Lãi Suất Ngân Hàng Đông Á Cập Nhật Mới Nhất 12/2023

Với sự ra đời ngày càng nhiều của các ngân hàng, tổ chức tài chính thì sự cạnh tranh trên thị trường sôi động này cũng ngày càng khốc liệt hơn. Và để thu hút được nhiều khách hàng hơn thì mỗi ngân hàng đều có những chính sách riêng, trong đó lãi suất hấp dẫn đóng vai trò như một nhân tố cạnh tranh quan trọng. Ngân hàng Đông Á lựa chọn hướng đi nào cho doanh nghiệp của mình? Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn thông qua biểu phí lãi suất ngân hàng Đông Á mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng Đông Á

Dong A Bank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á hay còn có tên giao dịch bằng tiếng Anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/07/1992 với số vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng. 

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển thì hiện nay ngân hàng Đông Á đã khẳng định được vị thế hàng đầu của mình trong việc triển khai các dịch vụ và ứng dụng công nghệ vào sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, ngân hàng còn được đánh giá thuộc top đầu hệ thống các Ngân hàng Thương mại cổ phần chất lượng tại Việt Nam. 

Đọc thêm: Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023

Giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng Đông Á.
Giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng Đông Á.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng khác nhau thì Đông Á cho ra đời rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm cho các cá nhân lựa chọn như:

 • Nhận lãi tiết kiệm thông qua thẻ ATM Đông Á
 • Sản phẩm tiết kiệm cho tương lai
 • Sản phẩm tiết kiệm Chắp cánh cho con yêu
 • Sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn bằng VND
 • Sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn bằng VND
 • Sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn bằng ngoại tệ
 • Sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn bằng ngoại tệ
 • Sản phẩm tiết kiệm Silk+
 • Sản phẩm tiết kiệm Trường An
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á.
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á đang dao động từ 0,49% đến 5,60%/năm. Với các kỳ hạn chủ yếu là 1 tháng, 6 tháng và 1 năm có mức lãi suất lần lượt là 3,85%/năm, 4,83%/năm và 5,33%/năm. 

Bảng lãi suất tiền gửi VND như sau (Cập nhật ngày 1/11/2023):

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Tùy vào từng loại hình gửi tiết kiệm mà Đông Á Bank quy định thì khách hàng có thể rút tiền lãi hàng tháng/quý hoặc cuối kì. Nhưng dù áp dụng mức lãi suất như thế nào thì tiền lãi gửi tiết kiệm mà khách hàng nhận được mỗi lần lĩnh lãi luôn được tính theo công thức sau: 

Số tiền lãi = Số tiền gửi * lãi suất tính lãi * số ngày gửi thực tế / 365

Lãi suất vay vốn ngân hàng Đông Á

Bên cạnh các sản phẩm về tiết kiệm thì các sản phẩm về cho vay cũng được đông đảo khách hàng chọn lựa. Bạn hãy tham khảo mức lãi suất vay vốn ngân hàng Đông Á được tổng hợp mới nhất dưới đây: 

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Đông Á hiện đang được áp dụng là 16,8%/năm và khách hàng sẽ nhận được khoản vay tối đa là 500 triệu với thời gian vay lên đến 60 tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại thì lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Đông Á được đánh giá là khá cao.

Lãi suất vay thế chấp

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Đông Á đang được áp dụng mức lãi suất là 9%/năm cùng thời gian vay linh hoạt lên đến 10 năm.

Các sản phẩm vay thế chấp của ngân hàng khá đa dạng, bao gồm vay mua nhà, vay kinh doanh, vay du học, vay tiêu dùng, vay cầm cố,…khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn gói vay nào phù hợp với điều kiện của mình.

Tham khảo:

Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Cập Nhật Mới Nhất Tháng Này 2023

Lãi Suất Ngân Hàng ACB (Á Châu) Cập Nhật Mới Nhất 2023

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Update Mới Nhất 2023

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Đông Á

 • Tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần có công thức là:

Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/ số tháng vay

Lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất vay theo tháng

Lãi tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay theo tháng

Số tiền phải trả hàng tháng =  Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

 • Tính lãi suất vay theo dư nợ gốc có công thức là: 

Tiền dư nợ gốc = tiền vay/tháng vay

Tiền lãi hàng tháng = số tiền gốc * lãi suất vay/thời gian vay

Số tiền phải trả hàng tháng = tiền gốc/thời gian vay +tiền lãi hàng tháng

Lãi suất vay vốn ngân hàng Đông Á.
Lãi suất vay vốn ngân hàng Đông Á.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền 24/7 Đông Á Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Một số chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng Đông Á hiện nay

Với mong muốn được tiếp cận khách hàng một cách gần gũi nhất cũng như nhu cầu có thể hỗ trợ khách hàng tối đa trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Hằng năm Đông Á Bank đều tung ra chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi từ 5,2%/năm với tên gọi là “Xuân kết nối – Tết thành công”.

Chương trình này được Dongabank triển khai áp dụng cho các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngắn hạn để mở rộng sản xuất kinh doanh, bổ sung vốn lưu động hay nâng cao năng lực cạnh tranh với mức lãi suất thấp so với thị trường. 

Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi được áp dụng cùng thủ tục nhanh chóng và các chính sách hỗ trợ linh hoạt thì chương trình còn mở rộng về tài sản đảm bảo đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn phương án vay vốn có lợi nhất cho mình. 

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày thành lập (01/7/1992 – 01/7/2023), Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) tung ưu đãi cực hấp dẫn với chương trình Mở eBanking – nhận quà “TING TING” diễn ra từ ngày 03/7/2023 đến hết ngày 31/8/2023 với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100.000.000 đồng.

