Hướng Dẫn Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Dễ Dàng

Có nhiều khách hàng có nhu cầu đổi số tài khoản của mình hiện tại ở ngân hàng MB Bank. Vậy ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ này không và việc thực hiện như thế nào? Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về cách đổi số tài khoản MB Bank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Số tài khoản MB Bank có đổi được không?

Hiện nay có nhiều khách hàng mong muốn được đổi số tài khoản ngân hàng của mình theo một dãy số ý nghĩa nào đó hay để phù hợp với phong thủy. Do đó, có nhiều người quan tâm đến việc liệu có cách nào đổi số tài khoản MB Bank hay không? 

Câu trả lời là không thể đổi số tài khoản MB Bank.

Và không chỉ riêng MB Bank mà tất cả các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều không cho phép thực hiện đổi số tài khoản ngân hàng. Do các vấn đề liên quan việc quản lý thông tin cố định trên hệ thống nên mỗi số tài khoản là cố định và duy nhất cho từng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Có cách đổi số tài khoản MB Bank được không?
Có cách đổi số tài khoản MB Bank được không?

Quy trình đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất

Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi số tài khoản MB Bank thì mọi người chỉ có thể mở thêm một tài khoản MB Bank khác và sử dụng cả hai tài khoản hoặc khóa tài khoản hiện tại rồi mở thêm một tài khoản MB Bank mới để sử dụng.

Bạn có thể tham khảo quy trình mở số tài khoản MB Bank như sau:

Thông qua việc mở thêm tài khoản mới: Mọi người có thể mở thêm tài khoản MB Bank trực tuyến hoặc tại quầy giao dịch để được hỗ trợ.

 • Bước 1: Với việc mở tài khoản mới online thì bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng MB Bank Online và chọn mục Tạo tài khoản rồi nhập số điện thoại đăng ký 
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận rồi xác minh thông tin theo hướng dẫn. 
 • Bước 3: Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân và nhập thông tin số giấy tờ tùy thân rồi chụp ảnh theo hướng dẫn. 
 • Bước 4: Thực hiện hiện quay video rồi đọc to dãy số trên màn hình để định danh eKYC.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân rồi nhập địa chỉ Email.
 • Bước 6: Đăng ký dịch vụ E Banking qua tên đăng nhập và mật khẩu mong muốn rồi thiết lập mã pin. 
 • Bước 7: Chọn lựa số tài khoản ở hai dịch vụ miễn phí hoặc có phí rồi nhập dãy số mong muốn và chọn tiếp tục.
 • Bước 8: Kiểm tra thông tin và xác nhận qua mã SMS OTP là bạn đã có một tài khoản với số tài khoản mới mong muốn.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện đổi số tài khoản MB Bank bằng cách mở lại tài khoản thông qua việc xóa tài khoản MB Bank hiện tại và mở lại một tài khoản mới thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank và tiến hành đăng nhập và chọn mục Tài khoản => Tài khoản nguồn.
 • Bước 2: Nhấn chọn tài khoản MB Bank cần xóa. 
 • Bước 3: Chọn mục Đóng tài khoản trên màn hình rồi nhập mã OTP để xác nhận.
 • Bước 4: Mở lại ứng dụng MB Bank và thực hiện lại các bước như mở tài khoản online như hướng dẫn ở trên là được.
Quy trình đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất.
Quy trình đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất.

Những điều cần lưu ý khi đổi số tài khoản MB Bank

Với việc đổi số tài khoản MB Bank thì nếu bạn có nhu cầu thực hiện, bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo việc thực hiện các giao dịch tài chính của bạn có thể diễn ra bình thường và hiệu quả nhất: 

 • Khách hàng không được phép thay đổi số tài khoản MB Bank cho tài khoản đang sử dụng mà thay vào đó bạn có thể đăng ký một số tài khoản mới và tối đa là 2 tài khoản để sử dụng cũng được.
 • Sau khi tạo thêm tài khoản mới rồi thì khách hàng có thể sử dụng song song 2 tài khoản MB Bank cùng lúc với nhau. Hoặc bạn cũng có thể khóa đi tài khoản cũ và chỉ sử dụng 1 tài khoản mới đã được mở.
 • Đối với việc sử dụng cùng lúc 2 tài khoản thì sẽ gây nên sự trùng lặp thông tin cá nhân và ngoài ra còn phát sinh thêm các khoản phí tại cả 2 tài khoản như: Phí thường niên, phí dịch vụ hay phí duy trì tài khoản.
Những điều cần lưu ý khi đổi số tài khoản MB Bank.
Những điều cần lưu ý khi đổi số tài khoản MB Bank.

Một số câu hỏi thường gặp

Bất kỳ một sản phẩm và dịch vụ nào của ngân hàng cung cấp cũng sẽ có một số câu hỏi thường gặp của khách hàng để hỗ trợ quá trình hiểu và sử dụng được hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi liên quan đến việc đổi số tài khoản MB Bank được bài viết tổng hợp dưới đây:

Đổi số tài khoản có mất phí không?

Như đã nói ở trên thì mọi người không thể nào đổi số tài khoản ngân hàng với tài khoản cũ được mà chỉ có thể xóa đi mở lại hoặc mở thêm tài khoản khác ở ngân hàng MB bank mà thôi. MB Bank đang triển khai chính sách mở tài khoản hoàn toàn miễn phí nên bạn sẽ không tốn khoản phí nào.

Thay đổi số tài khoản liệu có ảnh hưởng đến giao dịch?

Do khách hàng không thực hiện đổi số tài khoản MB Bank được mà chỉ có thể đăng ký mở thêm tài khoản mới. Vậy nên, điều này sẽ không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào cả và mọi người vẫn có thể thực hiện được các giao dịch tài chính như thông thường.

Tuy nhiên, với những khách hàng sử dụng 2 tài khoản của MB Bank cùng lúc thì sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý tài chính và các giao dịch. 

MB Bank có những loại tài khoản số đẹp nào?

Với các ngân hàng khác nếu bạn muốn có số tài khoản đẹp thì sẽ tốn khoản tiền từ vài triệu đến vài chục triệu. Tuy nhiên, với MB Bank thì nếu bạn muốn mở tài khoản với số tài khoản đẹp thì ngân hàng cung cấp 2 sự lựa chọn cho mọi người như sau: 

 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện mở tài khoản số đẹp miễn phí qua app MB bank. Tuy nhiên, với phương thức này thì bạn chỉ chọn được các loại tài khoản số đẹp ở dạng như ngày tháng năm sinh hay các dãy số có ý nghĩa nào đó mà thôi.
 • Hỗ trợ mở tài khoản số đẹp cho kinh doanh hay muốn tốt cho phong thủy thì khách hàng thường cần bỏ tiền ra để mua tài khoản đó. Nhưng bạn không cần lo lắng vì mức phí sẽ được công bố trên biểu phí để bạn lựa chọn.

Một số câu hỏi thường gặp về cách đổi số tài khoản MB Bank.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết về các cách đổi số tài khoản MB Bank và một số điều cần lưu ý mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng từ những thông tin hữu ích được cung cấp trên có thể giúp bạn biết được cách đổi số tài khoản của mình khi có nhu cầu nhé.