Lãi Suất Vay Tín Chấp Các Ngân Hàng Tháng 10/2023

Lãi suất có lẽ là con số được hầu hết người vay đặc biệt quan tâm trước khi quyết định vay bất cứ gói vay nào. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tất toán khoản nợ đúng hạn cũng như tính hợp lý của gói vay. Vậy lãi suất vay tín chấp hiện nay là bao nhiêu cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Ngân hàng sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân về năng lực trả nợ cũng như lịch sử tín dụng để quyết định hỗ trợ vay vốn hay không.

Thông thường một khoản vay tín chấp sẽ có hạn mức giao động từ 10 triệu đến 500 triệu tuỳ từng ngân hàng trong thời hạn vay linh hoạt từ 12 – 60 tháng.

Hiện nay có rất nhiều gói vay tín chấp khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn như: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo hoá đơn tiền điện, nước, Internet, vay tiền tín chấp theo hợp đồng tín dụng trả góp….

Thông thường lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với gói vay thế chấp, dao động từ 20 – 25%/năm và được tính theo dư nợ giảm dần.

Vay tín chấp là gói vay được đông đảo khách hàng lựa chọn
Vay tín chấp là gói vay được đông đảo khách hàng lựa chọn

Lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng lớn

Tên ngân hàng Lãi suất vay tín chấp
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) 14%/năm
Ngân hàng Vietcombank 10,8 – 14,4%/năm
Ngân hàng Vietinbank 9,6%/tháng
Ngân hàng Agribank 6 – 11%/năm
Ngân hàng Sacombank 7.5 – 12%/năm
Ngân hàng TPbank 19,2%/năm
Ngân hàng Techcombank 13.78%/năm
Ngân hàng BIDV 11.9%/năm
Ngân hàng MBBank 12.5 – 20%/năm
Ngân hàng Shinhan Bank 12 – 20.64%/năm

Top những địa chỉ có lãi suất vay tín chấp ưu đãi nhất hiện nay

Mỗi địa chỉ vay sẽ có mức lãi suất vay tín chấp khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí top những địa chỉ vay áp dụng mức lãi suất vay ưu đãi hàng đầu trên thị trường tài chính hiện nay:

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam khi có độ phủ sóng rộng lớn từ vùng nông thôn đến thành thị. Khi tiến hành vay tín chấp tại Agribank thì khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi lãi suất vay tín chấp như sau:

 • Hạn mức vay vốn cao, tối đa tới 30 triệu đồng, tương đương 12 lần thu nhập hàng tháng đối với gói vay tín chấp tiêu dùng và hạn mức vay 100 triệu với gói vay thấu chi tài khoản.
 • Kỳ hạn vay vốn khá linh hoạt, dao động từ 12 – 60 tháng.
 • Lãi suất vay cực ưu đãi ở mức từ 1.3 – 1.7%/tháng. Hiện nay Agribank hỗ trợ 2 cách tính lãi suất của khoản vay đó là trả nợ theo dư nợ giảm dần hoặc trả nợ trên dư nợ ban đầu.
 • Điều kiện vay cực kỳ đơn giản: Là công dân Việt Nam có mục đích vay vốn rõ ràng, không có nợ xấu trong quá khứ và có thu nhập chuyển khoản tối thiểu 5 triệu/tháng.
Agribank hỗ trợ vay tín chấp
Agribank hỗ trợ vay tín chấp

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thuộc top 4 những ngân hàng có quy mô lớn và chất lượng hàng đầu thị trường tài chính Việt Nam hiện nay. Khi đăng ký vay tín chấp tại BIDV thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Với gói vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo của BIDV: Hạn mức vay hỗ trợ rất cao, tới 500 triệu đồng, với mức lãi suất khoảng 11.9%/năm. Muốn vay vốn theo gói vay này thì khách hàng phải có thu nhập tối thiểu 7 triệu đồng/tháng.
 • Với gói vay thấu chi không có tài sản đảm bảo BIDV: Hạn mức vay vốn thấp hơn, tối đa 100 triệu đồng với mức lãi suất 11.9%/năm dành cho những khách hàng có thu nhập chuyển khoản trên 7 triệu/tháng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây. Chính vì vậy khi đăng ký vay vốn tín chấp tại Techcombank thì người vay sẽ nhận được những đặc lợi lãi suất vay tín chấp như sau:

 • Hạn mức vay vốn khá cao, tối đa tới 400 triệu, tương đương 12 lần thu nhập thực tế.
 • Thời hạn vay vốn trả góp tối đa đến 60 tháng.
 • Mức lãi suất vay tín chấp tại Techcombank khá ưu đãi, từ 9.8 – 18%/năm và được tính trên dư nợ giảm dần.

