Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 12/2023

Lãi suất ngân hàng Agribank luôn là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Với mỗi đối tượng mức biểu suất này sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Bạn muốn tìm hiểu thông tin tài chính mới nhất đừng bỏ qua nội dung chi tiết sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Tìm hiểu sơ lược về ngân hàng Agribank

Agribank được biết đến với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thành lập vào ngày 26/03/1988 bởi cơ quan Nhà Nước, chuyên đi đầu trong việc hỗ trợ, phát triển kinh tế của đất nước.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Agribank chính là ngân hàng thương mại Nhà Nước hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây giữ vai trò chủ lực trong việc đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ngân hàng hiện đang phát triển theo hướng “tăng trưởng – an toàn – hiệu quả – bền vững” cùng triết lý “mang phồn vinh đến khách hàng”.

Ngân hàng hiện có mạng lưới lên đến 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động gần 40.000 người có trình độ chuyên môn, nghiệm vụ cao. Đồng thời, ngân hàng Agribank quan hệ đại lý với 825 ngân hàng tại 88 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện nay đơn vị này đã trở thành đối tác tin cậy của trên 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 12 triệu khách hàng cá nhân.

Lãi suất gửi tiết kiệm

Lãi suất ngân hàng Agribank cho sản phẩm gửi tiết kiệm là mức lãi suất trả cho các khoản tiền gửi vào ngân hàng của các tổ chức, cá nhân. Tuỳ thuộc vào từng loại tiền gửi, thời hạn, quy mô sẽ có các mức cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank riêng.

Đọc thêm: Các cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Chuẩn Nhất 2023

Gửi tiết kiệm có những hình thức nào?

Hiện nay, ngân hàng Agribank phân ra làm hai hình thức gửi tiết kiệm. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút tiền linh hoạt, mức lãi suất thường khá thấp.
 • Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn: Thời gian gửi linh hoạt, càng gửi lâu càng nhận được lãi suất hấp dẫn.

Tùy vào nhu cầu thực thế bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như lắng nghe tư vấn của chuyên viên trước khi giao dịch.

Gửi tiết kiệm có hai hình thức là có kỳ hạn và không kỳ hạn
Gửi tiết kiệm có hai hình thức là có kỳ hạn và không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm chính là một trong những hình thức gửi tiền của bạn trong ngân hàng. Theo đó, bạn sẽ được hoàn trả cả gốc và lãi theo đúng thỏa thuận đã ký kết. Hơn hết, đây cũng trở thành phương án sinh lời an toàn khi không chịu sự biến động của thị trường trong suốt thời gian gửi. Đồng thời bạn còn nhận lại những lợi ích thiết thực như:

 • Hướng tới mục tiêu sinh lời cho khoản tiền hiện có.
 • Tiết kiệm nguồn tiền đi học cho con cái.
 • Tiết kiệm tài chính để phục vụ mục đích chi tiêu như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, mua xe,…
 • Hướng tới mục tiêu tiết kiệm dự phòng cho tương lai phòng trong trường hợp bị mất việc, ốm đau,…

Bên cạnh đó, khách hàng có thể gửi tiết kiệm truyền thống bằng cách đến tận các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hoặc tận dụng thực hiện gửi tiền online hiện đại, đem lại hiệu quả cao trong giao dịch.

Lãi suất ngân hàng Agribank với từng đối tượng

Lãi suất ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với mỗi đối tượng sẽ có mức lãi suất riêng, cụ thể:

Lãi suất đối với cá nhân

Lãi suất ngân hàng Agribank đối với khách hàng cá nhân thường giảm ở các kỳ hạn. Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi cao nhất được ghi nhận là 5.5%/năm với tất cả các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Kì hạn VND
Không kỳ hạn 0.2%
1 Tháng 2.6%
2 Tháng 2.6%
3 Tháng 3.0%
4 Tháng 3.0%
5 Tháng 3.0%
6 Tháng 4.0%
7 Tháng 4.0%
8 Tháng 4.0%
9 Tháng 4.0%
10 Tháng 4.0%
11 Tháng 4.0%
12 Tháng 5.0%
13 Tháng 5.0%
15 Tháng 5.0%
18 Tháng 5.0%
24 Tháng 5.3%
Tiền gửi thanh toán 0.2%