Một số chương trình ưu đãi lãi suất của ngân hàng Đông Á hiện nay.
Một số chương trình ưu đãi lãi suất của ngân hàng Đông Á hiện nay.

Kinh nghiệm vay tiền trả góp ngân hàng Đông Á

Là một trong những ngân hàng lớn, ghi nhận con số khách hàng đăng ký vay online đông đảo, tin rằng, những chia sẻ lưu ý sau đây sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến trình vay vốn tại Đông Á sao cho tối ưu nhất, an toàn nhất:

 • Tìm hiểu kỹ về chính sách vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại Đông Á, liệu những điều khoản Đông Á đang quy định có phù hợp với mình không.
 • Liên hệ trực tuyến qua fanpage, email, gọi đến số hotline hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch, chi nhánh gần nhất, trình bày tình trạng tín dụng, mục đích và nhu cầu vay tiền online để được các chuyên viên tư vấn hình thức, sản phẩm phù hợp và đưa ra hướng dẫn cụ thể.
 • Tìm hiểu về mức lãi suất hiện tại, công thức, cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á để đưa ra dự trù lãi vay cho toàn bộ quy trình.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết như hướng dẫn, kiểm tra tính chính xác và nộp lại nhanh chóng tại quầy giao dịch.
 • Xem xét các điều kiện của bản thân với điều kiện yêu cầu của app vay tiền: có đáp ứng đầy đủ không?
 • Việc cung cấp thêm các bằng chứng chứng minh thu nhập: hoá đơn điện, hoá đơn nước, hạn mức thẻ tín dụng, sao kê lương, hợp đồng lao động có chứng thực,…sẽ làm tăng tỷ lệ duyệt vay của bạn.
 • Chỉ chọn hạn mức và kỳ hạn thanh toán phù hợp.
 • Đọc kỹ các điều khoản vay vốn trước khi đặt bút ký kết.
 • Giữ kỹ bản hợp đồng vay vốn.
 • Chủ động theo dõi khoản vay tiền trả góp và lên kế hoạch tất toán phù hợp.
 • Nên giữ lại các hoá đơn, giấy nộp tiền, ảnh chụp màn hình giao dịch, biên lai tất toán để phòng khi có yêu cầu đối soát trong trường hợp ngân hàng chưa nhận được tiền.

Những câu hỏi thường gặp

Bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của ngân hàng cũng đều các câu hỏi thắc mắc liên quan trong quá trình sử dụng. Để hỗ trợ quá trình chọn lựa và sử dụng sản phẩm được hiệu quả nhất thì bài viết có tổng hợp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất ngân hàng Đông Á dưới đây:

Đăng ký vay vốn như thế nào để nhận được ưu đãi về lãi suất?

Để có thể đăng ký vay vốn tại Đông Á thì đầu tiên bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định như:

 • Công dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi.
 • Không có nợ xấu.
 • Có phương án trả nợ
 • Phải có một số giấy tờ được ngân hàng yêu cầu.

Và để nhận được ưu đãi về lãi suất thì bạn nên đăng ký trực tiếp ở phòng giao dịch để nhận được sự tư vấn hỗ trợ chọn lựa sản phẩm vay thích hợp. Với lãi suất thấp cùng hạn mức vay cao tối đa là 70% giá trị tài sản thế chấp và 100% nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. 

Có nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng Đông Á không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn có thể xem xét ở ba khía cạnh:

 • Sản phẩm
 • Lãi suất
 • Kỳ hạn

Theo đó, khi đến với dịch vụ gửi tiết kiệm ở ngân hàng Đông Á, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cạnh tranh hấp dẫn lên tới 6,9%/năm, kỳ hạn linh hoạt lên tới 36 tháng cùng đa dạng sản phẩm tiết kiệm để bạn chọn lựa.

Lãi suất ngân hàng Đông Á có nhiều biến động theo thị trường không?

Theo các đánh giá mới nhất thì ngân hàng TMCP Đông Á trong nhiều tháng gần đây liên tục có động thái tăng lãi suất huy động. Và đã tăng lên mức 6,66%/năm khi cộng thêm biên độ lãi suất cho các khoản tiền gửi tiết kiệm. 

Đây là mức lãi suất cao nhất được triển khai tại ngân hàng cũng là mức khá cao trên thị trường ngân hàng hiện nay,.

Nếu tất toán khoản vay trước kỳ hạn thì có được ưu tiên lãi suất không?

Hiện nay Đông Á Bank chưa có quy định cho việc ưu tiên lãi suất nếu khách hàng tất toán khoản vay trước kỳ hạn đã đăng ký. Nhưng có đề ra mức phí phạt trước hạn cho khách hàng thực hiện tất toán sản phẩm này là từ 0% đến 3% tùy vào mức độ vi phạm hợp đồng.

Làm thế nào để tra cứu lãi suất và công cụ cụ tính lãi suất ngân hàng Đông Á?

Để có thể tra cứu mức lãi suất mới nhất áp dụng cho các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Đông Á thì bạn hãy truy cập vào đường link sau đây: https://www.dongabank.com.vn/upload/lib/tktt-vnd.pdf?=1664013409 

Còn để có thể tính toán lãi suất được nhanh chóng thì bạn cần sử dụng các công cụ tính lãi suất tại https://thebank.vn/cong-cu/uoc-tinh-so-tien-vay-phai-tra-hang-thang.html. Rồi điền số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất và lựa chọn phương thức trả nợ thì bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác và cụ thể nhất.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất ngân hàng Đông Á.
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất ngân hàng Đông Á.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về mức lãi suất ngân hàng Đông Á mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn chọn lựa sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin chính xác nhất nhé.