Việt Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?

Việc ra đời ngày càng nhiều của các ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính ngày càng cao của các khách hàng. Và để giúp bạn có được sự lựa chọn cho mình thì bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về ngân hàng Việt Á nhằm giúp bạn trả lời cho câu hỏi Việt Á Bank là ngân hàng gì.

Bảng tóm tắt về Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á – VietABank

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn thì trước tiên bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt các thông tin của ngân hàng Việt Á được bài viết tổng hợp dưới đây: 

Tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
Tên tiếng anh Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank.
Tên viết tắt VAB
Mã Swift Code VNACVNVX
Năm thành lập 2003
Telex 811554.VAB.VT
Địa chỉ trụ sở chính 34A – 34B Hàn Thuyên P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
Số điện thoại 043 9333 636
Số Fax 043 9336 426
Website www.vietabank.com.vn 
Email contact@vietabank.com.vn 

VietABank là ngân hàng gì? 

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á có tên gọi tắt là Ngân hàng Việt Á được thành lập vào năm 2003 trên nền tảng là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng và Công ty cổ phần Sài Gòn nên ngân hàng không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng mà còn có lợi thế trong lĩnh vực bất động sản.

VietABank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng VietABank có vốn đầu tư 100% của cá nhân và tổ chức nên đây là ngân hàng tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. 

Dù chỉ mới có 16 năm hoạt động nhưng ngân hàng đã và đang sở hữu 97 điểm giao dịch trên 16 tỉnh với quy mô nhân sự lên đến gần 1500 người.

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng VietABank

 • Năm 2003: Chính thức được thành lập trên cơ sở hợp nhất Công ty Cổ Phần Tài Chính Sài Gòn và Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nông Thôn Đà Nẵng.
 • Năm 2004: Triển khai nhiều dịch vụ mới: Phone banking; Gửi/rút tiền liên chi nhánh; chuyển ngân vàng…
 • Năm 2006: Đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin để đưa SmartBank vào sử dụng trên toàn hệ thống và triển khai nghiệp vụ kinh doanh vàng trên tài khoản.
 • Năm 2013: Thực hiện Dự án tái cơ cấu ngân hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu nhận diện mới.
 • Năm 2014: Thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.
 • Năm 2019: Hoạt động kinh doanh tiếp tục nhịp độ tăng trưởng bền vững cả về quy mô và chất lượng.
 • Năm 2020: Hoàn thành các trụ cột của BASEL II và hoàn thành mua nợ VAMC trước hạn.
 • Năm 2022: Tiếp tục phấn đấu phát triển trở thành ngân hàng uy tín của mọi nhà nhằm đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.
Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng VietABank.
Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng VietABank.

Sứ mệnh và tầm nhìn của VietABank

 • Về tầm nhìn của mình thì VietABank phấn đấu trở thành ngân hàng có Uy tín & Năng suất lao động cao nhất.
 • Về Sứ mệnh của mình thì VietABank nhận định:
 • Đối với Khách hàng: Không ngừng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực và lợi ích cao nhất cho khách hàng với sự phục vụ mọi giao dịch tận tâm, an toàn và bảo mật.
 • Đối với Cán bộ nhân viên: Cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc và thịnh vượng.
 • Đối với Cổ đông: Gia tăng giá trị đầu tư và lợi ích nhận được trên cơ sở phát triển bền vững.
 • Đối với Cộng đồng: Tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì lợi ích cộng đồng nhằm góp phần xây dựng xã hội ngày một văn minh, giàu mạnh và hưng thịnh.

Logo và ý nghĩa ngân hàng VietABank

Về logo thì ngân hàng Việt Á muốn thông qua hình ảnh này để truyền tải đến thông điệp và thể hiện các mục tiêu phát triển cụ thể là: 

 • Nổi bật trong logo là hình tam giác thể hiện sự thống nhất và sức mạnh tạo liên minh bền vững cùng với sự may mắn và thịnh vượng. Bên cạnh đó, chính giữa logo là chữ “V” ngoài là tên viết tắt của ngân hàng thì còn thể hiện sự đồng lòng tạo nên một khối vững chắc.
 • Khẩu hiệu “Đồng hành cùng khát vọng” cho thấy khát vọng phát triển của ngân hàng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.
 • Về màu sắc thì ngân hàng sử dụng hai màu đỏ và xanh lam với màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và cháy bỏng phát triển. Còn màu xanh mang đến sự hiện đại tươi mới cũng có ý nghĩa là khát vọng vươn xa và sự tận tâm với khách hàng.

