng ngoại tệ khác như Đô Úc, Đô Sing, Bath Thái,… bạn hãy nên lưu ý cập nhật tỷ giá tại thời điểm mới nhất để đổi tiền thuận lợi.
 • Nếu bạn thực hiện đổi tiền tại các cơ sở bên ngoài thì bạn cũng nên lưu ý về tính minh bạch của cửa hàng để tránh rơi vào việc thực hiện đổi tiền chui và vi phạm pháp luật.
 • Bạn cần lưu ý là có quy định khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn không được phép mang theo tiền mặt quá 60.000 TWD. Còn riêng đối với lượng tiền mặt là đồng USD thì hiện chưa có quy định hạn chế về số lượng. 
 • Theo quy định hàng không thì nếu bạn mang theo tiền mặt quá 10.000 USD thì phải khai báo với hải quan khi nhập cảnh để đảm bảo nguồn gốc của số tiền được minh bạch.
 • Bên cạnh đồng USD thì tại Đài Loan bạn cũng có thể thực hiện việc chi tiêu bằng tiền Hong Kong khi cần thực hiện các giao dịch với các ngân hàng tại đây.
 • Ngoài ra thì khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm và cửa hàng tại Đài Loan. Vì thế, bạn không cần phải thực hiện đổi quá nhiều tiền Đài để mang theo bên người cũng được.
Lưu ý về Đài tệ Đài Loan.
Lưu ý về Đài tệ Đài Loan.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về tỷ giá quy đổi 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể hỗ trợ bạn tìm được cách thực hiện đổi ngoại tệ được an toàn và có thể nhận được giá trị quy đổi cao nhất.