Thống Kê Lương Nhân Viên Ngân Hàng ABBank 2023 [Toàn Quốc]

Theo thống kê của nhiều trang báo mạng thì nhân viên ngân hàng lọt top những công việc có thu nhập cao nhất. Lương nhân viên ngân hàng ABBank thường được nhiều người đồn đoán là cao vô cùng. Bởi đây là một ngân hàng có tốc tộc phát triển ổn định và vững mạnh. 

Vậy trong thực tế thì lương của các nhân viên làm trong ngân hàng An Bình có thực sự cao như lời đồn? Môi trường làm việc tại ngân hàng ABBank có tốt và dễ phát triển không? Nhân viên làm việc tại ABBank được hưởng những quyền lợi gì? Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này để có lời giải đáp hoàn hảo nhất.

Lương nhân viên ngân hàng ABBank có cao không?
Lương nhân viên ngân hàng ABBank có cao không?

Giới thiệu ngân hàng ABBank

ABBank là Ngân hàng Thương Mại cổ phần An Bình với tên giao dịch quốc tế An Binh Commercial Joint Stock Bank. Đây là một ngân hàng Thương mại cổ phần được nhiều cổ đông lớn như tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, Maybank, IFC và công ty CP XNK tổng hợp Hà Nội Geleximco.

Vì nguồn vốn của ngân hàng ABBank là 100% do các cổ đông góp vốn. Vì vậy, An Bình là ngân hàng tư nhân do không có nguồn vốn đầu tư của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, mọi hoạt động của ngân hàng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Thời điểm thành lập ngân hàng là 13-5-1993 và trụ sở chính được đặt tại Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, P. Ô chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Bắt đầu với nguồn vốn điều lệ chỉ 1 tỷ đồng, sau gần 3 thập kỷ hoạt động và phát triển, nguồn vốn của ABBank đã tăng lên 3.831 tỷ đồng.

ABBank có tên giao dịch quốc tế An Binh Commercial Joint Stock Bank
ABBank có tên giao dịch quốc tế An Binh Commercial Joint Stock Bank

Khởi điểm là ngân hàng nông thôn, năm 2004 ngân hàng An Bình tạo đà phát triển thành ngân hàng đô thị. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng đã sở hữu 165 điểm tại 35 tỉnh thành. Các dịch vụ nổi trội của ngân hàng được khách hàng ưa chuộng có thể kể đến vay tín dụng, gửi tiết kiệm, mở các loại thẻ cho khách hàng cá nhân. Khách hàng là doanh nghiệp được tài trợ đầu tư, cầm cố hàng hóa.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cùa ngân hàng An Bình luôn được đánh giá rất cao. Số điện thoại ngân hàng ABBank 24/7 đảm bảo có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Đọc thêm: ABBank Là Ngân Hàng Gì? Các Dịch Vụ Ngân Hàng ABBank 2023!

Môi trường làm việc của ABBank

So với các ông lớn như Vietcombank, Agribank thì cái tên ABBank chỉ mới nổi trong thời gian gần đây. Vì vậy mà ABBank chú trọng đến công tác quản lý nhân sự và đầu tư vào môi trường, không gian làm việc để giúp nhân viên phát huy hết khả năng của mình trong công việc.

Lương và phúc lợi là quan trọng, nhưng không phải là tất cả, để tiến xa hơn trong công việc. Tạo môi trường làm việc thân thiện, đủ không gian và điều kiện thoải mái để nhân viên phát triển bản thân luôn được Ban Nhân sự ABBank đặt lên hàng đầu.

Một ngân hàng muốn chiêu mộ và giữ chân nhân tài thì cần có chất lượng của đội ngũ lãnh đạo là yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó là “văn hóa và giá trị cốt lõi” của ngân hàng, tiếp theo là phúc lợi của nhân viên cũng như chính sách lương thưởng hậu mãi tốt giúp nhân viên cảm thấy thỏa đáng với công sức mình cống hiến cho ngân hàng.

Sau tổ ấm, ABBank là nơi bạn muốn gắn bó nhất.
Sau tổ ấm, ABBank là nơi bạn muốn gắn bó nhất.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Quyền lợi mà nhân viên nhận được khi làm việc tại ABBank

Quyền lợi mà nhân viên nhận được khi làm việc tại ABBank được nhiều người quan tâm. Nơi làm việc tốt nhất Châu Á là giải thưởng ngân hàng An Bình nhận được vì tuân thủ phương châm, “Sau tổ ấm, ABBank là nơi bạn muốn gắn bó nhất”. 

Chính vì thế mà ngoài các đãi ngộ như lương nhân viên ngân hàng ABBank chính thức, thưởng ngày lễ tết, du lịch hàng năm thì ngân hàng còn mang lại nhiều quyền lợi cho nhân viên. Ngân hàng muốn xây dựng văn phòng như ngôi nhà thứ hai của nhân viên.

