Danh Sách: 10 App Vay Tiền Trung Quốc Bị Công An Bắt

Thời gian trở lại đây, mạng lưới tài chính Việt ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ của hàng trăm ứng dụng vay tiền online với nhiều điểm nổi trội từ chính sách, quy trình vận hành và cách vay vốn. Tuy nhiên, “lẩn sâu” trong số đó là sự trục lợi từ các app vay tiền Trung Quốc gây nên bão thiệt hại về vật chất và tinh thần cho hàng trăm ngàn nạn nhân. Thực hư vấn đề này ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

App vay tiền Trung Quốc là gì?

Định nghĩa app vay tiền Trung Quốc.
Định nghĩa app vay tiền Trung Quốc.

Đây thực chất là một hình thức hỗ trợ tài chính online qua ứng dụng trên điện thoại thông minh dưới sự điều hành của các tổ chức tín dụng. App vay tiền Trung Quốc là các ứng dụng cho vay có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong số đó, không ít các ứng dụng được sáng tạo và giám sát bởi những người Trung Quốc đang sinh sống tại Việt Nam.

Trên thực tế, đa phần những ứng dụng này là “núp bóng” của một tổ chức tín dụng đen, trá hình hỗ trợ tài chính để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, lừa đảo, gây thiệt hại về vật chất và tinh thần của nhiều cá nhân.

Các bạn có thể tham khảo một số app uy tín tại đây:

Jeff Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Siêu Thị Vay Link tại đây
Siêu Thị Tiền Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Kamo Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Vay Mini Link tại đây
Kavay Link tại đây
Vay VND Link tại đây
Finami Link tại đây
SOS Credit Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
MoneyVeo Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vamo Link tại đây
Credify Link tại đây
Visame Link tại đây
Credy Link tại đây

Chúng tôi còn tập hợp rất nhiều app vay mới lạ khác tại bài viết riêng sau sây: 1999 App Vay và Vay Nhanh Online 24/24

Vì sao nên tránh các app vay tiền Trung Quốc?

Là một giải pháp tài chính “không được chào đón”, lý do nào buộc người tiêu dùng phải cẩn trọng các ứng dụng vay tiền đến từ Trung Quốc?

Bẫy tín dụng đen

Vì sao nên tránh các app vay tiền của Trung Quốc?
Vì sao nên tránh các app vay tiền của Trung Quốc?

Rất nhiều bài báo, bản tin thời sự đưa tin cẩn trọng “sập bẫy” tín dụng đen khi vay tiền qua app không rõ nguồn gốc, không được xác minh. Trên thực tế, tín dụng đen thời buổi hiện đại ngày càng biến tướng tinh vi hơn dưới sự hỗ trợ hình ảnh từ vay tiền qua app.

Trong đó, tình trạng tín dụng đen qua các app vay tiền Trung Quốc ngày càng nở rộ, chiêu trò của chúng là không áp dụng các công nghệ chọn lọc và thẩm định khách hàng mà yêu cầu họ tải app và cung cấp các thông tin cá nhân, từ đó “sập bẫy” và đối mặt với các nguy cơ bị đe dọa, thóa mạ, lừa đảo tài chính về sau.

Lãi suất cao cắt cổ

Các app vay tiền Trung Quốc sẽ áp dụng mức lãi vay cắt cổ, dẫn đến khoản lãi vay cao gấp nhiều lần vay vốn thông thường, có app vay quy định 200% – 500%.

Thông tin không minh bạch

Nhiều ứng dụng cho vay có nguồn gốc từ Trung Quốc, để tránh “dính dáng” với pháp luật, họ luôn “mập mờ” trong các điều khoản về chính sách và hợp đồng vay vốn, giả mạo các đơn vị vay tiền online uy tín.

Đồng thời, chính việc đưa ra những thông tin thiếu minh bạch, không rõ ràng này bằng việc chào mời khách hàng thông qua những quảng cáo hấp dẫn, ưu đãi lãi suất, giải ngân cấp tốc, điều kiện đơn giản,… sẽ khiến khách hàng hiểu lầm, dễ bị thu hút, từ đó sa chân vào đường dây lừa đảo với những thỏa thuận vay vốn bất hợp lý.

Chiêu trò thu hồi nợ 

Nếu vay tiền không trả, ứng dụng vay tiền Trung Quốc sẽ thực hiện nhiều biện pháp “quá đáng”, can thiệp đời sống cá nhân và người thân chính chủ vay vốn.

App vay tiền Trung Quốc bị cấm tại Việt Nam

Đứng dưới góc độ pháp lý, nhiều app vay tiền hiện nay đang “góp tên” trong danh sách đen bị cấm hoạt động sau những khảo sát, kiểm tra, đánh giá của các cơ quan ban ngành.

Nguyên nhân bị cấm đến từ việc lãi suất cao cắt cổ, núp bóng tín dụng đen, vay thì dễ trả mới khó, áp lực với mức lãi khổng lồ, chiêu thức lừa đảo tinh vi,…

Khách hàng vay vốn không được bảo hộ bởi pháp luật.

