Quên Mã Pin MB Bank Phải Xử Lý Thế Nào? – HD Chi Tiết

Thẻ ATM MBbank là thứ không thể thiếu đối với những khách hàng của ngân hàng Quân Đội. Nó giúp quý khách có thẻ thực hiện các giao dịch ngân hàng như rút tiền, chuyển khoản, vấn tin… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thẻ ATM thì mọi người hay gặp sự cố đó là quên mã pin.

Vậy quên mã pin MB bank phải xử lý thế nào? Xin mời các bạn tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về thẻ ATM MB Bank và mã pin MB Bank

Giới thiệu về thẻ ATM MB Bank và mã pin MB Bank
Giới thiệu về thẻ ATM MB Bank và mã pin MB Bank

Thẻ ATM MB Bank là loại thẻ do ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành để khách hàng thực hiện các giao dịch tự động với cây ATM hoặc máy POS. Các giao dịch thường xuyên được khách hàng thực hiện với thẻ ATM như:

 • Rút tiền
 • Chuyển khoản
 • Thanh toán hóa đơn
 • Mua hàng Online…

Mã pin MB Bank dùng để đăng nhập vào máy ATM và các công cụ thanh toán. Nếu không có mã pin thì các giao dịch của khách hàng sẽ không thực hiện được. Nói như vậy chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của loại mã này rồi phải không?

Cần làm gì khi quên mã pin MB bank?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, nếu chẳng may bạn có quên mã pin MB bank thì điều đầu tiên cần phải bình tĩnh, sau đó nhanh chóng liên hệ với ngân hàng TMCP Quân Đội – MBbank để được yêu cầu cấp lại 1 mã pin mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Các bạn hãy yên tâm nếu như mất mã PIN thẻ ATM thì số tiền của bạn sẽ còn nguyên trong tài khoản. Bởi vì nếu ai đó có thể lấy được tiền trong tài khoản của bạn khi và chỉ họ có cả thẻ ATM và mã PIN.

Cách để lấy lại khi quên mã pin MB bank

Cách để lấy lại khi quên mã pin MB bank
Cách để lấy lại khi quên mã pin MB bank

Mã PIN MBbank bao gồm nhiều loại. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu một số tài khoản MBbank. Các bạn hãy xem và áp dụng để nhanh chóng lấy lại được mã Pin để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Cách lấy lại mã pin MB Bank

Có nhiều cách để lấy lại mã PIN tài khoản MBbank đã bị quên. Tuy nhiên, đến chi nhánh ngân hàng là cách đơn giản và hiệu quả. Khi đến ngân hàng để lấy lại mã pin thì nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân hợp lệ như CMND, CCCD.

Ngoài ra các bạn có thể lấy lại mã PIN thông qua app hoặc gọi tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ, làm sao để nhanh chóng lấy lại mã PIN khi quên mã pin MB bank để tiếp tục thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Cách lấy lại khi quên mã pin MB bank tại chi nhánh/PGD

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn chẳng may bị quên mã pin ATM MBbank, các bạn có thể lấy lại mã PIN thẻ bằng các bước dưới đây:

 • Bước thứ 1: Các bạn mang giấy tờ tùy thân còn hiệu lực đến chi nhánh/PGD của MBbank gần nhất.
 • Bước thứ 2: Đến quầy giao dịch nhận phiếu chờ, đến lượt gọi thì bạn đến quầy làm việc với nhân viên ngân hàng. Nhớ xuất trình giấy tờ tùy thân và nêu ra yêu cầu mình.
 • Bước thứ 3: Nhân viên MBbank sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy để cấp lại mã PIN. Công việc của bạn là điền đầy đủ thông tin cần thiết. Khi kiểm tra thông tin đã chính xác hãy đưa lại tờ giấy đó cho nhân viên ngân hàng. Bạn sẽ được cấp lại mã Pin mới ngay lập tức.
 • Bước thứ 4: Các bạn ra cây ATM để kiểm tra xem mật khẩu vừa được cấp lại có chính xác không và đổi lại mã PIN mới sao cho dễ nhớ và đảm bảo tính bảo mật.

Ngoài ra, với các trường hợp bạn cần đổi số tài khoản MB Bank, đổi số điện thoại liên kết tài khoản MB Bank,… bạn cũng nên đến phòng giao dịch ngân hàng để được tư vấn cách thực hiện đúng nhất và gây không ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản của mình.

Cách lấy lại mã pin app MB Bank

Cách lấy lại mã pin app MB Bank
Cách lấy lại mã pin app MB Bank

Để lấy lại mã pin app MB Bank, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước thứ nhất: Các bạn cần mở app MBbank lên, sau đó chọn vào ô quên mật khẩu.
 • Bước thứ 2: Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết và sau đó xác nhận khuôn mặt.
 • Bước thứ 3: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận mã OTP, khi xác nhận xong mã OTP. Một mật khẩu mới được hệ thống gửi đến tin nhắn và email của bạn.
 • Bước thứ 4: Giờ thì bạn dùng mật khẩu mới được cấp và đăng nhập vào app thôi.

Cách lấy lại mã pin Digital OTP

Sau đây là cách lấy lại mã pin Digital OTP xin mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

Bước thứ nhất: Các bạn hãy đăng nhập vào app MB Bank, nhấn chọn vào Tiện ích > Thiết lập Digital OTP. Chọn mục đặt lại PIN Digital OTP

Bước thứ 2: Bạn nhấn chọn vào tôi đã đọc, đồng ý với điều khoản đăng ký Digital OTP và nhấn chọn đăng ký.

Bước thứ 3: Tiếp theo các bạn cần xác nhận khuôn mặt, ngay sau đó thì sẽ có mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Sau đó bạn cần xác nhận.

Bước thứ 4: Các bạn nhập mã PIN Digital OTP muốn đổi trong 2 lần để xác nhận nhé và chọn tiếp tục. Như vậy việc đổi mã PIN Digital OTP đã xong.

Những lưu ý để sử dụng mã pin MB Bank an toàn

Những lưu ý để sử dụng mã pin MB Bank an toàn
Những lưu ý để sử dụng mã pin MB Bank an toàn

Khi sử dụng mã pin MBbank, để đảm bảo an toàn và không bị quên mã pin MB bank:

 • Đặt mật khẩu có độ bảo mật và an toàn cao.
 • Ghi nhớ mật khẩu đó vào một nơi an toàn nếu bạn hay quên.
 • Không đăng nhập vào các app lạ, dễ bị hack mật khẩu.
 • Khi đổi mật khẩu hay thực hiện giao dịch tại cây ATM cần che kín, không cho ai biết.
 • Khi lỡ quên mật khẩu cần liên hệ ngay với ngân hàng để được tư vấn và giúp đỡ.

Bây giờ các bạn đã biết quên mã pin MB bank phải xử lý thế nào rồi chứ? Mong rằng những chia sẻ ở trên đã mang đến cho các bạn những điều hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.