Vay Thấu Chi BIDV: Hướng Dẫn Chi Tiết 2023

BIDV là ngân hàng truyền thống hỗ trợ đa dạng các gói vay vốn siêu ưu đãi. Một trong những gói vay được đông đảo khách hàng lựa chọn phải kể tới gói vay thấu chi. Đây là hình thức vay không mới nhưng lại nhanh chóng trở nên phổ biến và được xem là giải pháp tài chính hợp lý nhất. 

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm vay thấu chi BIDV qua bài viết ngay sau đây nhé.

Vay thấu chi BIDV là gì?

Nếu bạn là nhân viên đi làm hưởng lương theo quy định của nhà nước và sử dụng thẻ ngân hàng BIDV thì chắc chắn sẽ biết tới gói vay thấu chi BIDV.

Đây được xem là một sản phẩm dịch vụ được ngân hàng BIDV hỗ trợ cung cấp. Khách hàng khi đăng ký vay vốn sẽ được cho phép chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng.

Hạn mức vay thấu chi BIDV cũng có sự phân hóa khác nhau tùy thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của từng khách vay.

Lãi suất vay thấu chi sẽ được tính ngay khi khách hàng tiêu dùng vào tài khoản thấu chi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu mà không phải chịu khoản phí phạt như nhiều gói vay tín chấp và thế chấp khác.

Để tham khảo chi tiết về gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV, khách hàng có thể truy cập vào đường link sau: Tại đây

Gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV
Gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV

Những thông tin cơ bản về gói vay thấu chi BIDV

Để gói vay không trở thành gánh nặng tài chính thì khách hàng trước khi ký kết hợp đồng vay cần phải nắm rõ các thông tin cơ bản nhất về gói vay thấu chi tại ngân hàng BIDV như sau:

Hạn mức, thời hạn vay thấu chi BIDV

Hiện nay ngân hàng BIDV hỗ trợ hạn mức vay thấu chi linh hoạt, tùy thuộc vào gói vay cũng như khả năng tài chính hiện tại của khách hàng.

 • Với khách hàng cá nhân sẽ được hỗ trợ hạn mức thấu chi từ 10 triệu đến tối đa 500 triệu đồng.
 • Khách hàng là doanh nghiệp có thể vay thấu chi lên tới 5 tỷ đồng.

Kỳ hạn vay tại ngân hàng BIDV rất dài, tối đa tới 300 tháng. Điều này giúp khách hàng tự chủ tài chính trong dài hạn và tất toán khoản vay đúng hạn nhất, tránh những khoản phí phát sinh.

Lãi suất gói vay

Vì là gói vay tín chấp ứng trước nên hình thức vay thấu chi có mức lãi suất khá cao, thậm chí cao hơn cả gói vay tín chấp.

Hiện tại ngân hàng BIDV áp dụng mức lãi suất tối đa 20%/năm nhưng có sự thay đổi tùy thuộc vào từng thời kỳ.

Cách đăng ký vay thấu chi BIDV

Hiện nay rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã tinh gọn thủ tục đăng ký vay thấu chi giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Sau đây sẽ là hai cách đăng ký vay thấu chi BIDV phổ biến nhất:

Đăng ký vay thấu chi BIDV tại chi nhánh ngân hàng

Quá trình đăng ký vay thấu chi BIDV trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng sẽ được xét duyệt trong khoản thời gian từ 1 – 3 ngày. Và sau đây sẽ là quy trình đăng ký vay thấu chi tại BIDV:

 • Bước 1: Khách hàng đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng trong khung giờ làm việc BIDV và đăng ký vay vốn thấu chi. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan với thông tin sản phẩm, từ hạn mức, lãi suất, các khoản phí phát sinh và hướng dẫn chi tiết khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn.
 • Bước 2: Người vay chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ vay vốn cần thiết và đến nộp tại phòng giao dịch BIDV.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác thực tính chính xác của các thông tin mà bạn cung cấp cũng như thẩm định khả năng tài chính và lịch sử tín dụng trên CIC để đưa ra kết quả vay hợp lý.
 • Bước 4: Nếu như hồ sơ vay vốn của bạn đủ điều kiện vay thì nhân viên sẽ gọi điện thông báo kết quả, giới thiệu lại các điều khoản của hợp đồng vay và tiến hành giải ngân đầy đủ tiền vay.
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại phòng giao dịch BIDV
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại phòng giao dịch BIDV

Đăng ký vay thấu chi BIDV online

Nếu bạn không có thời gian đến phòng giao dịch của ngân hàng thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hiện nay BIDV đã cho ra mắt quy trình đăng ký vay thấu chi online thông qua website chính thống của ngân hàng.

