Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023

Agribank là ngân hàng gì? Đơn vị này thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Các dịch vụ cung cấp cho khách hàng như thế nào? Tất cả điều này sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết sau, bạn quan tâm đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích.

Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì?

Dù đã trở thành một trong những đơn vị quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều cá nhân chưa biết Agribank là ngân hàng gì. Thay vì thắc mắc, bạn hãy dành thời gian cập nhật những thông tin chi tiết sẽ được trình bày sau đây.

Ý nghĩa tên viết tắt ngân hàng Agribank

Agribank được biết đến với cái tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đơn vị này được xây dựng vào năm 1988 bám sát nghị định của Hội đồng Bộ Trưởng, nay là Nhà nước.

Agribank được biết đến với cái tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Agribank được biết đến với cái tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Trên thực tế, mỗi ngân hàng sẽ có một mã giao dịch riêng. Theo đó, Agribank sở hữu mã giao dịch là VBAA VN VX với ý nghĩa cụ thể như sau:

 • VBAA: Mã giao dịch ngân hàng Agribank.
 • VN: Ký hiệu cho ngân hàng Việt Nam.
 • VX: Chính là hai ký tự viết tắt của vị trí ngân hàng Agribank.

Ngân hàng Agribank được biết đến là một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có nhu cầu thực hiện các giao dịch và tìm hiểu thông tin tài chính hãy kết nối ngay với Agribank. Đội ngũ chuyên viên sẽ lắng nghe, tận tình trợ giúp và mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Logo của Agribank và ý nghĩa

Logo đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hiểu được điều này, năm 2014 ngân hàng Agribank đã công bố điều chỉnh logo nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu mới. Tuy nhiên, chỉ có một vài cải tiến nhỏ vì logo cũ đã quá ấn tượng với khách hàng.

Logo của Agribank là ngân hàng gì? Bạn sẽ dễ dàng nhận diện được hình ảnh đơn giản, hiện đại. Bởi tất cả thiết kế đều toát lên sự tinh gọn, nổi bật với dòng chữ Agribank “độc nhất vô nhị”.

Logo ngân hàng Agribank
Logo ngân hàng Agribank

Màu sắc trong logo của ngân hàng Agribank

Logo của ngân hàng Agribank có tất cả 4 màu. Mỗi tông sắc lại mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể như:

 • Màu đỏ bọc đô: Tượng trưng cho màu sắc của phù sa, nuôi dưỡng sự sống của sinh vật, thực vật và gắn liền với nhà nông.
 • Màu xanh: Tông sắc tượng trưng cho cây cối, bầu trời, biển mênh mông. Đồng thời, đó cũng là màu sắc của bánh chưng truyền thống của nước ta.
 • Màu vàng: Thể hiện niềm tin về sự phát triển của ngân hàng và đất nước.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho nước – nguồn sống quan trọng cho tất cả mọi người.

Hình ảnh

Logo ngân hàng Agribank không chỉ gây ấn tượng về màu sắc. Hơn thế nữa, bạn còn cảm thấy thu hút với những hình ảnh đặc biệt sau đây:

 • Hình vuông gợi lên hình ảnh chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Hình chữ S tạo ra từ những bông lúa chín cũng thể hiện cho bản đồ của đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền chép tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của những khách hàng và ngân hàng Agribank.
 • Hình ảnh hạt lúa mang ý nghĩa ngân hàng luôn đồng hành với nhà nông.

Thông qua logo bạn có thể hiểu được Agribank là ngân hàng gì. Bên cạnh đó, giá trị của việc này mang lại vô cùng thiết thực, điển hình như:

 • Tăng khả năng nhận diện với đông đảo khách hàng.
 • Truyền tải những thông điệp nhân văn tới đối tác.
 • Trở thành đại diện pháp lý cho ngân hàng Agribank.

Agribank thuộc ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Vì thế, khách hàng thắc mắc Agribank là ngân hàng gì cũng rất dễ hiểu. Ngoài ra, đối tác còn muốn biết hình thức hoạt động của Agribank là ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân?