Mọi phát sinh có liên quan trong quá trình vay vốn sẽ không được pháp luật bảo vệ như trong dịch vụ vay vốn ngân hàng hay các tổ chức tín dụng chính thống.

Dấu hiệu nhận biết app vay tiền Trung Quốc lừa gạt

Với quy mô lớn, mức độ tinh tế và cẩn trọng cao, rất khó để nhận biết và phân biệt các ứng dụng vay tiền “trá hình”. Song, dưới đây là một vài dấu hiệu bạn nên lưu tâm để hạn chế triệt để nguy cơ bị “lôi kéo” vào đường dây lừa đảo tài chính, chiếm đoạt tài sản:

 • Áp dụng mức lãi suất cao cắt cổ: Theo các chế tài, quy định của Nhà nước Việt Nam về cơ sở pháp lý hoạt động của các tổ chức tín dụng, các gói vay hỗ trợ tài chính không được áp dụng mức phí lãi vượt quá 20%/năm. Trong khi đó , các app vay tiền Trung Quốc lại áp đặt chính sách lãi suất lên tới 50%/năm, 70%/năm,… cao hơn rất nhiều lần so với quy định hiện hành. Điều này chẳng khác gì một hình thức cho vay nặng lãi.
 • Thông tin vay vốn, điều khoản mập mờ, không rõ ràng, thiếu minh bạch, độ tin cậy thấp.
 • Các app vay tiền Trung Quốc thường cho vay dưới dạng đại trà, app cho vay cả hồ sơ nợ xấu thuộc nhóm báo động.
 • Hình thức vay tiền một đường, giải ngân một nẻo, nhiều khách hàng ký kết hợp đồng vay vốn 10 triệu đồng nhưng số tiền giải ngân thực tế chỉ có 7 triệu đồng.
 • Phương pháp đòi nợ cực đoan: uy hiếp, dọa nạt, lăng mạ, chiếm đoạt tài sản,…
 • Điều kiện vay vốn hết sức đơn giản, dễ dàng, không cần tài sản thế chấp, không cần giấy tờ chứng minh thu nhập, thậm chí chỉ là “lời nói” được thỏa thuận bằng miệng.

Top 10 app vay tiền Trung Quốc nên tránh

Top các ứng dụng vay tiền Trung Quốc nên tránh.
Top các ứng dụng vay tiền Trung Quốc nên tránh.

Việt Nam đã bắt đầu mạnh tay hơn vào việc truy bắt các tội phạm tín dụng đen, đặc biệt là “cấm cửa” các app vay tiền Trung Quốc.

Theo nhiều nguồn tin chính thống, Bộ Công An đã liên tục triệt phá các đường dây, ổ nhóm tội phạm vay vốn khiến hàng ngàn người khốn cùng trong nợ nần với lãi suất lên tới 2000%/năm.

Tháng 8/2020, 3 app vay tiền bị bắt nổi bật:

 • VD Online.
 • Moreloan.
 • Vaytocdo.

Link đọc thêm tại: https://plo.vn/bat-nhom-dieu-hanh-app-moreloan-vd-online-vaytocdo-post572044.html

Tháng 5/2022, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan Cục Cảnh sát hình sự đã triệt phá đường dây quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoản tiền lừa đảo lên tới 100 tỷ đồng. Vụ án đã khởi tố 26 cá nhân về tội vay nặng lãi giao dịch dân sự, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,… với lãi suất cắt cổ 1.570% – 2190%/năm, “núp bóng” các app vay tiền Trung Quốc: cashvn, ovay, vaynhanhpro,…

Link đọc thêm tại: https://thanhtra.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/tim-nan-nhan-cua-cac-app-cho-vay-tien-cashvn-vaynhanhpro-ovay-198488.html

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1 triệu người là nạn nhân của đường dây vay tín dụng đen các app vay tiền Trung Quốc.

Cụ thể, một số bị can đứng sau “thao túng” app tín dụng đen: Tu Long – 28 tuổi; Yuan Deng Hui – 27 Tuổi, Lâm Cẩm Quyền – 30 tuổi; Lài Thế Hùng – 29 tuổi, Chè Ngọc Trinh – 25 tuổi đều có xuất thân từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các app như: Vay Nóng, uVay, 1vay, Idong,…cũng nhanh chóng bị triệt phá khi hoạt động dưới hình thức vô tội vạ, mô hình vay qua app, lãi suất cực cao, vay 1 app vài tháng lại phát hiện tên mình trong hợp đồng vay vốn tại 16 app khác, từ vay 8 triệu lại phải gồng gánh phí lãi lên tới cả trăm triệu đồng.

Có nên dùng app vay tiền online không?

Giữa thời buổi app vay tiền online nở rộ, thật thật giả giả lẫn lộn, rất khó để nhận biết đâu là địa chỉ vay tiền uy tín, đáng tin cậy. Song, điều này không đồng nghĩa với việc không nên sử dụng các giải pháp hỗ trợ tài chính online độc đáo.

