Ngân Hàng Shinhan Bank Có Lừa Đảo Không?

Trong thời gian gần đây đang rộ lên lời đồn “Ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo”. Vậy thực hư điều này có thực sự như lời đồn và liệu ngân hàng Shinhan Bank có uy tín hay không? Tất cả sẽ giải đáp chi tiết về chủ đề đang rất “nóng” này, qua nội dung bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón đọc ngay nhé.

Ngân hàng Shinhan Bank là gì? 

Trước khi tìm hiểu về lời đồn “Ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo” ra sao, hãy cùng điểm qua một số thông tin về ngân hàng Shinhan Bank là gì trước.

Ngân hàng Shinhan Bank được chính thức cấp phép hoạt động vào năm 2008 và là 1 trong 5 ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam có 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Với quyết tâm xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính nước ta, ngày 28/11/2011 Shinhan Bank đã mua lại 50% cổ phần của ngân hàng Shinhan Vina. Sau đó đã chính thức đổi tên thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Ngân hàng Shinhan Bank không phải ai cũng biết
Ngân hàng Shinhan Bank không phải ai cũng biết

Sau nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, Shinhan Bank đã nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp lớn nhỏ, cũng như người dùng Việt. Đặc biệt, phải kể đến cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc trên “dải đất hình chữ S”.

Trụ sở chính của ngân hàng Shinhan Bank được đặt tại: Trung tâm thương mại Sài Gòn, Tầng 23, số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM. Shinhan Bank luôn không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động của mình đến mọi miền tổ quốc. Do đó, số lượng khách hàng cũng tăng theo, đã cho thấy tương lai tươi sáng của ngân hàng Shinhan Bank.

Shinhan Bank có uy tín không? 

Có thể khẳng định một điều rằng ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng khá UY TÍN trên thị trường Việt Nam. Dù là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài, nhưng Shinhan Bank luôn đáp ứng mọi quy định, quy chuẩn của ngân hàng nhà nước.

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư 100% đến từ Hàn Quốc
Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư 100% đến từ Hàn Quốc

Vì vậy, người dùng sử dụng sản phẩm các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank, hoàn toàn có thể yên tâm.

Thực hư tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo

Trong thời gian gần đây, Shinhan Bank đã nhận được phản ảnh của khá nhiều người liên quan đến “Công ty tài chính Shinhan Credit”. 

Tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo đang nổi lên trong thời gian gần đây
Tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo đang nổi lên trong thời gian gần đây

Theo ghi nhận các thông tin do người dùng Việt phản ánh, xuất hiện một số đối tượng tự giới thiệu, mình là nhân viên tín dụng đang làm việc tại Công ty Shinhan Credit. Và đang có chương trình hỗ trợ cho vay nhanh lãi suất thấp và ký hợp đồng online, qua trang web Shinhancredit.com.

Những người dùng có nhu cầu vay vốn khi làm việc với những đối tượng này, sẽ buộc phải cung cấp các thông tin cá nhân cho họ. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ tổ chức này rằng “Đã được giải ngân một khoản tiền nhất định vào tài khoản ngân hàng hay hồ sơ đề nghị vốn vay đang được xử lý”.

Tiếp đến, bạn sẽ nhận được 1 thông báo rằng “Các thông tin mà bạn cung cấp chưa chính xác, cần phải điều chỉnh lại mới tiến hành rút tiền được”, hay “Khoản giải ngân vốn của bạn đang bị treo do không trùng khớp số hợp đồng” hay “Sai số định dạng thẻ”. 

Song song với đó, là họ sẽ yêu cầu phải nộp 1 khoản phí, có thể là: Phí xác thực tài khoản, phí ký quỹ tạm thời để xử lý giải tỏa tài khoản, phí điều chỉnh thông tin, phí xử lý hồ sơ online… Với lời đảm bảo sẽ hoàn lại ngay sau khi hồ sơ xử lý xong. 

Theo chia sẻ của rất nhiều người, vì muốn hồ sơ vay vốn của mình được giải quyết nhanh chóng, họ phải “bấm bụng” nộp các loại phí lên đến hàng chục triệu đồng. Ngân hàng Shinhan Bank khẳng định đây là chiêu thức lừa đảo hết sức tinh vi, mới nổi trong thời gian gần đây bởi đánh vào tâm lý những người có nhu cầu vay vốn “nhẹ dạ, cả tin”. Nên người dân cần nâng cao cảnh giác, chớ tin vào lời quảng cáo hoa mỹ.  