Hiện nay Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 3 gói vay tín chấp phổ biến và được đông đảo khách hàng đăng ký vay như sau: 

 • Vay tiêu dùng tín chấp trả góp với hạn mức vay tối đa 300 triệu với mức lãi suất 16%/năm. Thời hạn vay vốn từ 6 – 36 tháng và yêu cầu khách hàng phải có lương chuyển khoản tối thiểu 5 triệu/tháng.
 • Gói vay thấu chi không tài sản đảm bảo hỗ trợ hạn mức vay 200 triệu đồng trong thời hạn vay từ 3 – 12 tháng. Mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 13.78%/năm. Yêu cầu đối với người vay phải có thu nhập trên 5 triệu đồng.
 • Gói vay tín chấp trả góp tiền học phí có hạn mức vay lên tới 100% tiền học phí trong thời hạn trả góp 12 – 48 tháng. Mức lãi suất hiện hành là 16%/năm.
Lãi suất vay tín chấp Techcombank
Lãi suất vay tín chấp Techcombank

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập từ năm 1963. Trải qua 60 năm hoạt động, Vietcombank đã nhanh chóng trở thành ngân hàng uy tín, đa năng và cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ cho hơn 15 triệu khách hàng ở hơn 600 chi nhánh.

Sau đây sẽ là những ưu điểm nổi bật của gói vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank:

 • Hạn mức vay vốn lớn, tối đa tới 1 tỷ đồng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, tối đa tới 60 tháng.
 • Mức lãi suất vay tín chấp hiện hành là 10.8%/năm.
 • Điều kiện vay siêu đơn giản: Là công dân nằm trong độ tuổi lao động và có lương ổn định ở mức trên 6 triệu/tháng.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng quân đội Việt Nam (MBBank) lọt vào top những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Khi đăng ký vay tín chấp tại MBBank thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay vốn vô cùng đa dạng, tối đa tới 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay trả góp tối đa 60 tháng.
 • Lãi suất vay tín chấp siêu ưu đãi, chỉ từ 9 – 17.62%/năm.
 • Điều kiện vay vốn rất đơn giản: Là công dân Việt Nam không có nợ xấu, không có tiền án, tiền sự trước đó, có thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng và có thời gian làm việc ở công ty hiện tại trên 1 năm.

Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng đến từ Hàn Quốc, được xem là một trong những ngân hàng nước ngoài có lượng khách hàng đông đảo nhất hiện nay. Khi đăng ký vay tín chấp tại Shinhan Bank thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay vốn rất lớn, tới 900 triệu đồng.
 • Thời hạn gói vay vô cùng linh hoạt, tới 60 tháng.
 • Lãi suất cạnh tranh, vô cùng ưu đãi chỉ từ 1%/tháng và  được tính theo dư nợ giảm dần.
 • Điều kiện vay: Có CCCD/CMND còn hiệu lực, nằm trong độ tuổi từ 22 – 55 đối với nữ và 22 – 60 tuổi với nam, không có nợ xấu, có thu nhập tối thiểu 6 triệu/tháng và đang làm việc ở công ty hiện tại ít nhất 1 năm.
Vay tín chấp tại Shinhan Bank
Vay tín chấp tại Shinhan Bank

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là ngân hàng đa quốc gia của Anh và gia nhập thị trường tài chính Việt Nam từ năm 2008. Khi tham gia vay vốn tín chấp tại đây, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay tối đa tới 1.3 tỷ đồng, tương đương đến 18 lần thu nhập hàng tháng của người vay.
 • Lãi suất vay tín chấp hấp dẫn và cạnh tranh hàng đầu hiện nay, chỉ từ 15%/năm.
 • Điều kiện vay đơn giản: Là công dân từ 24 – 60 tuổi, có thu nhập sau thuế qua chuyển khoản từ 8 triệu/tháng, có tối thiểu 3 tháng làm việc ở công ty hiện tại và có hộ khẩu thường trú và tạm trú ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và các vùng phụ cận.

Fe Credit

Fe Credit là công ty tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với gói vay tín chấp thì Fe sẽ mang đến rất nhiều ưu đãi như sau:

 • Hạn mức vay tín chấp từ 10 – 70 triệu đồng.
 • Thời hạn vay tối đa 36 tháng.
 • Mức lãi suất linh hoạt, tùy thuộc vào từng gói vay mà bạn đăng ký thì sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, giao động từ 1.4 – 2.95%/tháng và được tính trên dư nợ giảm dần.
Vay tín chấp tại Fe Credit
Vay tín chấp tại Fe Credit

Đánh giá khách quan về gói vay tín chấp

Gói vay tín chấp hiện đang trở thành gói vay phổ biến và được khách hàng tham gia vay đông đảo nhất hiện nay. Sau đây là những đánh giá khách quan nhất về các gói vay tín chấp.

