MB Bank Bị Lỗi: Các Lỗi Thường Gặp & Cách Xử Lý

Việc MB Bank bị lỗi đã gây ra rất nhiều bất tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Và đã có nhiều người phản ánh đến ngân hàng MB về vấn đề này. Do đó, bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin về những lỗi mà nhiều người gặp phải liên quan cũng như cách khắc phục chúng.

Tại sao MB Bank bị lỗi?

Trước khi tìm hiểu về các lỗi của MB Bank cũng như những cách khắc phục chúng thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến MB Bank bị lỗi phổ biến dưới đây: 

Do phía ngân hàng

Thông thường, nếu nguyên nhân là của phía ngân hàng thì là do đang bảo trì hệ thống hoặc hệ thống bị quá tải số lượng người dùng trong cùng một thời điểm. Từ đó, khiến việc giao dịch qua ngân hàng điện tử có thể bị lỗi làm cho các giao dịch của khách hàng đang thực hiện bị tạm ngưng hoạt động.

Do phía khách hàng

Bên cạnh nguyên nhân từ phía ngân hàng thì cũng có nhiều trường hợp nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính chủ tài khoản MB Bank. Đôi khi là  do vô ý mà chính bạn đã khiến cho quá trình đăng nhập gây MB Bank bị lỗi cũng như sử dụng app bị gián đoạn cụ thể như: 

 • Quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khiến cho hệ thống tự động bảo vệ và khóa tài khoản.
 • Số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản bị sai khiến cho quá trình đăng nhập và xác nhận mã OTP không thành công.
 • Khi chuyển tiền nhưng nhập sai thông tin người nhận hoặc số tiền chuyển vượt hạn mức, vượt quá mức số dư tài khoản hay nhập nhầm mã swift MB Bank khi giao dịch quốc tế thì hệ thống sẽ báo lỗi root cho các trường hợp này.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài hai chủ thể thường xuyên là nguyên nhân của việc xảy ra các lỗi MB Bank thì việc MB Bank bị lỗi tài khoản còn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khách quan khác bao gồm:

 • Lỗi kết nối internet của ứng dụng hay do đường truyền mạng không ổn định cũng gây ra việc gián đoạn trong quá trình đăng nhập hoặc trong quá trình sử dụng ứng dụng để thực hiện các giao dịch tài khoản.
 • Lỗi chuyển tiền và nhận tiền không thành công thường có thể là do bạn thực hiện giao dịch vào ngày nghỉ của ngân hàng hoặc do hệ thống bị quá tải nên chưa thể xử lý kịp thời.
Tại sao MB Bank bị lỗi?
Tại sao MB Bank bị lỗi?

Những nguyên nhân thường hay xảy ra khi MB Bank bị lỗi

Sau khi bạn đã biết được các nguyên nhân gây ra khiến MB Bank bị lỗi thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp theo về những lỗi thường hay xảy ra với MB Bank như sau nhé. 

Lỗi đăng ký MB Bank 

Nhiều khách hàng hiện nay đã chuyển sang hình thức sử dụng ngân hàng điện tử vì tính tiện lợi của chúng. Do đó, việc gặp các lỗi đăng ký MB Bank Online là rất phổ biến thông thường là do:

 • Khách hàng mở đường link trên Facebook hoặc Zalo rồi nhấp luôn để đăng ký khiến bạn không thể thực hiện được tại bước eKYC. Tốt nhất, bạn hãy sao chép đường link mời và dán vào trình duyệt web là được, làm tương tự khi cần yêu cầu nhập mã giới thiệu MB Bank từ bạn bè.
 • Lỗi hình ảnh không hợp lệ thường do giấy tờ không rõ nét, mất góc, không đủ sáng hoặc loá sáng. Do đó, bạn hãy chọn vị trí thích hợp cũng như chỉnh giấy tờ vừa trong khung hình rồi chụp lại ảnh. Với quay video thì bạn cần di chuyển khuôn mặt lại gần cho vừa với hình oval nhé.
 • Nếu app không hiện nút tiếp theo khi bạn đăng ký là do mật khẩu không đúng định dạng yêu cầu hay mật khẩu không đủ mạnh. Khi đó bạn cần đọc kỹ quy định để đặt lại mật khẩu cho chính xác. 
 • App MBBank không tương thích với thiết bị là do thiết bị di động đã bị root khi đó bạn xử lý bằng cách sử dụng thiết bị khác để cài đặt lại app rồi giao dịch.
 • Gặp lỗi GW285 nghĩa là thông tin đăng ký đã được sử dụng thì bạn hãy sử dụng số điện thoại khác để đăng ký.
 • Gặp lỗi GW291 là do bạn đã có code tại MB mà số điện thoại nhập lại khác với số điện thoại trong bản ghi code lưu trên nên luồng báo lỗi vì nghi ngờ khách hàng đang thao tác trên app không phải cùng 1 người.
 • Gặp lỗi GW288 do số CMND/CCCD và số điện thoại của bạn đã được sử dụng. 
 • Lớp phủ màn hình bị lỗi thì trước tiên bạn phải tắt lớp phủ màn hình từ Cài đặt rồi thực hiện đăng ký lại.

