1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Khi bạn đi du lịch, làm việc hay sinh sống tại nước ngoài thì việc chuyển đổi tiền tệ là hiển nhiên và tất yếu để có thể thực hiện được các giao dịch thanh toán. Do đó bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin về đô malaysia cũng như tỷ giá 1 đô malaysia bằng bằng nhiêu tiền việt nam hiện nay.

1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Do thị trường ngoại hối trên thế giới biến động không ngừng theo từng thời điểm nên tỷ giá của chúng cũng sẽ thay đổi nên bạn cần phải thường xuyên tra cứu để nhận được tỷ giá mới nhất. Theo cập nhật tỷ giá 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất ngày hôm nay ta có:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá đô malaysia mới nhất dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 MYR = 5.217,49 VND

1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt
1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Các mệnh giá của đồng đô Malaysia

Đồng Ringgit Malaysia hay còn được gọi là đồng Đôla Malaysia có tên viết tắt địa phương là RM và mã tiền tệ là MYR. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Malaysia và được quy định là một ringgit bằng 100 sen (xu).

Ngày 12 tháng 6 năm 1967, Đồng đô-la Malaysia là đồng tiền mới được phát hành bởi ngân hàng trung ương Negara Malaysia. Và đến năm 1973 thì đồng tiền này có thể trao đổi ngang giá với Đô La Singapore và Đôla Brunei. Hiện đô malaysia đang được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu:

Tiền giấy

Ngân hàng Negara Malaysia đã phát hành tiền giấy dollar Malaysia lần đầu tiên vào năm 1967 với các mệnh giá $1, $5, $10, $50 và $100. Còn mệnh giá $1000 thì được phát hành vào năm 1968. Mỗi mệnh giá tiền được in ấn với hình ảnh và màu sắc khác nhau để phân biệt cụ thể như:

 • RM1 có màu xanh da trời
 • RM2 có màu hoa cà  nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM5 có màu xanh lá cây
 • RM10 có màu đỏ
 • RM20 có màu nâu hoặc trắng nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM50 có màu xanh lá cây hoặc xám
 • RM100 có màu tím
 • RM500 có màu cam nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM1000 có màu xanh dương hoặc xanh lá cây nhưng đã không còn lưu hành nữa.

Tiền xu

Về tiền xu thì ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1. 

Các mệnh giá của đồng đô Malaysia.
Các mệnh giá của đồng đô Malaysia.

Có thể đổi đồng Ringgit ở đâu?

Sau khi đã tham khảo được mức tỷ giá phù hợp thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm chính là địa điểm thực hiện quy đổi. Việc chọn được một địa điểm quy đổi phù hợp sẽ đảm bảo giao dịch của bạn được an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các địa điểm đổi đồng Ringgit dưới đây nhé:

Qua các ngân hàng của Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt nam đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ nhưng mỗi nơi sẽ áp dụng mức tỷ giá khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch là không đáng kể. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp là được.

Cụ thể hơn thì bạn nên đến các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, ACB, Agribank, Vietinbank,… để được hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng nhất nhé. 

Các ngân hàng cũng là nơi có thông tin uy tín về tỷ giá các đồng ngoại khác tại Việt Nam bạn có thể tham khảo như 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,…

Tại sân bay

Thông thường hình thức này chỉ áp dụng cho các khách hàng cần mang theo một số tiền ít hay không kịp đổi tiền trong nước thì có thể thực hiện. Bởi tỷ giá ở những nơi này sẽ thấp hơn so với thị trường. 

Ngoài ra, tại đây cũng có các quầy đổi tiền của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank…cùng bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy để bạn lựa chọn thực hiện.

Chuyển tiền qua thẻ Visa hay MasterCard

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ thuận lợi hơn cho các quá trình giao dịch. Ngoài ra việc sử dụng thẻ cũng giúp bạn tránh các vấn đề liên quan đến hải quan và thất thoát tài chính nếu mang theo tiền mặt bên mình.

Qua các trung tâm thương mại tại Malaysia

Theo quy định của Malaysia thì các ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ nên đa số khách hàng sẽ tới các trung tâm thương mại để đổi ngoại tệ. 

Bạn có thể thực hiện việc này tại một số địa chỉ nổi tiếng như: Trung tâm Sungei Wang Plaza, IOI City Mall, Trung tâm Berjaya times Square, Trung tâm Alamanda, Trung tâm mua sắm Alamanda,… 

Có thể đổi đồng Ringgit ở đâu?
Có thể đổi đồng Ringgit ở đâu?

Cần lưu ý gì khi đổi đồng Ringgit

Để quá trình giao dịch đổi đồng Ringgit của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Cần tham khảo tỷ giá trước khi thực hiện quy đổi vì chúng quyết định đến giá trị mà bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, tham khảo ở nhiều nơi để có thể so sánh cũng như lựa chọn được tỷ giá thích hợp nhất cho mình nhé.
 • Tỷ giá bán và tỷ giá mua là hai khái niệm dễ nhầm lẫn và bạn cũng cần biết tỷ giá mua là tỷ giá bạn bán đô malaysia để nhận về VND và ngược lại.
 • Khi nhận được giá trị giao dịch thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ số tiền cũng như tình trạng của các tờ tiền bởi lẽ nếu bạn nhận phải tiền giả hay tiền rách thì việc thanh toán sẽ khó hoặc không được chấp nhận thực hiện.
 • Theo quy định của Malaysia thì nếu bạn muốn mang tiền ra khỏi nước này đều phải khai báo ở tất cả các điểm xuất nhập cảnh. Và nếu bạn không phải công dân nước này thì họ chỉ cho phép bạn mang tối đa 1000RM/ lần di chuyển.
 • Các ngoại tệ khác không bị giới hạn tại quốc gia này nên các ngân hàng thương mại ở Malaysia đều không được thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Vì thế bạn nên lưu ý là chỉ có các trung tâm thương mại hay khách sạn mới được thu mua ngoại tệ thông qua séc du lịch hay chi phiếu thôi nhé.
Cần lưu ý gì khi đổi đồng Ringgit.
Cần lưu ý gì khi đổi đồng Ringgit.

Trên đây là các thông tin tổng quan và chi tiết về đồng đô malaysia và tỷ giá 1 đô malaysia bằng bao nhiêu tiền việt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng từ những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa được tỷ giá cao nhất và thực hiện được giao dịch an toàn nhất nhé.