Biz MB Bank Là Gì? Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Biz MB Bank

Để theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ trong thời đại số thì MBBank đã nỗ lực áp dụng công nghệ cao vào các sản phẩm, dịch vụ từ đó cho ra đời Biz MB Bank. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin tổng quan về nền tảng số này cùng các ưu điểm nổi trội của chúng.

Giới thiệu về nền tảng số kết nối doanh nghiệp – Biz MB Bank

Biz MB Bank là nền tảng dịch vụ tài chính ngân hàng số thông minh được phát triển bởi ngân hàng Quân đội nhằm hướng mục tiêu phục vụ các khách hàng doanh nghiệp. 

Đặc điểm của BIZ MB Bank

Biz MB Bank được sử dụng thông qua ứng dụng trực tuyến nên các doanh nghiệp có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Với giao diện thiết kế linh hoạt, thông minh, cũng như bảo đảm an toàn thì đây chính là công cụ đắc lực giúp hỗ trợ công việc kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản thì doanh nghiệp có thể giải quyết tất cả nhu cầu phát sinh trực tuyến qua ứng dụng. Khi đó, khối lượng công việc dành cho chủ doanh nghiệp hay các nhân viên cũng được giảm tải và tinh gọn hơn.

BIZ MB Bank có một số dịch vụ hiện nay như Truy vấn sao kê, VietQR, Thanh toán thuế hải quan, thuế nội địa, thanh toán hóa đơn,…

Ưu điểm của BIZ MB Bank

Để bạn có thể hiểu hơn về nền tảng này thì bạn có thể tham khảo một số ưu điểm của chúng cụ thể như:

 • Nền tảng này cho phép mọi khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch liên quan đến tài chính ngân hàng như quản lý dòng tiền, quản lý chuỗi cung ứng, trả lương cho nhân viên, nhận và chuyển tiền quốc tế thông qua mã swift MB Bank,… online 100% mà không cần bản cứng chứng từ như giao dịch ngân hàng truyền thống.
 • Đảm bảo cho các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất với tốc độ xử lý nhanh cùng khối lượng giao dịch lớn.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí lên tới 40 triệu đồng một năm do hầu hết giao dịch được thực hiện trên nền tảng hiện nay đều miễn phí.

BIZ MB Bank có những gói nào dành cho doanh nghiệp

Hiện tại ngân hàng có cung cấp 3 gói dịch vụ liên quan khi đăng ký sử dụng BIZ MB Bank cho khách hàng lựa chọn sử dụng bao gồm: 

 • Gói eMB Basic giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thông qua việc quản lý thông tin tài khoản. Ngoài ra, còn có thể thực hiện truy vấn số dư tài khoản, xem lịch sử giao dịch, …
 • Gói eMB Advance giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính và giao dịch phi tài chính như gồm tất cả các tính năng của gói basic, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nhận tiền quốc tế. 
 • Gói eMB Adance + có đầy đủ tính năng của gói Adance  và bao gồm thêm sự nhanh chóng trong việc chuyển tiền online quốc tế, được tài trợ chuỗi cung ứng, dễ dàng quản lý tài khoản và khách hàng còn có thể thực hiện vay online với gói sản phẩm này.
Giới thiệu về nền tảng số kết nối doanh nghiệp - BIZ MB.
Giới thiệu về nền tảng số kết nối doanh nghiệp – BIZ MB.

Mức độ an toàn khi sử dụng BIZ MB Bank

BIZ MB Bank là một nền tảng tài chính ngân hàng số thông minh được phát triển với mục tiêu mang đến sự tiện lợi và tối đa hóa lợi ích cùng đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao nên được rất đông các doanh nghiệp lựa chọn. 

Hiện tại ứng dụng đã có mặt trên các kênh giao dịch trực tuyến và các thiết bị di động giúp doanh nghiệp có thể chủ động trong các giao dịch online của mình mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Vì vậy mà có thể khẳng định các thông tin MB bank lừa đảo hiện nay hoàn toàn là sai sự thật. Đây là một ứng dụng với độ an toàn cao và đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp khi lựa chọn sử dụng ứng dụng này.

Hướng dẫn cài đặt BIZ MB Bank

Để có thể sử dụng được ứng dụng này thì trước tiên khách hàng cần cài đặt Biz MB Bank cho doanh nghiệp của mình qua các bước cụ thể như sau: 

Đối với khách hàng sử dụng hệ điều hành Android

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào link sau đây trên Google Store https://play.google.com/store/apps 
 • Bước 2: Sau khi vào link trên thành công để tải ứng dụng thì bạn cần chọn vào mục cài đặt bên cạnh biểu tượng của ứng dụng.
 • Bước 3: Để có thể truy cập vào ứng dụng thì bạn cần chọn vào biểu tượng ngôi sao màu đỏ của ngân hàng Quân Đội sau khi đã được thông báo cài đặt xong.

