1 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Giữa các loại tiền tệ trên thế giới thì Đô la Mỹ là đồng tiền được nhiều người quan tâm bởi tỷ giá của chúng sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá của những đồng tiền khác. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết thông tin về tỷ giá của đồng Đô là quy đổi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất hiện nay.

Giới thiệu đồng Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ hay còn gọi là Mỹ kim với ký hiệu là $ và mã ISO 4217 là USD nhưng IMF thường dùng là US$. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được phát hành bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang. 

Đồng đô la Mỹ được chia ra thành 100 cent với ký hiệu là ¢ và trong một cách chia khác thì có 1.000 min trong mỗi đô la. Ngoài ra giá trị 10 đô la còn được gọi là Eagle (dịch là đại bàng). 

Hiện nay Đô Mỹ được lưu hành dưới hai dạng hình thức là tiền xu gồm các mệnh giá 0,01; 0,05; 0,10; 0,25; 2 loại 0,50 đô có hình ảnh khác nhau và 3 loại 1 đô có hình ảnh khác nhau. Tiền giấy gồm 1 đô, 2 đô, 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô cùng một số hình ảnh được in để phân biệt.

Giới thiệu đồng Đô la Mỹ.
Giới thiệu đồng Đô la Mỹ.

1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá tiền tệ là yếu tố biến động và thay đổi thường xuyên tùy vào thời gian và thời điểm khác nhau khi bạn tra cứu. Vậy nên bài viết có cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ngày hôm nay. Trước hết, lấy công thức gốc 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt để bạn tham khảo dưới đây:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá về đồng Đô mỹ mới nhất hiện nay:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 USD = 23.630 VND

Từ đó ta có thể tính được giá trị:

1.000.000 USD = 23.630.000.000 VND

1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Cập nhật mới nhất về tỷ giá đô la Mỹ tại các ngân hàng

Để bạn có thể lựa chọn được mức tỷ giá quy đổi cao nhất thì bạn cần tham khảo và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng khác nhau vì mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá áp dụng nhất định nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Bạn hãy tham khảo mức tỷ giá đô với VND cập nhật ngày hôm nay dưới đây nhé:

  • Ngân hàng Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 23.440, tỷ giá mua chuyển khoản là 23.470 và tỷ giá bán là 23.810 đối với đồng Đô Mỹ.
  • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 23.480, tỷ giá mua chuyển khoản là 23.480 và tỷ giá bán là 23.780 đối với đồng Đô Mỹ.
  • Ngân hàng ACB có tỷ giá mua tiền mặt là 23.300, tỷ giá mua chuyển khoản là 23,380, tỷ giá bán tiền mặt là 23,750.
Cập nhật mới nhất bảng tỷ giá mua, bán đô la Mỹ ứng với tiền Việt tại các ngân hàng.
Cập nhật mới nhất bảng tỷ giá mua, bán đô la Mỹ ứng với tiền Việt tại các ngân hàng.

Đổi đồng Đô la Mỹ ở đâu cho hợp pháp và có giá cao?

Chuyển đổi tiền tệ là một hình thức giao dịch cần được sự cho phép của pháp luật mới được thực hiện. Vậy đổi đồng đô mỹ ở đâu thì hợp pháp và nhận được giá trị cao nhất? Bạn có thể tham khảo một số địa điểm chuyển đổi ngoại tệ được tổng hợp dưới đây:

Tại ngân hàng

Các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank,… chính là địa điểm khuyến khích bạn thực hiện chuyển đổi. Bởi lẽ đây là những nơi được nhà nước cấp phép thực hiện với mức tỷ giá minh bạch công khai và phí hỗ trợ chuyển đổi là thấp nhất. 

Khi đến thực hiện chuyển đổi tại các ngân hàng thì bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ tùy thân của mình kèm với những giấy tờ chứng minh lý do quy đổi hợp pháp như vé máy bay, hợp đồng lao động,… để được ngân hàng hỗ trợ thực hiện quy đổi cho bạn nhé.

Tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức

Nếu như bạn chỉ cần đổi ngoại tệ với giá trị nhỏ và muốn tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục thực hiện đơn giản thì bạn cũng có thể đến các cửa hàng vàng bạc, trang sức để thực hiện. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng được phép quy đổi nên bạn cần lưu ý khi thực hiện tại đây nhé.

Với tiệm vàng thì bạn có thể đến một số tiệm vàng lớn tọa lạc tại phố Hà Trung, Hà Nội hay những tiệm vàng trên quận 1 và quận 3 ở TP. HCM  nổi tiếng uy tín như:

  • Thu đổi ngoại tệ Minh Thư, Tiệm vàng Kim Mai, Tiệm vàng Kim Châu, Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn, Đại lý thu đổi ngoại tệ Kim Hùng, CH trang sức DOJI… đối với những bạn ở TP.HCM.
  • Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung, Mỹ nghệ vàng bạc 31 Hà Trung, Công ty vàng bạc Thịnh Quang, Cửa hàng vàng bạc Chiến Minh, Cửa hàng Toàn Thủy, Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu,… đối với những bạn ở Hà Nội.
Đổi đồng Đô la Mỹ ở đâu cho hợp pháp và có giá cao?
Đổi đồng Đô la Mỹ ở đâu cho hợp pháp và có giá cao?

Những lưu ý khi tiến hành đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt

Nhằm giúp cho việc thực hiện chuyển đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt của bạn được an toàn và chất lượng nhất thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý được đề cập dưới đây:

  • Tỷ giá là yếu tố quyết định đến giá trị bạn sẽ nhận được và chúng luôn luôn biến đổi. Do đó, bạn cần phải tra cứu tỷ giá trước khi thực hiện giao dịch và so sánh chúng ở nhiều địa điểm khác nhau nhằm tìm ra được mức tỷ giá thích hợp nhất và cao nhất để thực hiện. Một số mức giá Đô La Mỹ phổ biến được nhiều người tham khảo là 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt, 500 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam,…
  • Khi nhận được tiền thì bạn cần phải kiểm tra lại giá trị cũng như về tình trạng của đồng tiền để tránh bị thiếu hay nhận phải tiền giả, tiền rách vì những đồng tiền này không thể thực hiện thanh toán được.
  • Khi đổi tiền thì bạn cần tốn một khoản phí nhất định và tùy vào nơi bạn chọn sẽ áp dụng mức phí khác nhau vậy nên bạn cũng cần chuẩn bị để chi trả khi thực hiện nhé.
Những lưu ý khi tiến hành đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt.
Những lưu ý khi tiến hành đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về đồng đô la Mỹ cũng như tỷ giá về 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền việt mới nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện chuyển đổi tiền tệ sao cho an toàn và hiệu quả nhất.