Mọi bước đăng ký vay thấu chi trực tuyến sẽ diễn ra theo một số bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập trực tiếp vào trang website chính thức của ngân hàng BIDV theo đường link sau: https://www.bidv.com.vn/.
 • Bước 2: Khi giao diện trang web hiển thị thì người vay hãy click vào hình thức vay và chọn “Vay vốn thấu chi”.
 • Bước 3: Lúc này form đăng ký vay sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 4: Sau khi nhận được yêu cầu vay thấu chi của khách hàng thì BIDV sẽ ngay lập tức gọi điện và trực tiếp tư vấn về các điều khoản và lợi ích của gói vay thấu chi để khách hàng nắm rõ.
 • Bước 5: Sau đó BIDV sẽ xét duyệt hồ sơ đăng ký vay thấu chi của khách hàng. Nếu may mắn khoản vay được duyệt thì BIDV sẽ tiến hành giải ngân đầy đủ tiền vay đã được ghi trong hợp đồng.
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi BIDV online 
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi BIDV online

Cách tính lãi suất vay thấu chi BIDV như thế nào?

Không như nhiều gói vay tín chấp hay thế chấp thì với gói vay thấu chi sẽ có cách tính lãi suất ngân hàng BIDV riêng. Để đăng ký được gói vay hợp lý nhất, khách hàng cần nắm rõ cách tính lãi suất vay thấu chi BIDV như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi / tháng = ( Dư nợ thấu chi thực tế ∗ lãi suất thấu chi ∗ số ngày thấu chi thực tế) / 365.

Ví dụ nhé: Nếu bạn đăng ký vay thấu chi với hạn mức 100 triệu, lãi suất 12%. Nếu bạn không sử dụng số tiền vay kia thì sẽ hoàn toàn không phải chịu lãi suất.

Còn nếu bạn chi tiêu 10 triệu trong vòng 10 ngày thì lãi suất sẽ được tính theo công thức sau: (10.000.000 x 12% x 10)/365 = 32.870 VND.

Kinh nghiệm đăng ký vay thấu chi ngân hàng BIDV

Để khoản vay thấu chi không trở thành gánh nặng tài chính cho chính khách hàng và người thân thì cần phải lưu ý những kinh nghiệm vay vốn như sau:

 • Khoản vay thấu chi chỉ phù hợp nhất với những người đang có nhu cầu vay tiền rất gấp. Vay thấu chi không nên vay dài hạn vì khoản lãi suất khá cao.
 • Hạn mức vay thấu chi thường cao và có thể chi tiêu bất cứ lúc nào khiến cho nhiều người vay tiêu tiền mất kiểm soát. Chính vì vậy bạn cần cân đối số tiền vay đảm bảo rằng khoản vay phù hợp với khả năng tài chính hiện tại.
 • Cần chú ý hạn mức vay thấu chi có phù hợp với nhu cầu sử dụng tiền của mình hay không, không nên vay vốn một cách bừa bãi dẫn tới mất khả năng thanh toán.
 • Chú ý tất toán lãi vay và khoản nợ thấu chi đúng hạn, tránh những phí phạt phát sinh không đáng có.
 • Cần có kế hoạch sử dụng và trả nợ khoa học và hợp lý.
Kinh nghiệm đăng ký vay thấu chi ngân hàng BIDV
Kinh nghiệm đăng ký vay thấu chi ngân hàng BIDV

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về gói vay thấu chi BIDV cho khách vay tham khảo.

Điều kiện vay thấu chi BIDV là gì?

Để được hỗ trợ tài chính thấu chi tại ngân hàng BIDV thì khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay cần thiết như sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi.
 • Có công việc ổn định cùng nguồn thu nhập đủ khả năng trả nợ đúng hạn.
 • Không có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý tại bất cứ tổ chức tín dụng nào trước đó.
 • Khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VND tại ngân hàng BIDV, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tính hình tài chính và uy tín thanh toán tại ngân hàng.

Có thể gia hạn khoản vay thấu chi BIDV hay không?

Có nhé. Nếu bạn có nhu cầu vay thấu chi và ngân hàng BIDV xét duyệt thấy bạn có đủ điều kiện vay thì sẽ cân nhắc và gia hạn khoản vay cho khách hàng lên tới tối đa 36 tháng.

Phí phạt trễ hạn với gói vay thấu chi BIDV như thế nào?

Nếu bạn thanh toán khoản vay trễ hạn thì sẽ phải chịu khoản phí phạt bằng 150% mức lãi suất hiện hành. Đây là khoản phí phạt rất cao nên khách hàng cần có kế hoạch thanh toán khoa học để tránh phải chịu các khoản phí này nhé.

Nếu gặp trục trặc thì khách hàng liên hệ với BIDV theo phương thức nào?

Trong quá trình đăng ký vay thấu chi nếu gặp bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn thì khách hàng có thể liên hệ với tổng đài BIDV theo những phương thức như sau:

Qua những chia sẻ vô cùng chi tiết về gói vay thấu chi BIDV, hy vọng chúng tôi đã mang tới những thông tin hữu ích giúp khách hàng có thể lựa chọn và đăng ký vay thấu chi nhanh chóng với tỷ lệ vay thành công cao nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về gói vay hoặc hồ sơ đăng ký thì hãy liên hệ với bộ phận CSKH của ngân hàng BIDV để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời nhất nhé.