Những chiêu trò mà các đối tượng hay sử dụng để lợi dụng danh tiếng Shinhan Bank lừa đảo 

Để giúp bạn có thêm những hiểu biết, cũng như nâng cao cảnh giả trước, những chiêu trò mà các đối tượng hay sử dụng để lợi dụng danh tiếng Shinhan Bank lừa đảo. Dưới đây là một số thủ đoạn phổ biến:

Những chiêu thức lừa đảo tín dụng ngân hàng
Những chiêu thức lừa đảo tín dụng ngân hàng

Nhập hồ sơ online 

Hãy cảnh giác trước các cuộc gọi mạo danh là nhân viên hay cộng tác viên đang làm việc tại ngân hàng Shinhan Bank tư vấn vay vốn lãi suất thấp và hướng dẫn làm hồ sơ online tại nhà.

Ngân hàng Shinhan Bank chỉ tiếp nhận hồ sơ vay vốn photo hay gửi qua bưu điện cần đối chiếu bản gốc. Nên bất kỳ yêu cầu nào nộp hồ sơ online đều là lừa đảo.

Tư vấn cho khách hàng không đúng sản phẩm vay 

Đây là một trong những hình thức lừa đảo ngân hàng phổ biến, những kẻ mạo danh là nhân viên ngân hàng Shinhan Bank. Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn lại làm ở 1 tổ chức khác.

Cam kết duyệt hồ sơ, bao gồm cả hồ sơ có lịch sử nợ xấu 

Tâm lý muốn hoàn tất thủ tục hồ sơ vay vốn của người dùng, chính là điểm mà những kẻ lừa đảo nhắm tới, với lời dụ dỗ ngon ngọt rằng sẽ giải vốn sớm nhất, bất kể tình hình tài chính ra sao. 

Tuy nhiên, bất kỳ ai có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Shinhan Bank, sẽ phải trải qua 1 quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, khách hàng phải đảm bảo đáp ứng mọi điều kiện mà Shinhan Bank đưa ra và mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật 100%.

Bị nhầm lẫn về thương hiệu

Trên thực tế có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance. Mặc dù, cả 2 đều trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Nhưng lại có cách thức hoạt động cũng như quy trình cho vay vốn hoàn toàn khác nhau. Nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay nhé.

Cảnh báo lừa đảo từ Shinhan Bank 

Ngân hàng Shinhan Bank đưa ra một số điều cảnh bảo khách hàng của mình, tránh rơi vào “ma trận” của những kẻ lừa đảo. Mượn danh tiếng của Shinhan Bank để đi lừa đảo người khác.

Hãy giao dịch tài chính tại chi nhánh chính thức Ngân hàng Shinhan Bank
Hãy giao dịch tài chính tại chi nhánh chính thức Ngân hàng Shinhan Bank
  • Ngân hàng Shinhan Bank không áp dụng chế độ cuộc gọi tự động, không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân qua đường dẫn, email, tin nhắn SMS…
  • Thông tin chính thống:
Tên ngân hàng NGÂN HÀNG TNHH MỘT THÀNH VIÊN SHINHAN VIỆT NAM
Mã số doanh nghiệp 0309103635
Website + https://shinhan.com.vn/vi

+ https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan

Số Hotline Shinhan Bank 1900 1577
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiếp nhận thông tin qua các hình thức online như đường dẫn, cuộc gọi, email, tin nhắn SMS.
  • Tuyệt đối không cung cấp bất kỳ 1 thông tin cá nhân nào, nếu chưa xác nhận chính xác
  • Nếu có bất cứ nghi ngờ nào hãy đến trực tiếp quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank để được xác nhận chính xác.

Những lưu ý để tránh trường hợp bị lừa đảo tín dụng ngân hàng

Tin đồn ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật, mà những kẻ xấu đã sử dụng danh tiếng của ngân hàng Shinhan Bank để đi lừa đảo kiếm lợi bất chính. Dưới đây, là một số lưu ý để tránh trường hợp bị lừa đảo tín dụng ngân hàng.

  • Nêu ưu tiên thực hiện các giao dịch tài chính tại chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank, nhất là đối với những giao dịch với số tiền lớn.
  • Tìm hiểu kỹ về quy trình thẩm định hồ sơ vay vốn của ngân hàng Shinhan Bank, trước khi tiến hành giao dịch.
  • Chỉ thực hiện giao dịch với nhân viên tín dụng tại CN/PGD chính thức của ngân hàng Shinhan Bank.

Như vậy, với những chia sẻ chi tiết về thông tin ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo, đã giúp bạn nắm được những giải đáp về tin đồn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.