MB Bank bị lỗi khi đăng nhập App

 • Gặp lỗi GW21 do thông tin đăng nhập không hợp lệ có thể là tên đăng nhập hoặc mật khẩu bị sai. Khi đó, bạn thử nhập lại với thao tác làm chậm hơn để chắc chắn đúng. 
 • Gặp lỗi GW18 do khách hàng đang bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần và bạn phải sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại.
 • Gặp lỗi GW26 khi bạn chưa kích hoạt tài khoản và bạn phải nhờ giao dịch viên hỗ trợ mở lại tài khoản cho bạn. 
Bị lỗi khi đăng nhập App MB Bank.
Bị lỗi khi đăng nhập App MB Bank.

Lỗi khi chuyển tiền 

 • Bị lỗi root do tài khoản đã trừ tiền và thông báo thành công nhưng người nhận vẫn chưa thấy tiền về hay tiền đã trừ nhưng một lúc sau lại báo hoàn về. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại thông tin người nhận hoặc do hệ thống quá tải và tiền sẽ về tài khoản người nhận chậm hơn. 
 • Gặp lỗi đăng ký OTP như không đăng ký được hay không nhận mã gửi về thì bạn cần kiểm tra lại số điện thoại đăng ký vì có thể sai cũng có thể do thời gian nhận và nhập mã cách xa nhau khiến hệ thống tự động hủy.

MB Bank bị lỗi không vào được

 • Gặp lỗi 1004 MBBank là không thể thực hiện được bước định danh eKYC và tốt nhất bạn hãy thực hiện lại sau ít phút nữa.
 • Gặp lỗi 1007 là lỗi dịch vụ không thực hiện được thông thường do hệ thống và bạn có thể đăng nhập trở lại hoặc liên hệ ngay đến nhân viên để được hỗ trợ.

Một số lỗi thường gặp khác

 • Lỗi 1005 do kết nối không ổn định và bạn cần chờ đợi sau ít phút rồi đăng nhập lại.
 • Lỗi gw485 do nhập sai mã OTP quá 5 lần và bạn có thể gọi lên tổng đài để được hỗ trợ.
 • Lỗi gw38 do khách hàng chuyển tiền quá hạn mức quy định thì bạn nên đến phòng giao dịch nhé. 
 • Lỗi gw356 do bạn cung cấp thông tin không khớp với đăng ký trước đó và bạn nên gọi lên tổng đài để đăng ký lại thông tin.
Những lỗi thường hay xảy ra với MB Bank.
Những lỗi thường hay xảy ra với MB Bank.

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng app MB Bank an toàn tránh bị lỗi

Để hỗ trợ việc sử dụng app MB Bank của bạn vừa được an toàn, hiệu quả vừa không bị lỗi thì mọi người cần ghi nhớ những lưu ý được bài viết tổng hợp dưới đây:

 • Phải ghi nhớ đúng mật khẩu đăng nhập của bạn để tránh nhập sai mật khẩu. Vì khi bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì app MB Bank sẽ khóa tài khoản của bạn. 
 • Tên đăng nhập và mật khẩu MB Bank của bạn tuyệt đối không được tiết lộ cho bất cứ ai cũng như nên thay đổi mật khẩu định kỳ.
 • Hãy thường xuyên để ý các thông báo hoặc theo dõi trên web hay fanpage MB Bank nhiều hơn. 
 • Trước khi truy cập vào MB Bank thì bạn cần kiểm tra xem thiết bị đã có kết nối internet hay kết nối mạng hay chưa.
Lưu ý cần nhớ khi  sử dụng app MB Bank an toàn tránh bị lỗi.
Lưu ý cần nhớ khi  sử dụng app MB Bank an toàn tránh bị lỗi.

Những câu hỏi nhiều người đặt ra khi MB Bank bị lỗi

Dưới đây các các câu hỏi liên quan đến MB Bank bị lỗi để bạn tham khảo: 

Xử lý như nào khi MB Bank bị lỗi GW21?

Lỗi này là do thông tin đăng nhập bị báo sai, khi đó bạn cần chú ý quan tâm đến lỗi chính tả, viết hoa hay viết thường để đảm bảo không có sai sót rồi nhập lại từ từ.

Xử lý như nào khi MB Bank bị lỗi GW100

Lỗi này là thông tin đầu vào không hợp lệ có thể do thông báo MBBank liên tục dừng thì bạn cần xóa app rồi cài lại từ đầu. Hoặc thẻ không tồn tại thì bạn cần đến ngân hàng yêu cầu kích hoạt.

Liên hệ với bên hỗ trợ kỹ thuật app MB Bank như nào?

Bạn hãy liên hệ qua tổng đài hỗ trợ của MB Bank 1900 54 54 26 hoặc đến chi nhánh MB Bank để được hỗ trợ.

Khi máy của mình không tương thích với app MB Bank thì phải làm sao?

Nếu thiết bị bị Root thì bạn không dùng được ứng dụng trên máy đó nữa. Nếu máy bạn chưa root thì bạn hãy xóa app để cài đặt lại nhé.

Những câu hỏi nhiều người đặt ra khi bị lỗi MB Bank.
Những câu hỏi nhiều người đặt ra khi bị lỗi MB Bank.

Trên đây là các thông tin về việc MB Bank bị lỗi cũng như một số cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng từ những thông tin trên có thể giúp bạn xử lý được khi rơi vào các trường hợp trên.