Ưu điểm

Khi tham gia vay vốn không cần tài sản đảm bảo thì sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Người vay không cần thế chấp bất cứ tài sản hay cần người thứ 3 đứng ra bảo lãnh như nhiều gói vay khác.
 • Thủ tục vay vốn được tinh gọn nên thời gian xét duyệt và giải ngân vô cùng nhanh chóng.
 • Hạn mức vay vốn đa dạng, tùy thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng mà đơn vị vay vốn sẽ hỗ trợ hạn mức vay khác nhau, tối đa tới 300 triệu, tương đương 12 lần thu nhập hàng tháng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất vay tín chấp rất ưu đãi, dao động từ 20 – 25%/năm.
 • Người vay có thể tiến hành tất toán bất cứ lúc nào với mức phí phạt từ 1 – 5% tuỳ vào từng thời điểm khách hàng tất toán.
 • Chính sách bảo mật thông tin người vay uy tín.
 • Đặc biệt là người vay không mất phí làm hồ sơ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận kể trên thì gói vay tín chấp cũng có những nhược điểm cần lưu ý như sau:

 • Lãi suất vay vốn cao hơn so với vay thế chấp. Vì không có tài sản đảm bảo nên trách nghiệm trả nợ của khách hàng sẽ yếu hơn. Chính vì vậy lãi suất vay cao hơn sẽ bù đắp một số rủi ro trong quá trình thu hồi vốn.
 • Phí phạt sẽ cao hơn. Chính vì vậy khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi tất toán nợ.
Đánh giá khách quan về gói vay tín chấp
Đánh giá khách quan về gói vay tín chấp

Những điều cần chú ý liên quan đến lãi suất vay tín chấp

Để vay vốn một cách tốt nhất thì người vay cần lưu ý những vấn đề liên quan đến lãi suất vay tín chấp như sau:

Lãi suất của các gói vay tín chấp

Mỗi gói vay tín chấp sẽ có những mức lãi suất vay vốn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra mức lãi suất của những gói vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay:

Tên gói vay tín chấp Hạn mức Mức lãi suất
Vay tín chấp theo lương 300 –  500 triệu 9.6 – 16%/năm
Vay tín chấp tiêu dùng 50 – 300 triệu 10.8 – 21%/năm
Vay thấu chi tín chấp 100 – 200 triệu 17 – 20%/năm

Cách tính lãi suất vay tín chấp

Trước khi đăng ký hợp đồng vay thì khách hàng phải nắm rõ cách tính lãi suất vay vốn như sau:

Tính lãi theo dư nợ gốc: Tiền lãi hàng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay.

Ví dụ một cách dễ hiểu nếu bạn vay 36 triệu đồng trong vòng 12 tháng với mức lãi suất 12%/năm thì số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ là 36/12 = 3 triệu đồng/tháng.

Số tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ gốc là (36 x 12%)/12 = 360.000VND. Vậy số tiền hàng tháng khách hàng phải trả là 3.360.000 VND.

Tính lãi suất trên dư nợ giảm dần là cách tính lãi suất vay tín chấp vô cùng ưu đãi và được nhiều người vay lựa chọn. Công thức tính lãi suất trên dư nợ giảm dần như sau: 

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay.

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay tính theo tháng.

Tiền lãi vay của những tháng tiếp theo = Số tiền vay thực tế x Lãi suất vay.

Ví dụ nếu bạn vay vốn 36 triệu với mức lãi suất 12%/năm trong 12 tháng. Thì số tiền gốc trả góp hàng tháng là 3 triệu. Còn tiền lãi tháng đầu sẽ là 36 x 12%/12 = 360.000 VND. Tiền lãi trong tháng thứ 2 sẽ là (36.000.000 – 3.000.000) x 12%/12 = 330.000 VND. 

Những điều cần chú ý liên quan đến lãi suất vay tín chấp
Những điều cần chú ý liên quan đến lãi suất vay tín chấp

Như vậy thông qua bài viết trên hy vọng khách hàng có thêm được nhiều thông tin đầy đủ, chính xác nhất về lãi suất vay tín chấp để có cho mình sự lựa chọn địa chỉ vay ưu đãi nhất. Hình thức vay tín chấp là hình thức hay không quá mới mẻ, tuy nhiên người vay cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng đặt biệt là hạn mức, lãi suất và sự uy tín của địa chỉ vay vốn trước khi ký kết hợp đồng vay nhé. Chúc các bạn vay vốn thành công.