Hướng Dẫn Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch MB Bank Nhanh Chóng

Việc tra cứu lại lịch sử giao dịch chính là cách để khách hàng kiểm tra cũng như theo dõi biến động trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa biết phải làm thế nào để xem được chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank nhé.

Lịch sử giao dịch MB Bank là thế nào?

Lịch sử giao dịch MB Bank là một hệ thống tổng hợp những giao dịch mà khách hàng đã sử dụng của ngân hàng. Cụ thể là khi bạn tiến hành bất kỳ một giao dịch nào đó như nạp tiền MB Bank, rút tiền MB Bank, chuyển tiền, hay nhận tiền thì hệ thống sẽ lưu trữ lại mọi thông tin của giao dịch đó về thời gian, nội dung, số tiền,…

Do đó, nếu bạn không nhớ chính xác những những giao dịch của mình thì có thể tiến hành kiểm tra lại những thông tin đó trên lịch sử. Và nếu trong trường hợp quá trình chuyển khoản của bạn có vấn đề thì đây sẽ là bằng chứng nhằm chứng minh tính chính xác của giao dịch tài chính này.

Lịch sử giao dịch MB Bank là thế nào?

Tại sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank thường xuyên?

Việc tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch của MB Bank sẽ giúp mọi người nắm bắt được những thông tin trên tài khoản ngân hàng của mình được chính xác nhất. Ngoài ra, việc kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý được tài khoản của mình nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc này còn đem đến một số lợi ích cụ thể như sau:

• Khi bạn quên thông tin đã giao dịch và muốn kiểm tra để xác nhận lại thì lịch sử giao dịch chính là công cụ hỗ trợ chính xác nhất.
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn sớm phát hiện ra những giao dịch bất thường nếu có để nhanh chóng có những biện pháp bảo vệ tài khoản của mình.
  • Bạn muốn biết về số tiền đã chi tiêu cũng như mục đích chi tiết của mình để đưa ra kế hoạch kiểm soát chi tiêu được hiệu quả nhất.
  • Việc kiểm tra lịch sử giao dịch giúp mọi người theo dõi được tình trạng thực hiện giao dịch tài chính của mình.
Tại sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank thường xuyên?

Làm thế nào để xem lịch sử giao dịch MB Bank?

Vậy làm thế nào để xem được lịch sử giao dịch MB Bank của mình? Bạn có thể tham khảo các cách tra cứu lịch sử giao dịch được bài viết tổng hợp dưới đây:

Xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

• Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, chọn vào phần mũi tên chỉ xuống dưới tới phần xem tài khoản.
  • Bước 3: Chọn vào phần “Tài khoản nguồn” và chọn tài khoản VNĐ mà bạn muốn kiểm tra.
  • Bước 4: Nhìn xuống phần truy vấn lịch sử giao dịch rồi điền thời gian mà bạn muốn kiểm tra và ấn tìm kiếm thì danh sách về những giao dịch của mọi người sẽ hiển thị.

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank trên Website.

• Bước 1: Đăng nhập tài khoản của mình vào website của MBBank thông qua link sau đây https://online.mbbank.com.vn/pl/login?logout=1
  • Bước 2: Tại giao diện của website mọi người hãy ấn vào phần “Thông tin tài khoản“ và chọn Giao dịch tài khoản ở danh sách bên trái màn hình rồi chọn tiếp mục “Tài khoản nguồn“.
  • Bước 3: Kéo xuống dưới tại phần “Truy vấn lịch sử giao dịch“ chọn số tài khoản và thời gian mà bạn muốn kiểm tra rồi ấn “Truy vấn“ thì mọi thông tin liên quan đến giao dịch của các bạn sẽ được hiển thị tại màn hình.

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại chi nhánh MB Bank gần nhất

Ngoài ra khách hàng cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch và in sao kê trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm.

Hiện nay, MB bank không giới hạn số lần sao kê kiểm tra nhưng khách hàng cần phải thanh toán một khoản phí theo quy định cho mỗi lượt.

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank bằng SMS

Các bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch của mình thông qua SMS theo cú pháp:

MB SAOKE (SỐ CMND/CCCD) gửi 8136 hoặc 8162

Khi đã gửi tin nhắn thành công đến tổng đài ngân hàng MB Bank thì hệ thống của ngân hàng sẽ phản hồi lại bạn bằng tin nhắn được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng trong thời gian sớm nhất. Và thông tin hồi đáp sẽ chứa lịch sử của 5 giao dịch gần nhất của mọi người nhé.

Làm thế nào để xem lịch sử giao dịch MB Bank?

Khách hàng có thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank hay không?

Khi mọi người tiến hành một giao dịch bất kỳ thì hệ thống của ngân hàng sẽ tiến hành lưu lại để phòng trường hợp giao dịch xảy ra lỗi. Do đó, điều này sẽ là bằng chứng quan trọng hỗ trợ mọi người khi cần thiết.

Chính vì những điều trên nên mọi người sẽ không thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank của mình. Thậm chí ngay cả những nhân viên của ngân hàng cũng không thể thực hiện được việc này trên hệ thống.

Khách hàng có thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank hay không?

Có phải mất phí khi kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank không?

Nhiều khách hàng cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu việc kiểm tra lịch sử giao dịch của ngân hàng MBBank có mất phí không? Việc có mất phí hay không và mất bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào dịch vụ mà chọn sử dụng cụ thể như sau:

• Phi in sao kê lịch sử giao dịch được quy định ở mức 5.000 VNĐ/ 1 lần.
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch bằng Internet Banking và Mobile Banking được ngân hàng hỗ trợ miễn phí.
  • Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank thông qua tin nhắn SMS với mức phí là 1.000VNĐ/ 1 tin nhắn.
  • Phí sao kê/ sổ phụ các giao dịch phát sinh bằng hoặc dưới 12 tháng có mức là 5.000 VND/ trang. Còn trên 12 tháng có mức là 10.000 VND/ trang. Miễn phí sao kê cho 5 giao dịch mới nhất.
  • Phí fax cho sổ phụ và chứng từ theo yêu cầu của khách hàng có mức 5.000 VND/ tờ.
Có phải mất phí khi kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank không?

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết nhằm hỗ trợ bạn tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank của mình một cách hiệu quả nhất. Mong rằng từ những thông tin hữu ích được cung cấp trên có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu và lựa chọn được hình thức tra cứu phù hợp nhất với mình.