1 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Các nước trên thế giới đều sử dụng một đơn vị tiền tệ riêng cho quốc gia đó. Vì vậy khi bạn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài thì thường phải thực hiện quy đổi tiền tệ tương ứng với giá trị ngay thời điểm quy đổi. Để đáp ứng nhu cầu đó thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đơn vị tiền tệ sen của nước nào? 

Thực chất đơn vị tiền tệ sen và đơn vị tiền tệ yên đều là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và được lưu hành sử dụng trong các hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, Sen không phải là đơn vị tiền tệ chính thức mà đồng Yên mới là đơn vị tiền tệ chính của Nhật Bản. Chúng có cách gọi khác nhau là số lượng tiền tệ quy đổi ra giữa chúng. Cụ thể là 1 sen Nhật sẽ có giá trị bằng 1000 yên.

Hiện nay ở nhật có hai loại hình tiền là tiền giấy và tiền xu cùng các mệnh giá khác nhau. Với tiền giấy thì ta có 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Còn tiền xu thì ta có 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.

Đơn vị tiền tệ sen của nước nào?
Đơn vị tiền tệ sen của nước nào?

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Do mệnh giá sen Nhật được tính và quy đổi dựa vào đồng Yên trên thị trường và thị trường tiền tệ cũng luôn biến đổi. Nên với mức tỷ giá được cập nhật mới thì ta có giá trị 1 sen Nhật sẽ quy đổi ra tiền Việt Nam qua đường link như sau:

https://wise.com/vn/currency-converter/jpy-to-vnd-rate?amount=1000

Tại thời điểm của bài viết: 

1 Yên = 170.366 VND và 1 Sen = 1000 Yên => 1 Sen = 170,366 VND

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Có thể đổi sen Nhật sang đồng tiền Việt tại các địa điểm nào?

Do nhu cầu sử dụng ngoại tệ của người dân, đặc biệt là các khách du lịch ngày càng nhiều nên trên thị trường hiện nay có đa dạng các địa điểm để bạn có thể đổi sen Nhật sang đồng tiền Việt một cách tiện lợi nhất. Đặc biệt, bạn cần phải chứng minh lý do và mang theo giấy tờ tùy thân khi quy đổi nhé.

 • Tại ngân hàng: Ngân hàng luôn là địa điểm quy đổi uy tín và an toàn nhất và bạn chỉ cần chứng minh được lý do đổi tiền hợp pháp thì ngân hàng sẽ tiến hành quy đổi tiền tệ cho bạn. 
 • Tại tiệm vàng: Ở các tiệm vàng thì bạn sẽ không cần phải chứng minh lý do và các giấy tờ yêu cầu cũng bớt phức tạp hơn. Tuy nhiên, ở những nơi này thì giao dịch sẽ có nhiều rủi ro và giá trị quy đổi cũng sẽ thấp hơn.
 • Ở Hà Nội thì bạn có thể tiến hành giao dịch tại các cửa tiệm vàng lớn ở phố Hà Trung.
 • Ở TP.HCM thì bạn có thể đến các tiệm vàng lớn nằm ở các địa điểm đường Lê Thánh Tôn quận 1 và đường Lê Văn Sỹ quận 3 để giao dịch.

Mức phí khách hàng phải trả khi đổi từ sen Nhật sang tiền Việt?

Hiện nay, khi khách hàng muốn đổi Sen Nhật sang tiền Việt thì bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ nhất định. Mức phí này sẽ được tính tùy theo quy định của từng nơi bạn thực hiện đổi tiền và số tiền mà bạn quy đổi. 

Thông thường khi bạn đổi tiền tại ngân hàng thì sẽ có mức biểu phí được niêm yết. Và ngân hàng cũng là nơi hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ với mức phí thấp nhất dao động từ 1% đến 2% trên số tiền bạn thực hiện giao dịch.

Mức phí khách hàng phải trả khi đổi từ sen Nhật sang tiền Việt?
Mức phí khách hàng phải trả khi đổi từ sen Nhật sang tiền Việt?

Cần lưu ý gì khi tiến hành quy đổi từ sen Nhật qua đồng Việt Nam?

Để bạn có thể thực hiện được việc quy đổi từ sen Nhật qua đồng Việt Nam được tốt nhất cũng như đảm bảo quá trình thực hiện được an toàn và chất lượng nhất thì bạn cần lưu ý một số điều khi quy đổi sau đây: 

 • Dù là bạn tiến hành đổi tiền ở ngân hàng hay ở các địa điểm khác được đề cập trên thì ở mỗi địa chỉ khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước về tỷ giá ngay tại thời điểm quy đổi và so sánh trên thị trường để cân nhắc địa chỉ có tỷ giá tốt nhất. 
 • Do nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều nên có nhiều địa chỉ quy đổi ngày nay. Vì vậy, bạn cần chọn nơi uy tín để tiến hành đổi tiền để vừa tránh được việc nhận tiền giả hoặc bị vi phạm pháp luật.
 • Nếu bạn thực hiện đổi tiền ở ngân hàng thì bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, vé máy bay hay bất kỳ các giấy tờ nào khác để chứng minh lý do quy đổi hợp phát của mình. 
 • Về tỷ giá ngoại tệ thì có tỷ giá sen so với đồng Việt Nam hiện nay thay đổi thường xuyên theo ngày nên nếu bạn không cập nhật liên tục thì bạn sẽ khó nắm bắt được sự chênh giá mới nhất của đồng ngoại tệ.
 • Ngoài ra chúng còn thay đổi theo ngày và tùy vào từng ngân hàng cũng như địa chỉ đổi đồng ngoại tệ nên bạn phải cập nhật tỷ giá theo thời điểm hiện tại để có tỷ giá chính xác nhất. 

Một số ứng dụng online quy đổi mệnh giá tiền sen sang VNĐ

Để có thể tham khảo tỷ giá quy đổi tiền sen, yên sang VND các mức giá khác như 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt,… được chính xác và mới nhất thì bạn có thể truy cập một số ứng dụng online hỗ trợ việc thực hiện quy đổi được bài viết tổng hợp cụ thể như sau:

 • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của MSN: 

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

 • Trang web tỷ giá tham khảo của ngân hàng nhà nước Việt Nam

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4 

 • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ của CoinMil: 

https://vi.coinmill.com/ 

 • Trang web hỗ trợ quy đổi giá trị tiền tệ của Exchange – rates. Org

https://vn.exchange-rates.org/converter 

Một số ứng dụng online quy đổi mệnh giá tiền sen sang VNĐ.
Một số ứng dụng online quy đổi mệnh giá tiền sen sang VNĐ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan để hỗ trợ trả lời câu hỏi 1 sen bằng bao nhiêu tiền việt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng từ những thông tin này bạn có thể hiểu và biết cách quy đổi tiền tệ được an toàn nhất với mức giá trị nhận được là cao nhất tại thời điểm thực hiện quy đổi.