Đối với khách hàng dùng hệ điều hành iOs

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào link sau đây trên ứng dụng CH Play để cài đăt dịch vụ BIZ MBBank https://apps.apple.com/vn/app 
 • Bước 2: Khách hàng sẽ bấm vào mục chọn bên cạnh biểu tượng ứng dụng để tải chúng về máy.
 • Bước 3: Để có thể truy cập vào ứng dụng thì bạn cần chọn vào biểu tượng ngôi sao màu đỏ của ngân hàng Quân Đội sau khi cài đặt xong là được.
Hướng dẫn cài đặt BIZ MB Bank.
Hướng dẫn cài đặt BIZ MB Bank.

Mở tài khoản BIZ MB Bank cho doanh nghiệp

Vậy làm thế nào để mở tài khoản Biz MB Bank cho doanh nghiệp? Bạn hãy tham khảo các điều kiện và các bước thực hiện dưới đây: 

Điều kiện và thủ tục mở

Về điều kiện dành cho khách hàng muốn sử dụng nền tảng này:

 • Doanh nghiệp cần có tài khoản thanh toán của MB Bank hoặc phải là khách hàng của ngân hàng mới có thể đăng ký được.
 • Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để đảm bảo các vấn đề pháp lý.
 • Doanh nghiệp phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ đối với người đứng đầu tại doanh nghiệp và đại diện đăng ký doanh nghiệp để xác thực.
 • Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ có đầy đủ năng lực hành vi dân sự trước pháp luật.

Về thủ tục mở Biz MB Bank thì bạn cần làm theo các điều sau: 

 • Theo quy định của MBbank thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ được yêu cầu khi muốn đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử này.
 • Đối với người đại diện của doanh nghiệp đến giao dịch tại ngân hàng cần mang theo bản sao và bản gốc chứng minh nhân dân/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực để thực hiện.

Quy trình đăng ký

Doanh nghiệp có thể thực hiện việc đăng ký sử dụng dịch vụ BIZ MBBank theo các cách được hướng dẫn như sau:

Đến trực tiếp phòng giao dịch là phương thức được đa số các khách hàng lựa chọn. Khi đó bạn chỉ cần yêu cầu mở tài khoản là sẽ được nhân viên hỗ trợ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian.

Ngoài ra khách hàng còn có thể thực hiện việc đăng ký thông qua website https://smecare.com.vn/bizmb  để được hỗ trợ.

 • Bước 1: Truy cập vào link trên và tại giao diện trang chủ thì click chọn vào nút “Đăng ký BIZ MBBANK” và điền các thông tin đăng ký mở tài khoản theo mẫu.
 • Bước 2: Xác nhận danh tính bằng cách chụp rõ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân/CCCD hay hộ chiếu còn hiệu lực để được xác minh một cách nhanh chóng.
 • Bước 3: Lựa chọn gói dịch vụ mong muốn và chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất phù hợp với nhu cầu làm việc sau này của bạn rồi bấm vào nút “Gửi thông tin” và chờ đợi bộ phận hỗ trợ từ MB Bank liên hệ.
Mở tài khoản BIZ MB Bank cho doanh nghiệp.
Mở tài khoản BIZ MB Bank cho doanh nghiệp.

Những ưu đãi khi sử dụng ứng dụng BIZ MB Bank

 • Khách hàng được miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.
 • Hỗ trợ miễn phí mở tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại của doanh nghiệp.
 • Đối với những doanh nghiệp mở tài khoản lần đầu sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như miễn phí phí thường niên, nhận được mã dự thưởng và được tặng hợp đồng bảo hiểm có giá trị lên đến 100 triệu đồng.
 • Số Hotline tổng đài MB Bank chăm sóc khách hàng 24/7 giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng.
Những ưu đãi khi sử dụng ứng dụng BIZ MB Bank.
Những ưu đãi khi sử dụng ứng dụng BIZ MB Bank.

Sử dụng ứng dụng Biz MB Bank có mất phí không?

Khi lựa chọn đăng ký sử dụng ứng dụng Biz MB Bank thì bạn sẽ không tốn các khoản phí dịch vụ liên quan bao gồm miễn phí cho các loại phí như phí đăng ký dịch vụ, phí duy trì dịch vụ, phí sử dụng dịch vụ xác thực, phí chuyển khoản trong hệ thống, liên ngân hàng, theo lô, phí thanh toán hóa đơn,…

Sử dụng ứng dụng Biz MB Bank có mất phí không?
Sử dụng ứng dụng Biz MB Bank có mất phí không?

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết về Biz MB Bank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và đưa ra được sự chọn lựa đảm bảo quá trình sử dụng dịch vụ được hiệu quả nhất.