Agribank có 100% vốn điều lệ do Nhà nước nắm giữ
Agribank có 100% vốn điều lệ do Nhà nước nắm giữ

Theo đó, Agribank là ngân hàng Thương mại có vốn điều lệ được Nhà nước nắm giữ 100%. Đơn vị này luôn nằm trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây đã cung cấp dịch vụ, hỗ trợ phát triển và còn trở thành cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành tài chính cho nhiều người hiện nay.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Agribank

Khi tìm hiểu về Agribank là ngân hàng gì bạn cần biết đến lịch sử hình thành và phát triển. Theo đó, ngân hàng được thành lập vào ngày 26/3/1988. Tên gọi đầu tiên Agribank là “Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam”. Cuối năm 1990 đổi thành “Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam”. Đến năm 1996 ngân hàng đã được đổi thành tên gọi như hiện nay “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam”.

Agribank có lịch sử hình thành và phát triển vững mạnh
Agribank có lịch sử hình thành và phát triển vững mạnh

Thời gian đầu mới thành lập đơn vị này có khởi điểm vốn là 1.046 tỷ đồng, 2 năm sau đó nhanh chóng tăng lên 2.363 tỷ đồng. Ngân hàng Agribank được đánh giá cao với quá trình phát triển ổn định, vững mạnh như sau:

 • Năm 2003 nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” do Đảng và Nhà nước phong tặng.
 • Năm 2007: Tổng tài sản vượt 1 triệu tỷ đồng.
 • Năm 2008: Nhận huân chương Độc lập hàng Nhì, lọt Top 10 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.
 • Năm 2009: Kết nối trực tuyến 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn bộ hệ thống.
 • Năm 2010: Top 10 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.
 • Năm 2011: Chuyển đổi hoạt động sang Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu.
 • Năm 2012: Trở thành ngân hàng thương mại có quy mô tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2020: Trở thành ngân hàng dẫn đầu về vốn điều lệ, tổng tài sản, mạng lưới, đội ngũ công nhân viên.
 • 2021, 2022…

Tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh của Agribank

Tầm nhìn Agribank là ngân hàng gì? Đơn vị này muốn phát triển theo hướng “tăng trưởng – an toàn – hiệu quả – hiện đại”. Ngân hàng luôn có trong tâm sứ mệnh mang phồn vinh đến cho khách hàng, cân bằng mối quan hệ giữa các đối tác, doanh nghiệp và cổ đông.

Các dịch vụ chính của Agribank

Để hiểu rõ về Agribank là ngân hàng gì bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ chính. Tất cả điều này nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của mọi khách hàng, đối tác.

Ngân hàng Agribank triển khai nhiều dịch vụ với chất lượng tốt
Ngân hàng Agribank triển khai nhiều dịch vụ với chất lượng tốt

Phát hành thẻ ngân hàng

Agribank luôn mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn mỗi ngày. Đồng thời, ngân hàng hỗ trợ đối tác giao dịch thuận tiện và nhanh chóng nên đã thực hiện phát hành thẻ khắp các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Vì vậy, bạn đang có nhu cầu hãy nhanh chóng kết nối để được phục vụ chu đáo.

Tín dụng Agribank

Tín dụng ngân hàng Agribank đã và đang trở thành phương án tối ưu của nhiều khách hàng. Bởi hình thức này hỗ trợ đắc lực cho đối tác trong các lĩnh vực. Điển hình như cho vay hợp vốn, cho vay ưu đãi xuất khẩu, vay theo hạn mức tín dụng,…

Gửi tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Điển hình như kỳ hạn, cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank đều đa dạng tùy theo các gói khác nhau. Cùng với đó là thủ tục đơn giản, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng.

Vay vốn ngân hàng

Khách hàng muốn vay vốn có thể kết nối với tất cả các chi nhánh thuộc Agribank. Ngân hàng luôn mang đến cho đối tác những gói vay giá trị cao, thích hợp cùng thủ tục nhanh gọn, nhiều ưu đãi.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đến với ngân hàng Agribank
Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đến với ngân hàng Agribank

Bảo hiểm

Ngày càng nhiều khách hàng biết đến Agribank là ngân hàng gì vì đơn vị này đã triển khai các gói bảo hiểm hấp dẫn. Tùy vào nhu cầu thực tế bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp:

 • Bảo an tín dụng.
 • Gói bảo hiểm dành cho chủ thẻ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Bảo hiểm toàn diện cho nhà tư nhân.
 • Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người chở trên xe ô tô.
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên các phương tiện ô tô, xe máy.
 • Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô,..