Lãi suất đối với doanh nghiệp

Kì hạn VND
Không kỳ hạn 0.2%
1 Tháng 2.3%
2 Tháng 2.3%
3 Tháng 2.9%
4 Tháng 2.9%
5 Tháng 2.9%
6 Tháng 3.7%
7 Tháng 3.7%
8 Tháng 3.7%
9 Tháng 3.7%
10 Tháng 3.7%
11 Tháng 3.7%
12 Tháng 4.7%
13 Tháng 4.7%
15 Tháng 4.7%
18 Tháng 4.7%
24 Tháng 4.7%
Tiền gửi thanh toán 0.2%

Lãi suất ngân hàng Agribank cho doanh nghiệp không kỳ hạn chỉ có 0,2%/năm. Trong khi đó, với mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Như vậy, lãi suất tiền gửi cho doanh nghiệp giảm dần tại các kỳ hạn. Ta có thể thấy mức lãi cao nhất là 4.7% áp dụng với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Đối với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán giữ nguyên ở mức 0,2%.

Thông tin về lãi suất ngân hàng Agribank trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thị trường liên tục biến động nên các con số cũng không ngừng thay đổi, do đó trước khi giao dịch bạn hãy tìm hiểu thật kỹ.

Lãi suất gửi tiết kiệm tính bằng công thức nào?

Trên thực tế, mỗi khách hàng có tiềm lực tài chính khác nhau cũng như khoản tiền gửi tiết kiệm riêng. Vì thế, bạn cần biết cách tính lãi để chủ động trong giao dịch và nắm rõ lợi nhuận sau khi gửi tiền. Dưới đây là những phân tích chi tiết bạn có thể tham khảo, áp dụng ngay:

Tính lãi không kỳ hạn

Hình thức gửi tiền không kỳ hạn nhất định, khách hàng dễ dàng rút tiền bất cứ khi nào và mức lãi suất của gói này thường thấp hơn gửi tiền có kỳ hạn. Theo đó, bạn có thể thực hiện tính với công thức cụ thể như sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/ 360

Tính lãi có kỳ hạn

Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi theo tuần/quý/tháng/năm, mức tiền gửi và lãi suất theo cam kết. Trong trường hợp bạn rút trước hạn lãi suất sẽ tính theo mức gửi không kỳ hạn. Công thức tính cụ thể như sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/ 360

Hoặc: 

Tiền lãi (theo số tháng gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi.

Lãi suất vay Agribank

Lãi suất vay ngân hàng Agribank cũng là thông tin được khách hàng đặc biệt quan tâm. Với mỗi hình thức cho vay đơn vị này sẽ đưa ra các con số cụ thể.

Lãi suất các hình thức vay tại Agribank

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai hai hình thức cho vay để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng vốn của mọi khách hàng: vay thế chấp và vay tín chấp

Lãi suất cho vay thế chấp

Vay thế chấp được hiểu là hình thức cho vay đảm bảo tài sản. Theo đó, tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo quyền lợi đối với người đi vay.

Hiện nay, lãi suất ngân hàng Agribank theo hình thức vay thế chấp được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi mức lãi suất ổn định chỉ từ 6 đến 9%/năm. Thông tin chi tiết được trình bày trong bảng sau:

Bảng lãi suất cho vay thế chấp tại ngân hàng Agribank
Bảng lãi suất cho vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Lãi suất cho vay tín chấp

Vay tín chấp chính là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện để xét duyệt hồ sơ dựa trên sự uy tín và năng lực trả nợ của khách hàng. Ngân hàng Agribank đang triển khai 3 gói vay hấp dẫn kèm mức lãi suất hấp dẫn như sau:

 • Khách hàng vay tín chấp với mục đích tiêu dùng cá nhân có mức lãi suất 13%/năm.
 • Vay tín chấp để lao động nước ngoài có lãi suất 17%/năm.
 • Vay thấu chi có mức lãi suất là 13%/năm.

Mặt khác, thông tin về lãi suất ngân hàng Agribank 2022 trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tuỳ vào từng thời điểm mức lãi suất sẽ thay đổi phụ thuộc vào cách tính lãi vay của ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay

Lãi suất vay tại ngân hàng Agribank có thể tính theo công thức sau:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay x lãi suất vay) x 30 ngày (số ngày thực tế có trong 1 tháng) /365 ngày.

Trên thực tế, số tiền lãi vay ngân hàng có thể chênh lệch nhưng không đáng kể ở mỗi tháng. Bởi hiện có những tháng 28, 30 và 31 ngày.