Trên thực tế, song song với sự phát triển của các app vay tiền Trung Quốc lừa đảo, cũng có rất nhiều đơn vị, tổ chức tín dụng đứng ra thực hiện và triển khai các hình thức hỗ trợ tài chính an toàn, uy tín: Tima, Doctor Đồng, Senmo, Tamo, Moneycat,.. là đơn vị đối tác đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng. Do đó, app vay tiền online vẫn được khuyến khích sử dụng vì một số nguyên do sau:

 • Vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản.
 • Khắc phục được nhiều hạn chế của hình thức vay truyền thống: mất thời gian, bó hẹp địa điểm, khu vực vay,…
 • Vay tiền giải ngân nhanh chóng.
 • Thủ tục, hồ sơ dễ dàng.

Bí quyết vay tiền qua app online an toàn

Bí quyết vay tiền qua app online an toàn.
Bí quyết vay tiền qua app online an toàn.

Muốn vay tiền online nhanh chóng, tiện lợi và uy tín, muốn sử dụng tối đa những ưu việt của giải pháp hiện đại này, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng toàn bộ các thông tin sau về app cho vay thông qua nguồn tin sạch trên internet, báo đài hay các phương tiện truyền thông đại chúng:

 • Ghi nhận và lưu trữ lại toàn bộ giấy tờ, thỏa thuận, hợp đồng giao dịch, chứng từ vay để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.
 • Tổ chức tín dụng điều hành phía sau.
 • Đọc kỹ các điều khoản vay trong hợp đồng: lãi suất, hạn mức, chi phí phát sinh, phí phạt trả nợ chậm, chi phí bảo hiểm, chi phí quản lý tài sản thế chấp, thời hạn vay,…
 • App vay tiền này đã được cấp phép hoạt động chưa.
 • Xem đánh giá và phản hồi từ các khách hàng cũ.
 • Đây có phải điểm tín dụng đen không? Trụ sở, chi nhánh ở đâu?
 • Thông tin cung cấp có cụ thể, rõ ràng, công khai, minh bạch không?
 • Tuyệt đối không cho phép các app vay tiền truy cập và lấy các thông tin cá nhân từ mạng xã hội, danh bạ của mình.
 • Trường hợp quá hạn mà không có khả năng trả, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng: vay app này, trả tiền app kia.
 • Khi có dấu hiệu lừa đảo hãy nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan công an, cơ quan ban ngành chuyên bảo vệ người tiêu dùng.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền trên các app vay tiền Trung Quốc.

Ngoài những vấn đề trên, khi nhắc đến hiện tượng các app vay tiền Trung Quốc, nhiều khảo sát vẫn ghi nhận một vài khúc mắc sau:

Bùng nợ app vay tiền Trung Quốc có bị nợ xấu không?

Bùng tiền app cho vay Trung Quốc có bị nợ xấu không?
Bùng tiền app cho vay Trung Quốc có bị nợ xấu không?

Theo quy định của ngân hàng Nhà nước, việc quỵt nợ không trả các ứng dụng cho vay lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bẫy tín dụng đen hoàn toàn không ghi lại lịch sử nợ xấu hồ sơ của bạn trong Hệ thống Quản lý Thông tin CIC.

Không trả app vay tiền Trung Quốc có sao không?

“Trá hình” tín dụng đen, lãi suất vay nặng lãi, không trả tiền app vay tiền Trung Quốc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy nghiêm trọng:

 • Các tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ với tần suất dày đặc.
 • “Nhắc nhở” đậm chất xã hội đen: chửi bới, sỉ nhục, thóa mạ, dọa dẫm.
 • Cưỡng ép, đe dọa, khủng bố.
 • Gán nợ cho công ty chuyên đòi nợ thuê: đến tận nhà chửi bới, hành hung,…
 • Tạt dầu nhớt, hắt chất bẩn vào nhà

Quỵt nợ app vay tiền của Trung Quốc có bị đi tù không?

Trường hợp “trót” quỵt nợ app Trung Quốc, theo quy định pháp luật, người đi vay chỉ là nạn nhân của tổ chức đó và hoàn toàn không phải chịu án phạt tù.

Cách thoát khỏi các app vay tiền Trung Quốc lừa đảo?

Nếu chẳng may bạn đang dính dáng đến các app vay tiền không hợp pháp, đây là vài bí quyết giúp bạn thoát khỏi chúng nhanh chóng:

 • Xóa toàn bộ hình ảnh, thông tin, trang mạng xã hội bản thân.
 • Xóa số, đổi sim.
 • Báo cho công an vào cuộc và hỗ trợ.

Trên đây, bài viết đã cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể và những cập nhật mới nhất về app vay tiền Trung Quốc. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của làng tài chính Việt, đây quả thực là một mối “ung nhọt” cần được chung tay xóa bỏ. Hãy là người tiêu dùng thông thái và cẩn trọng trước những chiêu trò lừa đảo nhé!