500 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Để quá trình chuyển đổi ngoại tệ được đảm bảo công bằng thì tỷ giá chính là yếu tố quan trọng làm trung gian quy đổi. Vậy nên để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về tỷ giá thì bài viết dưới đây hôm nay sẽ thông tin đến bạn về đồng đô la Mỹ cũng như quy đổi 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất.

Tìm hiểu đồng đô la Mỹ (USD)

Đồng Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, chúng được phát hành và quản lý bởi hệ thống ngân hàng của cục dự trữ liên bang. Đồng tiền này có ký hiệu là $ và mã ISO 4217 là USD nhưng quỹ tiền tệ quốc tế thường sử dụng là US$ để phân biệt với các đơn vị đô la ở các quốc gia khác.

Đơn vị tiền tệ này hiện nay đang được lưu hành dưới hai dạng hình thức chính là dạng tiền kim loại (hay tiền xu) với các mệnh giá 0,01; 0,05; 0,10; 0,25; 0,50 và 1 đô. Còn tiền giấy thì được phát hành với các mệnh giá là 1 đô, 2 đô, 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô được in các hình ảnh khác nhau.

Tìm hiểu đồng đô la Mỹ (USD).
Tìm hiểu đồng đô la Mỹ (USD).

Quy đổi 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thị trường tiền tệ trên thế giới luôn luôn thay đổi theo từng thời điểm khác nhau do nhiều yếu tố tác động nên tỷ giá của chúng cũng thay đổi theo thời gian. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá quy đổi 500 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam ngày hôm nay thì ta có:  

Tham khảo link tra cứu tỷ giá đồng đô la mỹ mới nhất tại đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

1 USD =  23.630 VND

Với mức tỷ giá 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt như trên thì ta quy đổi áp dụng cho:

500 USD = 11.815.000 VND

Quy đổi 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Quy đổi 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cập nhật mới nhất bảng tỷ giá mua, bán đô la Mỹ ứng với tiền Việt tại các ngân hàng

Mỗi ngân hàng bạn lựa chọn để tham khảo tỷ giá sẽ có sự khác biệt nhưng sự chênh lệch giữa chúng là không quá lớn nhưng sẽ giúp bạn có được mức tỷ giá cao nhất. Bạn có thể tham khảo mức tỷ giá về đồng đô mỹ so với tiền việt tại các ngân hàng mới nhất ngày hôm nay dưới đây:

 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 23,480,tỷ giá mua chuyển khoản là 23,480 và tỷ giá bán là 23,780 đối với đồng đô mỹ.
 • Ngân hàng Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 23,440, tỷ giá mua chuyển khoản là 23,470 và tỷ giá bán là 23,810 đối với đồng đô mỹ.
 • Ngân hàng OCB có tỷ giá mua tiền mặt là 23,518, tỷ giá mua chuyển khoản là 23,548, tỷ giá bán tiền mặt là 23,933.
 • Ngân hàng SCB có tỷ giá mua tiền mặt là 23,410, tỷ giá mua chuyển khoản là 23,480 và tỷ giá bán là 23,850 đối với đồng đô Mỹ.
Cập nhật mới nhất bảng tỷ giá mua, bán đô la Mỹ ứng với tiền Việt tại các ngân hàng.
Cập nhật mới nhất bảng tỷ giá mua, bán đô la Mỹ ứng với tiền Việt tại các ngân hàng.

Ứng dụng hỗ trợ tính tiền quy đổi từ USD sang VNĐ

Thay vì bạn đến trực tiếp để nhận sự hỗ trợ tỷ giá và quy đổi tại các ngân hàng thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tính tiền quy đổi từ USD sang VND với mức tỷ giá chính xác và được thường xuyên cập nhật liên tục. Bạn có thể cập nhật các mức giá USD khác tại Việt Nam như 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt,…  qua một số ứng dụng được bài viết tổng hợp dưới đây:

 • MSN là công cụ trên web về hỗ trợ tham khảo và chuyển đổi tiền tệ được nhiều người sử dụng. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể nhận được mức tỷ giá mới nhất thậm chí theo từng phút và bạn cũng có thể tự do chuyển đổi về giá trị hay đồng tiền mà bạn muốn thực hiện đều được.

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

 • Coinmill là ứng dụng quy đổi tiền tệ với nhiều loại ngoại tệ khác nhau. Khi bạn nhập một số lượng nhất định với giá trị cần quy đổi thì trang web sẽ hiển thị chính xác số tiền mà bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, còn hiển thị thêm danh sách một số giá trị quy đổi phổ biến để bạn tham khảo. 

https://vi.coinmill.com/USD_VND.html?USD=1 

 • Google Finance là một công cụ hỗ trợ tài chính của Google nhằm giúp bạn có thể tra cứu được tỷ giá của các dòng tiền một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, có biểu đồ biến động của dòng tiền cùng các tin tức liên quan đến chúng để bạn tham khảo và lựa chọn cho thích hợp. 

https://www.google.com/finance/?hl=vi 

Ứng dụng hỗ trợ tính tiền quy đổi từ USD sang VNĐ.
Ứng dụng hỗ trợ tính tiền quy đổi từ USD sang VNĐ.

Cần lưu ý gì khi tiến hành đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt?

Quá trình chuyển đổi tiền tệ từ đồng đô la Mỹ sang tiền Việt của bạn sẽ được đảm bảo an toàn với mức giá trị cao cũng mức phí thấp nhất khi bạn bỏ túi được một số các lưu ý được tổng hợp dưới đây:

 • Mỗi địa điểm bạn lựa chọn sẽ áp dụng mức tỷ giá khác nhau và thường xuyên thay đổi nên bạn cần phải tra cứu chúng trước khi giao dịch để nhận được mức giá trị lớn nhất nhé.
 • Bạn cũng nên lưu ý về khái niệm liên quan đến tỷ giá mua và tỷ giá bán bởi nếu bạn muốn bán đô để nhận được tiền việt thì bạn cần phải tham khảo tỷ giá mua và ngược lại. 
 • Cần kiểm tra thật kỹ giá trị tiền nhận được cũng như về tình trạng của các tờ tiền nhằm hạn chế việc nhận phải tiền giả hay tiền rách không thể thực hiện các giao dịch thanh toán được nhé. 
 • Nếu bạn thực hiện chuyển đổi tiền tệ tại các tiệm vàng bạc, trang sức thì bạn cũng nên lưu ý chọn những nơi uy tín có giấy phép thực hiện để tránh thực hiện giao dịch chợ đen và gặp phải các vấn đề liên quan đến pháp luật.
 • Thông thường khi thực hiện chuyển đổi tiền tệ thì bạn sẽ phải tốn một khoản phí nhất định và mức phí này sẽ được quy định khác nhau tùy vào địa điểm bạn lựa chọn nên bạn cũng cần chuẩn bị thêm tiền chi trả nhé.
Cần lưu ý gì khi tiến hành đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt?
Cần lưu ý gì khi tiến hành đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt?

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan về đồng đô mỹ cũng như tỷ giá quy đổi 500 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Từ những thông tin trên mong rằng bạn có thể hiểu và biết cách tham khảo cũng như chọn lựa được mức tỷ giá tốt nhất cho mình.