Giải thưởng VietABank nhận được

Với các ngân hàng thì những thành tựu đạt được trong thời gian hoạt động của mình chính là bằng chứng tốt nhất thể hiện độ uy tín, chất lượng và vị thế trên thị trường lĩnh vực ngân hàng. Và đối với Việt Á Bank thì bạn có thể tham khảo một vài giải thưởng tiêu biểu mà ngân hàng đã đạt được như là:

 • Năm 2022: Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2022 được trao bởi tạp chí Global Business Outlook 
 • Năm 2022: Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2022
 • Năm 2022: Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam 2022 được trao bởi Global Banking and Finance Review.
 • Năm 2022:Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam 2022
 • Năm 2022: Được xếp hạng tín nhiệm B2 và đánh giá triển vọng ổn định do tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín hàng đầu thế giới Moody’s công bố
 • Năm 2022: Thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 được trao bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam và báo điện tử Vietnamnet
 • Năm 2022: Giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN được trao bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á.
 • Tham khảo thêm một số giải thưởng khác tại: https://vietabank.com.vn/ve-chung-toi/giai-thuong.html 
Giải thưởng VietABank nhận được.
Giải thưởng VietABank nhận được.

Sản phẩm dịch vụ nổi bật của VietABank

Nhằm phục vụ và đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của các khách hàng thì ngân hàng đã và đang cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm dịch vụ với các tính năng và lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài sản phẩm và dịch vụ nổi bật của VietABank cho hai phân khúc khách hàng cụ thể là:

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

 • Tài khoản: Tài khoản thanh toán, Gói combo 01, Gói combo 02, Gói combo 03, Gói CBNV, Payroll 1, Payroll 2.
 • Tiết kiệm: Tiền gửi có kỳ hạn, Tiết kiệm truyền thống, Tiết kiệm Online.
 • Cho vay: Cho vay mua bất động sản, Cho vay mua nhà dự án, CHo vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, Cho vay xây dựng/ sửa chữa nhà, Cho vay sản xuất kinh doanh bổ sung vốn lưu động, Cho vay sản xuất kinh doanh đầu tư tài sản cố định, Cho vay nông nghiệp, Cho vay mua xe oto, Cho vay cần cố số dư tiền gửi.
 • Bảo hiểm: Tâm An Bảo Phát, Bảo hiểm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo nâng cao, bảo hiểm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm hỗ trợ thương tật vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí, Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm xe oto, Bảo hiểm căn hộ và nhà tư nhân, Bảo hiểm sức khỏe tai nạn, Bảo hiểm du lịch toàn cầu, Bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân.
 • Các dịch vụ khác: Dịch vụ thanh toán hóa đơn, chi trả kiều hối Western Union, chuyển/nhận tiền quốc tế, chuyển tiền trong nước, ngân quỹ, đầu tư trái phiếu.
Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân.
Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân.

Sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: Tài khoản tiền gửi thanh toán, Tiền gửi có kỳ hạn Online, Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi lẻ ngày, Tiền gửi đầu tư tự động Smart Deposit, Tài khoản ký quỹ.
 • Cho vay: Cấp tín dụng ngắn hạn cho doanh nghiệp, tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp ngành gạo, Cho vay theo dự án SMEFP, Tài trợ vốn kinh doanh 12 tháng, Cho vay mua ô tô linh hoạt 12 giờ, Tài trợ trung dài hạn, Cho vay cầm số tiền gửi do VietABank phát hành, Tài trợ vốn lưu động.
 • Dịch vụ: Thu hộ tiền mặt, Giao dịch qua Fax/Email, Ủy thác chi trả.
 • Tài trợ thương mại: Thư tín dụng nhập/xuất khẩu, LC trả chậm có điều kiện trả ngay, Tài trợ doanh nghiệp nhập khẩu, Nhờ thu nhập/xuất khẩu, Tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu theo từng ngành hàng, Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, Chuyển tiền đi/đến nước ngoài, Tài trợ doanh nghiệp xuất khẩu sau giao hàng. 
Sản phẩm dịch vụ nổi bật của VietABank.
Sản phẩm dịch vụ nổi bật của VietABank.

