1 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay!

Trong nền kinh tế giao thương và du lịch như hiện nay thì việc quy đổi tiền tệ để sử dụng không còn quá xa lạ với mọi người. Và tỷ giá quy đổi chính là điểm quan trọng cần lưu ý khi thực hiện. Bài viết dưới đây hôm nay sẽ cho bạn biết 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới nhất.

Giới thiệu về đồng đô la Úc

Đồng Đô Úc có ký hiệu là $, A$ hay AU$ để phân biệt với những nước khác sử dụng đồng đô la và có mã ISO là AUD. Đây là loại tiền tệ chính thức của Thịnh Vượng chung Australia được phát hành vào năm 1966 và đến tháng 4 năm 2016 thì đây là loại tiền tệ được sử dụng phổ biến thứ năm trên thế giới. 

1 Đô la Úc sẽ được chia thành 100 Cents, chúng chỉ đứng sau đồng Đô La Mỹ, Đồng Euro, Đồng Yên Nhật và Đồng Bảng Anh. Đô la Úc rất phổ biến với các nhà đầu tư vì chúng được đánh giá rất cao cũng như có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường.

Giới thiệu và đồng đô la Úc.
Giới thiệu và đồng đô la Úc.

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các loại tiền tệ trên thị trường đều thường xuyên thay đổi giá trị theo sự biến động không ngừng của thị trường tiền tệ. Vì vậy theo cập nhật mới nhất về tỷ giá của 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ngày hôm nay thì ta có:

1 AUD = 16.155,83 VND

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tham khảo tại link tra cứu sau:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

Mệnh giá của đô Úc

Hiện nay, trên thị trường Úc cũng lưu hành và sử dụng song song hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu với các loại mệnh giá phổ biến như sau: 

Loại Polymer

 Về tiền giấy thì ngân hàng Úc phát hành chúng với các mệnh giá là 1 AUD, 2 AUD, 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD.

Loại tiền xu

Về tiền xu thì năm 1966 Royal Australian Mint phát hành chúng với các mệnh giá là 1 Cents, 2 Cents, 5 Cents, 10 Cents, 20 Cents, 50 Cents ( trong đó 1 AUD = 100 Cents). 

Sau đó, đồng xu 1 đô la được phát hành vào năm 1984 và đồng xu 2 đô la được phát hành vào năm 1988 còn đồng 1 Cents và 2 Cents bị ngừng phát hành từ năm 1991. Tất cả tiền xu đều miêu tả những thứ cao quý nhất của Úc cùng hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II ở mặt trước. 

Mệnh giá của đô Úc.
Mệnh giá của đô Úc.

Tỷ giá của đồng đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam

Ở thị trường tài chính ngân hàng của Việt Nam có rất nhiều ngân hàng thực hiện việc trao đổi ngoại tệ nên mỗi ngân hàng được niêm yết một mức tỷ giá khác nhau tùy vào từng thời điểm bạn giao dịch các đồng ngoại tệ tương ứng như Rupee Ấn Độ, Rúp Nga, Bảng Anh,… Trong đó, mức tỷ giá mới nhất được các ngân hàng cập nhật cho đồng đô Úc là là:

  • Ngân hàng SCB có tỷ giá mua tiền mặt là 15,870, mua chuyển khoản là 15,960 và tỷ giá bán là 16,726 đối với đồng đô Úc.
  • Ngân hàng Vietinbank có tỷ giá mua tiền mặt là 15,774, mua chuyển khoản là 15,774 và tỷ giá bán là 16,561 đối với đồng đô Úc.
  • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 15.889, mua chuyển khoản là 15.985 tỷ giá bán là 16.470 đối với đồng đô Úc. 
Tỷ giá của đồng đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam.
Tỷ giá của đồng đô la Úc tại các ngân hàng Việt Nam.

Có thể quy đổi từ đồng đô Úc sang tiền Việt, từ tiền Việt sang đô la Úc ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm bởi lẽ khi bạn tìm được một địa điểm đổi ngoại tệ chất lượng thì bạn sẽ được đảm bảo cũng như nhận được giá trị quy đổi cao nhất cùng mức phí hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo các địa điểm quy đổi đồng đô Úc sang tiền Việt và ngược lại dưới đây:

  • Đổi ngoại tệ tại Việt Nam: Do pháp luật Việt Nam quy định không được thực hiện đổi ngoại tệ tự do nên tốt nhất là bạn nên thực hiện tại các ngân hàng vì đây là phương pháp hợp pháp, an toàn, nhanh chóng cùng với tỷ giá được niêm yết phù hợp và mức phí được hỗ trợ nhất.
  • Đổi ngoại tệ tại Úc: Dịch vụ đổi tiền ở Úc luôn có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn hay tại sân bay quốc tế để phục vụ khách du lịch. Ngoài ra, các loại hình tự động như máy ATM hay các điểm bán hàng tự động cũng rất phổ biến nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định sau giao dịch.
  • Bên cạnh đó bạn có thể đến các ngân hàng lớn tại Úc để đổi tiền là: Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA) hay Tập đoàn ngân hàng Westpac. 

Các câu hỏi về việc đổi từ đồng đô la Úc sang tiền Việt Nam

Sau khi bạn đã biết 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn hãy áp dụng chúng cho việc tính toán các giá trị cao hơn nhằm trả lời cho những câu hỏi về việc đổi từ đồng đô la Úc sang tiền Việt Nam dưới đây: 

1 trăm đô la úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với tỷ giá được cập nhật 1 AUD = 16.155,83 VND ngày hôm nay, ta có thể suy ra 100 AUD = 1.615.583 VND.

1 triệu đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với tỷ giá được cập nhật 1 AUD = 16.155,83 VND ngày hôm nay, ta có thể suy ra 1.000.000 AUD = 16.155.830.000 VND.

Lợi ích khi đổi từ đồng đô Úc qua tiền Việt Nam khi du khách Úc tới nước ta

Việc đổi tiền từ đồng đô Úc qua tiền Việt Nam khi du khách Úc tới nước ta sẽ giúp họ có thể sử dụng đồng tiền trong nước để thực hiện các giao dịch mua bán. 

Bởi trong nước ta có rất ít nơi thực hiện trao đổi bằng tiền của nước khác nên nếu họ không đổi tiền khi du lịch sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán ở Việt Nam.

Các câu hỏi về việc đổi từ đồng đô la Úc sang tiền Việt Nam.
Các câu hỏi về việc đổi từ đồng đô la Úc sang tiền Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về tỷ giá 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn trong việc hiểu và biết cách chọn lựa được tỷ giá phù hợp nhất để nhận được giá trị cao và đảm bảo an toàn trong việc thực hiện quy đổi tiền.