 • Xây riêng không gian cho các hoạt động tập thể gồm thư viện và phòng tập thể dục.
 • Tiền lương nhân viên được áp dụng cơ chế khoán đơn giá tiền lương đảm bảo thu nhập ổn định.
 • Chính sách đãi ngộ hợp lý, công bằng luôn được ngân hàng đặt lên hàng đầu để đảm bảo quyền lợi nhân viên.
 • Cơ chế làm việc theo giờ hành chính và lịch nghỉ lễ, tết cuối tuần theo lịch nhà nước.
 • Du lịch hàng năm tại các địa danh nổi tiếng, khu du lịch cao cấp

Thống kê lương nhân viên ngân hàng ABBank theo vị trí tuyển dụng 

Với những quyền lợi và ưu đãi tốt vừa chia sẻ ở trên thì theo bạn lương nhân viên ngân hàng ABBank có cao không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lương các vị trí tuyển dụng phổ thông ngay dưới đây.

Vị trí Giao dịch viên

Vị trí Giao dịch viên ngân hàng là nhân viên làm việc trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Công việc của một giao dịch viên ngân hàng sẽ xoay quanh việc hỗ trợ khách hàng giao dịch khi cần thiết trong việc sử dụng các sản phẩm của ngân hàng như thẻ tín dụng ABBank, mở sổ tiết kiệm,… Giao dịch viên muốn làm những công việc này cần có kỹ năng nghiệp vụ và một thái độ chuyên nghiệp. 

Vị trí Giao dịch viên ngân hàng là nhân viên làm việc trực tiếp tại quầy giao dịch
Vị trí Giao dịch viên ngân hàng là nhân viên làm việc trực tiếp tại quầy giao dịch
 • Hiện tại, mức lương khởi điểm của giao dịch viên ngân hàng An Bình là từ 6 triệu đồng/tháng. 
 • Ngoài ra, các giao dịch viên được phân cấp chỉ tiêu sẽ được cộng thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng. 
 • Như vậy, tổng lương nhân viên ngân hàng ABBank theo tháng của giao dịch viên ngân hàng giao động từ 9 – 15 triệu đồng/tháng.

Vị trí CV khách hàng cá nhân

Vị trí CV khách hàng cá nhân sẽ phụ trách chăm sóc, hỗ trợ các khách hàng là cá nhân để duy trì quan hệ lâu dài, bền vững. Dựa vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp của mình, chuyên viên khách hàng cá nhân sẽ giúp khách hàng có thể trải nghiệm một dịch vụ hoàn hảo nhất. Thông qua đó, chuyên viên khách hàng cũng sẽ lấy được lòng tin và sự hài lòng của khách hàng. 

Vị trí CV khách hàng cá nhân sẽ phụ trách chăm sóc, hỗ trợ các khách hàng là cá nhân
Vị trí CV khách hàng cá nhân sẽ phụ trách chăm sóc, hỗ trợ các khách hàng là cá nhân
 • Do tính chất công việc nên lương của chuyên viên sẽ có phần nhỉnh hơn từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. 
 • Dựa vào phân cấp chỉ tiêu sẽ được cộng thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng. 
 • Như vậy, tổng lương nhân viên ngân hàng ABBank theo tháng của giao dịch viên ngân hàng giao động từ 11 – 16 triệu đồng/tháng.

Vị trí CV khách hàng doanh nghiệp

Vị trí CV khách hàng doanh nghiệp cũng tương tự chuyên viên khách hàng cá nhân là cung cấp, tư vấn về các dịch vụ, sản phẩm do ngân hàng An Bình cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp. Vị trí này đòi hỏi chuyên viên phải có kiến thức nhất định về các dịch vụ ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp.

Vị trí này đòi hỏi chuyên viên phải có kiến thức nhất định về các dịch vụ ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp
Vị trí này đòi hỏi chuyên viên phải có kiến thức nhất định về các dịch vụ ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp
 • Lương chuyên viên khách hàng doanh nghiệp sẽ phục thuộc vào các phân cấp RM1, RM2, RM3.
 • Dựa vào phân cấp chỉ tiêu sẽ được cộng thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng. 
 • Như vậy, tổng lương nhân viên ngân hàng ABBank theo tháng của giao dịch viên ngân hàng giao động từ 12 – 18 triệu đồng/tháng.

Đánh giá mức lương nhân viên ngân hàng ABBank với mặt bằng chung

Đánh giá mức lương nhân viên ngân hàng ABBank với mặt bằng chung được cho là khá thấp so với ngân hàng khác hiện nay. Bởi lẽ, lương nhân viên của các ngân hàng lớn như Techcombank, MBBank, SHB và Vietcombank đã giao động từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, lương của chuyên viên ngân hàng An Bình chỉ khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Làm việc tại ABBank có được nhận thêm trợ cấp hay tiền thưởng không?

Mức lương nhân viên ngân hàng ABBank khá thấp so với mặt bằng chung thì làm việc tại ABBank có được nhận thêm trợ cấp hay tiền thưởng không? Cụ thể, ABBank có chế độ trợ cấp hay tiền thưởng theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, mức thưởng chỉ ở mức tầm trung chứ không quá cao.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về lương nhân viên ngân hàng ABBank có cao không? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn khi có ý định làm việc tại ngân hàng An Bình.

Trả lời