So sánh mức lãi suất ngân hàng Agribank với các đơn vị khác trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cùng hoạt động về lĩnh vực tài chính như Agribank. Tuy nhiên, mức lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất luôn mang lại ưu đãi cho khách hàng vì tính trên dư nợ giảm dần. Do vậy, bạn muốn kết nối với đơn vị uy tín, yên tâm sử dụng dịch vụ hãy cân nhắc ngay.

Mức lãi suất ngân hàng Agribank mang lại ưu đãi cho khách hàng vì tính theo dư nợ giảm dần
Mức lãi suất ngân hàng Agribank mang lại ưu đãi cho khách hàng vì tính theo dư nợ giảm dần

Các chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng Agribank

Như bạn đã biết, Agribank là một trong những Ngân hàng Thương mại lớn nhất hiện nay. Đơn vị này không chỉ đẩy lùi và hạn chế nạn tín dụng đen mà còn liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất. Khi tiếp cận dịch vụ bạn sẽ nhận lại vô số lợi ích như:

 • Xem xét kỹ lưỡng và cơ cấu lại thời gian trả nợ cho khách hàng.
 • Thực hiện xét duyệt, miễn giảm số tiền lãi vay.
 • Linh hoạt các đối tượng đầu tư thay thế phù hợp.
 • Liên tục cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn.
 • Tiến hành cho vay mới nhằm duy trì và ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Chung tay cùng chính phủ hỗ trợ các doanh nghiệp.

Tính từ năm 2020 đến nay ngân hàng Agribank đã triển khai nhiều gói tín dụng có lãi suất ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp. Theo đó, tổng giá trị của ưu đãi này lên đến 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD.

Để trải nghiệm các dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ Tổng đài – Hotline CSKH Agribank: 1900 55 88 18  và +842432053205

Ngân hàng Agribank liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng
Ngân hàng Agribank liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng.

Kinh nghiệm vay tiền trả góp ngân hàng Agribank

Để rút ngắn quy trình vay tiền trả góp, tối ưu hoá quá trình đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND, dưới đây là một vài kinh nghiệm quý báu cho bạn khi tham gia nhận hỗ trợ tài chính từ ngân hàng Agribank:

 • Nghiên cứu kỹ lưỡng về chính sách vay tiền online thời kỳ hiện tại: gói sản phẩm bạn định dùng đang được quy định như thế nào? Có những điều kiện bắt buộc nào không? Hạn mức vay vốn tối đa, lãi suất cùng kỳ hạn vay là bao nhiêu?..
 • Nắm rõ cách tính lãi suất vay tiền của ngân hàng để cân nhắc giữa các quyết định vay online, chủ động trong việc thanh toán lãi vay.
 • Xem xét các điều kiện vay vốn và cân nhắc sự phù hợp của bản thân, tỉ lệ hồ sơ đậu là bao nhiêu?.
 • Chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ, hồ sơ cần thiết, đảm bảo tính chính xác của thông tin đề quy trình duyệt vay diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Lên kế hoạch chi tiêu kỹ lưỡng: mục đích sử dụng vốn vay, kế hoạch thanh toán và nhất định phải ghi rõ những khoản phụ phí nào phát sinh trong quá trình vay tiền vay tiền trả góp: phí thẩm định tài sản, phí giao dịch đảm bảo, phí bảo hiểu, phí dịch vụ xử lý khoản vay,…
 • Nhớ tận dụng sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các giao dịch viên, nhân viên ngân hàng để nắm rõ nhất về quy trinh vay và các thông tin liên quan.
 • Chủ động xem các thông tin về chương tình ưu đãi của các app vay tiền hiện thời.
 • Chủ động tra cứu và theo dõi tiến trình thanh toán trả góp, ghi nhớ ngày đáo hạn tháng tới cho đến khi thanh toán toàn bộ. Nên thanh toán trước 2 – 3 ngày khi đến hạn khoản vay để không bị quên dẫn đến trễ hạn thanh toán.
 • Đọc kỹ các thông tin, điều khoản hợp đồng trước khi đặt bút ký kết thoả thuận vay online.
 • Linh động lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, tuy nhiên dù lựa chọn tất toán theo phương thức nào cũng nên giữ lại biên lai thu tiền, hoá đơn thanh toán cho đến khi tình trạng “thanh toán thành công” được cập nhật.

Mong rằng bạn đã hiểu rõ lãi suất ngân hàng Agribank sau khi đọc xong bài viết này và hy vọng những kiến thức trên đã đem lại những nội dung hữu ích, giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết về lĩnh vực tài chính. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ những kiến thức hay trong thời gian tới nhé!