Thông tin liên hệ ngân hàng VietABank

Để có thể gia tăng sự kết nối giữa khách hàng với ngân hàng cũng như có thể kịp thời hỗ trợ giải quyết các trường hợp mà khách hàng gặp phải thì Việt Á Bank có cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua các kênh hỗ trợ sau:

Thông tin liên hệ ngân hàng VietABank.
Thông tin liên hệ ngân hàng VietABank.

Thời gian làm việc hành chính của VietABank

Thời gian làm việc của ngân hàng cũng là thông tin mà các khách hàng nên lưu ý để nếu có nhu cầu giao dịch trực tiếp thì có thể được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thời gian làm việc của Việt Á Bank là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Khung thời gian hành chính là buổi sáng từ 8h đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 17h

Và bạn cũng cần lưu ý là ngân hàng Việt Á hiện nay không làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, Tết khác theo quy định của nhà nước nhé.

Thời gian làm việc hành chính của VietABank.
Thời gian làm việc hành chính của VietABank.

Hướng dẫn tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM ngân hàng VietABank

Với nhu cầu có thể tiếp cận và phục vụ được hầu hết khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau thì Việt Á Bank hiện nay đang dần mở rộng mạng lưới hoạt động của mình trên toàn quốc với nhiều chi nhánh/ phòng giao dịch. Nếu bạn có nhu cầu tra cứu các địa điểm này thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên truy cập vào trang web về mạng lưới của ngân hàng Việt Á qua đường link sau: https://vietabank.com.vn/mang-luoi-atm/danh-sach-cnpgd.html 
 • Bước 2: Chọn tìm chi nhánh/ phòng giao dịch hoặc điểm đặt ATM rồi chọn tỉnh/ thành phố và quận/huyện rồi nhấn Enter.
 • Bước 3: Khi này trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin về địa điểm chi nhánh/ phòng giao dịch/ cây ATM mà bạn cần tìm với tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ chi tiết nhất.
Hướng dẫn tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM ngân hàng VietABank.
Hướng dẫn tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM ngân hàng VietABank.

Ngân hàng VietABank liên kết với ngân hàng nào?

Nhằm xây dựng mối quan hệ cũng như mở rộng mạng lưới kết nối trên thị trường tài chính – ngân hàng thì VietABank hiện nay đã và đang liên kết với hệ thống các ngân hàng bao gồm:

 • Ngân hàng GP Bank.
 • Ngân hàng OCB.
 • Ngân hàng TP Bank.
 • Ngân hàng CB Bank.
 • Ngân hàng Vietbank.
 • Ngân hàng Vietinbank.
 • Ngân hàng SHB.
 • Ngân hàng Agribank.
 • Ngân hàng Standard Chartered.
 • Ngân hàng VIB.
 • Ngân hàng Sài Gòn SCB.
 • Ngân hàng Sài Gòn Bank.
 • Ngân hàng Nam Á
 • Ngân hàng An Bình.
 • Ngân hàng UOB Việt Nam.
 • Ngân hàng VP Bank.
 • Ngân hàng HD Bank.
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng Eximbank.
 • Ngân hàng Liên Việt.
 • Ngân hàng Bảo Việt.
 • Ngân hàng Đông Nam Á.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng PvcomBank.
 • Ngân hàng NCB.
 • Ngân hàng Kiên Long.
 • Ngân hàng MB Bank.
 • Ngân hàng Vietcombank.
 • Ngân hàng Citi Bank
 • Ngân hàng PG Bank.
 • Ngân hàng MSB Bank.
 • Ngân hàng ACB.
 • Ngân hàng Bắc Á.
 • Ngân hàng Techcombank.
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Sacombank.
 • Ngân hàng Đông Á.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng Oceanbank.
 • Ngân hàng Bản Việt.
Ngân hàng VietABank liên kết với ngân hàng nào?
Ngân hàng VietABank liên kết với ngân hàng nào?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về ngân hàng Việt Á nhằm giúp bạn trả lời cho câu hỏi Việt Á Bank là ngân hàng gì được chính xác và hiệu quả nhất. Mong rằng từ những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm sự chọn lựa phù hợp với các yêu cầu giao dịch của mình.