Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet

Với thời đại công nghệ số cùng với nhu cầu về sự tiện lợi ngày càng cao thì các ngân hàng đã cho ra đời các dịch vụ ngân hàng số để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng. 

Và một trong các dịch vụ được nhiều khách hàng thực hiện đó là dịch vụ chuyển tiền Vietinbank bằng internet. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo các thông tin tổng quát và chi tiết liên quan đến dịch vụ này nhé.   

Internet Banking/ Online Banking Vietinbank là gì?

Internet Banking Vietinbank hay còn gọi là E – banking Vietinbank/Online Banking Vietinbank là phần mềm tiện ích hỗ trợ dịch vụ ngân hàng số hóa của Vietinbank nhằm phục vụ tiện ích cho các khách hàng. 

Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nộp tiền, nộp thuế…thông qua thiết bị có kết nối Internet. 

Các giao dịch này đều có thể thực hiện online 24/7 mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả chi phí đi lại so với trực tiếp ra quầy giao dịch/văn phòng của ngân hàng để thực hiện.

Internet Banking/ Online Banking Vietinbank là gì?
Internet Banking/ Online Banking Vietinbank là gì?

Lợi ích khi chuyển tiền Vietinbank bằng Internet

Không phải hiển nhiên dịch vụ chuyển tiền Vietinbank bằng Internet của ngân hàng được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn. Bởi lẽ ngoài các tiện ích được kể trên thì hình thức này còn đem lại những lợi ích nổi bật cho các khách hàng bao gồm:

 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở ngân hàng.
 • Có thể quản lý tài khoản và các giao dịch chuyển tiền của mình một cách dễ dàng.
 • Tính an toàn cao do được tích hợp hai tầng bảo mật thông qua việc sử dụng công nghệ xác thực OTP giúp đảm bảo thông tin cho giao dịch cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng có thể chuyển tiền trong hệ thống VietinBank, liên ngân hàng và chuyển tiền 24/7 một cách nhanh chóng.
 • Có thể thực hiện tra cứu các thông tin tài khoản liên quan đến dịch vụ chuyển tiền như về số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và các thông tin chi tiết giao dịch chuyển tiền để kiểm soát một cách tốt nhất.
Lợi ích khi chuyển tiền Vietinbank bằng Internet.
Lợi ích khi chuyển tiền Vietinbank bằng Internet.

Điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking

Để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietinbank thì khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện đơn giản bao gồm:

 • Nếu khách hàng là đối tượng từ 15 tuổi thì cần có người đại diện theo pháp luật hoặc có tài sản riêng.
 • Nếu khách hàng là đối tượng từ 18 tuổi trở lên thì cần có CMND/CCCD còn hiệu lực theo pháp luật.
 • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại VietinBank nên nếu chưa có thì bạn cần đăng ký mở tài khoản và kích hoạt thẻ Vietinbank trước khi đăng ký dịch vụ internet banking để thực hiện chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền Vietinbank bằng internet

Sau khi bạn đã đáp ứng được đầy đủ điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking của Vietinbank thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển tiền Vietinbank bằng internet: 

Chuyển tiền trong nước: 

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web dịch vụ Vietinbank của ngân hàng https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin  và đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân của bạn tại VietinBank.
 • Bước 2: Chọn mục Chuyển tiền/ Chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống VietinBank ở menu bên trái màn hình. 
 • Bước 3: Sau đó, tiến hành điền các thông tin giao dịch được yêu cầu theo mẫu rồi chọn thông tin tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển khoản cho chính xác .
 • Bước 4: Nhập thông tin người thụ hưởng thủ công hoặc nhấn vào tích xanh để chọn người thụ hưởng từ danh sách đã lưu. 
 • Bước 5: Nhập chi tiết giao dịch, số tiền cần chuyển, nội dung giao dịch, thời gian chuyển và hình thức thu phí rồi nhấn tiếp tục. 
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin cho chính xác, nếu đúng thì hãy nhấn chuyển kiểm soát để chờ phê duyệt. 
 • Bước 7: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công kèm theo thông tin chi tiết giao dịch. 

Chuyển tiền quốc tế:

Ngoài phương pháp chuyển/nhận tiền quốc tế bằng mã ngân hàng Vietinbank, với số tiền không quá lớn, bạn có thể thực hiện giao dịch này thông qua ứng dụng Vietinbank.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay Mobile và nhớ kiểm tra đã kích hoạt smart OTP thành công.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền và chọn tính năng mua/chuyển tiền ngoại tệ.
 • Bước 3: Chọn mục đích chuyển tiền ngoại tệ rồi đọc giấy tờ cần chuyển bị và nhấn tạo điện mua/chuyển ngoại tệ.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và giấy tờ theo yêu cầu rồi nhấn xác nhận nhận để hoàn tất giao dịch. 
Hướng dẫn chuyển tiền Vietinbank qua Internet Banking.
Hướng dẫn chuyển tiền Vietinbank qua Internet Banking.

Biểu phí khi chuyển tiền Vietinbank bằng internet Banking

Khi thực hiện chuyển tiền Vietinbank bằng internet Banking thì bạn cũng cần trả các mức phí nhất định tùy vào dịch vụ bạn thực hiện cũng như là theo quy định của ngân hàng. Cụ thể thì bạn có thể tham khảo biểu phí khi chuyển tiền Vietinbank qua Internet Banking mới nhất được bài viết tổng hợp dưới đây: 

 • Chuyển khoản trong hệ thống là Miễn phí còn ngoài hệ thống từ 1.000 đ đến dưới 50.000.000 VND và từ 50.000.000 VND trở lên có mức phí là 0 VND/ Giá Trị Giao Dịch.
 • Chuyển khoản ngoài hệ thống nhanh 24/7 là 0 VNĐ/ Giao Dịch và có mức phí  0 VNĐ/Giao Dịch đối với các giao dịch dưới 2 triệu VNĐ.
 • Duy trì dịch vụ biến động số dư (OTT) có mức phí 0 VND/tài khoản /tháng.
Biểu phí khi chuyển tiền Vietinbank qua Internet Banking.
Biểu phí khi chuyển tiền Vietinbank qua Internet Banking.

Một số lý do không chuyển tiền Vietinbank bằng internet Banking và cách khắc phục.

Có rất nhiều lý do xảy ra khiến cho bạn không thể thực hiện chuyển tiền Vietinbank bằng Internet. Bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục khi rơi vào trường hợp này được bài viết hướng dẫn dưới đây:

 • Lỗi kết nối mạng và lỗi đường truyền là các lỗi thường xuyên xảy ra và nhiều khách hàng đã gặp phải. Khi này bạn cần kiểm tra lại kết nối của thiết bị của bạn với Internet để đảm bảo việc thực hiện giao dịch được tốt nhất.
 • Lỗi do hệ thống ngân hàng đang bảo trì thông thường sẽ xảy ra với các khách hàng thực hiện giao dịch bằng ứng dụng internet banking qua điện thoại. Khi này thì bạn sẽ nhận được thông báo bảo trì trước đó để sắp xếp thời gian thực hiện cho hợp lý. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến việc thực hiện chuyển tiền Vietinbank bằng Internet nhanh chóng và tiện lợi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và thực hiện khi có nhu cầu được hiệu quả nhất.