1 Rúp Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Với nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc đổi ngoại tệ không còn quá xa lạ với nhiều người. Và tỷ giá chính là vấn đề cần quan tâm nhất khi thực hiện quy đổi. Để đáp ứng được điều đó thì bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về tỷ giá 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất hiện nay.

Giới thiệu về đồng Rúp

Sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991 thì một vùng tiền tệ chung được thiết lập trong khu vực Cộng đồng các Quốc gia Độc lập và các quốc gia lân cận gọi là “vùng rúp”. Và đến ngày 14 tháng 7 năm 1992, Đồng Rúp Nga ra đời.

Đơn vị tiền tệ của quốc gia nào?

Đồng rúp Nga hay được gọi đơn giản là rúp chúng có ký hiệu là ₽ và mã ISO 4217 là RUB nhưng mã trước năm 1998 là RUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga và bốn nước cộng hòa tự trị bao gồm Abkhazia, Nam Ossetia, DPR và LPR. 

Trước đây, đồng rúp cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên Xô và Đế quốc Nga trước khi các quốc gia này tan rã. Một đồng rúp được quy định chia thành 100 kopek. 

Các mệnh giá đang lưu hành

Hiện tại, đồng tiền này không có biểu tượng chính thức dù cho biểu tượng руб chính là biểu tượng đang được sử dụng nhiều. Có nhiều biểu tượng đã được đề xuất gồm “РР” (ký hiệu kirin cho “RR”), một chữ “R” với hai dấu gạch ngang hay một chữ “Р” với một dấu gạch ngang.

Đồng Rúp Nga đang lưu hiện dưới 2 dạng hình thức là tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá cụ thể bao gồm:

 • Với tiền xu hiện tại có 8 mệnh giá bao gồm 1к , 5к , 10к , 50к , ₽1 , ₽2 , ₽5 và ₽10.
 • Với tiền giấy hiện tại cũng có 8 mệnh giá bao gồm ₽5 , ₽10 , ₽50 , ₽100 , ₽500 , ₽1000 , ₽2000 và ₽5000.
Giới thiệu về đồng Rúp.
Giới thiệu về đồng Rúp.

Đổi 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá hối đoái trên thị trường thường xuyên thay đổi và biến động theo thời gian. Vậy nên tùy vào thời điểm tra cứu của bạn mà tỷ giá 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ khác nhau. Theo cập nhật mới nhất hôm nay ta có tỷ giá đồng tiền này như sau:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá hối đoái của đồng tiền này dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 RUB =  261,82 VND

Đổi 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
Đổi 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Có thể dùng những ứng dụng nào để đổi tiền Rup sang VND

Bạn có thể tra cứu tỷ giá hối đoái của Rup Nga hoặc bất kỳ đồng ngoại tệ nào như Đô Maylaysia, Baht Thái, Đài tệ,… bằng cách trực tiếp đến các ngân hàng để nhờ tư vấn hay một hình thức khác được nhiều người lựa chọn sử dụng chính là tra cứu qua các ứng dụng online. 

Để giúp bạn có thể tra cứu tỷ giá được chính xác nhất thì bài viết có tổng hợp một số ứng dụng đổi tiền rup sang VND nhanh chóng và uy tín dưới đây:

 • Trang web tham khảo và tra cứu tỷ giá của Google Finance

https://www.google.com/finance/quote/RUB-VND  

 • Trang web hỗ trợ quy đổi tỷ giá của MSN

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

 • Trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ của Coin Mill

https://vi.coinmill.com/RUB_VND.html?RUB=1 

 • Trang web tra cứu tỷ giá của Ngân hàng Nhà Nước

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=1402506085532891&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=ltsbkgj1i_4 

Trang web tham khảo tỷ giá của các Ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay như Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV,…

Có thể dùng những ứng dụng nào để đổi tiền Rup sang VND.
Có thể dùng những ứng dụng nào để đổi tiền Rup sang VND.

Một số địa chỉ uy tín trao đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam

Việc có được một địa điểm trao đổi tiền tệ uy tín sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi ngoại tệ của bạn được đảm bảo về cả chất lượng lẫn giá cả khi thực hiện. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín trao đổi tiền rúp nga ở việt nam dưới đây:

 • Các ngân hàng: Khi bạn muốn thực hiện đổi ngoại tệ thì tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng lớn để thực hiện vì đây là những nơi được hợp pháp thực hiện chuyển đổi và bạn cũng được hỗ trợ mức phí tốt nhất.
 • Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đến các tiệm vàng lớn lâu đời tại phố Hà Trung hoặc nếu bạn ở TP.HCM thì có thể đến các tiệm vàng trên quận 1 và quận 3. Những địa điểm này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện đổi ngoại tệ với tỷ giá cao, thủ tục đơn giản nhưng đôi khi sẽ kém an toàn hơn.

Lưu ý khi đổi tiền Rúp sang VND

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi tiền tệ của bạn được tối đa hóa giá trị và tối thiểu hóa chi phí kèm với sự an toàn khi thực hiện được tối ưu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề khi đổi rúp nga sang VND dưới đây:

 • Khi đổi ngoại tệ thì tỷ giá chính là vấn đề chính cần quan tâm vậy nên bạn cần tham khảo tỷ giá của rúp nga ngay tại thời điểm chuyển đổi để có thể hiểu và chọn được thời điểm quy đổi thích hợp nhất.
 • Bạn cũng cần lưu ý tỷ giá ở mỗi địa điểm bạn tham khảo sẽ khác nhau, do đó bạn cần tra cứu hết các tỷ giá ở những nơi bạn chọn để chuyển đổi nhằm tìm được mức giá cao nhất cho bản thân mình.
 • Không phải cơ sở nào cũng được cấp phép để đổi ngoại tệ nên khi có nhu cầu đổi tiền thì tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng để thực hiện chuyển đổi tiền một cách hợp pháp để đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • Nếu bạn muốn đổi tiền ở nước Nga thì nên chuẩn bị thêm các loại ngoại tệ phổ biến và bạn phải chấp nhận mức phí quy đổi cao. 
 • Một số địa điểm mà bạn có thể thực hiện giao dịch đổi tiền hợp pháp ở Nga như: Các máy tự động đổi tiền tại sân bay, các đại lý hay các quầy rút tiền ở trong thành phố. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ hướng dẫn viên du lịch thực hiện để quá trình được dễ dàng và nhanh chóng
Lưu ý khi đổi tiền Rúp sang VND.
Lưu ý khi đổi tiền Rúp sang VND.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 rúp nga bằng bao nhiêu tiền việt nam mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng từ những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa tỷ giá quy đổi thích hợp với sự an toàn cao và mức phí được tối thiểu hóa.