Ngân hàng điện tử

Agribank là ngân hàng gì? Đơn vị này hiện còn cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử. Nhờ đó, khách hàng không phải đến trực tiếp chi nhánh vẫn dễ dàng thực hiện giao dịch. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, máy tính, laptop và đảm bảo đường truyền Internet là có thể sử dụng:

Những loại thẻ ngân hàng Agribank

Hiện tại ngân hàng Agribank đã phát hành nhiều loại thẻ ngân hàng. Từ đó, bạn dễ dàng thực hiện giao dịch không cần sử dụng đến tiền mặt, cụ thể:

 • Thẻ tín dụng quốc tế: Visa Standard, Visa gold, Mastercard gold, Mastercard Platium,  JCB Gold.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Visa hạng chuẩn, Visa hạng vàng, Mastercard hạng chuẩn, Mastercard hạng vàng, JCB hạng vàng.
 • Thẻ ghi nợ nội địa: Success Plus, Success.
Agribank phát hành nhiều loại thẻ khác nhau đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng
Agribank phát hành nhiều loại thẻ khác nhau đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng

Mức lãi suất của Agribank mới nhất

Sau khi biết được Agribank là ngân hàng gì bạn nên tìm hiểu về mức lãi suất vay và gửi tiền. Việc này giúp cho khách hàng chủ động trong giao dịch và dễ dàng so sánh với các đơn vị khác.

Lãi suất vay tiền

Hiểu thêm về Agribank là ngân hàng gì thông qua mức lãi vay ngân hàng Agribank. Theo đó, đơn vị này hiện đang triển khai hai hình thức như:

 • Vay tín chấp: Lãi suất dao động từ 1,3% đến 1,7%/tháng (tương đương với 15,6% đến 20,4%/năm).
 • Vay thế chấp: Chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như xây mới, sửa chữa, vay tiêu dùng, vay mua phương tiện,… với mức lãi suất dao động từ 6 – 7,5%/năm.

Lãi suất gửi tiền

Theo thông tin mới nhất, tháng 9/2022 ngân hàng Agribank tiếp tục triển khai nhiều gói tiền gửi tiết kiệm. Tuỳ vào từng khách hàng sẽ có thông tin cụ thể như sau:

 • Khách hàng cá nhân có khung lãi suất gửi tiền ấn định từ 3.1% đến 5,6%/năm. Tương ứng cho kỳ hạn dao động từ 1 đến 24 tháng.
 • Khách hàng doanh nghiệp có khung lãi suất gửi tiền ấn định từ 3.0% đến 4,9%/năm. Tương ứng cho kỳ hạn dao động từ 1 đến 24 tháng.
 • Mặt khác, khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiền không kỳ hạn hoặc chọn các tài khoản thanh toán sẽ hưởng lãi suất thấp hơn là 0,2%.
Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng mức lãi suất tại ngân hàng Agribank có sự khác biệt
Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng mức lãi suất tại ngân hàng Agribank có sự khác biệt

Nhìn chung, mức lãi suất tại ngân hàng Agribank khá hấp dẫn dành cho mọi khách hàng. Tuy nhiên, thị trường liên tục biến động, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước thời điểm giao dịch để chủ động hơn.

Một số thông tin khác

Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank? Khi cần kết nối tới tổng đài nên liên hệ theo số nào? Thông tin cụ thể sẽ được trình bày ngay sau đây:

Ngân hàng Agribank làm việc trong thời gian nào?

Khách hàng muốn hướng tới giao dịch nhanh chóng, tiện lợi nên nhớ rõ khung giờ làm việc của ngân hàng Agribank. Cụ thể như sau:

 • Mở cửa làm việc từ 8h đến 17h từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Làm việc thứ Bảy từ 8h đến 12h.
 • Vào dịp cuối tuần, lễ tết nghỉ theo quy định của Nhà nước.
Ngân hàng Agribank có quy trình làm việc đúng theo quy định của Nhà nước
Ngân hàng Agribank có quy trình làm việc đúng theo quy định của Nhà nước

Liên hệ đến tổng đài Agribank theo số nào?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Agribank khách hàng khó tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc. Khi đó, bạn có thể kết nối tới tổng đài Agribank 1900 55 88 18 để được hỗ trợ. Tại đây, đội ngũ chuyên viên sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn tận tình, chu đáo.

Tin rằng, với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Agribank là ngân hàng gì. Mời bạn tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính.