1 Tỷ Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi tiền tệ được công bằng và minh bạch thì tỷ giá quy đổi chính là yếu tố quan trọng làm trung gian. Vậy nên bạn cần tham khảo về tỷ giá trước khi thực hiện đổi ngoại tệ. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về tỷ giá 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất hiện nay. 

Đồng đô la Mỹ (USD) là gì?

Đồng Đô la Mỹ hay còn gọi là United States dollar là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và cũng là đồng tiền phổ biến nhất cũng như mạnh nhất trên thế giới. Chúng có ký hiệu là dấu $ và mã ISO 4217 là USD. Loại tiền tệ được phát hành và quản lý bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.

Đô la Mỹ là đồng tiền thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế và cũng là đồng tiền dự trữ chủ đạo nhất thế giới. Quy ước 1 đồng USD sẽ được chia ra thành 100 Cent với mỗi 1 Đô la Mỹ còn có thể được chia thành 1.000 min và 10 Đô la Mỹ thì được gọi là Eagle.

Đồng đô la Mỹ (USD) là gì?
Đồng đô la Mỹ (USD) là gì?

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thị trường tài chính hối đoái sẽ luôn luôn biến động thường xuyên do nhiều điều kiện khách quan tác động tới giá trị tiền tệ ở những thời điểm khác nhau. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất ngày hôm nay thì ta có:

Tham khảo tra cứu tỷ giá hối đoái về đồng Đô qua link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

Trước hết, bạn nên tham khảo 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt như sau:

1 USD =  23.630 VND

Từ đó ta có thể suy ra được:

1.000.000.000 USD = 23.630.000.000.000 VND

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhu cầu đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt của nước ta

Hiện nay, do du lịch và giao thương giữa các quốc gia ngày càng phát triển nên nhu cầu chuyển đổi tiền tệ nói chung và đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt nói riêng cũng ngày càng cao hơn.

Việc chuyển đổi tiền tệ sẽ giúp cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng hơn cũng như có thể đầu tư sinh lời để nhận được giá trị cao hơn từ việc quy đổi. Ngoài ra, do đồng Đô Mỹ là đồng tiền mạnh nên giá trị chuyển đổi sẽ cao hơn nên được nhiều người sử dụng hơn.

Một số mệnh giá USD phổ biến thường được đổi trên thị trường là 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền việt, 500 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam,…

Địa điểm nào đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam hợp pháp?

Không phải địa điểm nào cũng được phép thực hiện quy đổi tiền tệ nên bạn cần phải lưu ý về vấn đề này khi tìm địa điểm chuyển đổi để đảm bảo quá trình thực hiện được an toàn nhất cũng như giá trị nhận được là tối đa. Bạn có thể tham khảo một số các địa điểm chuyển đồng Đô hợp pháp dưới đây:

  • Các ngân hàng chính là địa điểm mà bạn nên tới đầu tiên bởi lẽ chúng đều được Nhà nước công nhận và được phép chuyển đổi. Ngoài ra, khi thực hiện đổi ngoại tệ tại các ngân hàng thì bạn cũng nhận được mức tỷ giá cao được công khai minh bạch và mức phí được hỗ trợ thấp nhất cho khách hàng.
  • Một địa điểm khác được nhiều người chọn lựa chính là ở các tiệm vàng trên phố Hà Trung, Hà Nội và những tiệm trang sức, vàng bạc lớn trên Quận 1 và Quận 3 ở TP.HCM. Bởi bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn với thủ tục đơn giản hơn nhưng về độ an toàn thì không được đảm bảo nhiều.
  • Bên cạnh hai địa điểm trên thì bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi ở các sân bay Quốc tế đều được nhưng mức tỷ giá được áp dụng ở những địa điểm này thường khá thấp so với thị trường nên bạn cũng cân nhắc khi lựa chọn hình thức này.
Địa điểm nào đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam hợp pháp?
Địa điểm nào đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam hợp pháp?

Khách hàng cần lưu ý gì khi đổi từ USD sang VNĐ

Để đảm bảo quá trình thực hiện quy đổi ngoại tệ từ USD sang VND của bạn được hiệu quả nhất với giá trị tối đa cùng chi phí tối thiểu thì bạn nên bỏ túi một số lưu ý dưới đây:

  • So sánh tỷ giá ở nhiều địa điểm khác nhau bởi lẽ mỗi nơi sẽ áp dụng mức tỷ giá cho các loại tiền tệ là không giống nhau nên việc so sánh sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được cho mình một mức tỷ giá chuyển đổi cao nhất.
  • Tỷ giá sẽ quyết định đến giá trị bạn sẽ nhận được nên bạn cần chọn lúc tỷ giá mua vào cao nhất để bán vì tỷ giá mua vào chính là số tiền mà ngân hàng sẽ trả cho bạn trên mỗi đô Mỹ bạn bán ra. Vì vậy khi bạn thực hiện khảo sát giá bán USD thì bạn cần chú ý vào mục tỷ giá mua. 
  • Cần đổi tiền ở những nơi uy tín vì để không bị chèn ép giá với những bảng tỷ giá luôn được niêm yết công khai trên website hoặc trực tiếp tại các điểm kinh doanh của các đơn vị này. Ngoài ra, cũng giúp bạn không phải bị vướng vào các vấn đề liên quan đến pháp luật khác.
Khách hàng cần lưu ý gì khi đổi từ USD sang VNĐ.
Khách hàng cần lưu ý gì khi đổi từ USD sang VNĐ.

Ưu điểm của việc đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt khi du khách du lịch tại nước ta

Khi khách du lịch đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt ở nước ta sẽ giúp cho đồng đô la Mỹ của nước ta tăng lên. Từ đó, có thể thực hiện chi trả liên quan đến vấn đề giao thương hàng hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho đồng tiền của nước ta có giá trị hơn trên thị trường tiền tệ thế giới.

Việc có nhiều tiền Đô hơn sẽ giúp chúng ta có thể quy đổi ra VND ngay tại thời điểm có mức tỷ giá thích hợp để giúp cho quá trình đầu tư sinh lời được hiệu quả. Ngoài ra, Đô Mỹ là đồng tiền mạnh nên có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi sang các loại ngoại tệ khác đều được.

Ưu điểm của việc đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt khi du khách du lịch tại nước ta.
Ưu điểm của việc đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt khi du khách du lịch tại nước ta.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt cũng như cách quy đổi tiền tệ hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng từ những thông tin được cung cấp trên có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu và chọn lựa được tỷ giá thích hợp nhất cho mình nhé.